Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Không Tanh # Top 10 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Không Tanh # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Không Tanh được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cá hấp bia là món ăn được nhiều người yêu thích

Nguyên liệu làm món cá hấp bia:

Cá phù hợp để làm món hấp bia: Cá chép, cá thu, cá trắm, cá chép (khoảng 1kg cho 4 người ăn, cá nhỏ quá thì không nên hấp). Nên chọn cá sông để hấp, không nên dùng cá biển, cá biển không hợp với hấp bia, khi hấp sẽ không cho ra vị ngon ngọt vốn có của thịt cá. – 2 lon bia – 300g hành lá – 1-2 củ gừng tươi – 4 nhánh sả – Gia vị tùy chỉnh: Tiêu, muối, đường, nước mắm – Nguyên liệu khác đi kèm: cà chua, chanh, tỏi ớt, bánh tráng – Rau sống: Xà lách, húng lũi, giá, kinh giới, thì là, cần tây

Sơ chế nguyên liệu làm món cá hấp bia

– Trước tiên cần làm đánh vảy, làm sạch ruột cá và mang cá, sau đó rửa sạch với nước. Để đảm bảo khử sạch mùi tanh có trên cá, bạn nên chà sát gừng và chanh trên mình cá, sau đó để ráo một bên.

Bạn nên chà sát gừng và chanh trên mình cá  

– Gừng thái nhỏ, sả thái lát mỏng hoặc đập dập, còn thì là cắt bỏ gốc rễ rửa sạch. Cần tây rửa sạch cắt khúc, cà chua cắt múi cau, hành lá cắt đôi, phần củ chẻ dọc.

Bạn khứa nhẹ vài đường trên mình cá

– Tiến đến nồi hấp cá, dùng phần sả và gừng còn lại cho vào dưới đáy nồi, việc này giúp khi hấp cá thì cá không bị dính, lấy cá ra khỏi nồi không bị nát. Sau đó cho cá lên trên. – Đổ bia vào ngập phần sả bên dưới, lưu ý không cho quá nhiều bia, rồi đậy nắp, bật lửa nhỏ và bắt đầu hấp cá khoảng 15 – 30 phút là cá chín tới.

Đổ bia vào ngập phần sả bên dưới

– Trong quá trình chờ cá chín thì bạn nên chuẩn bị pha nước chấm. Cách pha nước chấm cho món cá hấp bia ngon hơn: 2 muỗng canh nước mắm + tỏi ớt gừng băm nhuyễn + 2 muỗng cà phê đường, nặn thêm nước cốt chanh tùy chỉnh cho vừa miệng. – Khi chuẩn bị tắt bếp và kiểm tra cá chín thì bạn cho thì là, cần tây, hành lá và cà chua lên trên, đậy nắp nồi hấp lại khoảng 5 phút rồi mới tắt bếp. – Ngoài cách hấp bằng nồi hấp bằng lửa bằng bếp gas thì bạn cũng có thể sử dụng nồi cơm điện để hấp và tiến hành các bước hấp như trên, món cá hấp bia cũng sẽ rất ngon và tiện lợi hơn nhiều đấy! – Ăn món cá hấp bia khi còn nóng thì mới ngon, đảm bảo được độ ngon ngọt của cá. Khi ăn món này, bạn có thể kết hợp với bánh tráng cùng rau sống, chấm với nước mắm có gừng sẽ rất ngon. Món cá hấp bia có mùi thơm đặc trưng của bia và sả, các loại rau gia vị hấp cùng, thịt cá lại ngọt và đậm đà.

Ăn món cá hấp bia khi còn nóng thì mới ngon

Với cách làm cá hấp bia đơn giản dễ làm thế này, sẽ khiến cuối tuần của gia đình bạn trở nên trọn vẹn hơn đấy!

Cách Làm Cá Biển Hấp Không Hề Tanh Cực Kỳ Hấp Dẫn

Tuy nhiên, món ăn này cần có bí quyết chế biến để không bị tanh nhưng chị em chớ vội lo ngại bởi vì cách khử mùi tanh của cá biển hấp này cực kỳ đơn giản.Không chỉ thế món cá biển hấp này có những ưu điểm vượt trội như là cực kỳ thanh nhẹ, dễ ăn và thơm ngon ngất ngây.

