Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Ngon Ai Cũng Thích / 2023 # Top 15 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Ngon Ai Cũng Thích / 2023 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Ngon Ai Cũng Thích / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Có rất nhiều cách chế biến chân gà nhưng cách làm chân gà ngâm sả tắc với hương vị chua chua ngọt ngọt là thích hợp cho mùa hè nhất. Cùng xắn tay vào bếp thôi nào các bạn.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc

Nguyên liệu cần có cho cách làm chân gà ngâm sả tắc:

– Chân gà: 1kg;

– sả cây: 1kg;

– Trái tắc (quất): 30;

– Ớt sừng: 20 trái (ăn cay nhiều thì cho nhiều, còn nếu không thì các bạn có thể sử dụng ớt trái to);

– Tỏi: 2 củ;

– Lá chanh: 30 lá;

– Mắm: 1 chén;

– Giấm nuôi: 1 chén;

– Đường: 1 chén;

– Đá lạnh, rượu trắng, gừng, muối, chanh.

Các bước thực hiện cách làm chân gà ngâm sả tắc

Bước 1:

Chân gà cắt móng, chặt đôi. Để thực hiện cách làm chân gà này các bạn dùng rượu trắng, gừng giã nhỏ, chanh, muối, nước chanh chà, bóp cho sạch gà. Cố gắng chà rửa thật sạch để khử mùi và làm trắng chân gà. Sau đó rửa sạch nhiều nước rồi để ráo.

Bước 2:

Rửa sạch sả rồi chia làm 2 phần:

– Phần 1: Lấy phần thân thái lát mỏng

– Phần 2: Sau khi cắt hết phần thân to, giữ lại phần ngọn phía trên

Lá chanh rửa sạch rồi cũng chia làm 2 phần:

– Phần 1 : 5-6 lá thái sợi

– Phần 2: Để nguyên lá Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng.

Tắc rửa sạch, cắt lát, bỏ hạt, chân gà luộc.

Sơ chế nguyên liệu cho cách làm chân gà ngâm sả tắc

Bước 3:

Nấu nồi nước sôi cùng lá chanh (phần 2) và sả (phần 2) khi sôi thì cho chân gà vào luộc trong khoảng 7-10p. Vớt ra rửa bằng nước sôi để nguội cho sạch nhớt, sạch nhớt thì khi ngâm nước không bị đông lại, rửa nhanh. Sau đó các bạn cho chân gà vào ngâm trong thau nước đá có vắt chanh, thau nước đá phải ngập chân gà. Ngâm trong khoảng 30-45p. Khi sờ thấy chân gà lạnh cứng thì vớt ra, xóc cho ráo hết nước rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 2h

Bước 4: Làm nước ngâm

1 chén mắm, 1 chém giấm nuôi, 1 chém đường (nếu sử dụng giấm khác thì các bạn cho thêm đường) canh chỉnh sao cho nước nó có vị mặn và chua ngọt. Đừng làm vừa miệng vì cho chân gà và các gia vị khác vào nó sẽ bị nhạt, nấu sôi để nguội. Khi nước mắm nguội hoàn toàn, cho chân gà vào ngâm cùng với tỏi, ớt, sả trong 3h cho gà thấm. Xếp chân gà vào hộp, cho tắc vào sau đó đổ nước mắm tỏi ớt ngân gà vào ngâm 1-2h, cho lá chanh vào trộn đều. Với cách làm chân gà này các bạn ngâm thêm khoảng 2-3h nữa là ăn được. Cho vào tủ lạnh dùng dần.

Thành phẩm của cách làm chân gà ngâm sả tắc

Lưu ý cách làm chân gà ngâm sả tắc:

– Không cho nhiều lá chanh vào sẽ khiến cho chân gà bị đắng và dễ hỏng.

– Nếu muốn chắc chắn gà vừa miệng thì các bạn nên thêm gia vị khi luộc.

Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Và Bắt Bệnh Món Chân Gà Ngâm / 2023

Tại sao chân gà sả tắc bị nhớt? Tại sao chân gà sả tắc bị đắng? Tại sao chân gà sả tắc không giòn? Món chân gà sả tắc nổi lên chắc cỡ tầm 1 năm nay và chưa hề hạ nhiệt, vì đây là món nhậu quá là ngon, trai gái ăn được tuốt nên chắc sang năm tới chỉ hạ nhiệt một chút rồi vẫn sẽ trường tồn cùng thời gian giống như kiểu nem chua rán ấy. Thế nhưng mà 3 câu hỏi trên chắc chắn những người tự làm chân gà sả tắc ở nhà như mình phải giật mình trăn trở ít nhất một lần. Thế nên thay vì chỉ đưa ra cách làm chân gà sả tắc, mình thích “bắt bệnh” món này hơn.

1) Chân Gà Sả Tắc Bị Nhớt

Chân gà chứa cực nhiều gelatin, giống như bì heo vậy. Khi luộc chân gà thì một phần lớn gelatin sẽ được tan ra trong nước. Cũng chính vì vậy nên nếu hầm chân gà lấy nước, sẽ dễ dàng nhận thấy là phần nước dùng sẽ đông lại như thạch nếu để lạnh. Hay như miền bắc mình có món thịt gà đông hay nấu vào các dịp Tết ấy, cũng là dựa theo nguyên tắc này thôi. Thế nên theo mình, lý do chính để chân gà luộc bị nhớt chính là vì lượng gelatin còn trên chân gà bị “phai” ra phần nước ngâm sả tắc, nhưng lượng gelatin còn sót lại này không đủ nhiều để khiến nước đông lại, nên gây ra cảm giác “nhớt” mà mình hay thấy.

Thế nên, để loại bỏ nhớt ở món chân gà sả tắc này thì mình chỉ làm thêm một việc đơn giản đó là rửa chân gà thật thật kỹ sau khi luộc xong. Sau khi vớt chân gà ra khỏi nồi, mình sẽ đổ ra giá cho ráo nước đồng thời dùng nước sôi để nguội rửa đến khi sờ vào chân gà có cảm giác khô ráo và không còn dính nữa. Nếu được thì rửa chân gà bằng nước đá cho da gà săn vào, ăn cảm giác sẽ giòn hơn. Chính vì rửa chân kỹ với nước đá lạnh như vậy nên mình thường bỏ qua luôn bước ngâm chân gà vào nước đá, vì thời gian rửa xong cũng đủ cho chân gà nguội luôn rồi.

2) Chân Gà Sả Tắc Bị Đắng

Điểm lại các nguyên liệu để làm chân gà sả tắc, vị đắng có khả năng đến từ ba nguyên liệu:

Lá chanh vốn để tạo vị thơm cho món chân gà, nên thực tế ra đây chỉ là nguyên liệu “điểm xuyết”, đủ để tạo ra mùi thơm chứ không nên cho quá nhiều. Đối với một hộp 3 lạng chân gà mình sẽ chỉ dùng khoảng 2 lá chanh thôi, nhưng để “tận dụng” hết vị thơm của lá thì thay vì thái chỉ, mình sẽ vò sơ trước cho nát rồi mới thái chỉ.

Hạt tắc, hay hạt quất, thì khỏi phải nói rồi, ai cũng biết là mấy món dòng cam quất này mà ăn hạt thì đắng ra làm sao, nên để tránh bị đắng cho món chân gà, cách đơn giản nhất, đấy là bỏ hết hạt tắc đi thôi mà! Mình thường sẽ dùng một cái rây để lược lấy nước tắc thôi cho nhanh. Còn phần tắc cắt lát cho vào trong phần nước ngâm thì không cần nhiều, nên dùng đũa hoặc dao gảy hết hạt còn dư đi là được.

Sả cũng là một gia vị tạo mùi thơm “quyến rũ” cho món ăn này, nhưng thực tế sả cũng có một chút vị ngặm đắng nếu bị dùng quá nhiều. Dùng một lượng vừa phải đủ để tạo mùi thơm, giống lá chanh ấy, là đủ rồi.

