Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Đậu Hũ Trắng Ngon, Sạch Và Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà / 2023 # Top 17 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Đậu Hũ Trắng Ngon, Sạch Và Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà / 2023 # Top 17 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Đậu Hũ Trắng Ngon, Sạch Và Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đậu hũ trắng là món ăn không còn xa lạ với bất cứ ai bởi nó vừa bổ dưỡng lại cực kì thơm ngon. Tuy nhiên, mọi người lại e ngại mua đậu hũ trắng được bán sẵn vì sợ không đảm bảo vệ sinh. Đừng lo, BlogAnChoi sẽ gợi ý tới bạn cách làm đậu hũ trắng rất đơn giản ngay tại nhà.

Giá trị dinh dưỡng của đậu hũ trắng

Khi nhắc tới đậu hũ trắng mà ta bỏ qua những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của món ăn này thì quả là một thiếu xót rất lớn. Là một món ăn dân dã nhưng đậu hũ trắng lại không hề thua kém các món ăn cầu kì khác về mọi mặt. Quan trọng hơn cả, món ăn này còn mang đến cho cơ thể một nguồn dưỡng chất rất tuyệt vời.

Để làm đậu hũ trắng ta cần phải dùng tới . Đậu nành là nguyên liệu cung cấp cho cho cơ thể chúng ta một nguồn đạm dồi dào. Các loại vitamin A, B và D… cũng có rất nhiều bên trong đậu nành. Ngoài ra, đậu nành còn chứa các khoáng chất bổ ích như sắt, canxi…

Với rất nhiều các dưỡng chất bổ dưỡng, đậu nành rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh tác dụng giảm cân, ngăn ngừa ung thư vú… thì đậu nành còn cực kì tốt cho hệ tim mạch.

Với những giá trị dinh dưỡng vô cùng tuyệt vời thì bạn còn chần chừ gì mà không cùng BlogAnChoi khám phá cách làm đậu hũ trắng ngay nào!

Nguyên liệu cần dùng để làm đậu hũ trắng

500gram đậu nành khô

3 lít nước để xay đậu

30-40ml giấm trắng

1 muỗng cà phê muối trắng

Dụng cụ cần thiết để làm đậu hũ trắng

Cách làm đậu hũ trắng

Bước 1: Đầu tiên, cần phải rửa sạch đậu nành sau đó ngâm nước lạnh trong 8 tiếng rồi bóp sạch vỏ đậu.

Bước 2: Cho hỗn hợp đậu nành vừa xay vào nồi rồi tiến hành đun sôi. Sau khi sôi hãy tắt bếp và để nguội. Tiếp đó, cho hỗn hợp đậu đã nguội vào túi lọc, vắt thật mạnh để lọc lấy phần nước đậu.

Bước 3: Tiếp theo, tiến hành nấu sôi phần nước đậu, khi sôi hãy hạ lửa và tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút. Khi đun bạn hãy khuấy thật đều tay để nước đậu không bị khê và phải thường xuyên vớt bọt. Thành phẩm thu được là sữa đậu nàng nên bạn có thể dùng ngay.

Bước 4: Cho lượng giấm đã chuẩn bị cùng muối vào chén. Vừa dùng muỗng khuấy đều nước đậu bạn vừa cho hỗn hợp giấm vào từ từ. Sau đó nước đậu sẽ từ từ kết tủa.

Bước 5: Đậy kín nắp nồi, trùm chăn lên và tiến hành ủ từ 20-30 phút. Sau đó mở nắp bạn sẽ thấy có óc đậu và phần nước trong màu vàng.

Tiến hành gạn hết phần nước trong màu vàng ra tô rồi cất đi để dành thay thế giấm cho những lần làm đậu hũ sau.

Bước 6: Trải khăn vải vào khuôn và múc óc đậu vào. Hãy gập các mép khăn gọn gàng rồi đậy nắp khuôn lại. Lấy vật nặng đè lên khuôn khoảng 15-20 phút là đã hoàn thành.

Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí đậu hũ trắng

Đậu hũ trắng là một món ăn giản dị từ hình thức đến hương vị. Với một màu trắng đơn giản cùng mùi thơm hấp dẫn, từng miếng đậu hũ trắng béo ngậy sẽ làm bạn cảm thấy rất phấn khích. Nếu bạn cảm thấy miếng đậu của mình chưa được đẹp thì có lẽ bạn đã dùng vật chưa đủ nặng hoặc quá nặng đè lên khuôn rồi.

Với đậu hũ trắng bạn sẽ không phải trang trí quá nhiều vì đôi khi chính sự đơn giản và mộc mạc lại là nét đẹp riêng của món ăn này. Tuy nhiên, khi bày lên đĩa bạn có thể tỉa hoa bằng dưa leo hoặc cà chua, cà rốt để tăng độ hấp dẫn cho món ăn.

Cách thưởng thức đậu hũ trắng

Từng miếng đậu ngọt thơm, mát lạnh được dùng kèm các loại nước chấm, mắm nêm sẽ dễ dàng chinh phục được vị giác của bạn. Bạn có thể ăn riêng đậu hoặc ăn kèm với cơm trắng hay các loại mì đều phù hợp.

Đậu hũ trắng ngoài việc ăn sống bạn có thể chiên hoặc chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác theo sở thích của mình như đậu hũ sốt cà chua, đậu hũ sốt cay…

Một vài mẹo nhỏ khi làm đậu hũ trắng

Nếu không có khuôn làm đậu hũ, bạn có thể thay thế bằng rổ hình chữ nhật.

Phần nước trong màu vàng bạn hãy cất và bảo quản cho những lần làm đậu hũ tiếp theo mà không cần phải dùng đến giấm nữa.

Tưởng chừng là một món ăn rất khó làm nhưng chỉ cần một chút tỉ mỉ, sự khéo léo cùng các nguyên liệu hết sức thân thuộc bạn có thể tự tay làm được những miếng đậu hũ trắng thơm ngon và bổ dưỡng ngay tại nhà.

Trong bài viết này, BlogAnChoi có sử dụng công thức và hình ảnh của Facebook Hien Thanh.

Cách Làm Tàu Hũ Nước Đường Ngon, Bổ, Rẻ Tại Nhà / 2023

Nguyên liệu chính để làm nên tàu hũ là đậu nành nên món ăn chứa một lượng lớn protein, canxi giúp cho cơ thể của chúng ta luôn khỏe mạnh, giúp phụ nữ săn chắc vòng 1.

Lượng đường tự nhiên và hàm lượng chất béo có trong đậu nành khá ít nên nếu bạn sử dụng tàu hũ thường xuyên cũng không phải quá lo về cân nặng của mình.

Bên cạnh đó trong thành phần của nước đường gồm hai nguyên liệu chính là gừng và đường vàng. Cả hai loại này đều gồm rất nhiều thành phần có tác dụng rất tốt đến sức khoẻ.

Nguyên liệu làm tàu hũ nước đường

A: Tàu hũ

B: Nước đường

200ml nước lọc

150-200gr đường vàng (hoặc đường nâu)

Vài lát gừng, lá dứa

Các dụng cụ cần chuẩn bị

Cách làm tàu hũ nước đường

Bước 1: Việc đầu tiên cần làm là bạn phải ngâm đậu nành với nước sạch khoảng 8 tiếng hoặc có thể để qua đêm. Sau đó bạn rửa sạch lại đậu đã ngâm.

Bước 2: Bạn cho lượng đậu đã ngâm vào máy xay sinh tố và cho 800ml nước vào và xay nhuyễn đậu.

Bước 3: Ở bước này bạn dùng một tấm vải lọc để lọc bã đậu. Bạn có thể sử dụng vải mùng hoặc các loại túi lọc khác đều được.

