Xu Hướng 11/2022 # Cách Làm Bánh Khoai Lang ? Ngon &Amp; Chuẩn Nhất 2022 / 2023 # Top 16 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Cách Làm Bánh Khoai Lang ? Ngon &Amp; Chuẩn Nhất 2022 / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bánh Khoai Lang ? Ngon &Amp; Chuẩn Nhất 2022 / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bánh khoai lang có thành phần chính là khoai lang thôi nhưng lại thơm ngon vô cùng. Bánh làm xong có màu vàng ươm nịnh mắt, lại có mùi thơm lan tỏa khắp cả nhà.

Bánh này phải ăn lúc còn nóng mới ngon. Đặc biệt là khi được ăn vào những ngày mưa, thêm tách trà nóng bên cạnh thì còn gì tuyệt vời hơn.

Không dài dòng nữa, mình vào bếp ngay thôi nào!

In Công Thức

5

from

3

votes

Cách Làm Bánh Khoai Lang

Món bánh thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức

Chuẩn bị

10

phút

Nấu

20

phút

Tổng thời gian

30

phút

Khẩu phần:

4

Calories:

120

kcal

Nguyên Liệu

300

g

khoai lang

khoảng 2 củ to

50

g

bột mì

60

ml

sữa tươi

2

muỗng canh

mè đen

Hướng dẫn

Bước 1: Chuẩn bị khoai lang

Khoai loang rửa sạch, cắt miếng nhỏ. rồi hấp chín

Sau đó, bạn bóc vỏ và đem khoai đi tán nhuyễn

Bước 2: Làm phần bánh khoai lang

Cho bột mì vào phần khoai lang và nhào để hỗn hợp được quyện đều vào nhau.

Tiếp tục cho sữa tươi vào và nhào cho đến khi được một khối bột dẻo mịn.

Bạn nặn bánh thành những miếng tròn nhỏ đều nhau. Rắc mè lên mặt bánh và ấn nhẹ cho bánh dẹt xuống một chút.

Bước 3: Chiên bánh

Cho dầu vào chảo, dầu nóng thì cho bánh vào chiên cho đến khi vàng đều 2 mặt là được.

Nutrition

Calories:

120

kcal

Bước 1: Cách Làm Bánh Khoai Lang – Chuẩn Bị

Bạn nên chọn khoai lang ruột vàng khi làm bánh sẽ ngon hơn và bánh cũng sẽ có màu đẹp hơn.

1. Khoai lang bạn rửa sạch và cắt miếng nhỏ để 1 lát hấp thì khoai sẽ nhanh chín hơn. Tiếp theo, bạn đem khoai đi hấp chín. Bạn hấp chừng 20 phút thì khoai chín. Hoặc bạn có thể lấy đũa xăm thử vào miếng khoai. Nếu đũa xiên qua được dễ dàng là khoai đã chín rồi. Bạn cũng có thể hấp khoai bằng lò vi sóng như hướng dẫn trong cách làm khoai lang kén.

2. Đợi khoai nguội 1 chút thì bạn bóc bỏ vỏ. Khoai hấp chín sẽ dễ bóc vỏ hơn là gọt vỏ rối đem hấp. Sau đó, bạn dùng muỗng tán nhuyễn khoai ra. Hoặc bạn có thể đeo găng tay vào và bóp nhuyễn.

Bước 2: Cách Làm Bánh Khoai Lang – Phần Bánh

1. Cho 50 g bột mì vào phần khoai lang đã bóp nhuyễn ở trên. Bạn nhào kỹ để khoai và bột được quyện đều với nhau

2. Sau đó, bạn cho sữa tươi vào và nhào cho đến khi thu được khối bột mịn và dẻo. Bạn có thể dung sữa tươi không đường hoặc có đường. Nếu muốn ngọt thêm có thể thêm 1 thìa con đường nhưng mình thấy khoai lang đã đủ ngọt và sữa tươi không đường là vừa đủ để bánh béo ngậy mà không quá ngọt.

3. Bạn chia khối bột ở trên thành từng miếng tròn nhỏ vừa ăn rồi làm thành hình que hoặc hình viên tròn đều được. Sau đó, bạn rắc mè đen lên mặt bánh và hơi ấn dẹt bánh xuống 1 chút cho dễ chiên.

