Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Bò Lúc Lắc Khoai Tây Ngon Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao / 2023 # Top 15 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Bò Lúc Lắc Khoai Tây Ngon Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao / 2023 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bò Lúc Lắc Khoai Tây Ngon Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hấp dẫn từ tên gọi, bò lúc lắc khoai tây là sự kết hợp của thịt bò với những loại rau củ tươi ngon ai cũng ưa thích. Thịt bò nấu chín mềm thơm ngon đậm đà với những miếng vừa ăn, hương vị đậm đà cùng màu sắc bắt mắt của những loại rau củ nấu cùng. Chỉ vài bước đơn giản là có đĩa bò thơm ngon, cùng “lúc lắc” bên những người thân yêu!

Để thực hiện các công đoạn trong cách làm bò lúc lắc khoai tây, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Bước 1: Lựa mua và sơ chế bò

Sau khi các nguyên liệu cần thiết đã được chuẩn bị, công đoạn tiếp theo trong cách làm bò lúc lắc khoai tây là sơ chế thịt bò. Thịt bò sau khi về bạn bỏ vô chậu nước muối ăn pha loãng rửa qua sơ, để cho khô ráo sau đó để lên thớt, lấy 1 con dao bén cắt bò vuông vuông giống như con xúc xắc, bỏ vào cái thau lớn.

Ướp dầu, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột và chút mắm vào thịt bò, rồi đảo đều lên, để vậy khoảng chừng ba giờ cho bò ngấm đều gia vị.

Bước 2: Sơ chế các loại nguyên liệu

Củ khoai tây gọt sạch vỏ, rửa qua sơ cùng với muối trắng hòa tan sau đó xắt sợi nhỏ giống như chiên khoai bình thường. Sau đó cho vào thau nước đá để ngâm, mục đích để khoai tây giữ được vàng đẹp không bị thâm đen. Ngâm độ ½ giờ thì chúng mình bỏ ra, cho vô một cái hộp đặt trong tủ lạnh khoảng 1 giờ.

Củ hành tây bóc sạch vỏ, cắt thành từng miếng vuông vừa, bỏ vô chậu nước muối trắng pha loãng chần, sau đó bỏ ra rá để khô bớt nước.

Trái cà chua, ớt chuông xanh, quả ớt chuông đỏ cũng xắt miếng hình vuông, tuy vậy tất cả quăng hết phần hạt đi nhá.

Tỏi lột sạch vỏ, băm nát. Ngò mùi, xà lách nhặt quăng lá vàng, rửa sạch, bỏ ra cái rá cho hết nước. Chanh thái miếng bỏ vào cái chén nhỏ. Vậy là các công đoạn sơ chế đã hoàn thành và các bước trong cách làm bò lúc lắc khoai tây đã hoàn thành được 1/3 rồi đấy.

Bước 3: Chiên khoai tây

Bước 4: Làm món bò lúc lắc

Và công đoạn quan trọng nhất trong cách làm bò lúc lắc khoai tây chính là làm bò lúc lắc. Để chảo chiên lên bếp, bỏ dầu vào đun sôi thì trút tỏi vào phi thơm, tiếp theo trút theo lần lượt ớt xanh, ớt chuông đỏ, hành, cà chua vào hết. Cho thêm ít hạt nêm, dầu hào vào trộn nhanh tay, rồi tắt lửa.

Dùng một cái chảo chống dính khác, bỏ dầu vào đun, cũng phi tỏi vàng lên rồi đổ thịt vào xào cho săn chắc, nêm nếm thêm muỗng dầu hào sau đó bật bếp vừa phải nấu chừng ba phút. Sau ba phút, trút chảo hỗn hợp rau củ quả xào cùng với bò, bây giờ bật bếp lớn xào nhanh, nêm và nếm lại thêm một lượt nữa sau đó nhắc xuống. Vậy là cách làm bò lúc lắc khoai tây đã hoàn thành xong các công đoạn rồi đấy!

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Sử dụng 1 quả cà chua thái lát tròn rồi để một bên chiếc dĩa cùng với rau xà lách, 1 bên cho khoai tây, sau đó múc bò lúc lắc cho vào giữa. Lấy vài cọng ngò rí cho lên bên trên nữa để cho bắt mắt.

3. Một số điều cần lưu ý với cách làm bò lúc lắc khoai tây

Bò phi lê ta thái thành từng miếng luôn phải đồng đều với nhau, không có vụn hay là miếng bự miếng bé, như vậy thịt không thấm thật đều gia vị và lại không ngon, không đẹp. Đối với rau củ cũng vậy, xắt cho đều nhau lúc ta xào thì xào sơ qua thôi, không nên xào chín quá.

Khoai tây ăn cùng phải luôn giòn thơm ngon, không bị mềm.

Thịt bò lúc lắc khi làm xong thịt ngọt vừa thơm vừa ngon, chuẩn hương vị, thịt săn, không quá khô dai hay là quá nhừ, ớt, hành chín vừa, có màu sắc tự nhiên rất thu hút. Ăn chung với khoai tây chiên nữa ngon tuyệt cú mèo luôn.

Thịt bò sẽ chín mềm, giữ lại được tất cả chất dinh dưỡng cần thiết

Địa chỉ: Tầng M, Song Hong Land Building, số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Email: spartabeerclub@gmail.com

Cuối Tuần Làm Món Bò Lúc Lắc Khoai Tây Chiên Chiêu Đãi Cả Nhà / 2023

Trời se lạnh, món bò lúc lắc khoai tây chiên sẽ trở nên ngon miệng hơn đối với bữa cơm có sự sum họp đông đủ của gia đình.

Nguyên liệu làm bò lúc lắc khoai tây chiên

600 – 700gr bò thăn loại của Úc hoặc mua bò Việt Nam.

1 thìa canh dầu hào (15ml)

1 thìa canh dầu olive (15ml)

Gia vị: Muối, mì chính, hạt nêm, đường, tiêu xay

Cách làm bò lúc lắc khoai tây chiên

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn rửa thịt bò thật sạch, thái từng miếng vuông vưa ăn, nhắm chừng 2cmx2cm là đủ. Thịt bò được ướp với 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh dầu oliu, 1 thìa café mì chính, 1 thìa café gia vị, trộn đều. Thịt bò sau khi ướp bạn cần để khoảng 3 tiếng cho ngấm gia vị và mềm.

Hành tây, ớt xanh, ớt đỏ thái vuông bằng quân cờ, cà chua rửa sạch thái múi cau.

Lưu ý: Để khoai được giòn, các bạn nên gọt khoai tây thái miếng, cho luộc với 1 thìa café muối trắng, luộc chín chừng 80% sau đó thả vào nước lạnh, khi khoai nguội thì đem vào tủ lạnh cất đông. Khi chiên khoai, bạn bỏ khoai ra trước 5 phút, không cần rã đông mà chiêu ngập dầu, lửa lớn là đảm bảo khoai sẽ ngon và giòn.

Tiếp theo, bạn cho chảo lên bếp, đổ một chút dầu vào, thả ớt, hành tây vào xào trong khoảng 2 phút, nêm thêm một chút gia vị, sau đó đổ cà chua vào xào cùng để tránh cho cà chua nát quá. Sau đó, trút nguyên liệu ra một đĩa riêng.

Đặt lại chảo lên bếp, chảo nóng già thì cho dầu ăn vào, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt bò vào xào nhanh tay chừng 2 – 3 phút rồi cho rau củ vào đảo thật đều trong 2 phút.

Vậy là bạn đã hoàn thành món bò lúc lắc khoai tây chiên giòn rồi. Các bạn hãy xúc thịt bò vào 1 góc, 1 góc để cho khoai tây, rau xà lách, cà chua, dưa leo để ăn cùng với cơm hoặc bánh mì thì còn gì tuyệt vời hơn.

->Cách làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn ngon đúng vị

Cách Làm Món Bò Lúc Lắc, Bò Xào Lúc Lắc Ngon Mềm Bằng Chảo Chống Dính / 2023

Đầu tiên là phần chuẩn bị nguyên liệu:

– 300g thịt bò (nên chọn phần bò mềm, loại ngon nhất)

– 3 củ khoai tây

– ¼ củ hành tây

– ¼ ớt chuông xanh, đỏ (nếu thích màu sắc bạn có thể thêm ớt chuông vàng hoặc mix màu ớt chuông tùy ý)

– 3 tép tỏi

– Gia vị cần chuẩn bị:: 1,5 muỗng xì dầu; 1 muỗng mật ong; 1 muỗng đường; 1 muỗng bột bắp; 1/4 muỗng dầu vừng (mè); hạt vừng trắng; muối và hạt tiêu đen.

Đã chuẩn bị xong nguyên liệu rồi, chuẩn bị làm món bò xào lúc lắc thật ngon với chiếc chảo rán chống dính thôi nào!

Cách làm bò xào lúc lắc ngon, mềm nhất:

Thịt bò rửa sạch, thấm nước thật khô rồi cắt khối 2cm (hoặc tùy theo bạn nhưng nên để khối vuông và dày 1 chút). Say đó, thịt bò đem ướp cùng với xì dầu, đường, bột bắp, tỏi băm, dầu vừng và hạt tiêu đen, để hỗn hợp ướp trong 30 phút.

Trong khi chờ ướp thịt bò, chúng ta sẽ sơ chế các nguyên liệu còn lại: Khoai tây, ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh và hành tây cũng thái miếng vuông tương tự thịt bò.

Đặt chảo rán chống dính lên bếp, đợi chảo ráo và nóng cho vào 2 muỗng dầu ăn, cho khoai tây vào áp chảo cho tới khi thấy khoai cháy cạnh thì lấy ra đĩa để riêng.

Trên chảo rán chống dính vừa xào thịt bò, cho thêm 1 chút dầu ăn vào chảo, bỏ thêm hành tây, ớt xanh và ớt đỏ vào xào mềm, nêm thêm một chút muối và cho thêm thịt bò, khoai tây và mật ong vào đảo đều trong khoảng 1 phút.

Sau cùng, rắc vào chảo hạt vừng trắng, cầm cán chảo xóc đều các nguyên liệu với nhau rồi tắt bếp.

Đối với những bạn muốn có nhiều nước sốt cho món bò lúc lắc:

Nếu bạn thích ăn bò lúc lắc với 1 chút nước sốt để ăn kèm bánh mì thì sau bước áp chảo khoai tây, phi tỏi vào chảo rồi xào luôn hành tây, ớt chuông nêm 1 chút muối + xì dầu rồi trút ra đĩa riêng.

Tiếp đó cho tất cả nguyên liệu đã xào trước đó vào cùng thịt bò lắc chảo đều 30 giây rồi tắt bếp. Trút món ăn ra đĩa và rắc mè trắng rang sẵn lên trên.

Lưu ý: Nếu không thích khoai tây thì bạn có thể bỏ nguyên liệu khoai tây và bỏ bước sơ chế khoai tây. Và thay thế vào đó bạn có thể chiên khoai tây riêng bên ngoài và dọn ăn cùng với bò xào lúc lắc.

Món bò lúc lắc dọn ăn nóng là ngon nhất, nếu bạn làm món bò lúc lắc có sốt thì chấm bánh mì hoặc rưới lên cơm trắng ăn rất ngon.

Hi vọng công thức bò xào lúc lắc với chiếc chảo rán chống dính của Saiko giúp bạn hoàn thành món ăn một cách xuất sắc và ai cũng thích!

Chi Tiết Cách Làm Cá Nhám Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao / 2023

Cá nhám kho

Nguyên liệu

Cá nhám: 1 con vừa

Ớt đỏ: 1 quả

Nghệ: 2 củ

Thì là: 1 nắm nhỏ

Hành lá: vài nhánh

Các gia vị cần thiết khác: nước mắm, muối, đường, dầu ăn, hạt tiêu…

Cách làm

Bước 1: Sơ chế cá nhám

Cá nhám khi mua chọn loại tươi ngon, mua về làm sạch. Rửa với chút muối để khử mùi tanh. Cắt thành từng khúc.

Sau khi cắt xong, bạn cho vào chén và ướp với chút mắm, hạt tiêu, mì chính cho cá thơm. Thời gian ướp khoảng 15 phút.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Trong khi chờ đợi, chúng ta sẽ mang các nguyên liệu còn lại ra sơ chế.

Ớt tươi rửa sạch và thái lát.

Nghệ cạo vỏ đập dập và băm nhuyễn.

Hành lá rửa qua, cắt phần rễ và thái khúc.

Thì là rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 3: Chiên cá

Để màu cá được đẹp, bạn cho cá vào chảo rán cho vàng đều 2 mặt rồi vớt ra để vào giấy thấm dầu.

Bạn không nên rán lâu vì như vậy sẽ làm cá bị khô.

Bước 4: Tiến hành làm cá nhám kho

Cho 1 thìa đường vào chảo đun đến khi đường tan chảy, chuyển sang màu nâu thì thêm chút nước vào đun sôi. Rưới đều lên cá để tạo màu.

Cho cá vào nồi, thêm nghệ, ớt, các loại gia vị. Đậy vung đun lửa nhỏ liu riu trong 45 phút.

Trong quá trình nấu, bạn nhớ để ý thường xuyên để nồi cá không bị cạn nước.

Trước khi bắc nồi xuống, nhớ cho thêm chút hành lá và thì là để món cá nhám kho được thơm ngon hơn.

Cá nhám kho nghệ

Nguyên liệu

Cá nhám

1 quả ớt đỏ, 2 củ nghệ

Đường, nước mắm, dầu ăn

Hạt nêm, hạt tiêu, muối

Cách làm

Cá làm sạch rồi rửa cùng với chút muối hoặc nước dấm để khử bớt mùi tanh rồi cắt thành từng khúc.

Sau đó, ướp cá cùng với 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 chút nước mắm trong khoảng 20 phút cho ngấm đều gia vị

Nghệ rửa sạch, gọt vỏ và thái lát mỏng, ớt bỏ hạt thái lát

Cho cá vào chảo dầu nóng chiên đến khi cá vàng đềuhai mặt thì vớt cá ra đĩa.

Tiếp đến, cho 1 thìa đường vào chảo đun đến khi đường tan chảy và dần chuyển sang màu vàng nâu thì thêm 1 chút nước vào đun sôi rồi rưới đều vào cá đã ướp

Cho cá vào nồi đun lửa lớn đến khi cá sôi bùng lên thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và chỉnh nhỏ lửa đun thêm khoảng 30 phút cho cá sôi liu riu đến khi chín nhừ là được

Cá nhám nhúng giấm

Cá nhám nhúng giấm không những ngon vì thịt cá mềm, ngọt mà điều tuyệt vời nhất là có sự hòa trộn tinh tế giữa vị béo ngọt nguyên sơ của cá và vị cay nồng nhẹ của các loại rau thơm húng, ngò, chuối chát, cải… khiến nhiều người ăn không ngán lại còn kích thích tiêu hóa và tăng cảm giác thèm ăn.

Cách làm

Rửa sạch cá bằng nước ấm, thái miếng mỏng vừa ăn theo chiều ngang. Phần thân cá ướp thêm gia vị, gừng tươi.

Để có được nước giấm ngon, người làm bếp tinh tế thường chọn phần đầu để ninh lấy nước ngọt.

Khi nước dùng đã được ninh kỹ, lọc bỏ xương, trút phần nước đã lọc sang nồi giấm, nêm gia vị cho thật vừa.

Nếu muốn nồi nước giấm còn có thể pha thêm nước lọc hoặc nước dừa sao cho hợp khẩu vị, không quên bỏ thêm gừng giã giập.

Đun sôi lại nồi nước giấm và cho từng miếng cá vào, gắp ra đĩa, rắc lên trên một ít hạt tiêu.

Do cá chín rất nhanh nên chỉ cần bỏ cá vào chừng vài phút là được. Luôn để nước nhúng phải thật sôi.

Việc nhúng cá qua nước giấm đang sôi sẽ giúp cá bay bớt mùi tanh, cá còn ở dạng tái nên khi thưởng thức ta vẫn cảm nhận được độ tươi ngon.

Muốn có vị chua thơm có thể ăn cùng với lá me, khóm, cà chua… chính vì vậy mà món cá nhám nấu giấm có đến cả chục loại rau và người ăn dễ dàng ấn tượng ngay với dĩa rau đủ sắc màu xanh, đỏ, vàng xếp thành từng góc riêng để xung quanh.

Lời kết

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bò Lúc Lắc Khoai Tây Ngon Chuẩn Nhà Hàng 5 Sao / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!