Bước 4: Sau khi đã lọc được sữa, bạn tiến hành đun sôi sữa cùng với lá dứa. Để sữa không bị khê ở dưới đáy nồi bạn cần phải khuấy đều tay. Đun sữa với nhiệt độ nhỏ trong vòng 20 – 25 phút.

Bước 5: Bạn hoà tan gelatin với nước ấm cho gelatin được nở đều.

Bước 6: Khi sữa còn ấm nóng bạn cho gelatin đã nở vào và khuấy đều tay.

Bước 7: Bạn cho hỗn hợp gelatin và sữa ra một tô lớn và để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 giờ.

Bước 8: Đối với phần nước đường thì bạn cho nước, đường vàng, gừng cắt lát và lá dứa vào một nồi nhỏ sau đó đun sôi và để nguội.

Yêu cầu thành phẩm của món tàu hũ nước đường

Món tàu hũ ngon và hoàn hảo phải có bề mặt mềm và mịn. Bên cạnh đó nó còn phải có màu trắng trông khá bắt mắt.

Một điểm rất quan trọng nữa là tàu hũ sau khi đã làm xong không quá loãng cũng không quá đặc vì như thế vị của tàu hũ sẽ không được ngon và trông cũng không được đẹp mắt.

Cách trưng bày và thưởng thức món tàu hũ nước đường

Để món tàu hũ nước đường trông thật đẹp mắt thì lúc múc ra bát bạn cần dùng thìa múc từng mảng tàu hũ và cho vào bát. Sau đó bạn chỉ cần chan thêm phần nước đường lên trên là đã có thể thưởng thức rồi.

Vì tàu hũ làm từ gelatin đã lạnh sẵn nên các bạn có thể thưởng thức ngay mà không cần thêm quá nhiều đá.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể cho thêm các loại thạch, nước cốt dừa để món ăn trông bắt mắt và có vị thơm béo hơn, như thưởng thức tào phớ sữa đậu – món ăn vặt gây sốt với giới trẻ đấy các bạn.

Một vài lưu ý khi làm món tàu hũ nước đường

Trong lúc đun hỗn hợp sữa bạn cần phải khuấy đều tay để tránh bị khê dưới đáy nồi.

Với món tàu hũ làm bằng gelatin thì bạn sẽ không dùng được nước nóng vì bản chất của gelatin khi gặp nóng sẽ bị tan ra, nên chúng ta dùng lạnh và hòa với nước đường để nguội.

Bạn không nên dùng bột agar thay thế cho gelatin vì bột agar sẽ làm cho tàu hũ cứng hơn rất nhiều.

Bạn nào không có thời gian có thể mua sẵn sữa đậu nành để tóm gọn các bước đầu tiên, tất nhiên món tàu hũ sẽ không ngon như chúng ta tự làm sữa nha.

Với công thức vô cùng chi tiết và dễ hiểu của Youtuber Minta Kitchen BlogAnChoi tin chắc rằng bạn sẽ có những giây phút thú vị khi nấu món tàu hũ nước đường quen thuộc của nền ẩm thực Châu Á.

Tàu hũ nước đường tuy không phải là một món mới nhưng chắc chắn với công thức trên bạn sẽ đem đến cho gia đình và bạn bè sự bất ngờ và thích thú với món ăn ngon miệng này đấy.

Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Thơm Ngon Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà / 2023

Cá hồi là một trong những thực phẩm không những ngon mà còn rất bổ dưỡng, đem lại giá trị dinh dưỡng rất cao cho mỗi chúng ta. Và các bạn có thể chế biến cá hồi thành rất nhiều món ăn ngon mỗi ngày, đặc biệt là món lẩu cá hổi. Nếu như các bạn biết cách nấu lẩu cá hồi thì có thể tự làm tại nhà của mình cho gia đình và người thân thưởng thức nhá.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu cá hồi

Thịt cá hồi tươi: 300 gram.

