Xu Hướng 3/2024 # Cách Làm Bắp Bò Hầm Đậu Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bữa Ăn # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bắp Bò Hầm Đậu Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bữa Ăn được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Những nguyên liệu cần cho món bắp bò hầm đậu

– 1 cân bắp bò

– 2 lạng đậu trắng

– 1 lạng đậu Hà Lan

– 2 củ cà rốt

– 1 hộp tương cà

– 1 trái dừa xiêm

– Bột năng, dầu điều

– Tỏi khô, rau mùi

– Gia vị: muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, tiêu

2. Cách làm bắp bò hầm đậu

Bắp bò khi mua về bạn hãy rửa sạch và cắt thành những khúc vừa phải để hầm sẽ nhanh chín hơn. Sau đó bạn hãy ướp bắp bò với 2 muỗng canh cà phê muối, hai muỗng canh cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nêm, 2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh súp dầu ăn, 3 muỗng canh súp dầu điều, sau đó bạn trộn đều tất cả các gia vị ướp cùng thịt bò khoảng 30 phút để cho các gia vị ngấm đều vào trong thịt bò.

Trong thời gian đợi bắp bò ngấm các gia vị thì các bạn hãy lấy cà rốt rửa sạch gọt vỏ rồi thái thành những miếng vừa ăn. Để món ăn trở nên hấp dẫn hơn thì các bạn có thể tỉa hoa hoặc là những hình độc đáo cho món ăn thêm hấp dẫn hơn. Đậu các bạn hãy rửa sạch và cho vào nước ngâm để khi hầm đậu sẽ chín nhanh hơn.

Khi thịt ướp đã được thì các bạn hãy đặt chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho khoảng 2 thìa canh tỏi băm nhỏ vào chảo dầu nóng phi thơm rồi cho thịt bò đã ướp vào trong chảo để xào thịt cho thịt thơm và các gia vị sẽ thấm đều vào bên trong của thịt. Tiếp đó bạn hãy cho thêm hộp tương cà vào thịt để xào cùng với thịt giúp cho món hầm có màu đặc sắc hơn và hương vị thơm ngon hơn. Khi các gia vị đã ngấm đều vào thịt bò thì bạn hãy cho nước dừa xiêm vào chảo thịt xào đổ cho ngập thịt để hầm. Nếu nước dừa ít thì các bạn hãy cho thêm nước sạch vào để ngập thịt bò sau đó bạn hãy đậy vung vào đun sôi. Khi sôi thì bạn hãy vặn nhỏ lửa để hầm bắp bò cho chín mềm. Khi hầm bắp bò đã chín mềm thì các bạn hãy cho cà rốt, đậu vào trong thịt bò hầm cùng. Sau đó bạn hầm cho đến khi hạt đậu và cà rốt đã chín mềm thì bạn hãy nêm lại các gia vị sao cho món ăn có hương vị đậm đà vừa ăn. Bạn hãy nhớ cho chút đường vào nồi hầm để giúp hương vị của món ăn sẽ mềm mại hơn. Cuối cùng thì bạn hãy lấy 2 thìa canh bột năng pha loãng với một bát nước rồi đổ vào nồi hầm đun sôi để nước dùng sẽ có độ sáng lại thì bạn hãy tắt bếp rồi bỏ món ăn ra cái tô và dùng với cơm nóng.

Với hương vị thơm ngon hấp dẫn của món bắp bò hầm đậu sẽ giúp cho bữa ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn. Với cái vị thơm ngon của thịt cùng với những gia vị và những nguyên liệu hòa quyện cùng nhau tạo nên một hương vị thơm ngon độc đáo vô cùng hấp dẫn. Vậy để thay đổi được thực đơn của bữa ăn trong gia đình thì các bạn hãy bắt tay vào việc chế biến món bắp bò hầm đậu. Đảm bảo món ăn sẽ giúp cho bữa ăn gia đình của bạn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn đối với mỗi thành viên trong gia đình.

