Xu Hướng 7/2022 # Cách Làm Bánh Bao Chay Chuẩn Nhất 2022 # Top View

Xem 4,851

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bánh Bao Chay Chuẩn Nhất 2022 được cập nhật mới nhất ngày 06/07/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,851 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bao Chiên Các Loại Từ A
  • Cách Làm Bánh Bao Xá Xíu Lên Men Từ Bột Khai Truyền Thống
  • Công Thức Làm Món Chay & Video
  • Cách Làm Gỏi Đu Đủ Khô Bò Và Gan Cháy
  • Vietnamese Beef Stew (Bò Kho) Recipe #sundaysupper
  • Bánh bao chay vừa đa dạng, vừa có hương vị đặc biệt và lại còn ít béo nữa.

    Hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm mua được bánh bao chay làm sẵn ở các siêu thị. Nhưng sẽ thú vị hơn nhiều nếu bạn tự tay làm những chiếc bánh bao nóng hổi cho cả nhà cùng thưởng thức.

    Chỉ cần bỏ chút thời gian vào bếp là có ngay những mẻ bánh vô cùng thơm ngon rồi.

    Cách làm bánh bao chay rau củ

    Cách làm bánh bao chay chi tiết

    Bước 1: Làm vỏ bánh

    Giống như cách làm bánh bao nhân mặn, bạn sử dụng bột bánh bao trộn sẵn sẽ rất tiện. Bạn có thể sử dụng hiệu nào cũng được. Ở đây mình giới thiệu hiệu Mikko vì bột bánh từ Mikko trắng, mềm, xốp và thơm ngon. Bạn mua bột trộn sẵn thì có sẵn gói men trong đó luôn. Bạn không phải mua men riêng. Rất tiện lợi!

    Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô lại và để đó 45 – 60 phút cho bột nở.

    Bước 2: Cách Làm Bánh Bao Chay – Làm nhân

    Trong lúc chờ đợi bột nở, bạn sẽ tiến hành làm phần nhân bánh .

    Sườn chay bạn ngâm đến mềm thì vắt ráo rồi cắt sợi nhỏ. Chả lụa chay bạn cắt hạt lựu.

    Nấm đông cô tươi bạn rửa sạch và cũng cắt hạt lựu. Bạn cũng có thể sử dụng nấm đông cô khô. Nhưng nấm đông cô tươi thì ngon hơn và mùi cũng nhẹ hơn.

    Nấm mèo ngâm mềm, rửa sạch và cắt sợi.

    Hành boa rô bạn cắt nhỏ.

    Bước 3: Cách Làm Bánh Bao Chay – Tạo hình bánh bao

    Lúc này phần bột cũng đã nở xong. Bạn lấy bột ra, cho lên miếng cán bột silicon và nhồi sơ lại.

    Bạn lấy bột thành từng phần nhỏ để làm vỏ bánh. Với mỗi chiếc bánh 100 g thì phần vỏ là 40 – 50 g là vừa phải.

    Bước 4: Cách Làm Bánh Bao Chay – Hấp bánh

    Sau khi bạn tạo hình bánh bao xong hết rồi thì mình sẽ tiến hành hấp bánh. Chỉ cần hấp 15 phút là bánh sẽ chín.

    Bạn cho bánh bao vào xửng. Bạn lưu ý đừng để bánh gần quá vì bánh sẽ còn nở ra. Bạn cũng không để bánh sát thành xửng vì khi mở nắp, bước dễ chảy xuống làm bánh bị nhão.

    Sau 15 phút là bạn đã có những cái bánh bao nóng hổi để mời cả nhà rồi.

    Như mình đã đề cập ở trên, bánh bao chay tùy sở thích mà có những cách làm nhân khác nhau. Công thức mình chia sẻ là bao gồm những nguyên liệu thường được sử dụng và đủ để tạo nên một chiếc bánh bao thơm ngon.

    Ngoài các thành phần trên, bạn có thể sử dụng đậu Hà Lan, hạt điều, đậu hủ, đậu xanh, hạt sen, miến,…

    Cách làm bánh bao chay nhân ngọt

    Bánh bao chay nhân ngọt cũng là lựa chọn được nhiều người yêu thích. Nhân ngọt phổ biến nhất thì có nhân đậu xanh, nhân đậu đỏ, nhân khoai môn…

    Đợi đậu/ khoai nguội bớt thì bạn vo thành từng viên tròn nhỏ. Bạn cho viên nhân vào giữa phần vỏ thánh bao đã cán mỏng rồi vo tròn lại là hoàn thành rồi.

    Công Thức Bánh Bao Chay – Nguồn gốc

    Bánh bao là 1 món ăn đã rất quen thuộc với người Việt. Chúng ta có thể ăn bánh bao cho bữa sáng hay lót dạ vào buổi tối. Nhưng bạn có biết nguồn gốc của bánh bao là từ đâu không?

    Tương truyền, vào thời Tam Quốc, Gia Cát Lượng của nước Thục dẫn binh đến đánh vùng Nam Man. Sau 7 lần bắt sống Mạnh Hoạch rồi lại thả đi, thì cuối cùng Mạnh Hoạch của Nam Man cũng cúi đầu thần phục. Khi Gia Cát Lượng quay về triều, đường phải đi qua con sông tên Lư Thủy.