Bước 3: Cách Làm Bánh Khoai Lang – Chiên bánh

Bạn lưu ý, bánh này không cần chiên ngập dầu. Nên bạn chỉ cần cho dầu vừa đủ để chiên là được.

Bạn nên chuẩn bị giấy thấm dầu để chiên bánh xong thì để lên. Như vậy thì bánh sẽ được hút bớt dầu, ăn sẽ không ngấy nhiều.

Muôn vạn cách làm bánh khoai lang phiên bản Việt

Bánh khoai lang tẩm đường

Thay vì thêm mè như công thức mình giới thiệu, sau khi chiên xong bạn lăn bánh qua đường. Các tín đồ hảo ngọt sẽ thích mê phiên bản này. Bánh nóng thơm ngon thêm vị ngọt của những viên đường nhỏ bên ngoài càng làm cho món ăn thêm hấp dẫn.

Bánh khoai lang mật nhân đậu đỏ

Nghe tên thôi là đã thấy ngon rồi đúng không nào!

Khoai lang mật ngọt nào kết hợp cùng nhân đậu đỏ bùi bùi thơm thơm làm nên chiếc bánh vừa ngon, lại còn rất giàu dinh dưỡng nữa.

Món bánh chiên lên nóng hổi và hương thơm lan tỏa khắp nhà này rất đáng để các bạn làm thử đó.

Bánh khoai lang tím nhân đậu xanh

Cầu kỳ hơn là công thức bánh khoai lang tím nhân đậu xanh trông cực kỳ ngon lành này.

Bạn hấp chín đậu xanh, tán nhuyễn, rồi vò viên để làm nhân.

Khoai lang tím bạn vo viên và cán thành miếng mỏng. Sau đó cho viên nhân đậu xanh vào giữa và vo tròn lại. Bạn lăn viên khoai lang qua mè trắng rồi đem chiên cho đến vàng là được rồi.

Bánh khoai lang nhân phô mai

Thay vì làm nhân bằng đậu xanh, bạn có thể dùng phô mai để làm nhân. Vị phô mai béo ngậy ăn cùng với khoai lang bùi bùi vô cùng hợp vị. Món bánh khoai lang nhân phô mai này chắc chắn sẽ được các bé trong nhà mê tít.

Bánh khoai lang rán

Nói tới bánh khoai, chúng ta sẽ không thể quên nhắc tới món bánh khoai thân thương nhất này. Có lẽ so với các loại bánh khoai trên, bánh khoai rán mang hình ảnh gần gũi của những quán hàng rong bên đường hay quán quà vặt trước cổng trường những ngày mùa đông nhất.

Bánh khoai giòn rụm nóng hổi thơm phức mỗi khi đi qua. Lại thêm nào bánh chuối, bánh ngô 🌽 làm những cô cậu học trò không thể không dừng bước.

Cách làm bánh khoai lang này cũng rất đơn giản. Bạn không cần hấp khoai hay dằm nhuyễn mà chỉ thái sợi hay lát mỏng, nhúng qua âu bột nước rồi cho vào rán. Có nhiều cách pha bột rán bánh khoai nhưng đơn giản nhất là dùng bột chiên giòn.

Bạn chiên hơi ngập dầu với lửa nhỏ rồi chiên lại một lần nữa với lửa lớn sẽ được bánh giòn ngon không kém công thức bánh khoai lang ngoài hàng luôn.

Bánh khoai lang nướng nước cốt dừa

Nếu không muốn ăn bánh khoai lang chiên nhiều dầu mỡ, bạn có thể làm món khoai lang nướng nước cốt dừa này vừa mềm mại, vừa thơm thơm mùi nước cốt dừa hòa lẫn với mùi khoai lang vô cùng hấp dẫn.

Cách làm cũng không có gì khó khăn. Trong công thức bạn cho thêm nước cốt dừa. Sau đó bạn cho vào khuôn tròn và nướng trong 30 phút là có ngay món bánh khoai lang nướng nước cốt dừa rồi.

Bánh mì khoai lang nướng

Cũng là bánh khoai lang nướng nhưng khác với loại bánh trên, bạn phải nhồi bột ủ bột như cách làm bánh mì thông thường. Những chiếc bánh mì khoai lang này có mùi thơm và ngọt mát của khoai lang và thường không phải là món ăn vặt hay tráng miệng mà lại rất thích hợp để ăn sáng.