3.8

/

5

(

9

bình chọn

)

Hướng Dẫn Cách Làm Bắp Bò Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng, Thơm Ngon

Thuốc bắc được sử dụng từ thời xa xưa để chữa bệnh với các nguyên liệu chính như quế, hồi, táo tàu,… Các nguyên liệu này khi kết hợp với thịt bò sẽ mang đến món ăn vừa thơm ngon, giàu dinh dưỡng lại tốt cho sức khỏe. Trong khi đó, cách làm bắp bò hầm thuốc bắc lại rất đơn giản nên ai cũng có thể thực hiện tại nhà để chiêu đãi cả gia đình.

Cách làm bắp bò hầm thuốc bắc Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cho món bắp bò hầm thuốc bắc bao gồm:

Bắp bò tươi: 500gram

Thuốc bắc: 1 – 2 gói

Hạt sen: 50gram

Gừng: 1 nhánh nhỏ

Trần bì: 1 miếng

Rượu trắng: 1 muỗng

Các loại gia vị cần thiết: Nước mắm, muối, tỏi băm, sả băm, hành băm, hạt tiêu xay…

Các bước làm bắp bò hầm thuốc bắc Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khi mua về đem khử bớt mùi hôi bằng cách bóp với muối hạt rồi rửa lại với nước cho sạch.

Thái thịt thành từng miếng dày khoảng 2 – 2,5cm để khi hầm thịt không bị nát. Đun sẵn một nồi nước sôi rồi cho bắp bò vào trụng qua nước sôi rồi vớt ra để ráo nước.

Cho thuốc bắc vào tô, thêm nước vào và ngâm khoảng 1 tiếng.

Hạt sen nhạt bỏ phần tim ở giữa bởi vị đắng của nó sẽ làm cho món ăn không còn ngon nữa. Sau đó, rửa sạch hạt sen rồi để ráo nước.

Bước 2: Ướp bắp bò

Khi thịt đã ráo nước, các bạn cho thịt vào một cái tô. Cho thêm hạt tiêu, hành băm, tỏi băm, sả băm và một chút hạt nêm vào tô. Đảo đều các nguyên liệu với nhau rồi đem ướp từ 30 – 60 phút.

Các bạn lấy một cái nồi dùng để hầm thịt, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi đun nóng. Cho tiếp gói thuốc bắc và thịt bắp bò vào, dùng đôi đũa đảo đều tay cho thịt săn lại.

Bước 4: Tiến hành hầm bắp bò với thuốc bắc

Với chiếc nồi thịt bò thuốc bắc đó, các bạn cho thêm lượng nước vừa đủ ngập mặt thịt rồi đun sôi. Cho thêm chút rượu trắng, gừng đã sơ chế và trần bì vào đun trong khoảng thời gian 15 – 20 phút.

Cho tiếp hạt sen rồi hầm thịt cho đến khi thịt và hạt sen chín mềm thì tắt bếp. Thường thì thời gian đun khoảng 2 giờ đồng hồ là ngon hơn cả.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Trước khi tắt bếp, các bạn nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Múc thành phẩm ra đĩa sâu lòng hoặc tô, rồi thưởng thức ngay khi còn nóng.

Với món bắp bò hầm thuốc bắc, các bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

Để mua được bắp bò ngon, các bạn nên lựa chọn phần thịt hồng hào, gân có màu trắng. Thịt không được có mùi lạ hay màu nhợt nhạt.

Nên tìm mua thuốc bắc ở những nơi uy tín để đảm bảo chất lượng.

Khi chế biến thịt bắp bò hầm thuốc bắc, các bạn có thể dùng hạt sen tươi hoặc khô đều được. Tuy nhiên khi dùng hạt sen khô, cần ngâm vài tiếng với nước để hạt sen được mềm hơn.