Đầu cá hồi: 500 gram (khoảng 1 cái).

Cà chua: 3 trái to.

Xương heo: 500 gram (để nấu nước dùng)

Dứa chín: 1 quả.

Đậu hũ non: 4 bìa.

Kim chi: 150 – 200 gram.

Nấm hương khô: 100 gram.

Tỏi khô, sả cây, hành hoa, rau thìa là, ớt.

Bún tươi, miến khô hoặc mì tôm (tùy sở thích của mỗi người).

Các loại củ: Cà rốt, su hào, khoai lang, khoai tây, khoai sọ (mỗi loại 1 củ).

Rau ăn kèm lẩu: Rau muống, cải thảo, mồng tơi, cái xoong, cải xanh, rau đắng, rau xà lách, rau chuối và một vài loại rai mà bạn yêu thích.

Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, bột nêm, đường cát,…

Cách nấu lẩu cá hồi ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Cà chua: Đem rửa sạch, để ráo nước và bổ múi cau.

Kim chi: Đem cắt thành từng khúc ngắn, để riêng ra 1 cái bát.

Đậu hũ non: Rửa sơ qua nhẹ nhàng với nước rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Các loại củ nấu với nước dùng: Đem lần lượt gọt bỏ hết vỏ rồi rửa sạch, xắt ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Các loại rau nhúng ăn kèm: Bạn đem nhặt và rửa sạch (có thể ngâm với nước pha sẵn muối loãng) rồi vớt ra rổ, để cho ráo nước.

Xương heo: Các bạn cũng đem rửa sạch, chặt thành từng khúc nhỏ để cho vào ninh nấu nước dùng.

Bước 2: Sơ chế thịt và đầu cá hồi

Có lẽ, khi nói đến cá hồi thì việc đầu tiên mà chúng ta sẽ nghĩ đến đó chính là mùi tanh của cá phải không nào? Và để có được một nồi lẩu cá hồi ngon nhất, việc đầu tiên chúng ta cần phải làm đó chính là khử mùi tanh của cá.

Thịt và đầu cá hồi: Bạn đem rửa sạch, phần đầu cá hồi bạn cần phải cắt nhỏ ra thì mới có thể rửa kỹ được. Sau đó, đem thái phần thịt cá hồi thành từng lát mỏng vừa ăn.

Tiếp theo chúng ta tiếng hành khử mùi tanh của cá hồi theo phương pháp vừa đơn giản lại vừa hiệu quả như sau: Đổ một chút rượu trắng vào trong 1 bát tô nhỏ cùng 1 vài miếng gừng giã nát, khuấy đều cho nước gừng hoa tan với rượu để tạo thành hỗn hợp rượu gừng.

Xoa đều phần rượu gừng này lên phần thịt và đầu cá hồi. Để khoảng 5 phút rồi đem rửa lại với nước sạch. Phương pháp này sẽ giúp bạn nấu món lẩu cá hồi không bị tanh và vô cùng thơm ngon bổ dưỡng.

Bước 3: Nấu lẩu cá hồi

Cho 1 ít hành tỏi đã băm nhỏ vào nồi cùng một chút dầu ăn và gừng băm nhuyễn cho có vị thơm, cay nồng rồi đặt lên trên bếp. Bật bếp và tiếng hành phi vàng đều hành, tỏi, gừng này cho thơm rồi cho thịt, đầu cá hồi, xương heo đã sơ chế vào xào đều trong khoảng 10 phút. Trong quá trình xào, bạn tiếng hành nêm gia vị gồm: muối ăn, nước mắm, hạt nêm, tiêu bột vào. Sau đó đổ nước lọc vào sao cho ngập phần xương, thịt, đầu cá hồi và ninh thật nhừ.

