Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Chả Mực ? Hạ Long Ngon Và Chuẩn Nhất # Top 11 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Chả Mực ? Hạ Long Ngon Và Chuẩn Nhất # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Chả Mực ? Hạ Long Ngon Và Chuẩn Nhất được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hàng ngày, bạn đã quá quen thuộc với những món ăn chế biến từ thịt heo, gà,… thì một đĩa chả mực vàng ruộm sẽ là lựa chọn thay thế tuyệt vời. Món ăn làm từ một loại hải sản dễ tìm mua lại phù hợp với khẩu vị của đa số người Việt chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Chả mực nổi tiếng và được biết đến nhiều nhất là chả mực Quảng Ninh. Đây cũng là món ăn lọt vào top 50 món ăn đặc sản nổi tiếng của Việt Nam theo tiêu chí đánh giá giá trị đặc sản do Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam đấy. Bạn nghĩ sao nếu chúng mình cùng nhau tái hiện lại món ăn này trong chính căn bếp của mình.

In Công Thức

4.67

from

3

votes

Cách làm chả mực

Chả mực nổi tiếng là đặc sản Quảng Ninh và là một trong top 50 đặc sản Việt Nam. Công thức này sẽ đảm bảo đưa hương vị thơm ngon giòn sật đúng chuẩn đặc sản lên mâm cơm nhà bạn!

Chuẩn bị

20

phút

Nấu

25

phút

Thời gian ướp lạnh

40

phút

Tổng thời gian

1

giờ

25

phút

Khẩu phần:

8

Calories:

348

kcal

Nguyên Liệu

1

kg

mực mai (mực nang)

200

g

thịt ba chỉ

150

g

tôm biển

30

g

hành tím

20

g

tỏi

1

thìa canh

nước mắm

1/2

thìa canh

muối

1

thìa canh

tiêu

1

thìa cà phê

đường

1

thìa cà phê

bột ngọt

1

thìa canh

bột nếp

Hướng dẫn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế rồi rửa sạch mực với muối hoặc chanh, giấm để khử mùi tanh, sau đó thái con chì.

Rửa sạch thịt ba chỉ và tôm rồi thái nhỏ.

Ướp gia vị cho mực, thịt và tôm, để tủ lạnh trong 30-40 phút.

Bước 2: Giã mực và tạo hình chả mực

Dùng cối giã hỗn hợp vừa ướp ở trên. Nếu không có thời gian hoặc cối giã, có thể dùng máy xay thay thế.

Dùng tay nặn hỗn hợp vừa giã thành những miếng chả tròn dẹt, vừa ăn.

Bước 3: Chiên chả mực

Cho dầu vào chảo, khi dầu sôi già thì thả chả mực vào chiên chín vàng hai mặt.

Vớt ra để ráo dầu.

Bước 4: Hoàn thành

Thành phẩm thu được là một đĩa chả mực đã chín, có màu vàng đẹp, cảm nhận được vị ngọt của mực, nhai giòn sần sật hòa cùng các gia vị thơm ngon.

Nutrition

Calories:

348

kcal

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước hết, bạn cần sơ chế mực. Mực mai là loại mực làm chả mực ngon nhất. Thịt mực mai dày ngon và không quá nồng mùi.

Với mực mai, bạn dùng dao nhọn khứa dọc lớp da và màng phía lưng mực, dùng tay rút phần mai mực ra.

Với phần râu mực, bạn lấy dao cắt nó ra khỏi phần thân. Bạn loại bỏ mắt rồi xẻ đầu mực.

Bây giờ, bạn hãy rửa thật sạch mực với muối hoặc chanh/giấm để đảm bảo mực không còn mùi tanh và nhớt, rồi xả lại bằng nước sạch. Sau đó, bạn thấm mực thật khô và để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút.

Với thịt ba chỉ, bạn cắt bỏ phần bì sau đó rửa sơ qua bằng nước sạch hoặc nước muối pha loãng để khử mùi hôi. Bạn cũng thấm khô thịt rồi cắt thành khúc nhỏ khoảng 1 cm.

Bạn có thể chỉ làm chả mực với mực và chút thịt hay giò sống nhưng thêm một chút tôm nữa thì vừa ngon lại bổ dưỡng hơn nữa. Tôm 🦐 thì bạn lột vỏ, loại bỏ phần đầu và đuôi, rút bỏ chỉ đen ở thân tôm, sau đó rửa sạch. Bạn cũng thấm khô hoặc để thật ráo nước rồi thái nhỏ.

