Xu Hướng 5/2022 # Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Ngon Miễn Chê, Ai Ăn Cũng Thích # Top View

Xem 4,158

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Ngon Miễn Chê, Ai Ăn Cũng Thích được cập nhật mới nhất ngày 26/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,158 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Ngon Nhất
  • Vao Bep Voi Xuan Hong Banh Chuoi Hap Vietnameses
  • Cách Làm Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Dẻo Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Xéo Hà Nội Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • Bí Quyết Cách Nấu Xôi Vò Đậu Xanh Hạt Sen Bằng Nồi Cơm Điện
  • Bánh flan trái dừa là món ăn khoái khẩu của nhiều người (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu làm bánh

    Cách làm flan trái dừa đơn giản tại nhà

    Cách làm thạch rau câu

    Loại bỏ phần vỏ bên ngoài và vỏ nâu bám vào cùi dừa rồi rửa với nước cho thật sạch. Tiếp theo, dùng dao khoét một lỗ nhỏ trên trái dừa và lấy nước ra.

    Rửa sạch lá dứa, cắt thành các khúc ngắn, cho vào máy xay sinh tố, đổ thêm một chút nước, xay thật nhuyễn. Sau đó, lọc lấy phần nước cốt lá dứa, pha bột rau câu với 1/3 lượng nước cốt này, khuấy đều để thu được một hỗn hợp đồng nhất.

    Đổ hỗn hợp bột rau câu và nước dừa lá dứa vào nồi, bắc lên bếp vừa đun vừa khuấy đều tay. Khi thấy rau câu đã được thì tắt bếp, đổ vào khay và đặt trong ngăn mát tủ lạnh để thạch đông lại.

    Pha nước lá dứa với nước dừa và bột rau câu

    Cách làm flan trứng

    Lần lượt cho sữa tươi, bột rau câu, đường và trứng gà vào âu, dùng phới lồng khuấy đều rồi lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ lợn cợn.

    Bắc nồi lên bếp, đổ hỗn hợp trứng vào nồi, đun trên lửa vừa đến khi sôi lăn tăn thì thêm nước cốt dừa vào, đun thêm từ 5 – 10 phút rồi tắt bếp.

    Cho các nguyên liệu làm bánh flan vào trong âu

    Cách hấp bánh flan trái dừa

    Kiểm tra thạch rau câu trái dừa trong tủ lạnh, nếu thấy thạch đã đông thì lấy ra khỏi khuôn, cắt hạt lựu với kích thước tùy vào sở thích của bạn. Sau đó, đổ rau câu vào hỗn hợp bánh flan, trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

    Từ từ đổ hỗn hợp bánh flan và rau câu vào quả dừa xiêm rồi chuẩn bị nồi hấp tiến hành hấp khoảng 90 phút.

    Hết thời gian hấp, dùng cây tăm xiên nhẹ vào chính giữa bánh, nếu tăm không dính hỗn hợp thì có nghĩa bánh đã chín và các bước làm bánh flan trái dừa đã hoàn thành.

    Cắt thạch lá dứa thành hạt lựu (Ảnh: Internet)

    Yêu cầu thành phẩm

    Bánh flan trái dừa không chỉ mát lạnh, mịn màng, béo thơm mà còn cực hấp dẫn bởi những miếng rau câu sần sật. Sự hòa quyện hoàn hảo giữa trứng, đường, sữa tạo nên một hương vị thơm ngon khó cưỡng, giup món bánh này chinh phục vị giác của những thực khách khó tính nhất.

    Thành phẩm đẹp mắt, hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên (Ảnh: Internet)

    Bí quyết làm bánh flan trái dừa ngon

    • Không nên chọn những trái dừa quá non hoặc quá già để làm bánh vì hai loại dừa này sẽ khiến thành phẩm không ngon.
    • Bạn có thể thay thế lá dứa bằng café, sữa… để biến tấu hương vị bánh tùy theo sở thích của mình.
    • Nếu muốn thành phẩm có mùi thơm hơn, bạn nên cho một ít lá dứa vào nước hấp.
    • Chỉ đổ hỗn hợp bánh flan đầy 2/3 trái dừa để khi chín bánh nở ra nữa là vừa.

    Các lỗi thường gặp khi làm bánh flan và cách khắc phục

    Bánh không đông hoặc bị lỏng

    Nếu tỉ lệ trứng – sữa không đều thì bánh flan sẽ rơi vào tình trạng này. Trong trường hợp bạn chỉ dùng lòng đỏ để làm flan thì thành phảm cũng có thể bị lỏng hoặc không đông. Cách khắc phục như sau:

    • Dùng cả lòng đỏ và lòng trắng trứng gà khi làm bánh flan và đảm bảo tỉ lệ giữa các nguyên liệu hợp lí.
    • Nếu dùng trứng gà công nghiệp thì lượng lòng trắng cần được giảm đi một chút vì trứng gà công nghiệp có lòng trắng nhiều hơn trứng gà ta.
    • Một số công thức làm bánh flan trái dừa khác có thêm whipping cream để giúp bánh mịn và béo hơn.

    Bành bị tanh mùi trứng

    Nhiều người có sở thích thưởng thức bánh flan ngay sau khi hấp xong và thấy bánh có mùi tanh rất khó chịu. Nguyên nhân là do bạn đánh trứng không kỹ hoặc đã dùng trứng vịt để làm flan. DLBAAu hướng dẫn bạn mẹo khắc phục bánh flan bị tanh mùi trứng như sau:

    • Cho thêm vani vào hỗn hợp bánh trước khi hấp. Lưu ý: Chỉ cho một lượng vừa đủ vì nếu cho quá nhiều thành phẩm sẽ bị đắng.
    • Tuyệt đối không được dùng trứng vịt làm bánh flan vì mùi tanh của trứng vịt rất rõ.
    • Thêm café vào bánh khi thưởng thức để mùi café át đi mùi tanh.

    Vani giúp làm giảm mùi tanh của trứng rất hiệu quả (Ảnh: Internet)

    Bánh flan bị rỗ mặt, đáy và bên trong

    Flan bị rỗ mặt, rỗ bên trong hoặc phần đáy là lỗi mà rất nhiều người thường xuyên gặp phải khi làm bánh flan khiến thành phẩm bị mất thẫm mĩ. Nguyên nhân khiến bánh flan bị rỗ là do khi hấp, hơi nước đọng trên nắp nồi rơi ngược xuống bánh gây rỗ bề mặt. Còn bánh bị rỗ bên trong và rỗ đáy là do nhiệt độ dưới đáy khuôn quá cao làm cho bánh sôi khi chưa kịp đông hẳn. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy áp dụng những mẹo sau:

    • Dùng rây lược hỗn hợp trứng sữa qua nhiều lần để loại bỏ bớt gợn trứng và bọt khí còn sót lại.
    • Làm nóng xửng hấp trước khi cho baanhs vào và luôn đảm bảo nhiệt độ ổn định trong suốt quá trình hấp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trầm Trồ Với Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Bò Kho Gừng Ngon Tuyệt
  • Học Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Ngon Mở Quán Kinh Doanh
  • 3 Cách Làm Nộm Đu Đủ Thịt Bò Khô
  • Xu Hướng Ăn Chay Vì Sức Khỏe
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Ngon Miễn Chê, Ai Ăn Cũng Thích trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100