Tiếp tục láy 1 cái chảo đặt lên bếp, đổ dầu ăn vào đun cho dầu sôi già rồi đổ chỗ hành tỏi còn lại vào phi thơm vàng lên, cho cà chua, kim chi xắt nhỏ, nấm hương và dứa vào xào sơ qua. Phần hỗn hợp xào này sẽ giúp cho chúng ta có được một nồi lẩu có màu sắc vô cùng hấp dẫn, đồng thời cũng sẽ có đủ các vị như: chua, cay, mặn, ngọt rất ngon và lôi cuốn.

Khi các loại củ trong nồi đã chín nhừ, tiếp tục đổ hỗn hợp cà chua, kim chi, nấm hương, dứa đã xào và phần nước ngâm nấm hương vào nồi nước dùng lẩu. Bật bếp nhỏ lửa cho đến khi bắt đầu ăn lẩu luôn.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức lẩu cá hồi

Đặt nồi và bếp ăn lẩu ra giữa bàn ăn, các loại rau, đậu hũ non, bún tươi, mì hôm hoặc miến khô các bạn bày xung quanh nồi lẩu. Bật bếp cho nồi lẩu sôi hẳn, sau đó nhúng các loại nguyên liệu ăn kèm lẩu này vào nồi, đợi chín rồi cả gia đình cùng thưởng thức thôi ạ.

Có một điều khác lạ ở cách nấu lẩu cá hồi này đó chính là chúng ta có sử dụng kim chi để chế biến, bản thân kim chi đã giúp cho nồi lẩu cá hồi này được hài hòa hương vị, không quá cay, không quá mặn và vô cùng đậm đà, hấp dẫn.

Yêu cầu của món lẩu cá hồi

Thành phẩm của món lẩu cá hồi đầu tiên chúng ta sẽ không còn ngửi thấy mùi tanh khó chịu của cá hồi nữa, thay vào đó chính là hương vị thơm ngon, hấp dẫn đặc trưng của món lẩu này.

Các loại củ, thịt và đầu cá hồi được mềm nhừ, khi thưởng thức sẽ thấm đều các gia vị.

Nước dùng lẩu cá hồi đậm đà, sẽ có sự kết hài hòa giữa các loại gia vị với nhau như: chua, cay, mặn, ngọt và màu sắc thì vô cùng bắt mắt.

Phải có các loại rau sống để ăn kèm cùng với một chén nước chấm cay nữa sẽ rất tuyệt vời.

Một số lưu ý khi nấu món lẩu cá hồi

Các bạn có thể để riêng phần thịt cá hồi trình bày ra 1 cái đĩa cho đẹp mắt sau khi đã sơ chế xong, khi bắt đầu ăn chúng ta sẽ nhúng trực tiếp vào nồi lẩu nếu thích, thay vì chúng ta đem cá hồi xào nên rồi cho vào nồi lẩu ninh cùng xương, đầu cá hồi và các loại củ.

Nếu như bạn dùng xương heo (xương ống) để làm nước dùng lẩu, các bạn cũng có thể rửa sạch, ninh riêng phần xương ống này với nước. Sau đó vớt bỏ phần xương ống này ra và chỉ lấy phần nước hầm xương cho vào nấu nước dùng lẩu cá hồi thôi.

Cuối tuần, nếu như có điều kiện thì chúng ta nên nấu một nồi lẩu cá hồi đãi mọi người thân trong gia đình của mình để lấy lại được sức khỏe sau 1 tuần làm việc vất vả. Và có lẽ, đây cũng chính là dịp mà những thành viên trong gia đình của mình có thể cùng nhau quây quần, cùng nhau trò chuyện và tâm sự với nhau phải không nào??? Một nồi lẩu thơm ngon hấp dẫn cùng không khí ấm cúng của cả gia đình thật là hạnh phúc ạ.

Cách Làm Món Pate Chay Ngon, Bổ Dưỡng Dễ Thực Hiện Ngay Tại Nhà / 2023

1. Cách làm pate chay từ đậu đỏ

Đậu đỏ là một loại hạt có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Đây là loại hat thường được được tìm thấy trong danh sách nguyên liệu của các cách làm các món chè chay , bánh chay thanh mát. Và hôm nay chúng ta sẽ biến tấu những hạt đậu đỏ này với món pate chay.