    Khi người ngựa chuẩn bị qua sông thì đột nhiên gió lớn nổi dậy, song đánh cao ngàn thước khiến đoàn quân không cách nào có thể qua sông Lúc này Gia Cát Lượng gọi Mạnh Hoạch đến hỏi rõ nguyên nhân. Lúc này mới biết khi giao chiến, tướng sĩ chết mà hồn phách còn lưu lại trên sông không thể trở về lại quê nhà, nên đã làm mưa làm gió ngăn cản đoàn quân qua sông.

    Đại quân nếu muốn qua sông, nhất định phải dùng 49 cái đầu của quân Man để tế sông, mới mong gió yên sóng lặng.

    Từ đó loại bánh này mới có tên gọi là “Màn Thầu”. Và Gia Cát Lượng được tôn làm tổ sư của ngành nặn bột. Trong sử sách có ghi rõ: “Màn Thầu vốn có tên là Man Đầu, vùng đất của dân tộc Man thường lấy đầu người để tế thần, Gia Cát thảo phạt Mạnh Hoạch, ra lệnh dùng bột mì gói lấy thịt làm đầu người để tế, gọi đó là ‘Man Đầu’, nay do đọc sai mà thành Màn Thầu.”

    Bánh bao nguyên thủy do Gia Cát Lượng sáng tạo ra có nhân thịt bò, thịt dê, công đoạn và cách làm cũng phức tạp hơn nhiều. Sau này, chúng ta cũng đã biến tấu chúng đi thành các loại bánh bao ngọt và bánh bao không nhân.

    Cùng xem bánh bao ở các quốc gia có gì khác nhau?

    Trung Quốc

    Là quê hương của món ăn này, cách làm vỏ, nhân, nặn hình của bánh bao ở Trung Quốc là đa dạng và phong phú hơn cả..Nào là nhân mặn xá xíu, hải sản, thịt bò,… hay các nhân chay bắp cải, nấm mèo, đậu đỏ,… và cả những chiếc màn thầu không nhân. Món bánh bao có mặt ở khắp mọi nơi từ quán lề đường đến các nhà hàng cao cấp.

    Bánh bao Nhật Bản có 2 hương vị đặc trưng. Đó là bánh bao chay nhân đậu đỏ với vị ngọt ngào, thơm lừng của đậu. Loại kia là bánh bao nhân thịt nướng cùng với cà rốt và hành tây đem đến hương vị thơm ngon lạ kỳ. Công thức bánh bao chay và nặn hình vỏ bánh bao của Nhật thì rất đơn giản, chủ yếu là hai kiểu búi củ tỏi và hình tròn.

    Bánh bao cũng là món ăn phổ biến và được yêu thích tại Hàn Quốc. Đây là một loại món ăn đường phố rất được ưa chuộng bởi người Hàn Quốc cũng như thực khách nước ngoài.

    Bánh bao xứ Hàn cũng có loại bánh ngọt và bánh mặn. Nhân ngọt thường là đậu đỏ hoặc sữa. Nhân mặn thì có thịt, kim chi thịt,…

    Ngoài các loại bánh bao truyền thống giống như ở nước chúng ta, thì có 1 loại khá đặc biệt, đó là bánh bao “giọt nước”. Vỏ bánh bao được làm rất mỏng và trong suốt. Bạn có thể nhìn thấy rõ phần nhân bên trong. Phần nhân bên trong thì đầy ụ và còn đầy màu sắc nữa.

    Cắn vào bánh tuy mỏng nhưng có độ dai nhất định rất khác với các loại bánh bao thông thường. Bánh được đánh giá là vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng và rất được lòng thực khách.

    Món bánh bao Ấn Độ được gọi là Modak. Đây là món tráng miệng truyền thống của người Ấn Độ. Món bánh này thường được người Ấn làm và dùng chúng để dâng lên thờ thần Hindu.

    Cách làm bánh bao chay nhân ngọt Ấn Độ – bánh Modak có chút đặc biệt đó là lớp vỏ bánh được làm từ bột gạo hoặc bột mì, trộn với khava hoặc bột maida. Người ta xào dừa với đường thốt nốt để tạo nên phần nhân có vị ngọt và thơm nức mùi dừa. Với bánh này, người ta có thể dùng để hấp hoặc chiên để ăn đều rất ngon.

    Ở Thái Lan, bánh bao được gọi là Salapao. Những chiếc bánh bao nóng hổi được bán trên những chiếc xe đẩy bán dạo dọc trên các đường phố của Thái Lan.

    Bánh bao của Thái gồm thịt xay, nấm, ngò, hành tây, cà rốt 🥕 và lòng đỏ trứng, có thể thêm một số nguyên liệu khác tùy ý. Nhân được nêm các gia vị sao cho vừa ăn và một vài gia vị khác đặc trưng của người Thái.

    Cách làm bánh bao của người Thái cũng không khác gì chúng ta. Nhưng điều tạo nên sự khác biệt chính là các loại gia vị được dùng để nêm nếm cho phần nhân. Bạn sẽ không thể tìm kiếm hương vị đó ở bất kỳ đâu. Hương vị quá đỗi thơm ngon và hấp dẫn đó có thể khiến bạn ăn liền cả 2 cái luôn đó.

    *Ảnh: Nguồn Internet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Bao Chiên Kiểu Thượng Hải Rất Hấp Dẫn Ở Tustin
  • 4 Cách Nấu Chè Trôi Nước “ngọt Ngào” Ngon Khó Cưỡng
  • Nau An Uyen Thy Banh Canh Cua Recipe
  • Chọn Bước Bên Người Có H
  • Chuyên Gia Giải Đáp Thắc Mắc Chưng Yến Với Đường Trắng Được Không
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bánh Bao Chay Chuẩn Nhất 2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×