Có thể hầm thịt bò ở nồi áp suất để thịt được chín mềm hơn, sau đó mới cho ra nồi nấu cùng với nguyên liệu khác. Như vậy, sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian để chuẩn bị món ăn khác.

Cách Làm Bắp Bò Hầm Thơm Ngon Khó Cưỡng

Thịt bò luôn là lựa chọn hàng đầu trong các món ăn thường ngày, thịt bò đem lại dĩnh dưỡng cao, trẻ em người lớn đều thít, thịt bò lại là loại thịt rất dể chế biến thành nhiều món ăn, nhiều cách….Hôm nay, các bạn hãy nhanh tay thử làm một món ăn mới từ thịt bò nhé. Đó là bò hầm thơm ngon, bổ dưỡng nữa.

Cách làm bắp bò hầm có phức tạp không? Đó có phải là một món ăn vô cùng bổ dưỡng, Từng lát thịt bắp bò thơm mềm, đậm đà gia vị chắc chắn sẽ khiến bạn không thể chối từ đâu! Cách làm vô cùng đơn giản, cùng monngon.tv cùng xem qua nhé!

Bắp bò lựa chọn bắp tươi thịt mềm

Về phần nguyên liệu cho món bắp bò hầm này, bạn cần có:

1kg thịt bắp bò (loại ngon, màu đỏ tươi)

Gia vị hầm bắp bò: 1 thanh quế, 2 nhánh hoa hồi, 1 lá nguyệt quế khô

100g tương bần (hay gọi là tương hột)

30ml nước tương

5 nhánh hành lá

1 lít nước hầm xương

Lược sơ bắp bò sau đó vớt ra đĩa

Các bước thực hiện món bắp bò hầm

Đầu tiên, bạn rửa sạch bắp bò, để ráo nước, cắt bắp bò thành từng khối lớn rồi luộc sơ trong nước sôi. Sau khi luộc, bạn chần lại thịt bằng nước lạnh.

Bước 2: Tiến hành hầm bắp bò

Bạn bắt nồi lớn lên bếp. cho nước hầm xương vài nồi đun sôi, sau đó bạn bỏ thêm gói gia vị hầm thịt bò vào. Đợi đến khi nước sôi lên thì bạn cho thêm lần lượt gừng băm nhỏ, hành lá, sốt tương đậu nành vào nồi nước hầm, để nước hầm được thơm ngon hơn.

Các nguyên liệu đã sẵn sàng cho món bò hầm

Tiếp tục đun đến khi nước sôi trở lại thì thả phần bắp bò đã luộc sơ và được chần qua nước lạnh vào, bạn mở lửa lớn tiếp tục đun trong vòng 30 phút. Sau đó, bạn hạ nhỏ lửa và tiếp tục hầm bắp bò trong 1 tiếng 30 phút cho đến khi bắp bò chín nhừ.

Vớt phần bắp bò đã chín ra để nguội và bạn cất vào tủ lạnh một lúc để cho thịt bắp bò săn lại. Với bước này sẽ giúp thái bắp bò dễ dàng hơn. Cuối cùng, bạn thái thịt thành lát ra là có thể thưởng thức được rồi.

Bắp bò hầm được cho vào nồi với lửa vừa

Với phần nước hầm bò trong nồi, bạn vớt phần gia vị đã bỏ vào lúc ban đầu, sau đó có thể dùng như một món canh súp ăn kèm với cơm hoặc để nguội rồi cất vào tủ lạnh dành cho lần hầm bắp bò tiếp theo cũng tiện lợi và rất ngon đấy.

Nhìn từng lát bắp bò đậm đà gia vị ăn cùng cơm trắng mới nấu nóng hổi thì trên cả tuyệt vời đấy! Món này có thể ăn kèm với cơm hoặc để mời gia đình lai rai trong bữa nhậu đều được nhé.

Làm thêm một phần nước chấm tuyệt ngon nữa để ăn kèm với bắp bò thôi nào! Thế là một món ăn ngon được vào thực đơn rôi.

