Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Cá Lóc Kho Dứa # Top 5 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Cá Lóc Kho Dứa # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Cá Lóc Kho Dứa được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Món ăn dân dã nhưng có thể làm hài lòng bất kì cái miệng ham ăn nào! 🙂

Nguyên liệu:

Cá lóc: 1 con

Dứa chín: 300gr

Hành, tỏi băm nhuyễn.

3 trái ớt.

Mỡ nước

Nước mắm, đường, muối, tiêu, bột ngọt

Cách làm:

Bắc chảo không dính lên bếp lửa nhỏ, cho chút xíu đường (đường vàng thì tốt) + nước, nấu cho tới khi đường tan hết, ngả màu nâu vàng. Chú ý màu nâu vàng là được, đừng để thành màu nâu sậm là bị cháy rồi. Nước này là nước hàng dùng để kho cá, nếu làm dư thì bỏ vô lọ để dùng dần.

Dứa gọt vỏ, khứa bỏ mắt, xắt bỏ lõi, chẻ làm tư rồi cắt ngang miếng dày 1,5 cm. Ướp với chút nước mắm, đường trong 10 phút.

Cá lóc đánh vảy, bỏ mang, rửa bằng nước cho sạch rồi rửa tiếp qua rượu trắng để bớt tanh (bước này có thể bỏ qua nếu không có rượu). Sau đó chặt cá thành từng khoanh vừa ăn, cho vào tô ướp cùng 1 muỗng canh nước hàng, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cf muối, 2 muỗng cf đường, hành tỏi băm nhuyễn, để chừng 20-30phút cho ngấm.

Làm nóng tộ / nồi kho, bỏ vào chút dầu ăn, phi thơm chút tỏi băm, rồi bắt đầu xếp cá vào, đảo nhẹ tay. Rưới phần nước ướp cá lên cá. Cho thêm chút nước vào nồi cho sâm sấp mặt cá rồi xếp dứa vào mấy chỗ trống còn lại trong nồi. Ớt bỏ cuống thả vào 3 trái. Cho thêm chút mỡ nước, rồi vặn nhỏ lửa đun cho tới khi còn 1/3 nước thì nếm lại nước coi vừa ăn chưa (đừng để mặn là được, mặn thì đổ thêm nước). Sau đó đun tiếp cho còn chút xíu nước sền sệt.

Lấy ra rắc tí tiêu, ăn với cơm.

Bé Thúi (MAV.vn)

Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tóp Mỡ Ngon Đậm Đà

Cách làm món cá lóc kho tóp mỡ

Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá lóc kho tóp mỡ

Cá lóc: 1 con, khoảng 1kg, bạn cũng có thể sử dụng cá trê, cá ba sa để làm món này cũng rất hấp dẫn đấy.

Ớt sừng: 3 trái.

Rau mùi: 50g.

Nước dừa tươi: 150ml.

Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường, dầu ăn, tiêu, ớt bột.

Sơ chế nguyên liệu làm món cá lóc kho tóp mỡ

– Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn;

– Làm nước hàng cho món cá lóc kho tóp mỡ: sử dụng 1 chảo gang dày, cho vào chảo 2 thìa đường, vặn nhỏ lửa đến khi đường tan chảy hoàn toàn sang màu cánh gián đậm thì bạn cho vào 1 chén nước nhỏ, đun đến khi sôi thì để nguội;

+ Ướp cá lóc với ½ phần hành tỏi băm nhuyễn, 3 thìa nước mắm, 2 thìa hạt nêm, 2 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn để cá nhanh ngấm gia vị trong 30 phút;

– Mỡ heo: Rửa sạch, để ráo, thái miếng nhỏ rồi cho vào chảo rán với lửa nhỏ vừa đến khi chín vàng đều và ra gân hết mỡ là được, vớt tóp mỡ ra để riêng;

– Ớt sừng: Rửa sạch, 1 trái tỉa hoa trang trí, 2 trái thái lát;

– Rau mùi: Nhặt và rửa sạch, để ráo.

