Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Chân Gà Muối Ngon Tuyệt Nhâm Nhi Mãi Không Chán # Top 6 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Chân Gà Muối Ngon Tuyệt Nhâm Nhi Mãi Không Chán # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Chân Gà Muối Ngon Tuyệt Nhâm Nhi Mãi Không Chán được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cũng như các món biến tấu từ chân gà cách làm chân gà muối đều rất dễ thực hiện.Chỉ cần những thao tác cực kì đơn giản thì chúng ta đã có món chân gà muối ngon lành.Cảm giác ngon sần sật có vị chua ngọt ngọt ,đậm đà ăn là ghiền.Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu bạn cách làm món chân gà ngon tại nhà

1. Cách làm chân gà muối đơn giản, ngon tại nhà

Hướng dẫn cách làm chân gà với muối sả ớt

Cách làm chân gà muối sả gừng sẽ giảm bớt mùi hôi tanh rất hiệu quả.

– Cần 1 kg chân gà (khoảng 15 – 20 cái)

– 200 đến 300gr sả nên chọn loại củ to nhiều tinh dầu sả

– 3 đến 4 quả ớt

– Một ít cái lá chanh

– 50 gr muối hạt

– 1 2 nhánh gừng nhỏ

_ Quả quất thái lát mỏng ngang

– 2 đến 3 nhánh tỏi

Chúng ta pha một it nước muối loãng rồi chặt bỏ phần móng rửa sạch với nước muối thêm 1 ít ngừng.ngâm tiếp chân gà vào dung dịch nước muối khoảng 10-20 phút sau đó rửa sạch lại với nước.

Đập 1 nhánh gừng vào nồi nước đun sôi vào rồi đổ toàn bộ chân gà vào,luộc đến khi nước vừa sôi bạn đổ chân gà ra , chuẩn bị 1 chậu nước đá lạnh cho chân gà vào ngâm khoảng 10 15 phut để chân gà giòn hơn.

Luộc tiếp chân gà với nước sạch một lần nữa,bạn để nước sôi 10 đến 15 phút đen khi chân gà thật chín.

Chuẩn bị 1 thau phèn chua khi vớt chân gà ra cho vào thau phèn chua ngâm khoảng 10 phút vớt ra để ráo.

Lấy chân gà ra khỏi tủ xếp hôn hợp cho đều sau đó đổ hỗn hợp nước từ trên xuống dưới cho ngâp chân gà. Đậy nắp kín, bảo quản chỗ thoáng mát trong khoảng 2 – 3 ngày là dùng được. Nếu bạn nào thích ăn vị lạnh như ngoài hàng thì có thể để cả lọ chân gà ngâm trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 ngày rồi mới mang ra dùng

Đến đây công đoạn làm giòn chân gà,nếu bạn bỏ qua bước này thì chân gà sẽ bị bở và nó không được giòn sật sật,bạn bỏ vào ngăn đá hoặc ngăn mát của tủ lạnh,nếu bỏ ngăn đá thì tầm khoảng 30 phút ạ,còn nếu ngăn mát thì khoảng 1 đến 2 tiếng.

Tỉ lệ 4 thìa canh đường, , 8 thìa canh dấm, 2 thìa canh nước mắm. 10 thìa canh nước 3 thìa canh muối,. Tất cả cho vào nồi đun sôi cùng tỏi và sả rồi đợi thật nguội.

Cắt chân gà làm 3 để thuận tiện cho việc ăn . Nhớ nếu cắt đúng khớp thì rất dễ,chỉ cần 1 chiếc kéo sẽ cắt được ạ.

Nước quất cho quất, , ớt và hành tím vào hỗn hợp đã chuẩn bị, rồi rưới lên chân gà, thỉnh thoảng trộn đều cho chân gà ngấm.

Ngâm chân gà trong ngăn mát tủ mát 2 3 ngày rồi thưởng thức.

Bên cạnh đó nếu bạn không có thời gian để chế biến món ăn chân gà muối có thể liên hệ trực tiếp với Thucpham29.com để đặt món chân gà muối, chân vịt muối cực ngon do đầu bếp siêu xịn nhà 29 chế biến nha. Liên hệ với chúng tôi ngay trong hôm nay để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn khi thưởng thức đồ ăn tại đơn vị chúng tôi.