Bạn có thể cho ra bát hoặc ăn ngay tại nồi nếu đó là phần cho một người

Vậy là bạn đã biết cách làm bắp bò hầm rồi đấy, đơn giản lắm phải không? Hãy cùng bắt tay vào bếp thử thôi. Và đừng quên chia sẽ bí quyết cùng những người bạn nội trợ của bạn nữa nhé. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Hầm Đậu Đỏ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

Cách làm chân gà hầm đậu đỏ

Cách làm chân gà hầm đậu đỏ vô cùng đơn giản và dễ làm. Kể cả những chị em vụng chân vụng tay, ít có khiếu nấu nướng cũng vẫn có thể nhanh chóng tạo ra được một tô chân gà hầm đậu đỏ thơm ngon, giàu dinh dưỡng lại lạ miệng cho cả gia đình thưởng thức. Còn gì thú vị hơn việc ngồi nhâm nhi những chiếc chân gà mềm mềm, dẻo dẻo, dai dai và thơm phức trong ngày cuối tuần mưa gió cùng người thân phải không?

Trong bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn làm món chân gà hầm đậu phộng cũng ngon không kém đâu. Còn hôm nay, tiếp tục hướng dẫn cho chị em cách chế biến món chân gà hầm đậu đỏ này.

Nguyên liệu chuẩn bị

Một số nguyên liệu cơ bản mà các bạn cần phải chuẩn bị bao gồm:

Chân gà: 5 đến 6 cặp.

Đậu đỏ: 50 gam.

Rượu trắng: 50ml.

Gừng: 2 củ gừng tươi loại vừa.

Vỏ quýt khô: Vài lát vỏ quýt khô.

Gia vị: Muối trắng, mì chính, dầu ăn…

Cách chọn nguyên liệu chuẩn

Số lượng chân gà có thể tăng thêm hoặc bớt đi. Tùy thuộc vào lượng người ăn cũng như khẩu phần của mỗi người. Nên chọn loại chân gà công nghiệp, chân to và mềm, nhiều thịt sẽ ngon hơn.

– Chân gà mua ở ngoài chợ hoặc siêu thị cần phải đảm bảo rõ nguồn gốc và hạn sử dụng. Tốt nhất nên mua chân gà tươi không qua đông lạnh bằng cách tìm đến tận nơi giết mổ số lượng lớn và đặt mua. Chân gà đông lạnh khó kiểm soát được nguồn gốc cũng như thời gian gà bị làm thịt. – Đậu đỏ thơm và ngon nhất vẫn là các hạt tròn và mập, to và đặc biệt nhất cũng cần phải lưu ý lựa chọn các hạt không khuyết tật, không hư hỏng hoặc mọt sâu.

Các bước làm chân gà hầm đậu đỏ

Bước 1: Sơ chế chân gà

Sau khi mua chân gà về, rửa sạch một lần với nước sạch.

Bóc bỏ toàn bộ phần da vàng và móng bên ngoài. Nếu chiếc móng nào khó tháo bỏ, hãy trực tiếp chặt luôn phần móng đó đi, không được chủ quan để phần móng đó khiến cho món ăn bị mất vệ sinh.

Nên bóp bằng muối khoảng 2 đến 3 lần rồi rửa kỹ lại với nước. Đến khi chúng ta cảm thấy phần chân gà trắng và không còn mùi tanh nữa là được.

Bước 2: Ngâm đậu đỏ

Rửa sạch đậu đỏ, loại bỏ những hạt lép, vỏ đậu và các loại sạn, bụi bẩn khác nếu có.

Bước 3: Hầm chân gà với đậu đỏ

Cho chân gà, đậu đỏ, gừng thái miếng, vỏ quýt khô và một chút rượu đã chuẩn bị vào nồi hầm.