Sau đó, bạn lột vỏ hành tím và tỏi và đập dập.

Đến phần ướp gia vị, rất đơn giản thôi! Bạn chỉ cần cho mực, tôm và thịt cùng với hành tỏi băm vào một tô lớn. Sau đó cho 1 thìa canh nước mắm, ½ thìa canh muối, 1 thìa canh tiêu xay, 1 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê bột ngọt.

Ngoài các nguyên liệu ướp truyền thống trên, các bạn có thể cho kết hợp một số loại rau thơm như thì là, rau mùi… hay bột ớt để tạo thêm hương vị riêng cho món chả mực nhà làm.

Bước 2: Giã và tạo hình

Sau khi đợi đủ thời gian, bạn cho hỗn hợp trộn cùng 1 thìa canh bột nếp rồi cho vào cối và tiến hành giã bằng tay.

Bột nếp giúp các thành phần trong chả mực kết dính với nhau tốt hơn cũng như hút nước từ mực, tôm, thịt giúp bạn khi chiên sẽ không bị văng dầu và chả mực cũng sẽ giòn ngon hơn. Nếu không có bột nếp thì bạn dùng bột năng hoặc bột ngô cũng được. Tuy nhiên, bột nếp thường sẽ cho thành phẩm thơm ngon hơn.

Bạn giã đến khi nào bạn cảm thấy hỗn hợp vừa dẻo quánh mà vẫn còn những miếng mực nhỏ thì khi đó hỗn hợp đã đạt chuẩn.

Mình mách bạn một mẹo nhỏ để chả được dai ngon đúng điệu. Đó là sau khi bỏ hỗn hợp ra tô, bạn tiếp tục quết mực (lấy thìa dài trộn hỗn hợp từ dưới lên theo vòng tròn) và đập mực (bỏ hỗn hợp đã giã vào bát hoặc mâm đã bôi 1 lớp dầu, đập lên đập xuống).

Tuy nhiên với cách này, thành phẩm sẽ không được dai ngon và giòn bằng cách giã mực đâu. Một chút mẹo để vẫn có độ giòn nhất định là bạn chừa lại một ít râu mực và thái hạt lựu. Sau khi xay thì bạn hãy cho phần râu mực này vào và trộn với hỗn hợp đã xay.

Tiếp đến, bạn thoa một lớp dầu mỏng lên tay để chống dính rồi lấy một lượng hỗn hợp vừa đủ, nặn thành những miếng chả mực sao cho tròn, dẹt và vừa ăn.

Bước 3: Chiên chả mực

Khi dầu sôi, bạn thả lần lượt từng miếng chả mực vào, chiên chín tới và vàng đều hai mặt thì vớt ra để ráo dầu trên vỉ hoặc giấy thấm dầu.

Chả mực có thể ăn kèm với mắm tỏi ớt hay tương ớt đều rất hợp vị.

Cách Làm Chả Mực – Thưởng thức

Miếng chả mực vàng ruộm óng ánh, cắn một miếng có thể cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của mực, độ giòn dai sần sật khi nhai, cảm giác thơm béo hòa quyện với các gia vị chắc hẳn sẽ tốn cơm lắm đây.

Nếu muốn tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể làm số lượng chả mực lớn hơn rồi chiên sơ và cho vào hộp nhựa sạch, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Với cách thức này, bạn có thể để trong 2-3 tuần mà vẫn đảm bảo không mất đi hương vị tự nhiên của chả mực.

Chả mực có thể ăn với cơm trắng trong bữa ăn chính hoặc dùng ăn kèm với xôi, bánh cuốn,… vào buổi sáng. Bạn cũng có thể dùng món ăn này như là một món nhậu nha!

Bật mí những bí mật trong cách làm chả mực thật ngon

Điều quan trọng đầu tiên, với nguyên liệu chính là mực 🦑. Bạn nên được lựa chọn thật khéo léo. Đó là chọn loại mực mai, con mực to và dày mình. Khi cầm con mực lên, bạn cảm thấy phần thịt chắc, phần đầu và thân mực dính chặt với nhau thì đó là một con mực còn tươi, thịt sẽ ngon và ngọt.

