Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Chả Giò Chay Khoai Môn / 2023 # Top 15 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Chả Giò Chay Khoai Môn / 2023 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Chả Giò Chay Khoai Môn / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chả giò (nem rán) là món ăn truyền thống của Việt Nam. Món chả giò chay không có các nguyên liệu từ động vật, nhưng bù lại là vị thơm ngon của rau, củ đủ là món ăn ưa thích của nhiều người

NGUYÊN LIỆU CHO MÓN CHẢ GIÒ CHAY

Nấm mèo 20g

Khoai môn 40g

Khoai tây 40g

Đậu xanh 20g

Đậu hủ 2 miếng

Cà rốt 2 củ

Giá 20g

Củ đậu 30g

1 gói bún

1 cây hành poa rô

Tiêu

Đường

Bột ngọt

Bột gạo

Dầu ăn

Bánh tráng cuốn

Bước 1: Sơ chế

Nấm mèo ngâm nước ấm làm sạch thái chỉ

Khoai môn, khoai tây, cà rốt, củ đậu gọt vỏ rửa sạch thái chỉ

Đậu xanh luộc chín đánh nhuyễn chung với tàu hủ

Giá rửa sạch

 Bún ngâm nước ấm cho mềm

Hành thái nhỏ

Bước 2: Cuốn chả giò

Cho tất cả hỗn hợp trên vào âu lớn cho vào 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột gạo sau đó đảo thật đều cho nguyên liệu ngấm gia vị

Bắc chảo lên bếp phi thơm hành  sau đó cho nguyên liệu này vào xào qua cho thơm thì nhắc xuống

Bánh tráng cuốn nhúng qua nước cho mềm sau đó cho phần nhân đã xào lên trên bánh tráng cuốn lại.

Hòa 3 muỗng cà phê bột gạo với 20ml nước dùng để dán bánh tráng cho khỏi bung ra khi chiên

Khi cuốn nhẹ tay để chả giò sẽ nở khi chiên

Bước 3: Chiên chả giò

Cho nhiều dầu ăn vào chảo bắc lên bếp đun sôi  thì cho từng thanh chả giò vào chiên

Khi chả giò nổi lên và vàng giòn thì vớt chẩ giò ra giấy thấm dầu

TRÌNH BÀY VÀ THƯỞNG THỨC

Xếp chả giò chay ra dĩa trang trí thêm xà lách hay ớt tỉa hoa cho đẹp

Chả giò chay có thể ăn với tương cà hay ăn với nước tương dùng chung với bún sẽ rất ngon

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món chả giò chay thơm ngon như mua trong siêu thị mà với chi phí chỉ bằng một nửa. Món chả giò chay có thể cúng hoặc đãi khách đều rất bắt mắt. Với hương thơm tự nhiên và các nguyên liệu sạch chúng ta sẽ có một ngày rằm thanh tịnh và an lành!

(ST)

Cách Làm Chả Giò Chay Đậu Xanh Thanh Đạm, Ăn Ngon Hơn Chả Giò Thịt / 2023

Sơ chế nguyên liệu

Đậu xanh cà vỏ ngâm nước 3 tiếng. Váng đậu ngâm trước 10 phút với nước ấm.

Mộc nhĩ ngâm với nước nóng, rửa sạch, để ráo. Làm tương tự với miến và nấm hương.

Khoai tây, cà rốt, củ đậu gọt vỏ, rửa sạch.

Đồ đậu xanh

Đậu xanh sau khi ngâm nước cho mềm bớt đem đồ bằng chõ, xửng hấp hoặc dụng cụ hấp bằng inox đơn giản như hình đều được.

Hấp đậu xanh

Cho 1 ít nước vào nồi, bật bếp cho nước sủi lăn tăn rồi dàn đều đậu xanh trên mặt phên. Đậy vung đun lửa vừa khoảng 20 phút là đậu chín. Trong lúc chờ đậu chín bạn chuyển sang sơ chế những nguyên liệu khác.

Mộc nhĩ, váng đậu cuộn chặt lại thái chỉ sợi mỏng.

Nấm hương, củ đậu, miến thái sợi nhỏ.

Cà rốt, khoai tây nạo sợi bằng dụng cụ bào.

Làm nhân chả giò chay

Đậu xanh sau khi đồ chín bạn cho vào cối giã mịn hoặc dùng dụng cụ xay xay nhuyễn sau đó cho đậu xanh vào trộn với bát nguyên liệu rau củ quả vừa làm ở bước bên trên. Cho thêm 1 thìa bột canh, nửa thìa hạt tiêu. Đeo bao tay và trộn đều bát nguyên liệu.