Để làm bánh khoai này hơi cầu kỳ nên mình hẹn một buổi nào khác sẽ chia sẻ cách làm chi tiết của món bánh này.

Cách Làm Bánh Khoai Lang – Nguồn gốc thú vị

Khoai lang 🍠 là nguyên liệu rất dân dã đã được chúng ta sử dụng chế biến thức ăn từ rất lâu. Nhưng thật bất ngờ là nguồn gốc của khoai lang hoàn toàn không phải bắt nguồn từ châu Á.

Ít ai ngờ được rằng khoai lang lại có nguồn gốc từ châu Mỹ. Loại thực vật được phát hiện lần đầu tiên ở Nam Mỹ cách đây khoảng 2500 năm trước Công Nguyên.

Sau đó đến tận năm 1492, khoai lang mới được đưa tới châu Âu bởi các thủy thủ đoàn Columbus. Rồi sau đó đến năm 1594, khoai lang mới đến Trung Quốc. Năm 1597 đến Nhật Bản, và năm 1764 khoai lang mới xuất hiện ở Hàn Quốc.

Như vậy có thể thấy, khoai lang du nhập vào châu Á là muộn nhất.

Những điều thú vị về khoai lang vòng quanh thế giới

Châu Mỹ

Dù ở Nam Mỹ hay Bắc Mỹ thì các món ăn từ khoai lang đều rất được yêu thích. Khoai lang được lựa chọn vì vị thơm và ngon ngọt cũng như giá trị dinh dưỡng mà nó đem lại.

Người dân ở đây ưa chuộng cách nướng, rán, đút lò và món nghiền. Khoai lang thường được cắt mỏng, tẩm bột rồi chiên giòn hoặc hấp chín, nghiền nhuyễn để ăn cùng với thịt xông khói và các món nướng.

Người dân nơi đây còn sử dụng khoai lang để làm các món tráng miệng giàu dinh dưỡng. Đặc trưng nhất là món bánh pie khoai lang rất được các gia đình yêu thích. Nhiều gia đình thậm chí còn dùng món bánh này như bữa chính vì nguồn năng lượng và dinh dưỡng dồi dào mà loại bánh này mang lại.

Trong lễ Tạ ơn, có một món ăn rất đặc biệt được chuẩn bị cũng được làm từ nguyên liệu là khoai lang. Đó chính là bánh khoai lang tẩm đường phủ marshmallow ở trên. Món ăn còn được kết hợp cùng với mật đường và si rô lá phong vô cùng độc đáo và ấn tượng. Nhìn vào món ăn này bạn sẽ thấy ngay sự hoành tráng và nét đặc trưng rất riêng không nhầm lẫn vào đâu được.

Châu Âu

Khoai lang cũng là thực phẩm được người châu Âu rất yêu thích. Họ sử dụng khoai lang trong rất nhiều công thức nấu ăn và ăn chúng rất thường xuyên.

Kiểu Âu thường có các món như súp khoai lang, bánh mì khoai lang, khoai lang đút lò,…

Và đặc biệt hơn cả là công thức bánh khoai lang Gratin. Đây là một món nướng với khoai lang và lớp phô mai béo ngậy phủ ở trên. Món ăn này sau khi hoàn thành có màu sắc rất đẹp mắt và ăn có mùi vị rất đặc biệt nữa.

Để làm được món ăn này, bạn sẽ hấp chín khoai lang. Bạn xào nấm mỡ cắt lát với hành tây và tạo thêm độ sánh và béo bằng sữa tươi. Tiếp theo, bạn xếp khoai lang ra khay, và rưới phần sốt nấm sữa lên trên.

Bạn phủ phô mai mozzarella lên khắp bề mặt bánh và nướng trong lò ở 200 độ C trong 10 phút là hoàn thành.

Khi ăn bạn có thể thêm 1 ít rau thơm lên trên để tăng hương vị.

Món gratin này có vị béo béo, thơm thơm và vị ngọt tự nhiên của khoai đem đến hương vị mới lạ và cuốn hút hơn nhiều.

Châu Phi

Ở châu Phi có 1 món ăn rất đặc biệt, đó là cà ri khoai lang với lạc.

