Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Cá Dìa Hấp Thơm Ngon Đơn Giản / 2023 # Top 14 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Cá Dìa Hấp Thơm Ngon Đơn Giản / 2023 # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Cá Dìa Hấp Thơm Ngon Đơn Giản / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm cá dìa hấp cực thơm ngon và đơn giản nhà nhà đều thích với vị ngọt của cá tạo nên hương vị thanh đạm, ngọt ngọt và hấp dẫn cho thực khách. Chính vì thế nên hôm này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách làm món ăn ngon hấp dẫn này nha, hãy theo dõi siêu đầu bếp là tôi đây thực hiện xem nào.

Các nguyên liệu cần có làm cá dìa hấp

Cá dìa: 600g.

Dứa: 1/3 quả.

Nấm bào ngư: 20g.

Hành củ tây: một củ.

Cà chua: một củ.

Dưa chuột: 1 trái.

Gừng: 1/3 củ.

Sả cây, ớt.

Chanh, ngò, hành lá.

Gia vị: mắm, muối iod, hạt nêm, dầu ăn hào, dầu mè, tương ớt cay.

Công thức làm cá dìa hấp

Bước 1: Sơ chế cá và Nguyên liệu

Cá khi mua về làm sạch, rửa thật sạch, để ráo, khứa xiên trên mình cá.

Cà chua rửa sạch sẽ, bổ múi cau.

Cần tây nhặt sạch, mang đi rửa thật sạch, căt khúc.

Nấm cắt vứt phần gốc, mang đi rửa thật sạch.

Thơm xắt khúc vừa ăn.

Dưa chuột thái chỉ.

Gừng tươi rửa cho thật sạch, thái từng sợi.

Sả rửa cho thật sạch, xắt lát.

Hành lá rửa cho sạch, cắt thành từng miếng.

Bước 2: ướp cá

Rót dầu hào, dầu thực vật mè, tương ớt cay, mè vàng, hạt nêm, nước mắm, gừng tươi vào đĩa đảo đều.

Đặt cá vào một chiếc dĩa sâu lòng, rưới các thành phần hỗn hợp trên lên cá. Sử dụng gang tay nilon sát đều lên cá cho cá ngấm gia vị. Để khoảng 15 ph.

Bước 3: Hấp cá

Cho những gia vị đã chuẩn bị vào tô cá, trang trí cho đẹp mắt sau đó đặt vào nồi hấp, hấp chừng 20 ph. Cá chín thì bắc đĩa ra là có thể gặm nhấm.

5/5

(1 Review)

3 Cách Đơn Giản Làm Món Cá Hấp Bia Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh / 2023

Thứ bảy – 07/03/2015 20:00

Cá hấp bia là món ăn ngon mà chế biến rất đơn giản. Cùng khám phá cách chế biến món ngon hấp dẫn này.

– Bia

– Gừng, xả, thìa là, mắm, bột canh, hạt tiêu, đường, ớt

– Dưa chuột, cà rốt, dứa

Cách làm:

– Gừng thải chỉ nhỏ, xả thái lát mỏng, thìa là thái nhỏ, riêng cọc thìa là thì để nguyên dài như que tăm.

– Cá rửa sạch, khứa chéo rồi tẩm ướp với xả, gừng, thìa là, mắm, tiêu, gia vị, chút đường (khoảng 20 – 30′) Nhét xả, thìa là vào những khứa của cá cho thấm vào thịt cá.

– Đổ bia vào nồi hấp (mình hấp bằng nồi cơm điện, rất tiện).

– Rải cọc thìa là, gừng, ớt.

– Rải cọc thìa là, gừng, ớt.

– Trong khi đợi hấp cá thì chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm như thái dưa chuột, cà rốt, dứa

– Pha nước chấm thì nhớ thái cả thìa là và gừng vào…chẹp chẹp xơi rùi, ngon tuyệt. Món này ăn vào những ngày hè oi ả thì rất ngon và mát

– Bia lon hoặc bia hơi đều được

– Thìa là, gừng, xả, dưa chuột, cà rốt, dứa

– Gia vị măm muối đường …

Xong khâu chuẩn bị chúng ta cùng bước vào

Cách làm: Bước 1:

Gừng thải nhỏ, xả thái lát mỏng, thìa là thái nhỏ giữ lại phần cọng để nguyên.

Cá rửa sạch, bỏ đầu, khứa chéo rồi cho vào tẩm với các thứ bên trên + gia vị mắm muối. Nhét gừng xả vào các khe khứa cá.

Ướp trong vòng 20-30 phút.

Bước 2:

Chuẩn bị nồi hấp, có thể dùng nồi cơm điện cho tiện, Đổ bia vào và đặt vỉ hấp cách thủy lên sau đó đặt đĩa cá lên đậy vung vào và hấp . Xem đồng hồ khoảng 20 phút là chín.

Trong lúc đó đem dưa chuột, cà rốt, dứa ra gọt bày sẵn ra đĩa để ăn kèm.

Hành hoa loại có cả củ, thì là, cần tây, cà chua, chanh

Sả, gừng, tỏi, 1-2 lát tai chua, ớt

Bia, muối, nước mắm, đường.

Cách làm: Bước 1:

Cá làm sạch, khứa nhẹ vài đường trên mình cá cho dễ ngấm gia vị và nhanh chín. Cho chút muối, sả, gừng vào cá và ướp 30 phút.

Bước 2:

Cà chua bổ múi cau

Thì là cắt gốc rửa sạch.

Cần tây cắt khúc.

Hành cắt đôi, phần củ chẻ làm đôi nếu là củ to, chẻ làm tư nếu củ nhỏ.

Bước 3:

Lấy sả và gừng ướp cá lúc đầu và 1-2 lát tai chua xếp xuống dưới đáy nồi rồi đặt cá lên trên. Tiếp theo, bạn đổ bia chỉ đủ ngập phần sả chứ không cho quá nhiều.

Bước 4:

Khi cá gần chín cho hành, thì là, cần tây và cà chua vào hấp tiếp một lúc nữa là được.

Bước 5: Pha nước chấm

Nước mắm pha thêm chút nước sôi để nguội, cho chút đường vào đánh đều. Tiếp theo cho nước cốt chanh, gừng, tỏi, ớt vừa ăn. Cuối cùng bạn rắc thêm chút lá thì là thái nhỏ vào bát nước chấm nữa.

Bạn lưu ý, trước khi làm món này bạn nên ướp cá với chút muối cho thịt cá được săn chắc, không bị nát. Món cá hấp bia có vị thơm lừng của các loại gia vị, thịt cá rất ngọt.

Cách Làm Món Lẩu Cá Mú Thơm Ngon Đơn Giản / 2023

Cá mú: một.5kg.

Khoai môn: 1kg.

Hành củ khô: 2 củ.

Tỏi khô: một củ.

Cây hành hoa, ngò om.

Gừng: 1 củ.

Xương ống: 500g.

Rau nhúng lẩu: rau muống, rau cải.

Gia vị: mắm, muối i ốt, bột nêm, mì chính, tiêu xay.

Công thức làm lẩu cá mú

Bước 1: Sơ chế cá và Nguyên liệu

Cá mua về cạo sạch, rửa cho thật sạch, lọc lấy phần thịt cá sau đó xắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

Xương cá và đầu cá chặt nhỏ.

Phần xương ống rửa cho sạch, chần qua nước đang nóng, ninh nằm trong nồi hầm khoảng 10 phút, chắt lấy nước.

Khoai gọt vỏ, xắt thành từng khúc vừa ăn.

Hành củ, tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Tỏi khô phi vàng.

Cây hành hoa, ngò om đem đi rửa thật sạch, xắt khúc.

Gừng tươi gọt vỏ, thải sợi nhỏ.

Những loại rau nhúng lẩu nhặt sạch, mang đi rửa thật sạch, để ráo.

Bước 2: Tẩm ướp cá

Cá bỏ vô âu cùng với một ít bột nêm, muối i ốt, tiêu xay, hành tím, tỏi sau đó trộn cho thật đều, để độ 15 ph.

Bước 3: Chiên cá và khoai

Đặt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào làm cho nóng lên, để to lửa và sẽ cho khoai vào chiên rán sao cho khoai xém vàng thì tắt bếp.

Cho cá vào chảo chiên sơ, làm đẹp lên dĩa.

Bước 4: Làm nước dùng

Cho nước vào xương vào xoong sau đó để khoai và xương cá cùng đầu cá vào hầm cho đến khi khoai ỉu thì hạ nhỏ lửa, nêm gia vị cho vừa. Nếu cần thiết ăn chua thì cho thêm chút nước sấu hay nước me để tạo vị thanh cho cá.

Cho hành hoa, tỏi, gừng tươi, ngò om vào rồi tăt bếp.

Sau đó bê chảo lên bên trên bếp lẩu, bày cá cùng rau ra bàn, cho cá cùng rau nhúng lẩu vào là có thể gặm nhấm món ăn này rồi.

4.3/5

(3 Reviews)

Cách Làm Lẩu Cá Thơm Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà / 2023

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món lẩu cá ngon tuyệt:

Chuẩn bị 1 – 1,5 kg cá diêu hồng hay các loại cá bạn thích.

Các loại rau thơm, táo xanh

1 lít nước dứa, dấm, đường, sả, hành, gừng, lá chanh, nước mắm.

Bún

Các bước thực hiện làm món lẩu cá nhanh gọn hấp dẫn ngày cuối tuần

Bước 1: Cá rửa sạch để ráo nước sau đó lọc lấy thịt và thái thành từng miếng nhỏ, không thái quá mỏng.

Thái cá thành từng lát mỏng

Bước 2: Xếp những miếng cá đã thái vào đĩa. Bạn có thể xếp khoanh tròn tạo hình hoa hồng trên đĩa để tăng thêm phần hấp dẫn và đẹp mắt. Sau đó thái vài lát ớt trang trí thêm cho đĩa cá có thêm màu sắc đẹp hơn.

Xếp cá đã thái lát vào đĩa

Bước 3: Làm nước dùng

Nước lẩu: Xương ống chần qua với nước sôi rồi cho vào nồi (có thể dùng xương cá thay cho xương ống cũng được). Đổ nước vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa, đun sôi liu riu cho nước xương ngọt hơn. Thỉnh thoảng hớt bỏ bọt cho nước dùng xương được trong, có màu đẹp. Sau đó cho thêm vào 1 lít nước dứa ép, 150ml dấm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột nêm, 2 nhánh sả thái khúc và đập dập, 2 củ hành tím, 1 miếng gừng thái lát, vài lá chanh, phần thân trắng của hành lá. Sau đó cho tất cả nguyên liệu cùng nước lẩu vào nồi lẩu điện hoặc nồi lẩu đun trên bếp từ (tùy theo loại nồi nhà bạn có), khi nước sôi bạn nên nếm lại nước lẩu xem đã vừa khẩu vị chưa.

Làm nước lẩu

Nồi lẩu điện Tiger CPK-E13S có dung tích 3,4 lít cho gia đình bạn thoải mái ăn lẩu

Bước 4: Pha nước chấm

Nước chấm lẩu cá: Phi chút dầu với tỏi thật thơm, sau đó cho 4 muỗng canh nước mắm vào nấu sôi là tắt bếp. Cho 2 muỗng canh đường, 1/4 trái dứa băm hay xay nhỏ (lấy luôn nước), 2 muỗng canh nước chanh, 1 muỗng canh tỏi băm, 2 trái ớt băm vào bát nước mắt vừa đun sôi rồi lấy đũa khấy đều. Nếm lại một lần nữa cho vừa ăn.

Pha nước mắm để chấm cá

Bếp điện từ Midea MI-SV19EH được tặng kèm nồi lẩu

Bước 5: Trình bày:

Bày tất cả các món ăn ra bàn. Nồi lẩu đang sôi, nhúng cá vào lẩu cho chín rồi gắp ra để trong đĩa rau ngổ trộn đều, sau đó rưới nước mắm chanh vào.

Bày trí cá, phồng tôm, nồi lẩu, bún, nước mắm, rau sống ra bàn

Món này có thể ăn kèm với bánh phồng tôm. Bạn còn có thể nhúng cá vào lẩu và cuốn cùng bún, rau sống chấm mắm nêm rất ngon và rất bổ dưỡng.

Nếu có nhu cầu tư vấn chọn mua nồi lẩu hay bếp điện từ nấu lẩu, Quý khách có thể liên hệ với META theo số: Hà Nội: 024.3785.5633 hoặc chúng tôi 028.3830.8569 để được tư vấn thêm. Hoặc truy cập vào chúng tôi để mua hàng online.

META.vn giao hàng và thu tiền trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Giao hàng miễn phí cho đơn hàng trị giá trên 500.000 trong nội thành Hà Nội và nội thành Hồ Chí Minh.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Cá Dìa Hấp Thơm Ngon Đơn Giản / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!