3) Chân Gà Không Được Giòn

Chân gà không giòn thì có thể có hai nguyên nhân sau đây:

Chân gà bị luộc quá chín, khiến chân gà nhừ và bắt đầu nứt ra. Lúc này phần da gà sẽ mềm và dính chứ hoàn toàn không giòn nữa. Cách xử trí thì chỉ đơn giản là đừng luộc chân gà quá kỹ thôi mà.

Sau khi luộc chân gà, không rửa ngay qua nước lạnh, khiến cho hơi nóng trong phần chân gà vẫn tiếp tục “nấu chín” thêm trong quá trình để nguội, khiến cho chân gà bị mềm. Đồng thời, khi chân gà nóng gặp lạnh cũng sẽ xảy ra phản ứng co rút và làm cho da gà nhanh chóng săn lại, giòn hơn.

Mình đã viết một bài về cách luộc chân gà ngon lần trước rồi, để áp dụng cho món chân gà sả tắc lần này chắc chắn là vẫn được đó.

4) Nước Ngâm Chân Gà Bị “Nặng Mùi”

Nước ngâm chân gà thường được pha từ mắm, dấm, đường, ớt. Chính vì cái thành phần nước mắm trong phần nước ngâm chân gà khiến cho món này cũng có chút “nặng mùi”, đặc biệt là khi để lâu.

Thay vì dùng nước mắm, mình thường chỉ dùng muối tinh, hoặc có thể là bột canh. Phần nước ngâm lúc này, kể cả sau vài hôm, vẫn thơm lừng và dậy mùi sả, quất, lá chanh. Vì mùi muối không hề nặng, nên không hề át mùi thơm của các loại gia vị kia, khiến cho dù mình có cho tẹo lá chanh, tẹo sả thôi, thì nước ngâm cũng vẫn thơm lừng cả gian bếp.

5) Nước Ngâm Chân Gà Sả Tắc Bị “Gắt”

Vị “gắt” trong nước ngâm chân gà sả tắc, ấy là mình muốn nói đến vị dấm công nghiệp. Mình thường dùng dấm chuối tự làm trong các công thức nấu ăn khác vì vị dịu thơm của nó. Nhưng riêng với món này, mình sẽ hoàn toàn không sử dụng dấm, mà thay vào đó là dùng nước quất nguyên chất đã lọc bỏ hạt.

Nước quất sẽ giúp cho chân gà có một vị thanh cực kỳ dịu, mà lại thơm thơm. Nếu dùng toàn bộ nước quất trong công thức ngâm chân gà, thậm chí nếu có bớt vài lát quất cắt lát đi thì món chân gà vẫn thơm lừng mùi quất vô cùng. Cứ sang chảnh dùng nước quất nguyên chất một lần, là đảm bảo chẳng muốn quay lại dùng dấm công nghiệp ngâm gà luôn! Vị món ăn sẽ thay đổi cực kỳ nhiều, theo hướng thanh mát dịu nhẹ hơn.

1) Nguyên Liệu

300 gram chân gà, chặt đôi (sau khi chặt đôi xong mới luộc thì chân gà sẽ bị co rút một chút. Nếu bạn cần chân gà thẩm mỹ đẹp hơn thì luộc xong rồi hẵng chặt. Do tay mình yếu, không chặt được nên thường để ngoài hàng họ chặt trước, chân bị rút một tẹo cũng không vấn đề)

1/5 cup Muối tinh

1 cup Nước quất

1 cup đường

1 cup nước đun sôi để nguội

2 cây sả

2 lá chanh

3 trái ớt

2 quả quất, cắt thành lát dày 3mm và bỏ hạt

1 củ hành, thái lát (tùy thích, nếu không muốn ăn hành có thể không dùng)

Khoảng 8hr là chân gà ngấm, có thể ăn được rồi. nhưng nếu để khoảng 12-24 tiếng là chân gà ngấu, ăn ngon nhất đó. Lúc này mà làm chai bia lạnh, xong lai rai ngồi xem trận đá bóng là vui quên đời luôn đó nha!

