Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Bắp Bò Hầm Đậu Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bữa Ăn # Top 2 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Bắp Bò Hầm Đậu Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bữa Ăn # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bắp Bò Hầm Đậu Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bữa Ăn được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Những nguyên liệu cần cho món bắp bò hầm đậu

– 1 cân bắp bò

– 2 lạng đậu trắng

– 1 lạng đậu Hà Lan

– 2 củ cà rốt

– 1 hộp tương cà

– 1 trái dừa xiêm

– Bột năng, dầu điều

– Tỏi khô, rau mùi

– Gia vị: muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, tiêu

2. Cách làm bắp bò hầm đậu

Bắp bò khi mua về bạn hãy rửa sạch và cắt thành những khúc vừa phải để hầm sẽ nhanh chín hơn. Sau đó bạn hãy ướp bắp bò với 2 muỗng canh cà phê muối, hai muỗng canh cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nêm, 2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh súp dầu ăn, 3 muỗng canh súp dầu điều, sau đó bạn trộn đều tất cả các gia vị ướp cùng thịt bò khoảng 30 phút để cho các gia vị ngấm đều vào trong thịt bò.

Trong thời gian đợi bắp bò ngấm các gia vị thì các bạn hãy lấy cà rốt rửa sạch gọt vỏ rồi thái thành những miếng vừa ăn. Để món ăn trở nên hấp dẫn hơn thì các bạn có thể tỉa hoa hoặc là những hình độc đáo cho món ăn thêm hấp dẫn hơn. Đậu các bạn hãy rửa sạch và cho vào nước ngâm để khi hầm đậu sẽ chín nhanh hơn.

Khi thịt ướp đã được thì các bạn hãy đặt chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho khoảng 2 thìa canh tỏi băm nhỏ vào chảo dầu nóng phi thơm rồi cho thịt bò đã ướp vào trong chảo để xào thịt cho thịt thơm và các gia vị sẽ thấm đều vào bên trong của thịt. Tiếp đó bạn hãy cho thêm hộp tương cà vào thịt để xào cùng với thịt giúp cho món hầm có màu đặc sắc hơn và hương vị thơm ngon hơn. Khi các gia vị đã ngấm đều vào thịt bò thì bạn hãy cho nước dừa xiêm vào chảo thịt xào đổ cho ngập thịt để hầm. Nếu nước dừa ít thì các bạn hãy cho thêm nước sạch vào để ngập thịt bò sau đó bạn hãy đậy vung vào đun sôi. Khi sôi thì bạn hãy vặn nhỏ lửa để hầm bắp bò cho chín mềm. Khi hầm bắp bò đã chín mềm thì các bạn hãy cho cà rốt, đậu vào trong thịt bò hầm cùng. Sau đó bạn hầm cho đến khi hạt đậu và cà rốt đã chín mềm thì bạn hãy nêm lại các gia vị sao cho món ăn có hương vị đậm đà vừa ăn. Bạn hãy nhớ cho chút đường vào nồi hầm để giúp hương vị của món ăn sẽ mềm mại hơn. Cuối cùng thì bạn hãy lấy 2 thìa canh bột năng pha loãng với một bát nước rồi đổ vào nồi hầm đun sôi để nước dùng sẽ có độ sáng lại thì bạn hãy tắt bếp rồi bỏ món ăn ra cái tô và dùng với cơm nóng.

Với hương vị thơm ngon hấp dẫn của món bắp bò hầm đậu sẽ giúp cho bữa ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn. Với cái vị thơm ngon của thịt cùng với những gia vị và những nguyên liệu hòa quyện cùng nhau tạo nên một hương vị thơm ngon độc đáo vô cùng hấp dẫn. Vậy để thay đổi được thực đơn của bữa ăn trong gia đình thì các bạn hãy bắt tay vào việc chế biến món bắp bò hầm đậu. Đảm bảo món ăn sẽ giúp cho bữa ăn gia đình của bạn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn đối với mỗi thành viên trong gia đình.

3.8

/

5

(

9

bình chọn

)

Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Hầm Đậu Đỏ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

Cách làm chân gà hầm đậu đỏ

Cách làm chân gà hầm đậu đỏ vô cùng đơn giản và dễ làm. Kể cả những chị em vụng chân vụng tay, ít có khiếu nấu nướng cũng vẫn có thể nhanh chóng tạo ra được một tô chân gà hầm đậu đỏ thơm ngon, giàu dinh dưỡng lại lạ miệng cho cả gia đình thưởng thức. Còn gì thú vị hơn việc ngồi nhâm nhi những chiếc chân gà mềm mềm, dẻo dẻo, dai dai và thơm phức trong ngày cuối tuần mưa gió cùng người thân phải không?

