Xu Hướng 5/2022 # Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Thơm Ngon Đậm Vị Truyền Thống # Top View

Xem 6,732

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Thơm Ngon Đậm Vị Truyền Thống được cập nhật mới nhất ngày 21/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,732 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Quán Ăn Ngon Ở Đồng Tháp Mà Bạn Nên Ghé Khi Đi Du Lịch
  • Top 10 Quán Ăn Ngon Ở Cao Lãnh Đồng Tháp
  • 25 Quán Ăn Ngon Ở Bến Tre Có “hàng Tá” Món Ngon Bến Tre Bạn Nhất Định Phải Thử
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Theo Công Thức Chuẩn Của Người Miền Nam
  • Các Món Ăn Cho Ngày Lễ Tình Nhân Valentine Vừa Ngon Vừa Ý Nghĩa
  • Nguyên liệu chuẩn bị làm chả cá lã vọng :

    • 400 gram phi lê cá lóc
    • Hành, thì là, rau mùi, nước cốt chanh
    • Đậu phộng, riềng, mắm tôm
    • Hành tím , tỏi , sả , nước cốt gừng
    • Mẻ, nước nghệ (bột nghệ)
    • Mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn

    Nguyên liệu để ướp cá :

    • 1/3 muỗng cafe muối
    • 2 muỗng cafe hạt nêm
    • 3 muỗng cafe riềng băm
    • 3 muỗng canh nước nghệ (bột nghệ)
    • 2 muỗng cafe hành tím băm
    • 2 muỗng cafe thì là băm
    • 1 muỗng cafe sả
    • 1/3 muỗng tiêu
    • 2 muỗng canh mẻ
    • 3 muỗng mắm tôm

    Nguyên liệu pha nước mắm tôm :

    • 3/2 muỗng canh mắm tôm
    • 1/4 muỗng cafe bột ngọt
    • 1/2 muỗng cafe đường
    • 1 muỗng cốt chanh

    Sơ chế nguyên liệu :

    • Đậu phộng rang chín, giã nhỏ.
    • Riềng làm sạch, băm nhỏ.
    • Hành, thì là, rau mùi nhặt , rửa sạch rồi để ráo.
    • Hành tím, tỏi, sả băm nhuyễn.
    • Phi lê cá rửa sạch, dùng hỗn hợp rượu và nước cốt gừng khử sạch mụi tanh của cá. Sau đó rửa lại với nước sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
    • Ướp cá với nguyên liệu đã chuẩn bị từ trước, lưu ý : bạn nên cho gia vị khô trước sau đó mới cho nước nghệ và các gia vị khác để giúp các gia vị thấm vào cá dễ hơn. Sau khi trộn đều, bạn cho cá ướp gia vị vào tủ lạnh để cá thấm gia vị và săn hơn.
    • Khuấy đều nguyên liệu làm nước mắm cho đến khi mắm tôm đổi màu, nổi bọt là được.

    Cách làm chả cá lã vọng :

    • Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng dầu ăn rồi cho hành lá, thì là vào phi thơm cho đến khi chín tái thì tắt bếp, vớt ra để ráo dầu.
    • Cho thêm vào chảo 2 muỗng dầu ăn, đun sôi rồi cho cá vào chiên chín đều các mặt. Các bạn lưu ý là chiên cho vàng đều chứ không để miếng cá chín khét sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng có trong cá.

    Trình bày :

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 15 Món Ngon Ngày Tết Của Người Dân Miền Trung
  • Top 10 Món Ngon Ngày Tết Của Người Miền Trung Bạn Nên Biết!
  • 5 Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Cho Ngày Tết Sum Vầy
  • Các Món Ăn Ngon Từ Nấm Bào Ngư Trắng
  • 12 Bí Quyết: Cách Chế Biến Nấm Bào Ngư Tươi
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Thơm Ngon Đậm Vị Truyền Thống trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100