Nguyên liệu làm cá bạc má hấp:

50g hành lá đã băm sẵn.

1 củ hành tây (Nguyên liệu đảm bảo cho món ăn không bị tanh).

1 củ gừng, 4-5 tép tỏi, 1 trái chanh.

Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, tiêu.

Rau sống gồm dưa chuột, cải xà lách, tía tô, rau quế,…

Bước 1:Ướp cá

Làm sạch cá bạc má bằng cách rửa qua với nước muối, cắt vây, làm sạch vẩy và rửa thật sạch ruột bên trong con cá sau đó để khô.

Gừng rửa qua nước để trôi lớp bụi sau đó cắt sạch vỏ, cắt thành từng lát mỏng và đập dập.

Tỏi và ớt làm sạch và băm nhuyễn.

Ướp cá bằng gừng đã đập dập, một muỗng dầu ăn, một ít hạt nêm và tiêu cho vào cá

Cuối cùng ướp khoảng 15 phút để cá thấm gia vị.

Bước 2: Làm nước chấm

Trong thời gian ướp cá thì chúng ta tranh thủ làm nước chấm.

Cho vào 1/4 bát nước mắm, nửa muỗng đường và cho một ít chanh và nước lọc vào

Trộn đều cho tới khi đường tan hết trong bát.

Đây là bước quan trọng để món cá hấp trở nên trọn vẹn.

Bước 3: Phi hành

Đặt chảo lên bếp đợi cho chảo nóng thì bỏ dầu ăn vào, đợi đến lúc dầu sôi thì bỏ hành vào cùng thìa hạt nêm và trộn đều.

Đợi đến lúc hành săn lại thì tắt bếp (đây là bước quan trọng giúp cho cá không bị tanh).

Bước 4: Hấp cá

Cho cá đã ướp ở bước 1 vào nồi hấp hấp khoảng 15 phút thì có thể lấy ra.

Lấy mỡ hành đã phi ở bước 3 cho lên mặt cá và đợi thưởng thức món ăn.

Các bạn có thể ăn cá bạc má hấp kèm với bánh tráng cuốn với bún và với các loại rau sống.

Chấm với nước mắm tự pha thì ngon ngất ngây.

Vậy là đã hoàn thành xong món cá hấp cùng gừng và mỡ hành cực kỳ hấp dẫn đúng không nào.

Đảm bảo ăn món ăn này lần đầu thì sẽ muốn ăn mãi đấy.

Nguồn: chúng tôi

Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Hấp Dẫn

Nguyên liệu làm món cá hấp bia.

Cá chép, cá trắm, cá quả: 1kg

Bia: 2 lon

Sả, gừng, tỏi, ớt, tai chua

Hành củ, thì là, cần tây, cà chua, chanh

Muối, nước mắm, đường, tiêu, gia vị

Bún tươi: 0,5 kg

Rau xà lách, húng láng, rau mùi

Cách làm cá hấp bia đơn giản, hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế cá

Bạn lựa chọn cá tươi còn đang bơi trong nước để đảm bảo thịt cá được ngọt. Nếu bạn muốn ăn cá ít xương thì chọn cá quả, cá trắm thịt chắc, cá chép ngọt thịt.

Cá mổ bỏ ruột và phần mang cá. Sau đó rửa với rượu hoặc gừng để cá không còn mùi tanh.

Sau đó bạn dùng dao khứa thành từng đường nhẹ trên mình cá.

Đập dập và thái nhỏ 2-3 cây sả, cùng chút gừng giã nhỏ và chút muối vào để ướp cá. Bạn nên cho những gia vị này vào những khe thịt nơi bạn đã khứa trên mình cá để gia vị được ngấm đều và kỹ hơn.