Điều làm nên mùi vị đặc trưng của món cà ri này là sự kết hợp sự ngọt ngào của khoai lang và bùi thơm từ đậu phộng, thêm chút vi chua mát của cà chua. Món ăn này có thể thêm các rau củ khác như là bí ngòi, cà rốt, đậu gà hoặc cải kale, và cũng có thể thêm thịt hoặc hải sản.

Món cà ri khoai lang với lạc này của châu Phi ăn kèm với loại cơm từ gạo dài của vùng đất này rất ngon và nhận được sự khen ngợi của bạn bè quốc tế.

Châu Á

Tuy khoai lang du nhập vào châu Á chậm nhất nhưng có lẽ nơi đây lại là nơi có sự ưu ái và yêu thích đặc biệt nhất dành cho loại thực phẩm dân dã này. Món ăn phổ biến của người dân châu Á chủ yếu là hấp, luộc, nướng để có thể tận hưởng hương vị của khoai lang một cách rõ nhất.

Ở Hàn Quốc, giống khoai lang được yêu thích nhất dùng để nướng có tên là Hobak Goguma. Đây là một loại khoai bên trong có kết cấu giống như ruột quả bí. Vỏ bên ngoài thì có màu nâu tím nhạt. Khi được nấu chín thì ruột khoai có màu cam tươi, có vị rất ngọt, và mềm mịn như kem vậy.

Còn ở Nhật Bản, cũng có vô vàn loại khoai lang. Các loại khoai lang dùng để nướng ở Nhật thường là loại khoai có vỏ màu nâu tím, mình dày, ăn rất ngọt. Khoai lang nướng ở Nhật cũng được bày bán nhiều trong các con phố du lịch hay cả trong siêu thị.

Người Trung Quốc cũng đặc biệt ưa chuộng món khoai lang nướng mỗi khi trời bước vào đông. Đây là 1 trong 5 món ăn đường phố được đánh giá cao ở Bắc Kinh. 5 món ăn đó là: kẹo hồ lô, đậu phụ thối, trứng luộc trà thảo mộc, bánh bao và khoai lang nướng. Người dân ở đây nướng khoai trong những chiếc thùng sắt lớn, và cứ để nguyên như vậy để giữ khoai nóng và đem ra chợ bán.

Và ở đất nước Việt Nam của chúng ta, khoai lang nướng cũng là một món ăn thân quen gắn liền với mọi lứa tuổi. Mỗi chúng ta ắt hẳn đều nhớ mãi những khoảnh khắc ngồi chờ khoai lang nướng vùi trong đống lửa hay nướng trực tiếp trên bếp than ở nhà hoặc các hàng quán bên đường. Ôi thôi, mùi khoai lang nướng mới ngây ngất làm sao…

*Ảnh: En Thi và sưu tầm Internet.

Các Món Bánh Ngon Với Khoai Lang / 2023

Bánh khoai lang tím

Nguyên liệu:

– 60gr khoai lang vàng

– 70gr khoai lang tím

– 340gr bột nếp

– 50gr đường

– 170gr sữa tươi

– 80gr nước

Cách làm:

– Luộc chín khoai lang vàng rồi nghiền nát.

Nếu thay khoai lang vàng bằng hạt dẻ thì sẽ ngon hơn.

– Luộc chín khoai lang tím, nghiền nát rồi trộn đều với 300gr bột, 40gr đường và 170gr sữa.

– Sau đó, rây qua một lần cho hỗn hợp bột được mịn này.

– Trộn đều 40gr bột còn lại với nước và 10gr đường để cho lớp bánh ở trên cùng.

– Trải một lớp mỏng khoai lang tím vào khuôn. Sau đó, nặn khoai lang vàng thành những vòng tròn nhỏ đặt vào trong rồi phủ tiếp một lớp khoai tím lên trên.

– Ở trên cùng sẽ là một lớp mỏng màu trắng. Hấp bánh trong khoảng 20 phút rồi tắt bếp đi khoảng 5 phút, sau đó lại hấp tiếp khoảng 20 phút nữa.

– Để bánh nguội một chút rồi lấy bánh ra khỏi khuôn và có thể trang trí thêm với đường màu.

Các bạn cũng có thể dùng luôn khoai lang để trang trí.