Chuẩn bị lọ đựng chân gà, nếu được thì dùng lọ thủy tinh. Nếu không có thể dùng hộp nhựa cao thành có nắp kín. Trụng hộp/lọ đựng bằng nước sôi, rồi để ráo.

Luộc chân gà theo cách luộc chân gà ngon ở đây

Rửa kỹ chân gà với nước lạnh (nước đun sôi để nguội, cho thêm đá) đến khi hết nhớt dính

Hòa tan hỗn hợp nước, nước quất, đường, muối.

Lá chanh vò nhẹ, sau đó thái chỉ hoặc băm nhỏ

Sả băm nhỏ hoặc thái vát

Ớt cắt khúc

Bỏ lá chanh, sả, ớt, và mấy lát quất vào hỗn hợp nước quất chua ngọt ở phần trên

Khi chân gà nguội hoàn toàn (nguội cả bên trong), thì cho chân gà vào lọ rồi đổ hỗn hợp nước quất chua ngọt vào. Chú ý đảm bảo phần nước ngâm phải cao hơn phần chân, nếu cần có thể dùng một chiếc bát hoặc đĩa nhỏ dìm nhẹ chân xuống.

Bật Mí Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Ngon Tuyệt Đỉnh / 2023

Chân gà sả tắc là một trong những món ăn vặt gây bão và chưa bao giờ hạ nhiệt. Tuy nhiên, chân gà ngâm sả tắc bên ngoài có thể sẽ không làm bạn hoàn toàn bị thuyết phục. Chỉ với 1 chút thời gian rảnh với các nguyên liệu cực dể tìm, giá hạt giẻ, còn chờ gì mà không thử ngay với cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản tại nhà vừa sạch vừa ngon ngay thôi fan ăn vặt ơi?!

Chuẩn bị nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc

Để làm món chân gà sả tắc, bạn cần chuẩn bị một vài nguyên liệu sau:

Chân gà: từ 20 – 30 chân gà (khoảng 1kg)

Sả: 10 cây sả sạch

Tắc xanh: 10 – 15 quả

Ớt sừng tươi: 7 – 10 quả

Gia vị: đường trắng (200 gam), giấm gạo, nước mắm, tương ớt, muối, hạt tiêu đen. lá chanh,

Bình thủy tinh

Chú ý khi chọn chân gà thật

Thực phẩm sạch, ngon, tươi chính là yếu tố quyết định thành phẩm chất lượng. Chính vì vậy bạn nên chọn được những loại chân gà tươi, nhiều thịt và có nguồn gốc rõ ràng. Có nhiều ý kiến cho rằng chân gà ta sẽ cho vị giòn và ngon hơn chân gà công nghiệp. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của trong món chân gà ngâm sả tắc này thì chân gà công nghiệp có vẻ phù hợp hơn đấy. Sau khi ngâm, chân gà công nghiệp sẽ không bị cứng và có độ ngấm, mềm vừa phải, da chân gà nhiều hơn nên sẽ ngon hơn.

Nếu mua tại siêu thị, chân gà thường được đóng gói thành từng vỉ. Hoặc mua ngoài chợ thì bạn có thể kiểm tra từng chiếc. Bạn dùng tay để kiểm tra bằng cách bóp nhẹ, nếu là chân gà bơm nước sẽ rất dễ mềm, các phần đầu ở ngón chân căng phồng. Tiếp tục ấn nhẹ, chân gà kém chất lượng sẽ trở nên khá mềm, thấy bùng nhùng ở tay giống như một chiếc túi.

Nên chọn chân gà có trắng hồng tự nhiên; không xuất hiện sắc lạ như đốm đỏ, xanh, vàng và sờ vào không bị nhớt. Chân gà sạch là chân gà không có bất cứ mùi lạ và mùi khó chịu nào, ngửi mùi chân gà không thấy có mùi khó chịu hoặc mùi ôi thiu tức là chân gà ngon mà bạn có thể chọn.