Học Cách Làm Hoành Thánh Ngon Ăn Mãi Không Chán

Những nguyên liệu để chế biến món hoành thánh ngon

Nguyên liệu làm viên hoành thánh (Nguyên liệu 1)

50 miếng vỏ bánh cỡ 8x8cm

200gram thịt lợn xay

150gram tôm

50gram củ cải trắng (hoặc thay bằng củ đậu, mã thầy)

30gram hành tây, mộc nhỉ, nấm hương, tỏi, hành khô, gừng

Xì dầu, dầu hào, tiêu xay

Nguyên liệu để chế biến nước dùng (Nguyên liệu 2)

0.5kg xương gà, 0.3kg xương sườn hoặc xương ống

80gram tôm khô, 200gram củ cải trắng

6 củ hành khô, 1 củ hành tây nhỏ (khoảng 40-50gram)

200gram thịt xá xíu thành phẩm,

200gram gan heo,

200gram tôm tươi

2 quả trứng gà luộc chín, bổ múi cau,

Nấm hương/nấm Đông cô,

Bóng bì

Mỳ trứng tươi hoặc khô,

Cải cúc hoặc rau tùy theo mùa (cải xanh, cải thìa, bắp cải…),

1 bó hẹ

1/ Cách làm Thịt xá xíu: (đây là món khác, chúng tôi hướng dẫn thêm để hoàn thiện món ăn này, bạn có thể mua thịt xá xíu bán sẵn)

Nguyên liệu:

500g thịt heo

1 thìa canh mạch nha

1 thìa canh mật ong

1 thìa canh xì dầu

1 thìa canh dầu hào

Tỏi băm, hạt tiêu

1 thìa café ngũ vị hương, ½ thìa café dầu mè

Màu dầu điều hoặc màu thực phẩm (không bắt buộc, nếu có thịt sẽ lên màu đỏ đẹp hơn)

Cách làm

Trộn tất cả các loại gia vị vào 1 cái chảo, đun cho tan rồi để nguội để ướp thịt.

Làm thịt xá xíu quan trọng nhất là khâu ướp thịt, trước khi ướp bạn dùng giấy thấm khô miếng thịt một lần nữa rồi đổ hỗn hợp nước xốt vào bóp đều miếng thịt, dùng màng bọc thực phẩm để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Luộc: Đun sôi một nồi nước to, cho vào nồi chút xì dầu và dầu ăn. Đợi nước sôi thì cho hoành thánh vào (không nên cho quá nhiều, hoành thánh dễ bị dính vào nhau). Đợi hoành thánh nổi lên độ 1-2 phút (tức là đã chín) thì vớt ra, thả vào bát nước lạnh trong 1-1.5 phút rồi vớt ra. Không luộc hoành thánh quá kĩ, vỏ bánh sẽ dễ bị nát. Nước lạnh sẽ giúp vỏ hoành thánh có độ giòn nhưng cũng không nên để hoành thánh trong bát nước quá lâu, dễ làm vỏ bánh bị nhũn.

* Chiên: Đun sôi dầu. Nên dùng chảo/ nồi nhỏ, để có thể rán ngập dầu. Đợi dầu sôi thì cho hoành thánh vào rán vàng (ở lửa vừa). Nếu muốn vỏ hoành thánh giòn lâu, nên chiên sơ qua 1 lần rồi khi ăn chiên lại lần nữa.

1. Rửa sạch xương gà và xương heo. Cho vào nồi. Đổ nước lạnh ngập xương, cho thêm chút muối. Đun sôi rồi hạ lửa đun thêm 1-2 phút (sẽ thấy có nhiều bọt bẩn nổi lên). Đổ bỏ phần nước luộc đầu này đi, rửa lại xương cho sạch bọt bẩn. Cho lại vào nồi, đổ ngập nước. Đun sôi rồi hạ lửa nhỏ. Hớt sạch bọt (nếu có).

2. Tôm khô rửa cho sạch đất cát. Củ cải trắng gọt vỏ, cắt thành miếng vừa. Hành khô, hành tây nướng cho thơm rồi bóc bỏ vỏ, rửa sạch. Sau khi hớt sạch bọt ở nồi nước dùng thì cho tôm, củ cải, hành khô, hành tây vào. Ninh nhỏ lửa đến khi nước thơm ngọt.

* Thường thì mình không cho nhiều nước mà chỉ đổ nước ngập cao hơn nguyên liệu một chút. Nước dùng sau khi ninh xong sẽ rất đậm đặc và ngọt lừ. Từ phần nước (nguyên chất) này có thể pha thêm nước sôi để dùng cho nhiều mục đích khác nhau (không dùng hết để ăn mỳ thì có thể nấu canh…). Gia vị như mắm, muối cũng nêm vào sau.