Đậu đỏ: 200gr

Nấm đùi gà: 200gr

Bơ chín: 1 quả

Giò chay: 100gr

Hành khô: 1 củ

Tỏi: 3 tép

Gia vị: dầu ăn, tiêu, bột canh.

Thực hiện làm pate chay từ đậu đỏ

1Đậu đỏ nhặt bỏ các hạt lép, ngâm nước 2h đồng hồ sau đó hầm nhừ. Nấm đùi gà rửa sạch nấu chín. Hành tỏi bóc vỏ, giò chay, bơ thái nhỏ.

2Cho hỗn hợp: Đậu đỏ, nấm, giò chay, bơ, hành tỏi thêm 2 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn vào máy xay, xay nhuyễn, nêm gia vị vừa ăn.

3Đổ hỗn hợp vào hộp chịu nhiệt, hấp cách thủy 30 phút rồi nhấc ra để nguội. Cho vào ngăn mát tủ lạnh 2-3h cho hỗn hợp đông lại là hoàn thành.

2. Cách làm món pate từ nấm

Nấm là một loại nguyên liệu chay vô cùng quen thuộc, các cách làm món ăn chay từ nấm thì cũng rất nhiều. Hôm nay để thay đổi khẩu vị chúng ta sẽ làm một món pate có nguyên liệu chính là nấm.

Nấm rơm: 500 gram

Đậu hũ trắng: 3 miếng

Bột đậu đỏ: 50 gram

Bột đậu đen: 50 gram

Bơ đậu phộng: 100 gram

Tỏi: 1 củ

Gia vị: hạt nêm chay, dầu ăn, hạt tiêu, đường, muối.

Thực hiện làm pate từ nấm

1Nấm bỏ gốc sau, rửa sạch thái nhỏ. Đậu hũ cắt miếng. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Cho nấm và đậu + chút đường và muối vào máy xay, xay nhuyễn.

2Bắc chảo lên bếp đu nóng dầu ăn, phi thơm tỏi sau đó cho hỗn hợp đậu nấm vừa xay vào xào. Khi đã cạn bớt nước bạn cho bột đậu đỏ + bột đậu đen + bơ đậu phộng vào cùng. Nêm gia vị vừa ăn, đảo đều tay cho hỗn hợp ngấm gia vị.

3Phết 1 lớp dầu ăn vào hộp chịu nhiệt, trút hỗn hợp trên vào hộp sau đó đem hấp cách thủy 30 phút sau đó nhấc ra để nguội và cho vào tủ lạnh dùng dần

3. Cách làm món Pate chay từ đậu hũ

Đậu hũ trắng: 200gr

Củ Sắn: 300gr

Khoai môn: 200gr

Lạc chín: 50gr

Tỏi : vài nhánh

Ngũ vị hương: 1 gói

Nước dừa

Gia vị: Hạt tiêu, bột canh, dầu ăn, nước tương, bột gạo

Thực hiện làm Pate chay từ đậu hũ

1Củ sắn, khoai gọt vỏ ngâm nước muối sau đó đem hấp chín. Lạc đem sát vỏ, đập dập. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

2Cho lần lượt các nguyên liệu: Đậu hũ + sắn + khoai môn + lạc + tỏi + tiêu + ngũ vị hương + bột gạo + nước dừa + nước tương + dầu ăn +gia vị vừa ăn vào máy xay, xay nhuyễn.

3Trút hỗn hợp vào bát ô tô đem hấp cách thủy 30-40 phút cho chín rồi nhấc ra để nguội, cất ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

Nguồn: https://amthucdochay.com

An Nhiên – Đam mê ẩm thực chay, kiến thức chay và phật pháp. Tôi tạo website này muốn chia sