Xu Hướng 7/2022 # Cách Làm Bánh Flan Ngon Nhất # Top View

Xem 5,445

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bánh Flan Ngon Nhất được cập nhật mới nhất ngày 06/07/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,445 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Vao Bep Voi Xuan Hong Banh Chuoi Hap Vietnameses
  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Dẻo Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Xéo Hà Nội Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • Bí Quyết Cách Nấu Xôi Vò Đậu Xanh Hạt Sen Bằng Nồi Cơm Điện
  • Rượu Wild Turkey Bourbon Whiskey 750Ml
  • Cách làm bánh flan ngon nhất

    Cách làm bánh flan nhanh gọn mà thơm ngon

    Nguyên liệu để làm bánh flan: Phần caramel:

    • 100g đường cát trắng
    • 50ml nước lạnh
    • 50ml nước nóng (khoảng 90 độ C)

    Phần bánh flan:

    • 510ml sữa tươi
    • 200ml kem tươi – whipping cream
    • 60g lòng đỏ trứng
    • 30g trứng
    • 66g đường cát trắng
    • Một ít vani

    Cách làm:

    Phần caramel: bạn cho đường và nước lạnh vào nồi, đun trên lửa nhỏ.

    Sau khi bạn thấy nước sôi và bắt đầu có màu nâu thì đảo nhẹ nồi

    Khi nghe có mùi thơm và đạt đến màu nâu sậm hơn rồi thì bạn tắt bếp, đổ 50ml nước nóng vào vừa đổ vừa khuấy đều.

    Tranh thủ lúc caramel còn nóng bạn cho vào khuôn sẵn.

    Đổ sữa vào nồi, thêm một ít vani rồi bật bếp ở lửa vừa, đun nóng.

    Khi sữa bắt đầu sôi thì bạn tắt bếp, đậy nấp trong khoảng 5-10 phút để giữ lấy hương của vani.

    Sau đó thêm kem tươi và đường vào chung, đun ở lửa vừa.

    Tiếp theo, bạn lần lượt cho trứng vào và khuấy đều.

    Đổ phần bánh flan vào khuôn đường lúc trước.

    Đặt khuôn lên khay nướng có đổ sẵn nước nóng khoảng 80 độ C xâm xấp bên dưới, nướng trong ở nhiệt độ 150 độ C trong 60 phút.

    Mát lịm quyến rũ món bánh flan bí đỏ

    Chút thơm của sữa, mát ngọt của bí đỏ và thơm lừng của đường thắng khiến cho miếng bánh flan bí đỏ nhanh chóng tan ra rồi cứ thế nối tiếp nối tiếp.

    Nguyên liệu làm bánh flan bí đỏ:

    • 200g bí đỏ
    • 200ml sữa tươi nguyên kem
    • 40g đường
    • 2 quả trứng
    • 75ml kem tươi
    • Thành phần làm caramel: 50g đường; 1 muỗng canh nước nóng

    Cách làm:

    Bí đỏ gọt sạch vỏ, bỏ ruột, cắt lát mỏng, cho vào lò nướng cho đến khi bí chín mềm. Nếu không có lò nướng, bạn có thể cho bí vào nồi hấp chín cũng được.

    Đập trứng ra bát, đánh tan bằng phới lồng. Thêm sữa tươi vào tiếp tục đánh đều. Đánh trứng sao cho dụng cụ đánh trứng luôn chạm với đáy bát để tránh tạo nhiều bọt.

    Cho bí đỏ vào cối xay, đổ hỗn hợp trứng sữa ở bước 5 vào rồi xay nhuyễn tất cả bằng may xay tay. Hoặc xay riêng bí đỏ rồi đem trộn với hỗn hợp trứng sữa.

    Sau khi khuấy đều hỗn hợp trứng sữa, dùng rây lọc để lọc cặn trứng và sữa.

    Cho đường vào nồi / chảo, thêm nước nóng vào hòa cho tan hoàn toàn.

    Bắc lên bếp đun lửa vừa. Khi đường bắt đầu nóng, hơi đổi màu, khuấy liên tục cho đường vàng đều. Bao giờ đường chuyển sang màu như màu cánh gián, có mùi thơm, hơi sền sệt thì tắt bếp ngay.

    Sau đó đổ 1/2 – 1 muỗng canh to nước nóng vào rồi khuấy đều đến khi đường vừa thắng và nước nóng trộn lẫn vào nhau.

    Lúc caramel còn nóng, đổ caramel vào từng hũ thủy tinh nhỏ, mỗi hũ khoảng 20 – 30ml. Đợi một lúc cho đường hơi khô lại rồi rót hỗn hợp trứng sữa vào. Nên nhớ là phải đợi đường thắng hơi khô lại vì nếu không khi bạn đổ hỗn hợp trứng sữa vào sẽ bị hòa lẫn với đường thắng.

    Kế đó đổ hỗn hợp bí đỏ vào khoảng 90% của hũ (mỗi hũ khoảng 100ml kem trứng). Nhẹ nhàng gõ vào thành chai nhiều lần để loại bỏ bọt khí bên trong. Dùng giấy bạc bọc miệng hũ lại giúp cho bánh flan không bị khô. Cuối cùng đặt các hũ bánh vào chảo nước sôi có lót khăn bông dưới đáy chảo (khăn giúp tản nhiệt dưới đáy chảo) để hấp cách thủy, nước sôi nên để ở mức 1/2 khuôn bánh. Rồi đậy vung lại đun từ 18-20 phút là được. Khi đun xong, đừng vội lấy bánh ra, chờ cho hơi nước tan bớt, nhiệt độ trong nồi hạ thấp thì mới mở nắp vung, nhấc từng hũ bánh ra, cho vào ngăn mát tủ lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Ngon Miễn Chê, Ai Ăn Cũng Thích
  • Trầm Trồ Với Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Bò Kho Gừng Ngon Tuyệt
  • Học Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Ngon Mở Quán Kinh Doanh
  • 3 Cách Làm Nộm Đu Đủ Thịt Bò Khô
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bánh Flan Ngon Nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×