Trong khi đợi ninh nước dùng thì chuẩn bị các nguyên liệu còn lại.

Chế biến gói nguyên liệu 3 – nguyên liệu ăn kèm

1. Gan ngâm vào sữa tươi khoảng 30-45 phút (để khử độc). Rửa lại cho sạch. Luộc chín.

2. Luộc chín tôm, bóc bỏ đầu và vỏ, bỏ chỉ đen ở sống lưng.

3. Luộc trứng. Ngâm nấm vào nước ấm cho nấm nở mềm.

4. Ngâm nở, tẩy bóng bì bằng rượu/ gừng, thái miếng nhỏ hình quả trám, trần sơ qua bằng nước sôi, để ráo (mình không có món này, vì chợ bên này không có bán)

5. Nhặt, rửa rau. Hẹ thái khúc khoảng 2-2.5 cm. Ngâm & luộc mỳ khô

Cách thưởng thức món hoành thánh đúng điệu nè

Sau khi nước dùng đã ninh xong, các nguyên liệu cũng đã xong thì các bạn nêm lại mắm muối ở nồi nước cho vừa ăn. Trước khi ăn nên trần bát ăn qua nước sôi.

Xếp các nguyên liệu vào bát gồm: Mỳ, thịt xá xíu, hoành thánh luộc, gan luộc, trứng, rau, hẹ. Bóng bì và nấm thả vào nồi nước dùng, đợi nước sôi bật lên thì vớt ra. Riêng hoành thánh chiên nên để ngoài có lẽ sẽ ngon hơn vì giữ được lớp vỏ giòn.

Đun nước dùng cho thật sôi rồi chan vào bát. Dùng nóng với chanh ớt.

Cách Làm Món Cơm Gà Rim Mắm Đậm Đà, Ngon Miệng, Ăn Mãi Không Chán

Nguyên liệu:

2-3 đùi gà (Có thể chọn phần khác của gà hoặc nguyên 1 con gà nhưng phần đùi là ngon nhất)

1 cây bắp cải

Gạo (Tùy theo khẩu phần 1 bữa của gia đình)

4 cây sả

1 nhánh gừng

1 củ nghệ tươi

3 quả ớt

3 củ hành tím

2-3 cây hành hoa

Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, mắm…. (Tùy theo khẩu vị)

1 quả dưa chuột

1 quả cà chua

Cách thực hiện món cơm gà rim mắm:

Bước 1: Gà rửa qua bằng nước sạch. Bóp thịt gà với giấm hoặc rượu để khử mùi tanh và làm sạch. Cho gà vào luộc tầm 20 phút. Đập dập tỏi, hành tím, nghệ, gừng và 1 cây sả vào luộc chung. Cho thêm muối, 1 chút tiêu, đường và hạt nêm luộc cùng để gà ngấm. Sau đó vớt gà ra để ráo nước.

Bước 2: Gạo ngâm từ 2-3 tiếng trước khi nấu. Chia nước luộc gà thành 2 phần. Chắt nước gạo ra, để ráo nước. Bắc chảo lên bếp, chờ dầu nóng thì phi hành tỏi băm nhuyễn đến thơm. Tiếp theo cho gạo vào rang trong 5 phút. Đổ gạo lại vào nồi nấu, cho thêm 1 phần nước gà vào để nấu (trong nước luộc gà có nghệ nên sẽ tạo ra màu vàng cho cơm).

Bước 3: Phần nước gà còn lại sẽ dùng để làm canh. Loại rau phù hợp nhất để ăn cùng là bắp cải. Rửa sạch bắp cải và thái sợi. Phi tỏi thơm thì cho bắp cải vào xào nêm nếm vừa ăn. Sau đó, cho phần nước luộc gà còn lại vào. Nếu ít nước có thể đổ thêm nước thường. Đun sôi thì tắt bếp, thả hành hoa thái nhỏ vào.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho hành thỏi băm nhuyễn phi thơm. Sau đó, cho gà vào đảo. Gà săn lại cho thêm 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 chút tiêu và ⅓ chén nước vào. Đảo đều ở lửa nhỏ đến khi gà keo lại là được. (Nếu thích ăn gà rim có 1 chút sốt thì đảo gà sao cho vẫn còn nước sốt, bỏ gà ra thêm nước thường, nêm nếm vừa ăn là được).

Hoàn thiện và trang trí:

Xúc cơm ra bát, nén chặt rồi lật úp bát, cho cơm ra đĩa. Cà chua và dưa chuột thái lát để bên cạnh đĩa. Xúc thịt gà đặt cạnh cơm. Múc canh ra bát và thưởng thức.