Trong bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn làm món chân gà hầm đậu phộng cũng ngon không kém đâu. Còn hôm nay, tiếp tục hướng dẫn cho chị em cách chế biến món chân gà hầm đậu đỏ này.

Nguyên liệu chuẩn bị

Một số nguyên liệu cơ bản mà các bạn cần phải chuẩn bị bao gồm:

Chân gà: 5 đến 6 cặp.

Đậu đỏ: 50 gam.

Rượu trắng: 50ml.

Gừng: 2 củ gừng tươi loại vừa.

Vỏ quýt khô: Vài lát vỏ quýt khô.

Gia vị: Muối trắng, mì chính, dầu ăn…

Cách chọn nguyên liệu chuẩn

Số lượng chân gà có thể tăng thêm hoặc bớt đi. Tùy thuộc vào lượng người ăn cũng như khẩu phần của mỗi người. Nên chọn loại chân gà công nghiệp, chân to và mềm, nhiều thịt sẽ ngon hơn.

– Chân gà mua ở ngoài chợ hoặc siêu thị cần phải đảm bảo rõ nguồn gốc và hạn sử dụng. Tốt nhất nên mua chân gà tươi không qua đông lạnh bằng cách tìm đến tận nơi giết mổ số lượng lớn và đặt mua. Chân gà đông lạnh khó kiểm soát được nguồn gốc cũng như thời gian gà bị làm thịt. – Đậu đỏ thơm và ngon nhất vẫn là các hạt tròn và mập, to và đặc biệt nhất cũng cần phải lưu ý lựa chọn các hạt không khuyết tật, không hư hỏng hoặc mọt sâu.

Các bước làm chân gà hầm đậu đỏ

Bước 1: Sơ chế chân gà

Sau khi mua chân gà về, rửa sạch một lần với nước sạch.

Bóc bỏ toàn bộ phần da vàng và móng bên ngoài. Nếu chiếc móng nào khó tháo bỏ, hãy trực tiếp chặt luôn phần móng đó đi, không được chủ quan để phần móng đó khiến cho món ăn bị mất vệ sinh.

Nên bóp bằng muối khoảng 2 đến 3 lần rồi rửa kỹ lại với nước. Đến khi chúng ta cảm thấy phần chân gà trắng và không còn mùi tanh nữa là được.

Bước 2: Ngâm đậu đỏ

Rửa sạch đậu đỏ, loại bỏ những hạt lép, vỏ đậu và các loại sạn, bụi bẩn khác nếu có.

Bước 3: Hầm chân gà với đậu đỏ

Cho chân gà, đậu đỏ, gừng thái miếng, vỏ quýt khô và một chút rượu đã chuẩn bị vào nồi hầm.

Đậy kín nắp và ninh trong thời gian 2 tiếng để chân gà cùng đậu đỏ thật mềm nhừ. Đun với ngọn lửa nhỏ và nước vừa phải. Thêm nếm gia vị vào cùng đề chân gà ngấm gia vị vừa ăn.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Sau khi chân gà đã đủ thời gian hầm, mềm và ngấm đều gia vị, các bạn có thể dọn ra mời cả nhà cùng thưởng thức. Món chân gà hầm đậu đỏ này có thể ăn vào bữa chiều để lót dạ.

Tác dụng của món chân gà hầm đậu đỏ

Chân gà là món ăn rất bổ dưỡng, là vị thuốc quý mang lại cho sức khỏe con người nhiều dưỡng chất quý. Trong y học cổ truyền, chân gà có tính bình, vị ngọt, hơi ẩm và không độc. Tác dụng của chân gà là bổ hư, tăng cường sức khỏe gân cốt, bổ sung sinh lực.

Những ai nên sử dụng chân gà hầm đậu đỏ

Món ăn này cũng rất tốt cho những người bị yếu sinh lý hay tỳ hư lâu ngày, bổ sung thể lực cho người ốm yếu.

Đặc biệt những người già có nhiều triệu chứng như yếu chân tay, yếu cơ thể…cũng rất nên bổ sung loại thực phẩm này cho cơ thể thường xuyên để tăng cường sức khỏe tuổi già.