Điều quan trọng thứ hai là giai đoạn sơ chế. Mực, tôm, thịt phải được thấm nước thật kỹ. Bạn nên để tủ đá 20 phút trước khi xay. Sau khi giã hoặc xay xong, bạn cũng nên để hỗn hợp vào ngăn đá khoảng 20 phút nữa trước khi chiên. Các bước này sẽ giúp thành phẩm giòn ngon hơn nha.

Tiếp đến, bạn nên giã thật đều tay đến khi hỗn hợp dẻo quánh mà vẫn còn miếng mực nhỏ để tạo cảm giác giòn sần sật khi nhai. Quá trình quết và đập mực sẽ giúp hỗn hợp tạo sự kết dính, thành phẩm sẽ dai ngon đúng điệu.

Với món chả mực, bạn nên nặn hình miếng chả với độ dày khoảng từ 0,5-0,6 cm để tránh khi chiên, chả bị mất nước dẫn đến bị khô, khi ăn sẽ mất đi vị ngọt tự nhiên của mực.

*Ảnh: Nguồn Internet

Cách Làm Chả Mực Hạ Long Giòn Dai Đơn Giản Chi Tiết?

Chả mực Hạ Long là một món ăn ngon, đặc trưng của TP biển Hạ Long. Có lần xuống Hạ Long được thưởng thức món ăn này tôi cảm thấy rất ngon nên đã tìm hiểu cách thức chế biến món ăn này, thấy cũng khá đơn giản nên chia sẻ với mọi người. Đặc điểm của món chả mực là khi ăn, bạn cảm nhận được miếng thịt mực giòn giòn, dai dai khi nhai. Chế biến món chả mực theo kiểu chả mực Hạ Long thì càng đơn giản càng ngon, không cần quá nhiều phụ gia và các nguyên liệu khác ngoài mực giống như các hướng dẫn khác.

Nguyên liệu chuẩn bị làm món chả mực Hạ Long giã tay

Hành khô, muối, tiêu

Nước mắm ngon, tỏi

Lưu ý, quá nhiều hương vị sẽ làm mất mùi và vị ngon đặc trưng của chả mực.

Các bước làm chả mực Hạ Long giã tay chính hiệu

Có thể nói chả mực quan trọng nhất ngoài việc chuẩn bị những con mực ngon, cách nêm nếm gia vị thì quan trọng nhất vẫn là giã mực, nếu mực xay làm nhuyễn nhỏ thì giã tay giữ lại cho bạn những thớ thịt mực dòn dai hấp dẫn hơn.

Bước 3: Cho mực vào cối và bạn tiến hành giã, giã đều tay cho đến khi mực rối lại và kết dính với nhau là được, một số người thích cho thêm thịt, cá, tôm cua thì có thể thêm nếu thích

Bước 4: Trong lúc giã bạn có thể cho thêm ít tiêu vào cùng.

Bước 6: Rán chả mực : chuẩn bị bếp chảo ngập dầu ăn, thả những miếng chả mực đã vắt vào trong chảo

Món này chiên xong có thể để dành được 1 tuần ăn vẫn ngon. Khi ăn, bạn nhai sẽ thấy miếng râu mực hay thịt mực cắt lựu, cảm nhận được miếng mực giòn ngọt, sần sật rất ngon. Mấy hôm đi chợ gặp mực tươi, tôi luôn ưu tiên mua mực về làm chả, cả nhà ai cũng thích. Bạn cũng thử xem sao.

Tên sản phẩm

Giá

Hình ảnh

ĐỂ MUA HÀNG XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

*Tại Hạ Long: Ki ốt số 46 – 47 , chợ Hạ Long 1, Thành phố Hạ Long, Quang Ninh

* Tại Hà Nội: Số 1, Lô 4E, đường Trung Yên 10B, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

* Tel: 024.6682.3737 – Ms Diệu: 0962 08 3232 Phục vụ 24/7

* Email: chamucngonnhat@gmail.com – Website: https://chamuchalong.org

* Fanpage: https://facebook.com/chamuchalonggiatay

Cá Thu Một Nắng Hạ Long

Giá trị dinh dưỡng trong cá thu một nắng hiệu Bá Kiến

Cá thu là thực phẩm rất giàu Omega-3 (thành phần có trong một số sản phẩm sữa ngoại nhập nổi tiếng) giúp phát triển trí não và đặc biệt tốt cho sự phát triển trí tuệ của trẻ em, đồng thời có khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư vú và phòng chữa bệnh tim mạch