Cơm gà rim mắm là một lựa chọn không tồi trong các bữa cơm hàng ngày bởi nó đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn thơm ngon và lạ miệng. Tùy theo sở thích mà có thể thay đổi món canh sao cho phù hợp với khẩu vị.

Cách Làm Chân Gà Rang Muối

Nguyên liệu cần cho cách làm chân gà rang muối:

– Chân gà: 10 chiếc.

– Sả tươi: 3 nhánh.

– Lá chanh tươi: 5 lá.

– Bột năng

– Gia vị: Muối tinh, hạt nêm, bột ngọt.

Các bước tiến hành làm món chân gà rang muối:

Bước 1: Chọn và sơ chế chân gà

– Để có cách làm chân gà rang muối được ngon và an toàn thì việc đầu tiên ta phải biết cách chọn chân gà tươi ngon, không bị bơm nước hay ngâm hóa chất tẩy trắng, chúng tôi đã giới thiệu ở bài trước.

– Tiếp theo ta xếp chân gà vào một nồi nước, bắc lên bếp bật lửa đun sôi cùng với 2 muỗng bột canh. Khi thấy chân gà vừa chín tới ta lập tức tắt lửa đổ chân gà ra rổ cho nguội bớt.

– Chú ý, trong cách làm chân gà rang muối này chúng ta không được luộc chân gà chín quá sẽ làm cho chúng bị nát, khi rang muối nhìn mất thẩm mỹ mà lại không ngon.

– Để có cách làm chân gà rang muối được ngon và an toàn thì việc đầu tiên ta phải biết cách chọn chân gà tươi ngon, không bị bơm nước hay ngâm hóa chất tẩy trắng, chúng tôi đã giới thiệu ở bài trước.

– Tiếp theo ta xếp chân gà vào một nồi nước, bắc lên bếp bật lửa đun sôi cùng với 2 muỗng bột canh. Khi thấy chân gà vừa chín tới ta lập tức tắt lửa đổ chân gà ra rổ cho nguội bớt.

– Chú ý, trong cách làm chân gà rang muối này chúng ta không được luộc chân gà chín quá sẽ làm cho chúng bị nát, khi rang muối nhìn mất thẩm mỹ mà lại không ngon.

Bước 2: Trộn chân gà với bột năng

– Khi chân gà đã nguội hẳn ta cho chúng vào túi đựng thực phẩm cho thêm khoảng 1 muỗng lớn bột năng vào rồi xoắn miệng túi lại và lắc, xốc thật đều để chân gà thấm đều bột.

– Sả tươi ta cho vào vòi nước rửa sạch, bóc bỏ bẹ già bên ngoài rồi cắt chúng thành các khúc nhỏ.

Bước 3: Thực hiện chân gà rang muối

– Cho một cái chảo đáy cong, đổ một lượng dầu ăn vừa đủ vào đun nóng, rồi cho sả chiên tơi khi có màu vàng và dậy mùi thơm thì ta vớt ra dĩa để riêng.

– Dầu ăn còn lại trong chảo vẫn để nguyên và tiếp tục đun sôi rồi thả chân gà vừa trộn bột vào chiên vàng đều, sau đó vớt chúng ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

– Khi dầu đã ráo bớt ta đổ bột muối, sả vừa chiên thơm, lá chanh xắt sợi vào và đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau là đã hoàn thành món chân gà rang muối rồi đó.

Chân gà rang muối giòn thơm bên ngoài ngọt bên trong.

Chân gà có vị mặn mặn của lớp vỏ bên ngoài cùng với các hương vị hòa quyện rất ngon.

Món chân gà này rất phù hợp cho những ngày mưa cuối tuần ngồi nhà vừa ăn vừa xem phim thư giãn.

Lưu ý khi làm chân gà rang muối

Chân gà nên chọn chân gà tươi nguồn gốc rõ ràng, đặc biệt là chân gà đều màu tự nhiên to đều, chân không nhỏ quá cũng không to quá.

Ướp chân gà rất quan trọng để cho ngấm gia vị thì khi hoàn thành món ăn mới đủ vị.

Khi rang nên để lửa nhỏ đừng để lửa quá to.

Có thể thêm ớt tùy vào sở thích của từng người.

Video hướng dẫn cách làm chân gà rang muối ngon nhất quả đất

https://www.youtube.com/watch?v=_vQmL7TtDk8

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Chân Gà Muối Ngon Tuyệt Nhâm Nhi Mãi Không Chán trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!