Trộn nhân chả giò chay

Với bát bột mì, bạn cho vào 1 chút nước rồi trộn đều để thu được hỗn hợp đặc dẻo làm hồ dán cuộn chả giò. Lưu ý: không nên cho quá nhiều nước khiến bột mì bị loãng.

Cuốn chả giò chay

Cuốn chả giò chay cũng giống như làm món nem rán. Trải miếng bánh tráng xuống mặt phẳng của thớt. Xúc khoảng 1 thìa nhân lên trên, bắt đầu cuộn từ dưới lên 1,2 vòng rồi phết 1 lớp bột mì vào bánh tráng, gấp 2 mép 2 bên vào trong rồi cuộn lại. Tiếp tục cho đến khi hết phần nguyên liệu.

Cuốn chả giò chay

Chiên chả giò

Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn, đun nóng già rồi thả chả giò chay vào chiên. Nhớ để nhỏ lửa để lớp chả bên ngoài vàng giòn và nhân bên trong được chín đều. Khi chả giò chín thì gắp ra giấy thấm dầu, để nguội, cắt miếng và thưởng thức.

Chiên chả giò chay

Pha nước chấm chả giò chay

Bát nước chấm chả giò chay được pha với công thức sau:

1 bát con nước

4 thìa đường

3 thìa dấm

1/2 quả chanh vắt nước cốt

Ớt tươi

Hoặc thay đổi tỷ lệ theo khẩu vị của bạn.

Món chả giò chay sau khi hoàn thành

Miếng chả giò chiên vàng, giòn rụm với nhân chay thanh đạm ăn không ngán, cuốn cùng rau sống với nước chấm chua cay sẽ là món ăn rất hấp dẫn cho gia đình thay đổi khẩu vị, đặc biệt trong những ngày ăn chay hay cúng lễ dâng phật.

Cách Làm Chả Giò Chay Đậu Xanh Vạn Người Mê / 2023

Nguyên liệu cần có:

Đậu xanh: 30g

Nấm mèo: 30g

Khoai môn: 50g

Khoai tây: 50g

Sắn củ hoặc củ đậu: 40g

Cà rốt: 2 củ

Giá đỗ: 30g

Đậu phụ: 2 miếng

Bún tàu: 1 gói

Súp hành boa – rô băm nhuyễn

Bánh tráng đậu xanh

Dầu ăn để chiên bánh

Gia vị: 2 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe bột gạo + 1 muỗng cafe tiêu, 2 muỗng cafe đường.

Cách làm chả giò chay đậu xanh như sau

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món chả giò chay

Khoai tây, củ sắn, khoai môn, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi thái sợi. Sau đó bóp với muối trắng, để khoảng 15 – 20 phút rồi vắt sạch nước.

Nấm mèo rửa sạch tai nấm, rồi ngâm với nước ấm cho nở đều. Sau đó vớt nấm mèo để cho ráo nước, có thể mua nấm mèo thái sẵn tại chợ, các bạn chỉ cần ngâm cho nấm nở đều và cắt ngắn là được.

Cho củ sắn, khoai môn, khoai tây, nấm mèo, cà rốt cùng đường, hạt nêm, muối tiêu vào bát trộn đều.

Đậu xanh ngâm với nước ấm nóng khoảng 4-5 giờ đồng hồ cho nở đều. Hấp hoặc luộc ít nước cho chín rồi cà nhuyễn thành bột.

Giá rửa sạch, để thật ráo nước.

Đậu hũ trắng tán nhuyễn.

Bún tàu ngâm với nước sạch cho nở đều.

Bước 2: Thực hiện cách làm chả giò chay

Bước tiếp theo của hướng dẫn làm chả giò chay ngon, cho tất cả những nguyên liệu trên vào bát to, sau đó cho gia vị vào trộn đều, để khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

Bắc chảo lên bếp cho dần ăn vào đun nóng, rồi cho hành hoa cho vào phi thơm, đổ phần nguyên liệu vừa trộn ở trên vào xào khoảng 5 phút, khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thì tắt bếp và để nguội.

Tiến hành cuộn chả giò chay, dải bánh tráng đậu xanh ra mặt phẳng rồi múc một muỗng nhân đặt lên bánh, cuốn tròn thành từng cuốn chả giò, thực hiện cho tới khi hết phần nhân.

Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng già thì cho chả vào chiên giòn, vớt chả để trong rổ có lót giấy thấm dầu. Khi thưởng thức cắt thành từng miếng bày ra đĩa cùng rau thơm.

Bước 3: Tiến hành pha nước chấm

Cho 1 thìa súp giấm trắng + 1 thìa súp nước mắm chay + 1 thìa súp đường + 1 thìa cà phê ớt băm khuấy đều.

Món chả giò chay ăn kèm với bún, rau sống và nước chấm rất ngon và tốt cho sức khỏe.

Lời kết:

Cách Làm Chả Giò Chay Thanh Đạm Cho Người Ăn Kiêng / 2023

Nguyên liệu làm chả giò chay

Cách làm chả giò chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt, khoai môn, khoai tây: rửa sạch, gọt vỏ rồi ngâm qua với nước muối loãng. Ngâm xong, bạn vớt các loại củ này ra ngoài để ráo nước sau đó đem nạo sợi nhỏ hoặc dùng dao thái nhỏ.

Đậu xanh, váng đậu, đậu phụ: Đậu xanh ngâm mềm sau đó đem đồ chín. Váng đậu rửa sạch, ngâm nước cho mềm rồi thái sợi nhỏ. Đậu phụ bạn đem nghiền nhuyễn.

Miến dong, nấm hương, mộc nhĩ, hành lá: Rửa sạch phần nguyên liệu này sau đó thái nhỏ sợi. Riêng với miến dong, bạn cắt làm các khúc từ 3 – 5 cm. Hành lá rửa sạch cắt rễ rồi cũng đem thái nhỏ.

Giò lụa chay: Thái giò lụa thành các lát mỏng sau đó bạn đem thái sợi nhỏ. Tiếp đến, bạn băm nhỏ phần giò này. Nếu muốn ăn phần giò lớn hơn, bạn có thể chọn cách thái giò dạng hạt lựu.

Bước 2: Trộn nhân chả giò chay

Hoà bột mì: Cho bột mì vào tô sau đó chế nước lọc từ từ. Vừa chế, bạn vừa khuấy đều để bột mì tan hết, không bị vón cục. Hoà cho tới khi thu được hỗn hợp bột sánh mịn thì dừng lại.

Trộn nhân chả giò: Cho toàn bộ phần nhân đã thực hiện ở bước 1 vào chung trong một chiếc tô lớn. Tiếp đến, bạn trút phần bột mì vừa hoà vào chung. Nêm vào nhân một chút gia vị bao gồm hạt nêm, muối, tiêu cho đậm đà.

Bước 3: Cuốn và chiên chả giò

Cuốn chả giò: Trải phẳng miếng bánh tráng lên mâm. Tiếp đến, bạn lấy một phần nhân vừa phải và dàn đều lên vỏ bánh tráng. Cuốn bánh tráng lại cho chặt tay. Làm lần lượt cho tới khi hết các nguyên liệu.

Chiên chả giò: Chuẩn bị một chiếc chảo rán sau đó cho dầu ăn vào làm nóng. Khi dầu đã nóng đủ độ, bạn cho phần chả giò vào chiên. Chiên vừa lửa, lật đều các mặt để chả giò chín kỹ. Khi toàn bộ phần chả vàng ruộm, có mùi thơm đặc trưng là chả đã chín. Lúc này, bạn gắp chả ra ngoài và để cho ráo dầu.

Yêu cầu của món chả giò chay: Chả giò sau khi chiên cần có được màu vàng ruộm. Khi thưởng thức, chả giò cần có vị giòn của vỏ, không dai. Phần nhân bên trong chả chín đều, vừa vị và giữ được những đặc trưng tự nhiên của nguyên liệu gốc.

Làm nước chấm chay cho món chả giò

Nguyên liệu: nước mắm chay, tiêu, đường vàng, nước cốt chanh, ớt băm, tỏi, cà rốt thái hoa, nước lọc

Cách pha nước chấm: Đem phần tỏi băm, ớt băm vào chung một bát con. Tiếp theo, bạn cho phần nước cốt chanh và đường vàng vào chung cho vừa. Trộn đều để tỏi ớt ngấm kỹ gia vị.

Sau khoảng 5 phút, bạn cho phần nước mắm chay và nước lọc vào cùng theo tỉ lệ 2 mắm – 3 lọc. Khuấy đều nước chấm cho tan hết đường. Cuối cùng, bạn nêm lại cho vừa ăn, thêm những lát cà rốt thái hoa lên trên và thêm tiêu nếu muốn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Chả Giò Chay Khoai Môn / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!