Chân gà chất lượng thường có 4 ngón cong, gập vào trong, chỉ khi nắm hay bóp mạnh mới chịu phồng thịt ra. Còn chân gà bơm đầy nước thì các móng có dấu hiệu căng phổng, các ngón tách nhau rõ rệt.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế và khử mùi bằng nước sôi

Trước khi ngâm chân gà sả tắc, bạn cần làm sạch chân gà và khử mùi hôi. Trước hết, bạn cần làm sạch chân gà bằng cách lột sạch lớp da màu vàng ở bên ngoài, chặt móng và chặt thành khúc nhỏ. Sau đó bạn cho vào nồi và luộc sơ qua khoảng tầm 5 đến 7 phút. Đợi đến khi chân gà đủ sạch thì vớt ra để cho đến khi ráo nước để thực hiện các bước tiếp theo. Bạn nên nhớ không để chân gà luộc quá lâu, nếu không sẽ bị nớt chân gà.

Khử mùi chân gà bằng gừng và rượu trắng

Trước khi sơ chế bằng gừng và rượu trắng thì bạn cũng cần phải rửa sạch và lột lớp da màu vàng ở chân gà. Sau đó bạn cho tất cả chân gà vào thau và cho thêm ít rượu trắng (tùy vào lượng chân gà mà bạn cho lượng rượu trắng phù hợp) và một ít gừng để khử mùi hôi tanh. Bạn có thể ngâm chân gà trong khoảng từ 10 đến 20 phút rồi lấy ra để cho ráo hết.

Làm giòn chân gà

Bước tiếp theo bạn đun sôi nồi nước nóng cùng với sả, gừng sau đó cho toàn bộ chân gà vào để luộc chín khoảng 5 phút. Việc tiếp theo của bạn là vớt chân gà ra và ngâm chúng trong nước đá có pha chút muối. Đây là cách để cho chân gà được giòn lâu hơn.

Làm nước giấm chua ngọt với sả tắc

Trong lúc đợi ngâm chân gà không bị tanh, bạn có thể đập dập sả và cắt thành lát mỏng để riêng. Tỏi và gừng thì thái thành từng lát nhỏ, ớt trái thái thành lát nhỏ và bạn có thể vứt bớt hạt bên trong để tránh trường hợp quá cay. Còn quả tắc thì bạn cắt thành đôi, nên nhớ hãy vứt hạt tắc để tránh trường hợp sẽ bị đắng.

Bạn hãy chuẩn bị một chiếc nồi rồi đổ nước khoảng 1,5 lít nước đun sôi, tiếp theo cho thêm 5 thìa đường, 5 thìa giấm gạo, 5 thìa nước mắm và một lượng muối vừa đủ.

Tiến hành ngâm chân gà sả tắc

Điều bạn cần chú ý là không nên cho tắc vào khi nước còn nóng vì sẽ làm chân gà bị đắng. Bạn có thể ngâm chân gà từ 5 đến 7 giờ hoặc để qua đêm là có thể dùng được.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc ăn liền

Với các cách làm chân gà ngâm sả tắc theo các bước như trên bạn đã hoàn toàn có thể thưởng thức với một món chân gà ngâm sả tắc ngon tuyệt tại nhà. Nếu bạn có nhu cầu ăn liền, thì bạn có thể làm món chân gà ngâm sả tắc chua ngọt để thưởng thức với vị ngon tuyệt.

Các bước sơ chế bạn sẽ tiến hành như ở trên, riêng ở công đoạn làm nước sả tắc để có thể có vị cay và chua ngọt thì bạn nên để thêm một lượng vừa đủ, nếu muốn ngọt hơn thì cho nhiều đường hoặc cay hơn thì bạn thái thêm vài quả ớt. Sau khi làm xong nước sả tắc thì bạn xếp chân gà vào bình thủy tinh rồi đổ nước ngập và đều chân gà để thấm đều hơn. Đợi khoảng 1 giờ thì bạn cũng có thể thưởng thức món chân gà ngâm sả tắc của mình rồi đấy.

Nguyên tắc để tránh làm chân gà ngâm sả tắc bị “lỗi”

Một vài trường hợp làm bị đóng váng khi lấy chân gà ra ăn, bạn có thể khắc phục điều này bằng cách sau.

