Xu Hướng 5/2022 # Cách Làm Bánh Đậu Xanh Trái Cây Đẹp Mắt Và Bổ Dưỡng # Top View

Xem 7,425

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bánh Đậu Xanh Trái Cây Đẹp Mắt Và Bổ Dưỡng được cập nhật mới nhất ngày 25/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,425 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Thơm Nức Mũi
  • 5 Món Mới Lạ Tuyệt Ngon Từ Lá Dứa
  • Kinh Nghiệm Mang Cơm Trưa Đi Làm Cho Dân Văn Phòng
  • Mê Mẩn Những Món Ăn Biến Tấu Từ Phở
  • Mách Bạn Cách Làm Những Món Ngon Từ Bí Xanh .công An B?c Liu
  • Đậu xanh là nguồn dinh dưỡng vô hạn mang nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và cũng là thực phẩm để tạo nên nhiều món ăn ngon, nhất là các món bánh. Ngoài món bánh đậu xanh truyền thống, bạn còn có thể biến tấu tạo ra món bánh từ bột đậu xanh với các hình trái cây ngộ nghĩnh với đủ các sắc màu hấp dẫn cho bàn tiệc thêm sinh động. Ngay sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách làm bánh đậu xanh trái cây đơn giản mà rất ngon và bắt mắt nhất.

    1. Nguyên liệu để làm món bánh đậu xanh trái cây

    Nếu như bạn muốn làm món bánh đậu xanh bổ dưỡng theo hình các loại trái cây thật bắt mắt, đặc biệt là với các bé thì điều quan trọng nhất là phải chuẩn bị đầu đủ các nguyên liệu như sau:

  • Đậu xanh không vỏ: 150 gram
  • Đường: 100 gram
  • Gấc: 1 quả
  • Muối: 1 ít
  • Nước cốt dừa: 3 thìa
  • Bột bánh dẻo: 30 gram
  • Sữa đặc: 40 gram
  • Dầu ăn: 1 thìa
  • Bột rau câu: 10 gram
  • Đường cho vào bát trộn đều: 30 gram
  • Màu thực phẩm: bạn có thể sử dụng màu thực phẩm hoặc có thể tự chế các màu bằng các loại rau củ như màu hồng từ củ dền, màu xanh từ lá dứa,…
  • 2. Cách làm món bánh đậu xanh hình trái cây ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn đem hạt đậu xanh ngâm 2-3 tiếng cho đậu nở mềm ra để khi nấu sẽ nhanh chín hơn. Khi hết thời gian ngâm, bạn hãy đem đậu xanh vo thật sạch rồi cho đậu xanh vào nồi cùng với 0.5 lít nước bắc lên bếp để nấu cho đậu chín mềm.

    Nếu không dùng bột màu thực phẩm, thì bạn hãy thực hiện làm màu trái cây như sau: gấc ta cắt đôi ra, bỏ hạt rồi bóp nhẹ thịt gấc cho nhuyễn lấy màu đỏ tươi. Đây là cách tạo ra màu đỏ còn nếu bạn muốn tạo màu xanh thì hãy xay lá dứa rồi lọc lấy nước cốt, củ dền bạn làm tương tự sẽ được màu hồng.

    Bước 2: Nấu đậu xanh

    Khi đậu xanh nấu chín bạn tắt bếp, cho vào máy xay sinh tố rồi xay thật nhuyễn. Nếu muốn bánh thật mịn, bạn có thể cho qua rây để rây thêm một lần nữa.

    Bạn hãy cho đậu xanh vào chảo + 100gr đường và ít muối, nêm nếm sao cho vừa miệng. Bắt lên bếp với lửa nhỏ rồi sên đến khi nào đường tan hết và đậu xanh hơi khô lại một chút, bạn cũng cần chú ý đảo đều tay để đậu xanh không bị cháy.

    Tiếp tục, bạn cho phần bột nếp vào chảo và trộn thật đều lẫn với đậu xanh. Bột nếp sẽ làm cho món bánh của bạn dai và dẻo hơn. Bạn cho thêm 2 muỗng dầu ăn, tiếp tục sên thêm một chút nữa rồi tắt bếp, để cho phần đậu xanh thật nguội.

    Bước 3: Pha màu

    Bạn hãy chia hỗn hợp đậu xanh vừa sên làm 4 phần bằng nhau để vào mỗi chén con. Tiếp theo, bạn cho lần lượt màu hồng củ dền, màu tím của cá cẩm, màu xanh lá dứa và cả màu đỏ gấc vào 4 chén đậu xanh. Trộn màu cùng với đậu xanh ở mỗi chén thật đều.

    Bước 4: Tạo hình bánh đậu xanh trái cây

    • Quả dâu: Bạn lấy 1 lượng đậu xanh màu đỏ rồi hãy nặn bột thành hình tròn và có đầu hơi nhọn 1 chút. Lấy thêm 1 ít màu xanh để làm lá rồi hãy nắn cho dẹt ra, dùng dao để cắt thành hình cái lá và gắn trên đỉnh của hình tròn. Tiếp theo, bạn hãy nắn phần đỉnh màu xanh hơi nhọn một chút để làm cuống dâu. Bạn dùng mè trắng để làm hạt dâu tây rồi ấn nhẹ nhàng vào thân. Mè không chỉ giúp chiếc bánh giống hình dâu tây hơn mà khi ăn còn rất thơm ngậy.
    • Trái cam: Bạn nặn phần đậu xanh màu tím cùng với màu đỏ thành hình tròn hơi dẹt 1 tí rồi hãy lấy một phần màu xanh làm cuống.

    Bạn có thể thỏa sức sáng tạo để làm ra được những chiếc bánh đậu xanh theo hình thù như ý muốn rồi cuối cùng bày lên đĩa sao cho đẹp mắt là đã có thể thưởng thức món bánh đậu xanh trái cây rồi.

    3. Lưu ý khi ăn bánh đậu xanh

    Bánh đậu xanh hình trái cây cực kỳ rất thơm ngon và bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng nên ăn. Vì thế, một số người không nên ăn các loại món ăn từ đậu xanh như:

    • Những người có cơ thể lạnh biểu hiện chân tay lạnh, thiếu sinh lực, chân và lưng hay đau nhức, đi ngoài phân lỏng không nên ăn đậu xanh nếu ăn sẽ khiến bệnh tình ngày một nặng, thậm chí dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.
  • Vì hàm lượng protein có các hạt trong đậu xanh còn nhiều hơn cả thịt gà nên các đại phân tử protein cần tác động của những chất men xúc tác mới có thể chuyển hóa thành các peptide nhỏ, khi đó các axit amin thì mới được hấp thụ vào cơ thể. Do đó những người có thể chất suy nhược cũng không nên ăn đậu xanh .
  • Trong dân gian, người ta coi đậu xanh là một trong những thủ pháp cấp cứu rất hiệu quả khi trúng độc. Ăn đỗ xanh khi uống thuốc đông y sẽ làm hóa giải toàn bộ thảo mộc có trong thuốc. Vì vậy, những người đang uống thuốc thì không nên ăn đậu xanh.
  • --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Thực Dưỡng Làm Từ Gạo Lứt
  • 5 Món Ăn Ngon Từ Gạo Lứt
  • 13 Món Ngon Từ Gạo Lứt Giảm Cân Mà Vẫn Đủ Dinh Dưỡng Không Gây Đói
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Miền Bắc
  • Top 10 Món Ngon Từ Rau Muống Xào Làm Cực Đơn Giản Nhưng Cực Hấp Dẫn
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bánh Đậu Xanh Trái Cây Đẹp Mắt Và Bổ Dưỡng trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100