Các món ăn chế biến từ cá thu có tác dụng cải thiện trí nhớ giúp não bộ hoạt động tốt hơn

Các dưỡng chất trong cá thu giúp phục hồi nhanh sức khoẻ cho người mới ốm dậy và người gầy, suy dinh dưỡng

Cá thu giúp làm giảm cholesterol do trong cá thu có rất ít chất béo, tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm cân hiệu quả

Cá thu một nắng là cá thu được phơi chỉ 1 nắng nên sự thơm ngon bổ dưỡng gần như còn nguyên vẹn. Loại này còn được gọi là cá thu héo.

Cá thu một nắng hiệu Bá Kiến là một trong những sản phẩm rất được ưa chuộng nhờ độ uy tín về thương hiệu cũng như giá thành hợp lý, chất lượng tuyệt vời.

Hiện nay, cá thu một nắng hiệu Bá Kiến được đóng gói theo quy cách 1kg/túi hút chân không, bảo quản trong tủ đông được 06 tháng

Bảng giá cá thu một nắng hiệu Bá Kiến Hạ Long – Quảng Ninh:

Cá thu tươi được các tàu cá của ngư dân đánh bắt, được cắt khoanh và phơi một nắng trực tiếp nên cá vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên và mùi thơm đặc trưng.

Cá thu một đặc ân của biển cả tạo cho con người những món ăn ngon, hấp dẫn bởi độ đạm cao và đang dần trở thành món ăn phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày.

Cá thu một nắng hiệu Bá Kiến hiện tại đang có giá 250.000vnđ/1kg

Hoặc xem thông tin về .

Địa chỉ mua cá thu một nắng Hạ Long chất lượng cao tại hà Nội

* Tại Hà Nội : Công ty DASAVINA

* Địa chỉ: Số 1, Đường Trung Yên 10B, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

* Email : chamucngonnhat@gmail.com – Website: https://chamuchalong.org

* Fanpage : https://facebook.com/chamuchalonggiatay

Địa chỉ mua cá thu 1 nắng tại Hạ Long, Quảng Ninh

Địa chỉ 1: Tổ 6, khu 1, Phường Yết Kiêu , Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh (ngõ 123 đường Cao Xanh)

Địa chỉ 2: Ki ốt số 46 – 47, chợ Hạ Long 1, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Điện thoại: 02033828558 * Hotline: 0915085151

Cách chế biến cá thu một nắng thơm ngon

Cách làm món cá thu một nắng sốt cà chua

1.Nguyên liệu làm món cá thu một nắng sốt cà chua 2. Cách làm món cá thu một nắng sốt cà chua

Bước 1: Cho cá thu một nắng vào chảo dầu nóng, chiên vàng đều 2 mặt trong 3 phút, tắt bếp, để cá riêng

Bước 2: Xắt nhỏ hành tươi, cà chua thái miếng cau. Băm nhuyễn tỏi ớt để chế mắm nhạt

Bước 3: Cho cà chua và hành tươi vào chảo nóng, đảo đều cho đến khi cà chua nhuyễn, cho gia vị mắm, đường, bột ngọt vào, lưu ý, cho ít mắm hơn đường

Bước 4: Cho cá thu một nắng vào rim chung với sốt cà chua trong 5 phút, đổ nước mắm nhạt vào rim thêm 1 phút

Bước 5: Rắc chút hành tươi vào, đảo đều và tắt bếp.

Bước 6: Trang trí và thưởng thức cùng với cơm và rau sống

Những lưu ý khi chế biến cá thu một nắng mua sẵn

Cá thu một nắng hiệu Bá Kiến hút chân không, bảo quản trong tủ đông được 6 tháng

Bỏ cá thu khỏi tủ cấp đông nên để rã đông từ từ, nếu vội nên ngâm cá vào nước lã (lưu ý: vẫn để túi hút chân không và cho vào nước lã, không cắt túi ra) hoặc rã đông trong lò vi sóng (cắt bỏ túi hút chân không) rồi rửa cho cá bớt vị mặn

Khi chế biến các món từ cá thu một nắng nên nêm ít mắm muối, vì cá thu một nắng đã có vị mặn sẵn

Tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích có thể chế biến thành các món khác nhau nhưng ngon nhấ vẫn là các món rán hoặc nướng, các món như canh chua… cũng có thể dùng cá thu một nắng nhưng độ ngon ngọt thanh thì sẽ không ngon được bằng cá thu tươi

Cá thu một nắng ngon nhất là rán ít mỡ, chiên vàng hoặc nướng cho đến khi vàng cả hai mặt, chấm với nước mắm hạt tiêu ăn với cơm nóng thì hết ý.

