Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Chân Gà Nấu Lá Giang Ngon Mà Lại Dễ Làm Vô Cùng / 2023 # Top 12 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Chân Gà Nấu Lá Giang Ngon Mà Lại Dễ Làm Vô Cùng / 2023 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Chân Gà Nấu Lá Giang Ngon Mà Lại Dễ Làm Vô Cùng / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo Đông y, lá giang được biết có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và sát khuẩn rất tốt. Ngoài ra,lá giang còn có mùi thơm và vị chua dịu nên được dùng để chế biến nhiều món canh hay lẩu đều rất ngon. Thịt gà lại là loại thịt bổ dưỡng nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Trước đây NGON cũng đã giới thiệu đến mọi người món thịt gà nấu lá giang rồi. Nếu bạn đã chán ngán những món chân gà ngâm , chân gà hấp thì món canh là sự lựa chọn tuyệt vời. Và món canh chân gà nấu lá giang cũng là một trong những món canh chua rất được yêu thích.

Canh chân gà lá giang với vị chua dịu cùng vị ngọt thanh của thịt và xương gà tạo thành một món ăn tuy dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn. Cùng mình vào bếp thực hiện món canh chân gà nấu lá giang ngay thôi nào.

Nguyên liệu cần

150g lá giang

200g nấm rơm

800g thịt gà ( 500g chân gà)

50g đường phèn

3 cây xả

4 quả ớt

2 củ hành và 1 nhánh tỏi

Cùng các gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột canh…

Chân gà nấu lá giang thực hiện như sau

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Sả bạn đem rửa sạch, bóc bớt lớp vỏ ngoài rồi dập cho nát sả. Sau đó đem thái nhỏ chúng ra, đến đoạn gần ngọn thì bạn cắt đoạn khoảng 2-3cm

Ớt rửa sạch, để cho ráo, Dùng dao rạch đường ở giữa thân quả để loại bỏ hết phần hạt rồi thái lát nhỏ

Hành, tỏi bạn đem bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng băm nhuyễn

Lá giang bạn đem để sạch rồi để ráo nước, sau đó vỏ nhỏ bằng tay.

Cho dầu ăn vào nồi, đợi cho dầu nóng thả nốt phần tỏi băm còn lại cùng với xả để phi thơm. Sau đó bạn cho thịt gà và chân gà vào xào cho săn lại đun trong khoảng 10 phút với lửa nhỏ. Tiếp đó bạn cho 1 lít nước vào nồi thịt gà đun khoảng 15 phút cho thịt gà mềm. Cho tiếp lá giang và nấm vào đun khoảng 10 phút nữa. Nêm lại các gia vị cho vừa miệng, nấm chín và thịt gà ăn đã mềm là tắt bếp được

Chân gà nấu lá giang sau khi chế biến có vị ngon của nước, hơi béo chân gà ăn không dai. Đây không chỉ là món canh ngon mà còn rất bổ dưỡng và phù hợp với mọi người trong gia đình. Món ăn này các bạn có thể làm món canh để chan cơm hoặc uống nước đều ngon cả. Hoặc có thể thưởng thức cùng bún, mì tôm… tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.

Lưu ý khi làm món chân là nấu lá giang

– Xào chân gà trước giúp thịt săn mà còn có thể loại bỏ được mùi hôi đặc trưng của thịt gà. Nếu sử dụng thịt gà thì công đoạn xào này còn có tác dụng làm bớt mỡ trong thịt gà. – ­Bạn nên vò lá giang trước khi cho vào nồi nấu cùng gà để tiết ra vị chua giúp món ăn ngon hơn. – Chắc chắn rồi, lá giang nên chọn những lá xanh tươi, không bị sâu héo.

Lưu ý khi dùng cây lá giang

– Trong lá giang có chứa axit tartric, loại axit này có thể ức chế quá trình bài tiết axit uric. Do đó không dùng món ăn trong thời gian cơn đau gút cấp bùng phát. – Không dùng trị sỏi thận do lắng đọng axit. – Tránh nấu lá giang trong nồi kim loại. Nếu dùng thì nên múc ra ăn ngay vì để lâu axit trong lá có thể ăn mòn kim loại gây độc.

Các Món Từ Đậu Nành Đơn Giản, Dễ Làm Mà Vô Cùng Ngon Miệng / 2023

TOP 1: Ngon – Bổ – Rẻ với sữa đậu nành

Sữa đậu nành được chế biến hoàn toàn bằng đậu nành mà không cần thêm bất cứ nguyên liệu phụ trợ nào. Nếu bạn thích lạnh có thể cho thêm đá, hoặc có thể cho thêm một ít đường.