Bánh khoai lang chiên phồng

Nguyên liệu:

– 500g khoai lang

– 225g bột nếp

– 10g bột ngô

– 10g bột gạo tẻ

– 170g đường

– 100ml nước

Cách làm:

– Khoai lang rửa sạch vỏ, đồ chín. Lấy khoai ra bóc vỏ và nghiền nhuyễn. Tốt nhất là nghiền lúc nóng khoai sẽ dễ nhuyễn hơn. Thêm đường và trộn đều.

– Rây các loại bột nếp, bột ngô và bột tẻ vào khoai, thêm nước từ từ và nhào đều cho thành hỗn hợp dẻo quánh. Viên khoai thành nhiều viên tròn nhỏ.

Bánh bao khoai lang tím

– Đun nóng dầu ăn rồi thả viên khoai vào rán. Để lửa trung bình rán đều khi khoai nở phồng vàng xuộm. Vớt ra giấy thấm dầu. Ăn nóng hay nguội đều ngon.

Nguyên liệu

– Bột bánh bao: 200gr

– Sữa tươi: 80ml

– Nước cốt dừa: 30ml

– Đường 50gr

– Khoai lang tím: 50gr

– Dầu ăn: 10ml, men khô

Cách làm:

– Khoai lang tím mua về các bạn rửa sạch bùn đất bám ngoài, xếp vào xửng hấp chín.

– Đợi khoai nguội các bạn tiến hành bóc vỏ.

– Dùng thìa tán nhuyễn khoai qua 1 chiếc rây lưới.

– Đun hoặc cho sữa vào lò vi sóng quay đến khi sữa hơi ấm, lấy ra hòa với đường, nước cốt dừa, men rồi chia hỗn hợp làm đôi.

– Chia bột làm 2 phần, phần bột 120gr các bạn nhào trộn với 1/2 lượng hỗn hợp sữa vừa chuẩn bị, phần bột 80gr các bạn bóp trộn đều với khoai lang tím rồi nhào nốt với lượng hỗn hợp sữa còn lại. Sau khi nhào xong, đợi bột nghỉ khoảng 5 phút mới cho dầu ăn vào rồi nhào tiếp lần nữa.

– Phủ 1 chiếc khăn mặt ẩm hoặc bọc màng bọc thực phẩm lên trên bát bột vừa nhào, ủ 1 giờ cho bột nở gấp đôi.

– Cán 2 miếng bột màu trắng và tím thành 2 phần có diện tích tương đương, đặt chồng lên nhau, cán nhẹ cho 2 lớp bột thêm kết dính rồi cuộn tròn lại, cắt khối bột thành từng khúc dày khoảng 2-3cm.

Bánh khoai lang nhân đậu xanh

– Xếp vào xửng và hấp từ 15 – 20 phút sau khi nước sôi là bánh chín.

Nguyên liệu

– 200g bột nếp

– 50g khoai lang

– 100g đường

– 100g vừng (mè) trắng

– 100g đậu xanh bỏ vỏ

– Dầu ăn.

Cách làm:

– Đậu xanh đãi sạch, nấu chín, tán nhuyễn, cho vào chảo đảo với đường, bắc xuống để nguội. Sau đó, nặn đậu thành những viên tròn nhỏ làm nhân.

– Khoai lang luộc, bóc vỏ, xắt thành miếng nhỏ, tán nhuyễn.

– Nấu nước với đường cho tan, để ấm, đổ từ từ vào bột nếp, nhào thành khối dẻo, cho khoai lang tán nhuyễn vào nhào cùng cho mịn.

– Chia bột ra, nắn mỏng, cho viên nhân đậu xanh vào, vo tròn. Lăn vào mè cho bám đều chiếc bánh.

Bánh khoai lang tím cuộn phô mai

– Đun sôi dầu ăn, thả bánh vào, rán cho bánh vàng đều, vớt ra, để ráo dầu.

Nguyên liệu:

– Khoai tím, vừng trắng, phô mai

Cách làm:

– Khoai lang tím luộc chín, lột vỏ và thái miếng.

– Nghiền nát khoai lang tím thành một hỗn hợp quánh.

– Viên khoai lang lại thành những hình tròn và bỏ phô mai vào giữa, sau đó viên lại.

