Xu Hướng 5/2022 # Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp Chuẩn Như Ăn Tiệc # Top View

Xem 7,227

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp Chuẩn Như Ăn Tiệc được cập nhật mới nhất ngày 28/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,227 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Nổi Tiếng Của Quảng Bình
  • Những Món Ăn Nổi Tiếng Quảng Bình Và Địa Chỉ Các Quán Ăn Ngon
  • Top 10 Món Đặc Sản Ngon Nhất Tại Quảng Trị
  • Các Món Nhậu Ngon Dân Dã Dành Cho Đấng Mày Râu
  • Các Món Ăn Ngon, Dân Dã, Dễ Làm Từ Nước Dừa
  • Thịt bắp bò mang giá trị dinh dưỡng cao và có thể chiến biến thành nhiều món ngon. Hôm nay JAMJA’S BLOG sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách làm các món ngon từ bò bắp chuẩn công thức, ngon chính hiệu y như ngoài hàng như: bắp bò xào, gỏi bắp bò…

    Giá trị dinh dưỡng của bắp bò

      Hỗ trợ và giúp tăng cường cơ bắp: Không phải ngẫu nhiên mà bắp bò luôn có mặt trong thực đơn của những vận động viên, hay những người đang tập gym nhằm lấy lại cơ bắp và thân hình chắc khỏe. Theo nghiên cứu cho rằng bắp bò có chứa một hàm lượng lớn axit amoniac rất tốt cho tăng cường sức khỏe, đặc biệt là phát triển các cơ.

      Tăng cường hệ miễn dịch, giúp chuyển hóa các chất nhanh hơn: Cũng như các loại protein khác, trong thịt bò có chứa rất nhiều vitamin và các khoáng chất giúp bồi bổ cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Quá trình chuyển hóa các chất hữu cơ trong cơ thể cũng được tiến hành nhanh chóng và dễ dàng hơn nhờ lượng protein dồi dào có trong thịt bắp bò, giúp cho cơ thể phục hồi nhanh chóng sau những vận động mạnh và mệt mỏi.

    Các món ngon từ thịt bò bắp

    1, Món gỏi xoài bắp bò

    • Xoài keo: 800gam
    • Cà rốt: 1 củ
    • Chanh tươi: 2 quả
    • Ớt, hành tím, sả, gừng
    • Thịt bò bắp: 350gam
    • Rau húng
    • Nước mắm, đường trắng, muối
    • Đậu phộng: 40gram

    Bước 2: Xoài gọt vỏ, xắt theo miếng sợ nhỏ. Cà rốt xắt giống xoài sau đó cho thêm một ít muối để trong 10 phút, chờ phần cà rốt ra nước. Ngâm xoài trong nước đá để tạo độ giòn trong 10p. Chanh lấy nước cốt, tuy nhiên ta chỉ nên lấy một chút nước vì trong xoài đã có sẵn vị chua. Cho thêm đường, nước mắm, ớt tươi và hòa tan hỗn hợp này lên.

    Chờ 10 phút thì ta trộn đều xoài, cà rốt, đậu phộng, hành phi, rau húng và đường với nhau cho thật đều và thưởng thức.

    2, Món thịt bắp bò xào nấm hương

    • Thịt bò: 200gram: chọn phần thịt bắp
    • Nấm hương: 30g
    • Hành tây, ớt sừng, hành lá, tỏi
    • Dầu ăn, dầu hào nước tương…

    Các bước làm chi tiết:

    Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn, ướp cùng với nước tương, hạt tiêu rồi trộn đều. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch thái miếng vừa ăn. Ớt sừng thái sợi, hành tây thái lát, hành lá cắt khúc dài khoảng 5cm.

    Bước 2: Cho hai thìa dầu ăn vào chảo, tỏi băm ta đem phi vàng, dậy mùi. Tiếp đến cho thêm thịt bò, nấm hương vào xào chung. Cho thêm hành tây, hành lá ớt sừng vào đảo qua lúc thịt đã chín. Trước khi tắt bếp, cho thêm dầu hào và đảo đều.

    • Bắp bò: 500g
    • Dừa tươi: 1 quả: lấy phần nước
    • Gừng: 1 củ
    • Đường: 1 thìa canh
    • Nước mắm: 3 thìa canh
    • Dầu điều: 2 thìa canh

    Các bước làm chi tiết:

    Bước 1: Bắp bò sau khi mua về bạn đem bỏ đi phần mỡ bên ngoài. Sau đó thái thành từng miếng vuông nhỏ. Cho tất cả vào bát rồi cho thêm đường + 1 thìa canh dầu điều + nước mắm và gừng băm nhỏ vào, trộn đều lên và ướp trong khoảng 1 tiếng. Bạn có thể bọc lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp cũng được.