Đậy kín nắp và ninh trong thời gian 2 tiếng để chân gà cùng đậu đỏ thật mềm nhừ. Đun với ngọn lửa nhỏ và nước vừa phải. Thêm nếm gia vị vào cùng đề chân gà ngấm gia vị vừa ăn.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Sau khi chân gà đã đủ thời gian hầm, mềm và ngấm đều gia vị, các bạn có thể dọn ra mời cả nhà cùng thưởng thức. Món chân gà hầm đậu đỏ này có thể ăn vào bữa chiều để lót dạ.

Tác dụng của món chân gà hầm đậu đỏ

Chân gà là món ăn rất bổ dưỡng, là vị thuốc quý mang lại cho sức khỏe con người nhiều dưỡng chất quý. Trong y học cổ truyền, chân gà có tính bình, vị ngọt, hơi ẩm và không độc. Tác dụng của chân gà là bổ hư, tăng cường sức khỏe gân cốt, bổ sung sinh lực.

Những ai nên sử dụng chân gà hầm đậu đỏ

Món ăn này cũng rất tốt cho những người bị yếu sinh lý hay tỳ hư lâu ngày, bổ sung thể lực cho người ốm yếu.

Đặc biệt những người già có nhiều triệu chứng như yếu chân tay, yếu cơ thể…cũng rất nên bổ sung loại thực phẩm này cho cơ thể thường xuyên để tăng cường sức khỏe tuổi già.

Sử dụng món chân gà hầm đậu đỏ cũng giúp cho trẻ em còi cọc, chậm đi, chậm mọc răng hoặc trẻ bị ra mồ hôi nhiều giảm bớt các vấn đề trên.

Những ai không nên ăn chân gà hầm đậu đỏ

Tuy bổ dưỡng là vậy nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng món chân gà hầm đậu đỏ này. Chân gà có tính ấm, do đó y học cổ truyền khuyến cáo rằng những người đang có nhu cầu giảm cân không nên sử dụng.

Những người mắc chứng mỡ máu cao, những người bị nóng trong thường xuyên đi tiểu nước vàng, có biểu hiện tiểu buốt, tiểu dắt,…không nên ăn.

Những người đang nóng sốt, bị viêm nhiễm cũng không nên sử dụng chân gà hầm đậu đỏ.

Ngoài ra, chân gà rất bổ dưỡng và lại có tính ấm, nên những người bị bệnh gút nên kiêng ăn chân gà. Đặc biệt là khi đang bị sưng đau.

Cách Nấu Bắp Bò Hầm Đậu Ngon Như Đầu Bếp Chuyên Nghiệp

Các nguyên liệu được các chuyên gia đầu bếp khuyên dùng:

– 1kg thịt bắp bò (nếu được chọn loại thịt bắp bò Úc mát Queen Beef để có giá trị dinh dưỡng cao nhất)

– 200g đậu trắng, nhặt bỏ những hạt lép, ngâm mềm và luộc chín

– 100g đậu Hà Lan

– 1 hộp cà hộp

– 1 trái dừa xiêm

– 2 muỗng súp bột năng

– 1 muỗng súp dầu hạt điều

– 2 muỗng súp tỏi băm

– Rau mùi (ngò rí), rửa sạch để cho lên món ăn cho đẹp, thơm

– Gia vị gồm: Hạt nêm, muối, tiêu, đường, dầu ăn.

Hướng dẫn cách làm:

– Đầu tiên chúng ta sẽ ướp thịt trước với các gia vị: 2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng súp đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 2 muỗng súp tỏi băm, 3 muỗng súp dầu màu điều dầu ướp khoảng 30 phút cho thịt thấm đều..