Mách Bạn Cách Làm Chả Mực Chay Ngon Chuẩn Vị

Ngày nay, Công nghệ thực phẩm phát triển khiến những món ăn có nguyên liệu từ động vật không còn được sạch, lành tính như trước, từ đây xu hướng làm đồ ăn chay phát triển.

Nguyên liệu làm đồ ăn chay chủ yếu là từ thực vật: Các loại rau, hạt… Những món ăn chay này không những tốt cho sức khỏe mà còn tiết kiệm chi phí rất nhiều. Có những dẫn chứng khoa học cho thấy, ăn đồ chay còn góp phần giúp cho tâm hồn sảng khoái, thanh tịnh và sức khỏe được cải thiện đáng kể.

Hướng dẫn làm món chả mực chay

Nguyên liệu làm món chả mực chay

Nấm sò (loại gốc to). Có thể thay bằng nấm đùi gà hoặc các loại nấm giòn khác

Đậu xanh

Bột mì

Thì là

Gia vị: Muối, hạt tiêu, bột ngọt

Các bước làm chả mực chay

Bước 1

Nấm rửa sạch, để ráo nước, cắt rời phần đầu và thân

Xắt hình hạt lựu

Bước 2

Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước trong 60 phút

Thì là rửa sạch, thái nhỏ

Bước 3

Vớt đậu xanh ra, để ráo nước.

Cho vào chõ hấp cách thủy

Bước 4

Cho đậu xanh vào cối hoặc máy xay, cho thêm bột mì

Giã nhuyễn hoặc xay nhuyễn cùng với thì là, tiêu, muối

Bước 5

Lấy bột đậu xanh ra tô, trộn đều cùng với nấm đã xắt hạt lựu

Vo và đập dẹp thành hình bánh chả mực tròn

Đặt chảo lên bếp, cho dầu gần ngập chảo, đun sôi dầu

Cho bánh chả mực chay vào chiên vàng giòn đều 2 mặt

Bước 7

Vớt chả mực chay ra giấy thấm dầu

Bày ra đĩa và thưởng thức nóng cùng tương ớt hoặc chế biến thành các món ăn ngon khác

Những lưu ý khi làm món chả mực xay

Chọn nấm có độ giòn cao, để khi thành phẩm ăn miếng chả mực giòn sần sật như có miếng mực thật

Chả mực chay nên ăn nóng, vì khi để nguội bột sẽ bị nhão nên sẽ mất ngon

Nếu không có thời gian làm món chả mực chay hoặc món chả mực chay vẫn không thực sự ngon như chả mực thật thì các bạn có thể tham khảo mua Chả mực Hạ Long chính hiệu Bá Kiến vô cùng thơm ngon

Chả mực Hạ Long hiệu Bá Kiến tự hào là sản phẩm duy nhất tại Việt Nam được công nhận là HÀNG VIỆT NAM CHẤT LƯỢNG CAO do người tiêu dùng bình chọn trong suốt 4 năm liền 2017-2018-2019-2020

Chả mực Hạ Long hiệu Bá Kiến được làm 100% từ mực nang tươi Hạ Long nguyên chất, Miếng chả mực dai giòn sần sật, có vị thanh ngọt tự nhiên và giữ nguyên hương vị đậm đà của mực.

Sản phẩm chả mực Hạ Long hiệu Bá Kiến có 2 quy cách là 500gram và 1kg, sản phẩm hút chân không có thể bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh được 06 tháng mà không mất đi độ ngon ngọt của chả mực

Các bạn cũng có thể tham khảo cách làm Chả mực Hạ Long Quảng Ninh tại Đây

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Chả Mực ? Hạ Long Ngon Và Chuẩn Nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!