Bạn nên lưu ý, khi bạn luộc chân gà ở công đoạn nào hãy nhớ để thật ráo rồi thực hiện bước tiếp theo, để thật ráo rồi mới để vào tủ lạnh.

Thứ hai là khi ngâm chân gà sả tắc, bạn nên đổ nước ngập chân gà, nếu đổ không ngập thì phần trên sẽ bị đen. Đổ đều sẽ giúp cho chân gà được thấm đều gia vị hơn nữa.

Cuối cùng, khi đổ nước mắm vào chân gà sả tắc, hãy đảm bảo rằng nước mắm cùng các gia vị đã được để nguội, việc này sẽ giúp tránh chân gà bị đắng.

Thưởng thức món chân gà ngâm sả tắc

Nhiều người vẫn đặt ra câu hỏi là sau khi ngâm chân gà sả tắc thì phải đợi đến bao lâu mới được thưởng thức. Thật ra, sau khi làm xong bạn cũng đã có thể thưởng thức rồi. Nhưng để cảm nhận được vị ngon thật sự của món chân gà sả tắc thì tốt nhất bạn nên ngâm ít nhất 5 giờ đồng hồ rồi thưởng thức và có thể ngâm qua đêm. Bạn có thể bảo quản bằng cách để trong tủ lạnh.

Đây là món ăn có vị rất đặc trưng, bạn có thể cảm nhận được vị cay cay đầu lưỡi, vị thơm của sả tắc và vị mặn, ngọt thấm trong chân gà. Độ giòn của chân gà cũng khiến bạn ăn được ngon hơn. Thưởng thức chân gà ngâm sả tắc thật tuyệt vời!

Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Xoài Món Ăn Vặt Vạn Người Mê / 2023

Cách làm chân gà ngâm sả tắc xoài được nhiều người biết đến trên mạng xã hội nhờ món ăn hấp dẫn và tỷ lệ thành công cao. Với món ăn đơn giản và nguyên liệu dễ tìm nay, hôm nay Đặc Sản Ẩm Thực sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món ăn chân gà ngâm xoài sả ớt cực đơn giản và dễ làm.

Chân gà ngâm xoài là món nhậu đơn giản mà lại rẻ đang rất được các bạn trẻ ưa chuộng hiện nay bởi một vài yếu tố: ngon, bổ , rẻ, dễ làm, dễ ăn, chi phí thấp. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy thử ngay cách làm chân gà ngâm sả ớt vô cùng đơn giản tại nhà dưới dây để chế biến thôi nào!

Cách làm chân gà ngâm sả tắc xoài

Nguyên liệu chế biến chân gà ngâm sả tắc

10 – 15 chân gà 1 quả xoài xanh to 1 cà rốt Tắc, sả, ớt tươi, ớt khô, gừng, củ tỏi đường, nước mắm nam ngư, muối, giấm

Cách làm chân gà ngâm sả ớt tắc

Bước 1: chế biến sơ qua Nguyên liệu

Chân gà rửa sạch sẽ, bỏ móng, cắt làm đôi, luộc với ít giấm, củ gừng, muối hạt làm giảm bớt mùi hôi khoảng 15 phút.

Vớt nhanh chân gà, bỏ vô chậu thau nước đá ngâm 5 phút. Sau đó để ráo, đặt chân gà trong ngăn để mát tủ lạnh khoảng trong vòng 30 phút nữa để tạo độ giòn hơn.

Chân gà sau khoản thời gian luộc đem ngâm vào trong nước đá cho săn da lại giòn hơn.

Cách làm chân gà ngâm củ sả ớt xoài xanh để cả vỏ sẽ càng giòn hơn. thế nên, xoài sau khoản thời gian rửa sạch thì giữ vỏ, xắt miếng vừa ăn.

Cà rốt gọt vỏ, thái thành từng miếng, có thể tỉa hình hoa. củ sả, củ gừng & ớt thái lát mỏng, tỏi xay, tắc cắt thành từng khoanh nhỏ.

