Xu Hướng 5/2022 # Cách Làm Bò Khô Cục Cực Dễ Dàng Mà Không Cần Đến Thiết Bị Lò Nướng # Top View

Xem 6,633

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bò Khô Cục Cực Dễ Dàng Mà Không Cần Đến Thiết Bị Lò Nướng được cập nhật mới nhất ngày 28/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,633 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nộm Su Hào Bò Khô Chua Ngọt
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Có Gì Đặc Biệt Tạo Nên 30 Món Ngon Nhất Thế Giới
  • Nhìn Thôi Cũng Phát Thèm Với Những Món Ăn Ngon Nhất Thế Giới
  • Cá Chẽm Sống Ở Đâu Và Các Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Nó
  • Cách làm bò khô cục rất đơn giản, mà còn hiệu quả cao. Là món thịt bò khô không chỉ nhanh mà còn cực hấp dẫn, Tết này bạn có thể trổ tài để gia đình và bạn bè thưởng thức.

    Cách làm bò khô cục qua các bước như sau

    Bước 1: Đầu tiên bạn phải biết rằng, nếu muốn làm thành khô cục thì thịt bò thái từng lát mỏng, dọc thớ, sau đó bạn mang đi rửa sạch và làm lau khô thịt.

    Bước 2: Đồng thời bạn lấy các gia vị như sả, tỏi, gừng rồi bạn băm nhỏ, nát và nhuyễn ra. Trong trường hợp khi bạn đã ướp thịt bò với tất cả các nguyên liệu trên rồi thì bạn để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng thời gian từ 8 tiếng đến 10 tiếng là được.

    Bước 3: Thịt bò của bạn sau khi để qua đêm, rồi sau đó bạn lấy ra ngoài bỏ vào đun lửa nhỏ đến khi nào cạn nước thì thôi. Lúc này tất nhiên thịt bò đã chín, bạn có thể nếm thử xem thế nào để thêm ớt, đường hoặc muối, mì chính, bột ngọt cho hợp khẩu vị.

    (Lưu ý rằng một điều đặc biệt là thịt bò khô cục của bạn có 2 vị đặc trưng là cay và ngọt nên bạn hạn chế không được bỏ nhiều muối.)

    Bước 3: Sau khi thịt bò đã cạn nước rồi bạn tắt bếp đi và gắp thịt ra đĩa, để nguội nó một lúc rồi đồng thời bạn dùng chày hoặc búa giã thịt đập đập miếng thịt bò. Công đoạn này giúp miếng thịt bò mềm và dễ xé hơn. Sau đó, lấy thịt ra và bạn dùng tay xé thịt thành từng miếng nhỏ, rất đơn giản phải không nào.

    Bước 4: Bạn cho thịt bò đã xé sợi vào chảo hoặc nồi đế dày rồi xào đến khi các sợi bò khô. Thời gian nhất định để bạn có thể xào là khoảng 20 phút đến 30 phút. Đặc biệt lưu ý trong thời gian này, bạn cần để lửa ở chế độ nhỏ và nên tránh các sợi bò bị cháy.

    Bước 5: Cuối cùng Khi thịt bò đã khô thì tắt bếp, bạn để nguội chút thì dùng tay (nhớ đeo bao tay nilon) để bóp đều cho các miếng thịt bò có độ mềm, cong đẹp mắt. Tiếp theo bạn bày thịt bò ra đĩa và vắt vài giọt chanh là bạn có thể thưởng thức món bò khô do chính tay mình làm rồi.

    Hướng dẫn lựa chọn máy thái thịt phù hợp với nhu cầu thái

    Khi chọn mua máy thái thịt, bạn cần chú ý nhất vào nhu cầu sử dụng của mình, hay chính xác là mình cần thái thịt gì, độ dày là bao nhiêu, hình dạng như thế nào…?

    CHỌN ĐÚNG loại máy thái thịt mình cần, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Trong quá trình sử dụng, vệ sinh máy cắt thịt thường xuyên để tăng tuổi thọ cho máy và nếu sau này muốn bán cũng được giá cao.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Khô Đơn Giản, Chuẩn Vị Cay Đậm, Thơm Ngon, Ăn Là Thích Mê
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Củ Cải Siêu Ngon
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Đúng Chuẩn Cho Ngày Tết
  • Mẹo Làm Món Thịt Kho Tàu Cực Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Cực Ngon Đúng Chuẩn Hương Vị Việt
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bò Khô Cục Cực Dễ Dàng Mà Không Cần Đến Thiết Bị Lò Nướng trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100