Xu Hướng 5/2022 # Cách Làm Các Món Canh Chua Miền Tây # Top View

Xem 5,445

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Các Món Canh Chua Miền Tây được cập nhật mới nhất ngày 28/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,445 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Mon Ngon Moi Ngay: Hướng Dẫn Đánh Tiết Canh Vịt
  • Món Ngon Thanh Mát Cho Ngày Hè Nắng Nóng
  • Những Món Ngon Chế Biến Từ Lạp Xưởng Sóc Trăng
  • [Hình Ảnh] Các Món Ngon Từ Sú Nõn (Tôm Bóc Vỏ)
  • Cách Làm 14 Món Bún Ngon Dễ Ăn Cho Những Ngày Chán Cơm
  • Canh chua là một món ăn được rất nhiều người ưa thích với hương vị đa dạng, đậm đà, cách nấu cũng khá đơn giản, ăn với cơm thì lại rất ngon.

    Các món canh chua thơm ngon nức mũi chuẩn vị miền Tây Nam Bộ có thể bạn chưa biết. Mau bỏ túi bí quyết nấu canh chua ngon của món ngon.

    Các món canh chua ngon xuất xứ từ miền Tây Nam Bộ và có rất nhiều công thức chế biến. Canh chua là một món ăn được rất nhiều người ưa thích với hương vị đa dạng, đậm đà, cách nấu cũng khá đơn giản, ăn với cơm thì lại rất ngon. Sức hút kì lạ của canh chua khiến nó trở thành một trong những niềm tự hào của ẩm thực Việt, khi rải rác trên khắp các hàng quán, từ bình dân đến sang trọng. Hương vị dân giã lan tỏa trong canh chua khiến người dùng thấy phảng phất đâu đó bóng dáng những con người miền Tây thật thà, đơn sơ mà mặn mà, dễ mến.

    Chúng ta đã quá quen với canh chua cá lóc nấu với dọc mùng, cà chua, giá hay canh chua cá linh bông điên điển nhưng có thể còn lạ tai với canh chua bông súng và canh chua rau muống nấu tôm khô. Vậy nên hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ hai cách nấu canh chua ngon từ bông súng và rau muống, tôm khô cho bạn đọc cùng tham khảo.

    Cách 1: Cách nấu canh chua bông súng Nguyên liệu

    • Cá đồng: bạn dùng cá bông lau, cá lóc, cá chim, cá chép hay cá rô, cá trắm đều phù hợp và rất ngon
    • 300g bông súng
    • 50g me chua chín
    • Múi tàu, rau ngổ, hành lá, ớt tươi
    • Gia vị: đường, mắm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, hành tím, tỏi băm nhuyễn

    Quy trình chế biến

    Bước 1:

    – Cá mua về cạo sạch vẩy, moi ruột, nếu là cá lóc nên để lại phần ruột, rửa sạch và chà sát với chút muối cho bớt mùi tanh, ướp với 1 thìa cà phê nước mắm, 1 nhúm tiêu khoảng 10 phút.

    – Các loại rau đem rửa sạch với nước muối pha loãng, thái rối.

    – Me chua đem ngâm với nước ấm khoảng 10 phút. Dùng me ngâm đem ép lấy nước cốt me, để riêng ra chén.

    – Bông súng tước sạch sơ, ngắt khúc dài tầm 3 đốt ngón tay, rửa sạch.

    Bước 2: Bắc một nồi lớn lên bếp, châm nước vừa với số lượng người ăn, cho cá vào nấu sôi khoảng 5 phút, vặn lửa nhỏ. Sau đó cho nước cốt me vào đun tiếp với lửa vừa, chờ sôi lại, bạn nêm nếm thêm nước mắm, bột ngọt, đường sao cho vừa khẩu vị.

    Bước 3:

    – Thả bông súng vào đun tiếp, đun khoảng 2 – 3 phút để giữ độ giòn của bông súng.

    – Thêm hành lá, mùi tàu, rau ngổ thái nhỏ vào, sau đó phi hành tỏi cho vào để tạo mùi thơm.

    Vậy là hoàn tất món canh chua bông súng ngon đậm đà để ăn với cơm.

    Tiếp theo là cách nấu canh chua rau muống với tôm khô, bạn đã thử bao giờ chưa, món canh chua này đem lại sự thích thú cho người dùng bởi hương vị mới lạ, độc đáo, ngon miệng. Những cọng rau muống giòn dai ăn cùng với tôm khô dai ngọt để lại dư vị khó lòng quên cho mỗi chúng ta sau khi thưởng thức. Hai món canh chua mà chúng tôi chia sẻ với bạn đều là

    các món canh chua ngon lạ, hấp dẫn.

    Cách 2: Cách nấu canh chua rau muống tôm khô Nguyên liệu

    • 1 bó rau muống
    • 100g tôm khô
    • 50g me chua chín
    • Muối, nước mắm, hạt nêm
    • Hành tím, tỏi băm nhuyễn, ngò gai thái nhỏ

    Quy trình chế biến

    Bước 1:

    – Rau muống ngắt phần gốc già, lấy cọng non, đọt, ngâm sạch với nước muối, sau đó xả lại với vài lần nước sạch nữa, để rổ cho ráo nước.

    – Tôm khô đem ngâm với nước ẩm khoảng 5 phút cho mềm và ra bớt cát, cặn dơ, sau đó để rổ cho ráo.

    – Me đem dầm lấy nước cốt, để riêng ra chén.

    Bước 2:

    – Dung cối giã nhuyễn tôm khô (nếu là loại tôm khô to).

    – Bắc chảo lên đun nóng, cho hai thìa dầu ăn vào phi thơm hành, tỏi, cho tôm khô vào xào cùng, đảo nhanh tay cho tôm hơi săn lại, nêm tí muối.

    Bước 3:

    Bắc nồi nước, châm nước dựa vào số người ăn, cho chén nước me chua vào đun sôi, sau đó cho chảo xào tôm vào nồi nấu cùng, đợi nồi nước sôi lần nữa, bạn bỏ rau muống vào nấu chín khoảng 3 – 5 phút, đun lâu quá rau sẽ mất độ giòn ngon, nêm nếm lại mắm, đường, bột ngọt cho vừa ăn, rắc ngò gai vào rồi tắt bếp.

    Múc canh ra tô và mời mọi người thưởng thức, đối với canh nấu rau muống và tôm khô thì bạn có thể thay thế nước me bằng nước mẻ chua cũng rất là ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Nhỏ 10 Quán Ăn Ngon Sài Gòn Quận 3 Mà Thực Khách Nên Bỏ Túi
  • Cách Làm Gà Quay Nguyên Con Đơn Giản Tại Nhà
  • Thực Đơn Ẩm Thực Món Ăn Ngon Từ Khoai Tây
  • Cách Làm Món Rau Đắng Xào Tỏi Ăn Ngon Lại Có Lợi Cho Sức Khỏe
  • 3 Món Từ Cá Song Biển Tuyệt Ngon Cho Ngày Se Lạnh
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Các Món Canh Chua Miền Tây trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100