Xu Hướng 10/2022 ❤️ Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Ngon ❣️ Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 10/2022 ❤️ Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Ngon ❣️ Top View

Xem 6,534

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Ngon được cập nhật mới nhất ngày 03/10/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,534 lượt xem.

2 Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Cực Ngon

Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Ngon Bất Bại

Cách Làm Bánh Bông Lan Chuối Ngon Tuyệt Cho Bữa Xế Tại Nhà

Cách Làm Bánh Bông Lan Chuối Bằng Nồi Cơm Điện Ăn Là Ghiền

Làm Bánh Bông Lan Phú Sĩ Bằng Nồi Hấp

Bánh bông lan cuộn đẹp mắt, thơm ngon (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn

4 quả trứng gà

50gr bột mì

25gr bột bắp

50ml sữa tươi

80gr đường bột

30ml dầu thực vật

1/4 muỗng cà phê bơ lạt

1/4 muỗng cà phê muối bột nổi

1 muỗng cà phê vanilla dạng lỏng

Whipping cream, mứt thơm

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan cuộn mềm xốp, thơm ngon

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà. Tiếp theo, đánh tan lòng đỏ trứng cùng với 40gr đường và vanilla.

Đun cách thủy bơ, sữa và dầu ăn trong tô, chú ý đáy tô không chạm vào nước. Dùng cây đánh trứng quậy đều cho đến khi bơ tan, hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Đánh tan lòng đỏ trứng với đường

Cách làm bột bánh bông lan

Trộn đều bột mì, bột ngô và bột nổi rồi rây bột vào tô bơ sữa đang còn ấm. Cho tiếp hỗn hợp lòng đỏ trứng đã đánh tan vào trộn đều tay đến khi bột tan hết để có một hỗn hợp mịn mượt.

Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ số đường còn lại vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng lại là được.

Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay.

Trộn hỗn hợp bột với lòng đỏ trứng

Cách nướng bánh bông lan

Bật lò nướng trước 15p, lót 1 lớp giấy dầu hoặc phết 1 lớp bơ xuống đáy khuôn.

Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, dàn mỏng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 – 15 phút. Dùng tăm để thử bánh chín, không nên nướng bánh quá lửa bánh sẽ bị khô, khi cuốn bánh sẽ dễ vỡ.

Hoàn thiện và thưởng thức

Lấy bánh vừa nướng ra khỏi khuôn, để nguội. Phết whipping cream và mứt thơm lên 1 mặt bánh rồi cuộn tròn lại. Gói bánh trong miếng nilon rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng để định hình rồi thưởng thức.

Bánh bông lan cuộn đẹp mắt, bánh xốp mềm, whipping cream béo thơm, khi lấy bánh từ trong tủ lạnh ra thưởng thức thì bánh hơi lạnh lạnh cực kỳ ngon. Bạn có thể ăn bánh cùng với một loại thức uống mình yêu thích để tăng thêm hương vị.

Bạn có thể làm bánh bông lan cuộn chocolate để thay đổi khẩu vị (Ảnh: Internet)

Những lỗi thường mắc phải khi làm bánh bông lan và cách khắc phục

Nguyên nhân

Nướng bánh ở nhiệt độ quá cao làm bánh nở nhanh nhưng bên trong chưa kịp chín dẫn đến bánh xẹp trong hoặc sau khi lấy ra khỏi lò.

Bánh không được nướng đủ thời gian.

Cách khắc phục

Để bánh ở rãnh thấp nhất của lò và dùng nhiệt kế để canh chỉnh nhiệt độ cho chính xác.

Đảm bảo nướng bánh đủ thời gian theo công thức.

Nguyên nhân

Nhiệt độ nướng quá thấp hoặc không làm nóng lò trước khi nướng.

Lấy bánh ra sớm khi chưa hết thời gian.

Hỗn hợp bột bánh có nhiều chất lỏng nên làm bánh không nở, bị kết dính và ẩm ướt.

Cách khắc phục

Làm nóng lò từ 10 – 15 phút rồi mới cho bánh vào nướng.

Cân đong nguyên liệu cẩn thận, tránh việc ước lượng để hỗn hợp bột bị lỏng.

Nướng bánh đúng thời gian và không mở cửa lò nhiều lần.

Bánh bông lan không xốp, bị chai cứng

Nguyên nhân

Trộn quá nhiều bột dẫn đến bánh không nở được hoặc nở kém, bị chai cứng.

Sử dụng bột nở có chất lượng kém.

Nướng bánh quá thời gian.

Cách khắc phục

Không trộn bột quá kỹ và chỉ trộn bột theo một chiều.

Chỉ dùng bột nở có nhãn hiệu rõ ràng, chất lượng tốt.

Không nướng bánh quá lâu.

Nếu muốn nâng tầm chiếc bánh của mình, bạn có thể tham gia lớp chuyên đề học làm bánh bông lan cuộn kem tươi trái cây của Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu)

Cách Nấu Chè Đậu Trắng Nước Cốt Dừa Và Khoai Môn Ngon

Rượu Wild Turkey Bourbon Whiskey 750Ml

Bí Quyết Cách Nấu Xôi Vò Đậu Xanh Hạt Sen Bằng Nồi Cơm Điện

Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Xéo Hà Nội Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản

Cách Làm Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Dẻo Ngon Tại Nhà

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Ngon trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2285 / Xu hướng 2385 / Tổng 2485 thumb
🌟 Home
🌟 Top