Một trong những lợi ích từ sữa đậu nành là cải thiện lượng lipid máu. Bởi đậu nành ít chất béo và không chứa cholesterone. Ngoài ra nếu dùng sữa đậu nành, bạn còn có thể phòng được nhiều bệnh nguy hiểm như: ung thư tuyến tuyền liệt, cải thiện bệnh loãng xương, ngăn ngừa triệu chứng tiền mãn kinh. Đặc biệt, sữa đậu nành còn vô cùng tốt cho sắc đẹp của phụ nữ.

TOP 2: Đậu phụ – Bạn đồng hành với đậu phụ

Không quá khi nói, đậu phụ chính là “người anh em” của sữa đậu nành. Cũng bởi tại các cơ sở làm đậu phụ thường kết hợp làm cả sữa đậu nành. Giống như sữa đậu nành, đây cũng là món ăn ngon mà lại rất dễ dàng chế biến thành các món ăn hấp dẫn. Và quan trọng, bạn hoàn toàn có thể kết hợp sử dụng nồi nấu sữa đậu nành để làm ra đậu phụ sau khi thêm một vài công đoạn.

Đậu phụ có thể dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau trong các bữa ăn hằng ngày như: đậu phụ chiên giòn, đậu phụ sốt cà chua, đậu phụ cuốn lá lốt, đậu phụ xào tương, và rất nhiều món chay đều dùng đậu phụ,…

TOP 3: Đầy đủ dinh dưỡng với bột đậu nành

Nếu như bạn tìm một món ăn sáng nhanh chóng, tiện lợi mà lại vô cùng bổ dưỡng thì bột đậu nành đúng là dành cho bạn. Với thành phần dinh dưỡng chứa trong đậu nành, 1 ly nước pha từ bột đậu nành cung cấp năng lượng cho các thành viên trong gia đình bạn.

Bạn hoàn toàn có thể tự chuẩn bị được bột đậu nành ngay tại nhà rất nhanh chóng. Đậu nành mua về bạn chỉ cần rửa sạch, rang chín vàng và xay nhỏ rồi cất ăn dần. Công việc thật đơn gian phải không nào.

Nếu như những công thức ở trên, đậu nành được chế biến thành các món ăn thì đến đây, đậu nành lại có nhiệm vụ quan trọng hơn, trở thành gia vị không thể thiếu trong mỗi gian bếp. Mỡ heo được khuyến cáo là không tốt cho sức khỏe mà thay vào đó là sử dụng dầu thực vật. Và tất nhiên, dầu đậu nành được xướng tên hàng đầu. Các món từ đậu nành dù được chế biến vô vàm kiểu khác nhau thì dầu đậu nành vẫn luôn là một “công thức” quan trọng.

Nước chấm làm từ đậu nành khá phổ biến. Đậu nành hấp chín, trộn với cơm rồi cho lên men. Tùy theo loại nấm men và cách làm, người miền Bắc có tương chua (tương Bắc), người Nam có tương ngọt. Dù có là loại nào đi chăng nữa thì thứ nước chấm này vô cùng tuyệt vời. Các món từ đậu nành thơm ngon chính vì vậy không bao giờ bỏ sót thứ nước chấm này.

Bật Mí Cách Nấu Lẩu Ếch Lá Giang Ngon Độc Nhất Vô Nhị / 2023

Lẩu ếch lá giang là một món ăn dân dã không chỉ có ở vùng quê mà ngay cả ở những thành thị món lẩu này cũng được nhiều người biết đến như là một món ăn đặc trưng không thể thiếu, mang hương vị quê hương. Lá giang có vị chua nhè nhẹ rất dịu, lá giang non có thể dùng ăn sống rất ngon, lá già dùng để chế biến món ăn. Vị chua của lá giang không chỉ tạo cảm giác ngon miệng mà còn giúp tiêu hóa thức ăn nhanh và hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng. Khi lá giang được kết hợp với thịt ếch có vị ngọt, tính hàn, không độc sẽ tạo nên món lẩu ếch lá giang ăn vừa lạ miệng lại rất bổ dưỡng.

Lẩu ếch lá giang món ăn dân dã quen thuộc được nhiều người yêu thích

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Hướng dẫn cách làm lẩu ếch lá giang

Là một trong các cách nấu lẩu ngon phổ biến, lẩu ếch lá giang cũng gồm các quy trình cơ bản sau:

Bước 1: Thịt ếch khi mua về lột da đem rửa sạch, để ráo nước. Cắt phần đùi ướp với gia vị bao gồm: 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 tỏi bằm rồi trộn thật đều và ướp cho thịt ếch ngấm đều gia vị khoảng chừng 30 phút. Phần thịt ếch còn thừa giữ lại để nấu nước dùng.

