Xu Hướng 5/2022 # * Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Chà Bông # Top View

Xem 8,118

Bạn đang xem bài viết * Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Chà Bông được cập nhật mới nhất ngày 29/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 8,118 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Trà Xanh Ăn 1 Lần Là Mê
  • Bánh Bông Lan Trà Xanh Trứng Muối
  • Bánh Bông Lan Trà Xanh Mềm Mịn Và Thơm Hương
  • 10 Quán Bún Riêu, Bún Ốc Ở Hà Nội Nghe Đã Thấy Ngon Sau Những Ngày ‘ngất Ngây’ Vì Ăn Tết
  • Review Quán Bún Ở Ngõ Đồng Xuân Trên Đường Đi Vào Chợ
  • Bạn có biết hệ quả của việc có 3 đứa nhóc là gì ko?

    Đó là việc mình trở thành một bà mẹ “lạc hậu” với các món ăn mới nổi, đặc biệt là các món ăn được xếp vào loại “street food” hoặc “teen food”. Hihi !!!

    Lý do là: không có thời gian đi ra ngoài ăn đồ đường phố, không lên các forum hay group làm bánh để update các món mới nổi đang “hot”, đã bước vào độ tuổi “già” rồi nên không nhạy bén với các món ăn của giới trẻ 😛 túm lại là không có hở được tí thời gian nào để làm những việc như trước đây, thường là tiện ở nhà có gì thì làm đấy, lúc nào tranh thủ chụp ảnh được món ăn là thấy mừng lắm rồi .

    Đến một ngày thì Linh cũng quyết định làm loại bánh này để cả nhà ăn cho nó ngon lành và hợp khẩu vị hơn. Đây không phải là một loại bánh khó làm, nếu không muốn nói là rất dễ. Về cơ bản, nó chỉ là 1 loại bánh bông lan, rưới thêm xốt và ăn kèm với ruốc (chà bông) và trứng muối. Sự kết hợp giữa vị hơi ngọt của bánh, vị mặn của ruốc và trứng muối được quện đều với nhau bởi loại xốt ngầy ngậy beo béo.

    Về phần ruốc (chà bông), tốt nhất là bạn nên tự làm ruốc tại nhà cho đảm bảo. Ruốc thịt lợn là một món rất dễ làm, ngày nay với sự trợ giúp của máy xay sinh tố thì chúng ta không còn phải tốn nhiều công để giã ruốc và tự xé như xưa nữa.

    Về phần bánh bông lan, bạn có thể chọn bất kì loại bánh bông lan nào mà bạn thích, nhưng Linh khuyên bạn nên chọn loại bánh không có quá nhiều bơ sữa để chiếc bánh không bị quá ngấy, ví dụ như gato cơ bản hay gato hongkong đều ok.

    Tuy nhiên bạn cần điều chỉnh lượng đường giảm xuống để chiếc bánh không quá ngọt, khi đó kết hợp với vị mặn sẽ ngon hơn, dễ ăn hơn. Linh thì vẫn ưa thích gato hongkong hơn.

    Gato hongkong giảm đường làm vào khay cho món bông lan trứng muối

    NGUYÊN LIỆU (1 KHAY 23X35CM)

    • 7 quả trứng to, tách riêng lòng trắng, đỏ
    • 50g sữa tươi
    • 50g dầu hạt cải / dầu hướng dương
    • 1/2 tsp tinh chất vanilla
    • 75g bột mì cake flour
    • 75g bột ngô
    • 60g đường trắng
    • 1 tsp cream of tartar
    • 1/8 tsp muối

    CÁCH LÀM:

    • Bật lò ở 170 độ C.
    • Trộn chung lòng đỏ, sữa tươi, dầu ăn, vanilla
    • Trộn chung và rây mịn bột mì, bột ngô. Cho hỗn hợp bột vào hỗn hợp lòng đỏ, quấy đều cho nhuyễn.
    • Cho lòng trắng vào tô cùng với đường, tartar và muối, dùng máy đánh tốc độ cao tới khi lòng trắng bông mềm, mịn. Không đánh lòng trắng bông quá cứng.
    • Trộn từ từ lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ cho tới khi bột quện đều.
    • Tham khảo chi tiết hơn cách làm gato hongkong tại link sau: https://kokotaru.com/cach-lam-ga-to-hong-kong/
    • Đổ hỗn hợp bột vào khay nướng size 25x35cm có lót giấy chống dính. Dàn phẳng mặt bánh. Cho bánh vào lò nướng khoảng 20 phút – 25 phút, đến khi mặt bánh hơi vàng nâu. Do giảm đường nên bánh sẽ nâu chậm và ít nâu, nhưng không nên nướng lâu quá sẽ khiến bánh bị khô.
    • Sau khi để bánh nguội, bạn có thể cắt bánh tùy ý.

    Về phần xốt, có 2 loại xốt được “lưu truyền” trên mạng là xốt phomai và xốt dầu trứng. Rõ ràng xốt phomai thì sẽ ngon hơn, đắt hơn (tất nhiên), chất lượng hơn, đỡ béo và ngấy hơn là xốt dầu trứng (tỉ lệ dầu ăn khá lớn, béo không thua kém gì mayonnaise có khi còn hơn :P). Linh lựa chọn làm xốt phomai.

    Bạn có thể chọn các loại phomai dạng mềm như creamcheese, cheddar, emmental hoặc con bò cười :D. Trong siêu thị bán sẵn những loại phomai lát dùng cho bánh sandwich, Linh đã mua phomai cheddar dạng này về làm cho tiện. Tùy thuộc vào loại phomai bạn dùng có màu gì mà xốt phomai sẽ có màu đó. Bạn dùng loại màu trắng như creamcheese hay bò cười thì xốt sẽ có màu trắng đục, còn Linh dùng loại màu vàng cam nên xốt làm ra có màu vàng cam.

    Chia sẻ với các bạn cách làm xốt phomai. Với 1 công thức bánh như trên, Linh làm một mẻ xốt như sau thì dùng vừa đủ (nhà Linh ăn không quá ít cũng ko quá nhiều xốt, nói chung là vừa phải)

    • 500ml sữa tươi (có thể chọn loại ít béo)
    • 40g dầu ăn
    • 120g đường
    • 1 1/4 tsp muối
    • 1 tsp vanilla
    • 40g bột ngô
    • 120g phomai

    Đây là các bước “sắp xếp” hoàn thành 1 chiếc bánh bông lan ruốc trứng muối.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Nhân Phô Mai Siêu Ngon
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối (Không Cần Lò Nướng) Và Sốt Phô
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối (Bằng Nồi Cơm Điện Hoặc Lò Nướng)
  • Món Ăn Vặt Nhận Được Niềm Tin Ở Khách Hàng Nhất Hiện Nay Da Cá Trứng Muối
  • Cập nhật thông tin chi tiết về * Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Chà Bông trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100