– Kế đến: Đun nóng chảo, cho khoảng 2 muỗng dầu ăn vào đun sôi lên sau đó cho tỏi băm vào phi, khi tỏi vừa vàng thơm là cho phần thịt bò vừa được ướp vào xào thấm, khi thịt vừa săn thì chúng ta cho thêm cà hộp vào xào đều lên để tăng vị và màu sắc cho phần nước hầm…

– Bây giờ đến lượt cho nước dừa xiêm vào ngập thịt, nếu thiếu chúng ta có thể cho thể cho thêm nước lạnh vào sao cho mặt nước ngập thịt là được…Tiếp tục hầm đến khi thịt bò vừa mềm, chúng ta sẽ cho cà rốt và các loại đậu vào…

– Nêm thêm chút đường vừa ăn, hoặc nếu thích đậm đà hơn chúng ta có thể cho thêm tí hạt nêm.

– Bước cuối cùng, cho bột năng pha loãng với chút nước đánh tan đều và cho vào nồi hầm để tạo độ vừa sanh sánh là hoàn chỉnh món ăn

Khi dùng món bò hầm đậu nên dùng nóng, cho ít rau mùi vào cho thơm, ăn kèm với bún hoặc bánh mì cho những ngày mưa thì quả là tuyệt vời.

Cách Làm Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng

Không chỉ có phần thịt bò mới giàu dinh dưỡng mà phần đuôi bò cũng không kém phần bổ dưỡng. Trong dân gian hay y học Trung Quốc thì món đuôi bò hầm thuốc bắc này được coi là rất tốt, bổ dưỡng cho các bà bầu hoặc đang cho con bú, không những thế nó còn có tác dụng bồi bổ cho những người mới ốm dậy, sức khỏe yếu. Đặc biệt, đuôi bò hầm thuốc bắc còn có tác dụng cải thiện đời sống tình dục cho vợ chồng nữa đấy.

Đuôi bò hầm thuốc bắc cho cả nhà bữa cơm ngon miệng

Đuôi bò hầm thuốc bắc khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi từ thịt bò và hương thơm từ các vị thuốc bắc. Với một số người không thích mùi thuốc bắc thì sẽ cảm thấy khó ăn nhưng nếu bạn thử ăn thì tin chắc với món này bạn sẽ nghiện ngay ấy mà không hề cảm thấy khó chịu mùi thuốc bắc nữa đâu. Bởi vì khi xương bò hầm lâu sẽ tiết ra vị ngọt từ tủy sẽ làm át đi mùi vị nồng của thuốc bắc, tạo nên một mùi vị dễ chịu, ngậy ngậy, ngon ngọt rất vừa miệng đấy.

Đuôi bò hầm thuốc bắc gần đây đã xuất hiện trong các mâm cỗ đám cưới, mâm cỗ gia đình sum họp.

Hướng dẫn cách chế biến đuôi bò hầm thuốc bắc

Để nấu đuôi bò hầm thuốc bắc cần chuẩn bị các nguyên liệu cơ bản sau: đuôi bò 1 cái, gói thuốc bắc, gừng, sả, muối, rượu trắng, gia vị cơ bản.

Cách nấu đuôi bò hầm thuốc bắc

+ Cách làm sạch đuôi bò như sau: Đuôi bò mua về bạn nên xát muối rồi xát gừng vào cho hết mùi gây rồi rửa sạch, chặt khúc vừa phải, tiếp đó bạn cho sả, gừng vào đun sôi với ít rượu trắng. Làm như vậy, bạn sẽ khử được mùi hôi của bò, rồi vớt ra rửa sạch lần nữa.

+ Tiếp theo, bạn cho ít dầu ăn vào chảo đun nóng thì cho gói thuốc bắc vào đảo đều đến khi thấy ít khói trắng thì cho đuôi bò vào xào ăn lên.

Cùng thưởng thức món ăn ngon

+ Sau đó, bạn đổ nước hầm vào nồi và cho thêm gia vị, có thể cho thêm hạt sen hoặc nấm.

Lưu ý, khi ăn đuôi bò hầm thuốc bắc không nên ăn khi uống rượu, ăn cùng các món có tính hàn như: chè đậu xanh, nước bông cúc…

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bắp Bò Hầm Đậu Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bữa Ăn trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!