Hướng dẫn làm món cá lóc kho tóp mỡ

– Xếp cá lóc đã ngấm gia vị vào nồi, cho phần nước ướp cá, nước hàng đã làm sẵn, nước dừa rưới lên trên rồi cho nồi cá lên bếp kho với lửa nhỏ trong 20 phút đến khi thấy nước trong nồi cạn khoảng 1 nửa thì cho tóp mỡ, ớt thài lát vào và rưới 3 – 4 thìa mỡ nước lên trên cho món cá lóc kho tóp mỡ thêm phần béo ngậy, đậm đà;

– Tiếp tục kho cá, vặn lửa nhỏ liu riu cho thịt cá được săn lại và ngấm đều gia vị hơn, khi thấy nước kho cá vừ sít thì bạn tắt bếp, rắc lên bên trên một ít tiêu bột để tạo mùi thơm hấp dẫn;

– Bày món cá lóc kho tóp mỡ ra đĩa, trình bày thêm rau mùi, ớt tỉa hoa là bạn đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon đậm đà vô cùng hấp dẫn của món cá kho vừa thơm vừa béo này rồi đấy.

Yêu cầu và thưởng thức món cá lóc kho tóp mỡ

– Món cá lóc kho tóp mỡ được trình bày bắt mắt, màu sắc nổi bật, có mùi thơm đặc trưng, miếng cá lóc kho có màu cánh gián đậm được bao quan bởi một lớp mỡ mỏng rất hấp dẫn;

– Từng miếng cá lóc kho tóp mỡ ngấm đều gia vị, béo ngậy, thịt cá săn, dai rất ngon kết hợp với vị thơm ngon đặc trưng của tóp mỡ giúp món ăn kích thích khẩu vị người thưởng thức rất hiệu quả;

Tìm hiểu thêm:

Bí quyết nấu canh chua cá lóc thơm ngon

Cách làm món cá lóc kho me ngon lạ

Cách làm cá lóc sốt cay thơm ngon

Cá Thu Kho Dứa Ngon Lạ Miệng

Trong món ăn này dứa có tác dụng làm cho cá thu mềm hơn, tránh bị khô và cứng trong khi nấu. Ngoài ra, dứa cũng giúp món ăn đỡ ngấy hơn, thơm hơn với vị ngọt lạ miệng.

Hải sản xanh giới thiệu 2 cách nấu món cá thu kho dứa thơm ngon mời bạn tham khảo

– 300g cá thu (khoảng 2 lát cá).

– 1/4 quả dứa (trái thơm) gọt vỏ, bỏ mắt

– Dầu ăn, tiêu, muối, nước mắm, hành ngò.

– Sau khi mua cá về rửa sạch với muối và giấm. Muối ớt đâm nhỏ cho vào cá ướp để khoảng 20 phút.

– Chiên sơ cho vàng hai mặt những lát cá để sau khi kho cá không bị nát.

– Bỏ cá thu vào nồi, cho thêm mắm, đường, tiêu và nước vào. Nêm nếm phù hợp với khẩu vị gia đình bạn. Đảo đều và để khoảng 15 phút cho ngấm.

– Dứa cắt miếng dày, cho vào nồi cá thu ở trên. Sau đó cho dầu ăn vào, đảo đều nhẹ nhàng.

– Lúc này nên để lửa nhỏ liu riu. Trong khi nấu nhớ lật miếng cá lại để cho 2 bên đều thấm. Nấu cho đến khi nước rút gần hết thì tắt bếp.

– Bỏ cá ra dĩa, chế nước sốt kho cá lên và trang trí bằng những cọng hành ngò

– Như vậy là đã xong món cá thu kho dứa thật đơn giản. Ăn nóng món này với cơm rất ngon.

– 300g cá thu (khoảng 2 lát cá)

– 1/4 quả dứa (hoặc trái thơm) gọt vỏ, bỏ mắt

– 2 nhánh hành lá, 1 nhánh cần tây, 2 quả ớt hiểm

– Nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu và các gia vị

– Cá thu cạo sạch da, rửa sạch, để ráo nước.