Bước 3: Ngâm chân gà sả ớt với xoài xanh

Cách thực hiện nước ngâm chân gà sả ớt xoài xanh đơn giản hơn nhiều. Bạn pha 4 muỗng canh nước mắm nam ngư, 40gr đường, 50ml giấm, 2 tép tỏi, 2 quả ớt hiểm, 1 muống nêm canh ớt bột trộn thật đều và khi đường kính trắng tan.

-Trộn đều chân gà khô cùng với tất cả các nguyên liệu trên. Đặt chân gà vào lọ. Đổ vào nước sôi để nguội.

Đổ các thành phần hỗn hợp nước ngâm đã pha vào tô chân gà cùng xoài, cây sả, củ gừng, củ cà rốt, chỉ nên để ít lát tắc để tránh bị đắng. Bảo quản trong gầm tủ lạnh khoảng 20 phút là dùng được.

Cách làm nước chấm:

Chế biến chân gà ngâm cây ớt, xoài xanh hay hạt tiêu chanh cũng tương đối hợp. Cách chế biến nước mắm chấm chân gà ngâm củ sả, xoài, ớt: 1 thìa muối, 3 thìa đường, 1/4 thìa hạt nêm agi ngon, 1 thìa tiêu / hoặc hạt tiêu xay hòa tan với 1/2 nước chanh cốt. Đảo đều cho đến lúc chia thành một các thành phần hỗn hợp đặc, ngon & chuẩn bị để ăn.

Chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu??

Chân gà ngâm sả tắc xoài để được bao lâu là yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý để đảm bảo chất lượng món ăn khi bảo quản. Chân gà ngâm sả tắc có thể bảo quản từ 4 đến 5 ngày nếu để trong tủ lạnh khi nấu xong. Để duy trì thời gian bảo quản trong hơn một tuần, các biện pháp phòng ngừa và bảo quản trong quá trình chế biến là cần thiết.

Thời gian chân gà ngâm sả tắc tùy thuộc vào cách sử dụng. Thời gian tối đa mà món ăn này có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 7-10 ngày trở lên. Thực tế, món ăn này không nên để quá 5 ngày để tốt cho sức khỏe.

Mẹo bảo quản chân gà ngâm xả tắc như sau?

Đối với dụng củ bảo quản

Không để các dụng cụ chế biến như đũa, thìa tiếp xúc với nước. Điều này làm cho nước ngâm bị nhờn và có thể không để được lâu.

Nếu bạn giữ chân gà trong chai, hãy sử dụng chai đã được rửa sạch, lau khô hoặc xấy khô. Tốt nhất, hãy sử dụng chai thủy tinh có nắp đậy kín.

Để chân gà ngâm sả chanh không bị biến chất, bạn cần dùng đũa sạch nhấc đùi gà lên. Sau khi thu hái, đậy kín và bảo quản ngay trong tủ lạnh.

Đối với kĩ thuật cách bảo quản an toàn

Không xếp chân gà và các nguyên liệu riêng lẻ lên nhau. Thay vào đó, chúng nên được phân bổ đều và xen kẽ. Ngâm chân gà vào nước để gà ngấm gia vị. Việc này sẽ giúp chân gà ngâm sả ớt không bị đắng và bài tiết ra ngoài.

Để nguội nước ngâm chân gà rồi mới đổ vào chai không ngâm nước nóng sẽ giúp bớt ngon và hỏng.

Chân gà ngâm xả tắc phụ thuộc vào Thời gian vào quy trình bảo quản. Nên ngâm lọ để trong tủ lạnh và bảo quản được 7-10 ngày. Nếu để bên ngoài sẽ dùng ít ngày hơn và chỉ dùng được tối đa 3-4 ngày để đảm bảo sức khỏe tốt. Bảo quản lọ ở nơi khô ráo, sạch sẽ, không để dưới ánh nắng mặt trời, nhiệt độ cao làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Cách nấu xôi đỗ xanh bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà Cách nấu chè mè đen của người hoa đơn giản ngay tại nhà Uống nước ép cà rốt đúng cách tốt cho sức khoẻ của gia đình

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Ngon Ai Cũng Thích / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!