Xu Hướng 5/2022 # Cách Làm Caramen/ Bánh Flan Cơ Bản, Đơn Giản Nhất # Top View

Xem 8,316

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Caramen/ Bánh Flan Cơ Bản, Đơn Giản Nhất được cập nhật mới nhất ngày 21/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 8,316 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày Giá Rẻ Cho Thực Đơn Gia Đình
  • Giá Rẻ, Trứng Chất Đầy Kho, Gia Re Trung Chat Day Kho
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Gà Chiên Nước Mắm
  • Gà Chiên Nước Mắm Dễ Thực Hiện, Đúng Vị Nhà Hàng, Ăn Là Mê Tít Luôn
  • Cách Làm Giò Heo Giả Cầy
  • Để làm caramen, bạn cần:

    + 2 quả trứng gà, + 1 lòng đỏ trứng gà

    + 280ml sữa tươi không đường loại full cream

    + 3 hộp sữa đặc ông thọ loại 40gr/ hộp

    + 2 – 3 thìa đường (Tùy khẩu vị mỗi người)

    + Chanh

    + Nước lạnh

    Cách làm phần caramen:

    Cho đường vào nồi nhỏ, đổ nước vừa ngập đường, lắc nhẹ nồi cho đường và nước dàn đều. Đun ở lửa to vừa, thỉnh thoảng lắc nhẹ nồi để nước và đường cháy đều. Khi hỗn hợp chuyển dần sang màu cánh gián thì bắc xuống, cho 1 vài giọt chanh vào, khuấy đều và chia vào các khuôn.

    Cách làm phần flan:

    Bước 1: Cho 2 trứng + 1 lòng đỏ vào âu. Dùng phới lồng cầm tay nhẹ nhàng đánh trứng cho tan bớt. Nếu bạn muốn ăn ngọt có thể cho thêm 1 -2 thìa café đường ở công đoạn này.

    Bước 2: Cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi. Đun lửa vừa và khuấy đều tay. Đến khi sữa gần sôi thì bắc xuống, từ từ đổ sữa nóng vào âu trứng đường, vừa đổ vừa nhẹ nhàng khuấy đều.

    Bước 3: Lọc hỗn hợp trên qua rây rồi chia vào các khuôn đã có sẵn lớp caramen.

    Nướng cách thủy

    – Vặn lò lên 160 độ trước 10 phút. Cho bánh vào khay, đổ nước sôi vào khay sao cho nước ngập khoảng 1/2 khuôn.

    – Nướng ở nhiệt độ 160 độ C đến khi bánh chín (khoảng 35 -40 phút). Thử bánh chín bằng cách cắm một que tăm vào giữa bánh, rút lên không thấy nước, tăm sạch là đã chín.

    Hấp cách thủy

    – Dùng nồi hấp hai tầng hoặc xửng hấp. Đun sôi một ít nước. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, đủ để nước sôi lăn tăn.

    – Cho bánh vào nồi, phủ khăn sạch lên trên để tránh hơi nước đọng rơi vào bánh gây rỗ mặt. Đậy vung và hấp trong khoảng 40 -45 phút. Trong quá trình hấp, cứ 10 phút lại mở vung lau nước đọng 1 lần. Thử bánh chín bằng cách cắm một que tăm vào giữa bánh, rút lên không thấy nước, tăm sạch là đã chín.

    Bước 5: Sau khi bánh chín, để ngăn mát tủ lạnh 2 -3 tiếng. Dùng dao nhọn, mảnh để lách quanh thành khuôn rồi úp khuôn xuống đĩa để lấy bánh ra.

    Vậy là chúng ta đã có món caramen mát lạnh, thơm ngon béo ngậy mà không những các bé cực thích mà các ông chồng cũng không thể cưỡng lại sự thơm ngon của nó.

    Nàng chủ bếp Hoài Thu

    Nguồn: emdep

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Làm Bánh Flan Cà Phê
    • Ăn Bánh Flan Có Tốt Không?
    • Cách Làm Cơm Chiên Dương Châu Ngon Tại Nhà
    • Mẹo Hay Làm Món Cơm Chiên Dương Châu Ngon Khác Biệt
    • Cá Diêu Hồng Hấp Lá Sen,ca
    • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Caramen/ Bánh Flan Cơ Bản, Đơn Giản Nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

    • Web hay
    • Links hay
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100