Xu Hướng 5/2022 # Cách Làm Chả Chay Bằng Đậu Ngon Siêu Ngon # Top View

Xem 7,227

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Chả Chay Bằng Đậu Ngon Siêu Ngon được cập nhật mới nhất ngày 23/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,227 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ăn Vặt Chay Thơm Ngon, Dễ Làm Tại Nhà
  • Tuyệt Chiêu Làm 5 Món Bánh Mềm, Xốp Bằng Lò Vi Sóng
  • Mẹo Làm Dưa Món Củ Kiệu
  • Dưa Món Thái Rối Gọi Tết
  • Cách Làm Dưa Món Mặn Ngọt Giòn Thơm Ngon Để Được Lâu Cho Ngày Tết
  • Chả chay

    – 2 miếng đậu phụ

    – 100g đậu xanh

    – 100g mộc nhĩ

    – Bột chiên xù

    – Hạt nêm chay, tiêu, dầu ăn

    Chả đậu xanh bùi dẻo và thơm lừng hấp dẫn (Ảnh: Internet)

    Cách làm chả đậu xanh chay cực ngon

    Bước 1: Bạn nên chọn loại đậu xanh có vỏ, loại hạt tiêu. Vì loại đậu này có vị thơm, đậm đà hơn các loại khác. Sau đó, khi mua về, bạn cho đậu xanh vào ngâm từ 3 – 4 tiếng, hoặc có thể ngâm qua đêm cho đậu mềm.

    Bước 2: Khi ngâm xong, bạn đem đậu xanh đãi sạch vỏ, vo thật sạch rồi đem giã nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố để xay mịn.

    Bước 3: Mộc nhĩ bạn đem ngâm với nước cho nở hoàn toàn, rồi băm nhuyễn.

    Bước 4: Đậu phụ bạn đem rửa lại với nước lọc rồi dùng muỗng tán nhuyễn. Tiếp theo, bạn trộn với đậu xanh xay nhuyễn, bột chiên xù, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, rồi trộn đều. Lưu ý, bạn tán đậu càng nhuyễn thì cách làm chả chay bằng đậu xanh càng ngon và đẹp.

    Bước 5: Bạn vo chả thành từng viên tròn rồi cho vào lòng bàn tay ấn dẹt. Sau đó, cho chảo lên bếp đun sôi dầu, rồi cho chả đậu xanh vào chiên ngập dầu. Khi chả chín, bạn cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu là hoàn thành.

    Giò lụa chay

    – 400g đậu xanh

    – 400g nấm hương

    – 30g lá mơ tam thể

    – 30g dầu thực vật

    – Lá chuối tươi, khuôn làm giò, lạt luộc dẻo

    Giò lụa chay bằng đậu xanh giòn dai, ngon miệng (Ảnh: Internet)

    – Gia vị: Nước tương, hạt tiêu, bột ngọt, muối ăn

    Cách làm giò lụa chay bằng đậu xanh

    Bước 1: Tương tự như cách làm chả đậu xanh, bạn đem đậu xanh ngâm cho nở rồi vo sạch rồi xay nhuyễn.

    Bước 2: Bạn rửa sạch lá mơ rồi thái nhỏ. Nấm hương bạn đem ngâm nước cho mềm, cắt bỏ phần chân rồi rửa với nước sạch, rồi bằm nhuyễn.

    Bước 3: Trộn nguyên liệu gồm đậu xanh xay nhuyễn, lá mơ thái nhỏ, nấm hương băm nhỏ cùng gia vị gồm bột ngọt, muối, hạt tiêu, và nước tương cho vừa khẩu vị. Rồi dùng đũa trộn đều lên là hoàn thành hỗn hợp.

    Bước 4: Lá chuối tươi bạn đem rửa sạch, hơ qua lửa cho dai, dẻo. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp giò lụa chay vào khuôn có lót sẵn lá chuối. Sau đó, gấp 2 đầu lá chuối lại, dùng lạt buộc xung quanh cho thật chặt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Chay Ngon Từ Củ Sen
  • Cách Làm Nộm Rau Má Chay Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Thức Làm Món Bánh Paté Chaud Chay Tại Nhà Đơn Giản
  • 200 Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm, Cách Nấu Từ Đơn Giản Đến Đãi Tiệc
  • Cách Làm 3 Món Chay Cúng Rằm Tháng Giêng Đơn Giản Nhất
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Chả Chay Bằng Đậu Ngon Siêu Ngon trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100