Bước 2: Sơ chế những nguyên liệu còn lại

Cà chua bổ múi cau

Gừng cạo sạch phần vỏ sau đó thái chỉ

Sả rửa sạch, đập dập

Rau thì là nhặt rửa sạch thái nhỏ phần lá, còn phần cọng để dài

Rau xà lạch, húng láng và rau mùi nhặt rửa sạch và ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó vớt ra rổ để ráo

Bước 3: Thực hiện hấp cá

Bạn chuẩn bị một nồi hấp vừa với lượng cá cần hấp. Nếu nồi nhà bạn nhỏ không vừa thì bạn có thể cá làm đôi.

Sau đó xếp các củ sả đã chuẩn bị cùng gừng đập dập xuống đáy nồi và 1-2 lát tai chua vào cùng.

Tiếp theo cho cá lên trên, đổ 2 lon bia và nồi, bạn có thể đổ ít hơn chỉ cần ngập phần sả lót ở dưới là được không cần quá nhiều.

Đậy nắp lại và đun nhỏ lửa trong khoảng 15-20 phút cho cá chín là vừa.

Trong khi chờ đợi cá chín bạn làm nước chấm cá. Sử dụng tỏi, ớt tươi băm nhỏ. Pha đường, nước mắm, nước sôi nguội theo tỉ lệ 1:1. Sau đó cho thêm một nước cốt chanh tươi và tỏi, ớt tươi băm nhỏ.

Sau thời gian chờ đợi bạn cho phần thì là, ớt, cà chua và hành lá lên trên, đậy nắp nồi hấp lại trong khoảng 30 giây. Vậy là đã xong món cá hấp bia, rất đơn giản phải không nào.

Món Ngon Cuối Tuần: Cách Làm Cá Hấp Bia

Nguyên liệu dễ tìm, chế biến đơn giản, cá hấp bia chắc chắn là món ngon cuối tuần hấp dẫn mà các bà nội trợ nên thử để đổi bữa cho gia đình mình.

Những ngày nghỉ, nếu bạn muốn có sự mới mẻ cho bữa cơm gia đình thì món cá hấp bia chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời. Hương vị đậm đà, vị ngọt tự nhiên của cá tươi hòa quyện với chút men từ bia sẽ khiến mọi thành viên đều khó cưỡng sự hấp dẫn của nó. Công thức làm món ngon cuối tuần này cũng khá đơn giản.

Nguyên liệu làm cá hấp bia

1 kg cá chép, cá trắm hoặc cá quả tùy ý (nên chọn loại ít xương)

2 nhánh sả, vài lát gừng, ớt tươi, tỏi

Gia vị: Bột canh, nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu

Sơ chế nguyên liệu: Cá tươi mua về rửa sạch (nên rửa với gừng để tẩy mùi tanh), cạo vảy hoặc nhờ người bán cạo sẵn, sau đó khứa nhẹ vài đường trên mình cá để gia vị được ngấm đều khi ướp. Cá sau khi làm sạch thì ướp với một chút muối, vài nhánh sả và gừng.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau; gừng cạo sạch phần vỏ, sau đó thái nhỏ. Sả rửa sạch, đập dập rồi cắt khúc hoặc để nguyên thái lát mỏng. Thì là, hành lá cắt gốc, rửa sạch rồi cắt khúc.

Hấp cá: Chọn nồi hấp vừa với miếng cá rồi bắt đầu xếp sả, gừng đập dập đã dùng để ướp cá xuống đáy nồi. Cho tiếp 1 – 2 lát cà chua vào, sau đó cho cá lên trên, bật lon bia đổ vào nồi (chỉ đổ cho ngập phần sả, không nên quá nhiều). Bật bếp đun sôi trước, sau đó đậy vung và giảm nhỏ lửa để hấp cá khoảng 15-20 phút là vừa chín.

Mở vung cho thì là, gừng, ớt, cà chua và hành lá lên trên, đậy vung và hấp tiếp khoảng 3-5 phút nữa là hoàn thành.

Pha nước chấm: Lấy tô con cho 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, tỏi, gừng băm, ớt giã nhuyễn vào khuấy đều.

Cho cá và các đồ ăn kèm ra đĩa, ăn nóng cùng nước chấm và bún là đúng điệu.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Không Tanh trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!