Sử dụng món chân gà hầm đậu đỏ cũng giúp cho trẻ em còi cọc, chậm đi, chậm mọc răng hoặc trẻ bị ra mồ hôi nhiều giảm bớt các vấn đề trên.

Những ai không nên ăn chân gà hầm đậu đỏ

Tuy bổ dưỡng là vậy nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng món chân gà hầm đậu đỏ này. Chân gà có tính ấm, do đó y học cổ truyền khuyến cáo rằng những người đang có nhu cầu giảm cân không nên sử dụng.

Những người mắc chứng mỡ máu cao, những người bị nóng trong thường xuyên đi tiểu nước vàng, có biểu hiện tiểu buốt, tiểu dắt,…không nên ăn.

Những người đang nóng sốt, bị viêm nhiễm cũng không nên sử dụng chân gà hầm đậu đỏ.

Ngoài ra, chân gà rất bổ dưỡng và lại có tính ấm, nên những người bị bệnh gút nên kiêng ăn chân gà. Đặc biệt là khi đang bị sưng đau.

Cách Làm Pasta Sốt Đậu Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Pasta Sốt Đậu Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Nguyên liệu cần có để làm món Pasta sốt đậu:

Phần sốt đậu:

200gr đậu xanh

2,5 chén nước dùng rau ít muối

2 tép tỏi bóc vỏ, đập dập

½ thìa café muối

Phần hành tây:

2 muỗng canh dầu ô liu

1 củ hành tây bóc vỏ và thái hạt lựu

½ thìa café muối

Phần mỳ và gia vị:

400gr mỳ sò

180gr rau bina rửa sạch

200gr nho (hoặc dâu tây/cà chua)

1 nhúm lá thyme tươi

Muối và hạt tiêu đen xay

Cách chế biến món Pasta sốt đậu:

Bước 1: Làm sốt đậu

Trước hết, bạn ngâm rửa đậu thật sạch để loại bỏ sạn và những hạt đậu hỏng, để ráo nước.

Bắc nồi lên bếp cùng một ít dầu vào đun nóng, thêm tỏi vào phi thơm rồi đổ nước dùng dùng rau vào đun sôi. Nước sôi, bạn thả đậu vào nấu với lửa nhỏ khoảng 15 phút. Nêm chút muối và kiểm tra xem đậu đã chín mềm hay chưa. Đun thêm nước sốt cho đến khi nước sốt hơi sệt lại, hạt đậu mềm, nêm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 2: Xào hành tây caramel

Cho một chút dầu ô liu vào chảo, bật lửa vừa làm nóng dầu sau đó cho hành tây vào xào vài phút đến khi hành chín thì hạ lửa xuống nhỏ để xào vàng. Nếu hành tây chưa vàng mà bị khô, lúc này bạn có thể thêm một ít dầu ô liu hoặc nước vào tiếp tục xào. Tiếp theo, rắc thêm một chút muối vào đảo đều, nấu hành tây hơi ngả vàng thì tắt bếp, trút ra đĩa để riêng một bên.

Bước 3: Làm mỳ pasta

Đun một nồi nước sôi có thêm một chút muối. Nước sôi, bạn cho mỳ vào luộc chín sau đó vớt ra. Giữ lại ½ chén nước vừa luộc mỳ.Đun sôi chén nước luộc mỳ và cho rau bina vào. Rau héo và chuyển xanh thì bạn cho mỳ ống, hành tây, cà chua, vài lá húng tây và sốt đậu vào. Trộn đều tất cả nguyên liệu, thêm một ít nước dùng vào nêm nêm vừa ăn thì tắt bếp.

Nếu muốn rút ngắn thời gian chế biến, bạn cóp thể làm sốt đậu và hành tây trước đó vài ngày, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi làm pasta chỉ cần đun sôi lại là được.

Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Hầm Đậu Phộng (Lạc) Ngon Bổ Dưỡng

Tác dụng chân gà hầm đậu phộng

Theo y học, chân gà hay còn gọi là kê cân, có vị ngọt, tính bình hơi ấm và không độc. Ăn chân gà có tác dụng bổ sư, tăng cường sinh lực, gân cốt. Nên chân gà thường dùng để bồi bổ gân cốt, hỗ trợ điều trị yếu sinh lý, xuất huyết ở người cao tuổi, người run tay run chân đi không vững, trẻ em còi xương và phát triển chậm, phụ nữ ngực lép da khô.

Đối với đậu phộng (lạc) có chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho sức khỏe. Những chất Protein, chất xơ, kali, phốt pho, vitamin B và magiê,… có trong hạt lạc có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.

Mình ở ngoài Bắc nên thấy nói đến đậu phộng có khi ít người biết nhưng nói đến củ Lạc thì nhiều người sẽ biết hơn. Đậu phộng (củ lạc) là một loài cây thực phẩm quen thuộc đối với người nông dân Việt Nam.

Vậy chân gà hầm đậu phọng có tác dụng gì?

– Chân gà hầm là món ăn thanh đạm, dễ ăn, món ăn giúp bạn dưỡng huyết, hoạt huyết, cầm máu, lợi cho gân cốt, đặc biệt những ai sau sinh nở ăn chân gà hầm sẽ phục hồi tử cung nhanh chóng. – Món ăn thanh nhiệt trong những ngày thời tiết oi nóng. Ngoài ra món này cũng giúp gia đình bạn đổi gió bởi khá lạ miệng.

Bật mí: Đừng nghĩ rằng chân gà công nghiệp không tốt bằng chân gà ta. Theo khoa học nghiên cứu cho thấy chân gà công nghiệp có chứa nhiều chất béo và Protein hơn chân gà ta. Còn chân gà ta lại nhiều Ca (canxi) hơn chân gà công nghiệp. Đây cũng là bật mí khá thú vị khi b ạn đang cân nhắc xem mình quyết định chọn loại nào cho gia đình của mình.

Chọn chân gà hầm lạc

– Khi đi mua các bạn có thể nhận biết dễ dàng bằng cách quan sát màu sắc và cảm nhận bằng mùi. Nếu là gà sạch thì sẽ có màu trắng hồng tự nhiên, không có các sắc tố lạ khác. Cụ thể trong quá trình quan sát tổng thể chân gà, bạn dùng tay bóp nhẹ phần chân gà nếu chúng mập đều, mềm và có thể nhỏ giọt nước, đầu ngón chân căng thì đó chính là gà đã thấm qua chất lỏng. Có thể sử dụng chân gà ta như chân gà Đông tảo, gà nhà, gà ác, kể cả chân gà công nghiệp cũng được.

Chân gà hầm lạc

Nguyên liệu chuẩn bị

Chân gà: 10 chiếc

Đậu phộng: 100gr

Gừng tươi: 1 nhánh

Gia vị: Muối, hạt nêm

Dụng cụ: Nồi hầm (nồi áp suất).

Công đoạn thực hiện

Bước 1: Sau khi chọn lựa được những chiếc chân gà ưng ý. Các bạn đem rửa sạch bằng nước muối, chặt làm 3 đoạn, để ráo nước. Đậu phộng rửa sạch ngâm vào nước ấm khoảng 30 phút trước khi mang đi nấu.

Lưu ý: Các bạn có thể mua đậu phộng đã qua sơ chế được đóng gói sẵn tại siêu thị cho nhanh.

Bước 2: Đun sôi một nồi khoảng 1.5 lít nước, cho chân gà đã sơ chế vào hầm trước khoảng 30 phút, lưu ý để nhỏ lửa và hớt bọt thường xuyên cho nước lèo được trong.

Bước 3: Tiếp đến, các bạn thêm vào lượng đậu phộng đã ngâm và tiếp tục hầm trong khoảng 20-30 phút, đến khi cả chân gà và đậu mềm nhừ.

Bước 4: Cuối cùng cho thêm 2 lát gừng + 1 muỗng canh bột nêm + 1 muỗng cà phê muối.

Thành phẩm

Múc ra bát, nêm nếm lại sao cho vừa miệng vậy là bạn đã có một tô canh chân gà hầm đậu phộng giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt tốt cho gân cốt, nên dùng nóng ngay sau nấu.

Cách làm chân gà hầm đậu phộng vô cùng đơn giản, nhanh chóng nhưng lại đem đến cho cả gia đình bạn một làn gió mới khi sử dụng chân gà trong chế biến món ăn. Ngoài ra, có một số công thức chia sẻ là sử dụng thêm thêm đậu đỏ hay cả chút vỏ quýt khô vào để tạo thêm vị đặc biệt, hương vị này cũng giống như một chút vị của thuốc bắc, thơm thơm và đăng đắng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bắp Bò Hầm Đậu Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bữa Ăn trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!