– Vừng trắng rang chín.

– Lăn những viên khoai lang tím qua vừng trắng, sau đó xếp ra đĩa và thưởng thức.

Cách Làm Bánh Khoai Lang Chiên Giòn, Vàng Ruộm, Thơm Ngon Tại Nhà / 2023

Làm sạch khoai

Khoai lang sau khi mua về, nếu có thời gian thì bạn nên để trên nền đất ẩm hoặc những nơi khô thoáng khoảng từ 3 – 5 ngày. Mục đích của thao tác này là giúp nhựa cô đặc lại, kết hợp với tinh bột sẽ tạo thêm một lượng đường làm khoai ngọt hơn rất nhiều.

Còn nếu không có thời gian thì bạn có thể đem đi sơ chế ngay. Bạn rửa khoai qua nhiều lần nước cho đến khi gột sạch lớp đất cát, bụi bẩn. Sau đó, bạn gọt sạch lớp vỏ mỏng bên ngoài. Gọt xong quả nào thì bạn cho ngay vào âu nước muối pha loãng ngâm quả đó. Bởi lẽ, khoai gọt vỏ để ngoài không khí sẽ rất dễ bị thâm đen, khi chiên bánh sẽ không có màu đẹp mắt. Đồng thời, bước này cũng giúp làm sạch nhựa khoai khá hiệu quả.

Gọt sạch vỏ khoai lang

Cắt nhỏ khoai lang

Ở âu nước muối đang ngâm khoai lang, sợ đã có quá nhiều nhựa nên bạn đổ đi và pha thêm một âu mới để khi cắt khoai lang, bạn cho vào ngâm được sạch sẽ hơn. Ở bước này, bạn cắt nhỏ khoai lang được chừng nào thì cũng cho ngay vào âu nước muối pha loãng mới để ngâm, tránh tình trạng thâm đen và cho sạch nhựa như bước trên.

Làm bánh khoai lang chiên giòn, bạn có 2 cách cắt nhỏ khoai lang. Cách thứ nhất là bào sợi và cách thứ hai là cắt thành hình chữ nhật có chiều dài và độ dày khoảng bằng ngón tay trỏ.

Bào sợi khoai lang

Hoặc cắt khoai lang thành khúc

Pha bột

Bạn cho 100 gram bột mì, 50 gram bột chiên giòn, 100 gram đường và ½ muỗng cà phê muối (để tạo độ đậm đà cho món bánh) vào chung một cái âu rồi trộn đều tất cả lên. Sau đó, bạn rây hỗn hợp qua rây từ 2 – 3 lần để loại bỏ phần lặn cặn, giúp bột được mịn màng, khi đánh nhuyễn sẽ dễ dàng và mất ít thời gian hơn.

Bạn cho từ từ nước lọc vào hỗn hợp trên, vừa cho nước vào vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn, không còn những phần bột nhỏ vón cục. Bột đạt chuẩn mang chiên được là ở trạng thái không quá đặc cũng đừng quá lỏng, khi dùng muỗng múc lên sẽ chảy thành dòng là được.

Một trong những mẹo khéo mà người đầu bếp hay sử dụng là khi pha bột thay vì trút tất cả lượng nước cần thiết thì họ sẽ đổ từ từ vào như hướng dẫn bên trên. Bởi mỗi một loại bột sẽ có khả năng hút nước khác nhau. Nên việc đổ nước từ từ vào sẽ giúp bạn cân chỉnh được lượng nước vừa ý, tránh tình trạng bột pha bị quá loãng.

Trút nước vào từ từ để điều chỉnh được độ lỏng đặc của hỗn hợp bột

Trộn khoai lang với bột

Khoai lang sau khi ngâm trong nước muối đủ thời gian, bạn mang xả qua với nước lạnh để bỏ nhựa và chất mặn do muối gây nên rồi cho ra rổ để ráo nước.

Muốn khoai lang khi chiên được giòn ngon thì trước khi chiên, bạn hãy cho khoai vào nước nóng chần sơ qua rồi cho ra rổ để ráo nước và đợi nguội. Sau đó, bạn tiếp tục cho khoai vào hộp nhựa và để vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng chừng 30 phút rồi lấy ra chiên. Khoai lang khi được chần nóng rồi lại được ủ lạnh sẽ trở nên giòn ngon hơn bình thường.