– Dứa cắt lát múi cau. Hành lá cần tây nhặt rửa sạch, cắt khúc, lấy riêng đầu hành đập giập. Ớt hiểm đập giập.

– Cá thu ướp với đầu củ hành, ớt hiểm, nước mắm và hạt nêm. Để khoảng 30 phút cho ngấm

– Cho đường vào thố rộng và đặt vào lò vi sóng, nhấn nút Power Level, để thời gian khoảng 3 phút. Tiếp theo, nhấn Instant Cook/Start cho máy chạy trong khoảng 1 phút. Mở lò và lấy thố ra khuấy đều để đường không bị cháy.

– Sau khi thắng nước màu xong, cho cá và dứa vào thố, trở mặt cá để nước màu thấm đều. Đặt thố trở lại vào lò, nhấn nút Power Level, bấm T để giảm công suất xuống 70%, thời gian 10 phút.

– Đợi máy chạy đến hết thời gian, mở cửa lò cho cần tây và hành lá cắt khúc vào. Dùng nóng với cơm.

Món Ngon Từ Cá: Cá Lóc Kho Tóp Mỡ

Món ngon từ cá: Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá lóc kho tóp mỡ

Mon ngon tu ca: Sơ chế nguyên liệu làm món cá lóc kho tóp mỡ

– Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn;

– Làm nước hàng cho món cá lóc kho tóp mỡ: sử dụng 1 chảo gang dày, cho vào chảo 2 thìa đường, vặn nhỏ lửa đến khi đường tan chảy hoàn toàn sang màu cánh gián đậm thì bạn cho vào 1 chén nước nhỏ, đun đến khi sôi thì để nguội;

– Cá lóc:

+ Ướp cá lóc với ½ phần hành tỏi băm nhuyễn, 3 thìa nước mắm, 2 thìa hạt nêm, 2 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn để cá nhanh ngấm gia vị trong 30 phút;

– Mỡ heo: Rửa sạch, để ráo, thái miếng nhỏ rồi cho vào chảo rán với lửa nhỏ vừa đến khi chín vàng đều và ra gân hết mỡ là được, vớt tóp mỡ ra để riêng;

– Ớt sừng: Rửa sạch, 1 trái tỉa hoa trang trí, 2 trái thái lát;

– Rau mùi: Nhặt và rửa sạch, để ráo.

– Xếp cá lóc đã ngấm gia vị vào nồi, cho phần nước ướp cá, nước hàng đã làm sẵn, nước dừa rưới lên trên rồi cho nồi cá lên bếp kho với lửa nhỏ trong 20 phút đến khi thấy nước trong nồi cạn khoảng 1 nửa thì cho tóp mỡ, ớt thài lát vào và rưới 3 – 4 thìa mỡ nước lên trên cho món cá lóc kho tóp mỡ thêm phần béo ngậy, đậm đà;

– Tiếp tục kho cá, vặn lửa nhỏ liu riu cho thịt cá được săn lại và ngấm đều gia vị hơn, khi thấy nước kho cá vừ sít thì bạn tắt bếp, rắc lên bên trên một ít tiêu bột để tạo mùi thơm hấp dẫn;

– Bày món cá lóc kho tóp mỡ ra đĩa, trình bày thêm rau mùi, ớt tỉa hoa là bạn đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon đậm đà vô cùng hấp dẫn của món cá kho vừa thơm vừa béo này rồi đấy.

Món ngon từ cá: Yêu cầu và thưởng thức món cá lóc kho tóp mỡ

– Món cá lóc kho tóp mỡ được trình bày bắt mắt, màu sắc nổi bật, có mùi thơm đặc trưng, miếng cá lóc kho có màu cánh gián đậm được bao quan bởi một lớp mỡ mỏng rất hấp dẫn;

– Từng miếng cá lóc kho tóp mỡ ngấm đều gia vị, béo ngậy, thịt cá săn, dai rất ngon kết hợp với vị thơm ngon đặc trưng của tóp mỡ giúp món ăn kích thích khẩu vị người thưởng thức rất hiệu quả;

Nguồn: TH

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Cá Lóc Kho Dứa trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!