    Bước 2: Bắt đầu kho thịt

    Để lửa ở mức vừa, cho nồi lên bếp rồi cho dầu điều vào. Khi thấy dầu nóng lên thì bạn cho bắp bò đã ướp vào. Dùng đũa đảo cho đến khi thấy thịt săn lại.

    Sau đó bạn cho nước dừa vào, đổ ngập thịt. Nấu sôi lên rồi hạ lửa nhỏ nấu trong vòng 1 tiếng đủ để thịt chín mềm thơm và ngấm gia vị và cả vị nước dừa.

    Miếng thịt bò thơm ngon béo ngậy chắc chắn sẽ rất tốn cơm đó nha.

    4, Bắp bò luộc

    Nguyên liệu bao gồm:

    • Bắp bò: 500g
    • Gừng: 1 củ to
    • Sả: 3 cây
    • Nước mắm ngon: 2 thìa canh
    • Hạt nêm: 1 thìa cà phê
    • Tiêu xay: 1 thìa cà phê
    • Dầu ăn

    Các bước làm chi tiết:

    Cách chế biến bắp bò luộc khá đơn giản, nhanh gọn nhưng bạn vẫn có được món ăn ngon đưa cơm.

    Bước 2: Trong lúc đợi, bạn sơ chế tiếp gừng sả. Gừng đem cạo vỏ, rửa sạch rồi thái lát thật mỏng. Còn sả thì bóc bỏ lớp vỏ già, rửa sạch, cắt lấy phần gốc rồi đập dập.

    Bước 3: Luộc thịt

    Miếng thịt bò luộc đạt yêu cầu khi nó mềm vừa ăn, ngấm gia vị, thơm mùi gừng sả. Khi ăn, bạn dùng dao thái lát mỏng, làm thêm một bát mắm tỏi ớt thơm lừng nữa là chuẩn vị.

    Các lưu ý khi sử dụng thịt bò bắp

    Thịt bò giàu dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên bạn cũng nên tìm hiểu một số điều cần tránh khi sử dụng thịt bò để đảm bảo sức khỏe cho gia đình và những người thân yêu:

      Không nên chế biến thịt bò chung với thịt lợn: Từ dân gian xưa đã coi hai loại thịt này không thực sự hợp khi cùng chế biến bởi thịt bò có tính ấm trong khi thịt lợn lại ngược lại, có tính hàn. Chính vì vậy khi hai loại thịt đối ngược nhau về tính chất thì ta không nên sử dụng cùng lúc, rất dễ gây ra đau bụng, khó chịu thậm chí là ngộ độc.

    • Không nên ăn nhiều nếu bạn là người bị gout: Cũng chính vì thịt bò là loại thực phẩm có chứa nhiều đạm và dinh dưỡng vậy nên những người bị bệnh gout không nên sử dụng vì sẽ làm căn bệnh càng trở nên trầm trọng hơn.
    • Nên nhớ ăn thịt bò một cách điều độ: Liều lượng thịt bò nên sử dụng cho một bữa sáng theo chuyên gia chỉ định là 80g. Nếu bạn sử dụng với liều lượng nhiều, đồng thời liên tục trong một thời gian dài thì sẽ rất dễ gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe với các triệu chứng nguy hiểm như đau đầu, buồn nôn, chóng mặt,.. thậm chí là ung thư như ung thư đại tràng, ung thư tiền liệt tuyến…
    • Tránh sử dụng chung với rượu trắng: Nhiều người coi bắp bò như một món nhậu ngon lành để thưởng thức cùng với rượu. Tuy nhiên sở thích này rất phản khoa học vì trong rượu có tính nóng, lại ăn cùng thịt bò thì rất dễ gây bốc hỏa, nóng trong người.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thư Giãn Vị Giác Với Những Món Ăn Ngon, Dễ Làm Cho Ngày Nghỉ Lễ
  • 5 Món Ngon Cho Ngày Nghỉ Lễ Chỉ Với 1 Tuyệt Chiêu
  • Thực Đơn Bữa Tối Cho Ngày Mưa Lạnh
  • Tổng Hợp 7 Món Ngon Cho Những Ngày Mưa Lạnh Thêm Ấm Cúng
  • Thực Đơn 10+ Món Ngon Cho Bé 3, 4 Tuổi
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp Chuẩn Như Ăn Tiệc trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100