Bước 2: Lá giang chọn nhặt những lá không quá già cũng không quá non, rửa sạch, để ráo sau đó dùng tay vò nát lá giang để tiết ra vị chua. Các loại rau sống ăn kèm như:

* Ngò gai rửa sạch, để ráo rồi dùng dao cắt nhỏ. Cọng súng rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

* Bắp hoa chuối bạn có thể mua về thái sợi hoặc mua loại được thái sẵn, rửa sạch. Sau đó ngâm với nước muối pha loãng với một chút nước cốt chanh tươi từ 10-15 phút, quá trình này sẽ giúp hoa chuối khử vị chát và không bị thâm. Vớt ra để ráo.

Nguyên liệu chính để làm lẩu ếch lá giang thơm ngon

Bước 3: Bật bếp, đổ dầu ăn vào nồi để phi tỏi, cho phần đùi ếp đã ướp vào nồi, rót thêm nước lọc vào với lượng vừa ăn. Sau đó nêm nếm với đường và muối cho vừa ăn, cho phần thịt ếch còn lại vào ninh cùng. Đậy nắp lại và nấu đến khi nước sôi thì cho lá giang vào, tiếp tục nêm nếm lại lần nữa. Thường xuyên dùng vá vớt bọt để nước lẩu được trong hơn.

Bước 4: Khi nước lẩu sôi và vị vừa ăn thì cho tiếp rau ngò gai và bông chuối vào đun sôi thêm lần nữa. Sau đó cho khoảng 1 hoặc 2 trái ớt vào và tắt bếp là có thể dùng ngay.

Lúc này bạn có thể cho nồi lẩu ra bếp gas mini sau đó cùng cả gia đình quây quần bên nhau thưởng thức món lẩu ếch lá giang với màu sắc bắt mắt, vị chua thanh hấp dẫn dễ chịu. Lẩu ếch là giang được ăn kèm rau muống, cọng bông súng, bún tươi hoặc mì và không thể thiếu chén nước mắm thơm lừng. Ngoài ra chúng ta cũng có thể dùng làm món canh ăn kèm với cơm cho những bữa ăn hàng ngày tại nhà đều được.

Ban đầu được đăng bởi Cách nấu lẩu ngon http://ift.tt/2DUwU1U

Published

Cách Nấu Lá Xách Bò Xào Khế Chua Chua Ngọt Ngọt Hấp Dẫn Vô Cùng / 2023

Cách nấu lá xách bò xào khế chua

– Lá xách bò đem về rửa sơ qua một lần cho sạch, cắt bỏ bớt đi phần mỡ trong lá xách, ngâm vào trong tô nước lạnh có pha thêm một ít rượu trắng và gừng, để khoảng 15 phút sau đó thì chúng ta vớt ra và rửa lại vài lần nước cho thật là sạch sẽ. Để ngoài rổ cho ráo bớt nước.

– Cho lá xách vào nồi nước, luộc lên trong vòng khoảng từ 5 đến 10 phút sau.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

– Khế chua đem rửa sạch, cắt bỏ rìa khế cho bớt chát, thái ra từng lát mỏng vừa ăn. Hành tây lột vỏ, rửa sơ sạch sẽ, thái múi cau. Hành lá và rau răm cũng rửa sạch, để ráo nước ở ngoài rổ.

Bước 3: Ướp lá xách

– Đến phần của lá xách, sau khi lá xách đã được luộc xong rồi, để lại nguội bớt, thái ra từng lát mỏng vừa ăn, ướp lá xách vào trong đĩa với nửa muỗng nhỏ bột nêm và nửa muỗng nhỏ muối iot.

Bước 4: Thực hiện cách nấu lá xách bò xào khế

– Bắc chảo không dính lên bếp, đun nóng chảo, cho một ít dầu ăn vào, phi hành thơm vàng lên, cho hành tây vào, xào khoảng chừng 1 phút thì cho tiếp khế chua xào chung, các bạn có thể thêm một chút ít ớt sa tế (nếu như các bạn thích ăn cay), đảo đều tay khoảng 3 phút.

– Tiếp tục các bạn cho lá xách vào xào cùng, nhớ là lúc xào, các bạn phải đảo nhanh tay lên một chút cùng với lửa lớn để cho lá xách không bị dai, nêm nếm lại gia vị vừa ăn, tắt bếp, rắc hành lá và rau răm thái nhỏ lên trên mặt.

Bước 5: Thưởng thức món lá xách bò xào khế

– Múc ra đĩa lớn, rồi dùng nóng cùng với cơm nóng hay làm món nhắm lai rai với bia ướp lạnh cũng được.

Món lá xách xào khế chua rất vừa miệng ăn, lá xách có độ dai dai vừa phải, khế chua hòa cùng với gia vị trở thành dịu ngọt. Có món ăn này thì bữa cơm gia đình của chúng ta sẽ càng trở nên ngon miệng hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Chân Gà Nấu Lá Giang Ngon Mà Lại Dễ Làm Vô Cùng / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!