Sau khi lấy khoai lang từ tủ lạnh ra, bạn cho vào hỗn hợp bột đã được khuấy ở bước 3 và trộn đều lên. Thao tác này tuy đơn giản nhưng bạn cần trộn thật khéo để mỗi miếng khoai đều được phủ một lớp bột mỏng bên ngoài, khi chiên sẽ không bị cháy.

Cho khoai lang thái sợi vào trộn với hỗn hợp bột

Chiên bánh khoai

Để kiểm tra xem dầu đã chiên bánh được chưa, bạn có thể dùng hỗn hợp bột vừa được trộn ở bước 4 để thử bằng cách, múc một ít, nhỏ vào chảo dầu. Nếu bột nổi ngay lên thì đã có thể chiên bánh được rồi, còn không thì bạn tiếp tục đun thêm một chút nữa.

Nếu bạn thái khoai thành nhiều sợi nhỏ thì múc một muỗng canh bao gồm bột và khoai, cho vào chảo dầu rồi dàn mỏng bánh. Dàn càng mỏng, bánh sẽ có độ giòn ngon nhất định. Còn nếu bạn thái khoai thành những miếng dày thì chỉ cho bột bám một lớp mỏng bên ngoài thôi, đừng cho bột dày quá sẽ không ngon.

Hướng Dẫn Làm Bánh Bao Khoai Lang Tím Thơm Ngon Hấp Dẫn / 2023

Bước 1: Các bạn đem khoai lang tím đi rửa thật sạch rồi mang hấp chín hoặc luộc chín (các bạn nên hấp chín vì khi luộc khoai chất ngọt trong khoai sẽ bị hòa vào nước còn khi hấp khoai thì vẫn giữ được chất ngọt mà vẫn đảm bảo khoai chín bở). Khi khoai chín, các bạn bóc vỏ, dầm nhuyễn và rây qua rây để bột khoai được mịn hơn.

Tiếp theo các bạn cho vào bát 15g đường trắng cùng 10g men nở vào một chiếc bát với ít nước ấm đợi khoảng 5 phút cho men phồng lên thì đem trộn cùng hỗn hợp bột khoai lang vừa nhào.

Bước 3: ở bước này bạn cho nốt 15g đường trắng, 10g men nở và 180g bột mì còn lại cho vào nước ấm trộn đều để tạo ra hỗn hợp bột màu trắng.

Bước 4: Sau đó các bạn đun sữa cho âm ấm rồi cho 1/2 sữa vào bột màu trắng trộn đều. Phần sữa còn lại bạn cho vào bột màu tím. tiếp theo các bạn cho bột màu tím, màu trắng vào hai bát to khác nhau, đậy kín lại ủ khoảng 2 tiếng cho bột nở to gấp đôi ra

Bước 6: Sau khi bột màu trắng với bột màu tím đã được cán thành những tấm mỏng bằng nhau thì bạn dải bột màu trắng xuống bàn, dùng tay phết một ít nước sạch lên mặt bột rồi dải bột màu tím lên cho khớp. Miết nhẹ xung quanh cho hai mảng bột dính liền với nhau. (Việc phết nước lên lớp bánh sẽ giúp bánh không bị dính vào nhau và khi hấp bánh cũng không bị khô)

Bước 7: Sau khi đặt từng lớp bánh cán mỏng lên thì bạn cuộn tròn bột lại thành một khúc dài rồi dùng dao thái thành những miếng dầy 5 – 7 cm. Có một cách khác là bạn có thể để lại một ít bột màu tím sau đó vo thành những viên tròn nhỏ để làm nhân. Bạn dùng dụng cụ cán bánh cán những miếng bột hình xoắn ốc dẹt ra rồi cho nhân bánh màu vào bên trong, ve tròn lại hay tạo hình tùy bạn. Cách làm kiểu này sẽ giúp những chiếc bánh có nhân vô cùng bắt mắt)

Khi nhào bột bạn nên nhào thật kĩ để bột bánh được đều và không vón cục

Bạn nên bôi một ít dầu lên bánh trước khi hấp để khi chín lấy bánh ra sẽ không bị dính nồi

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bánh Khoai Lang ? Ngon &Amp; Chuẩn Nhất 2022 / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!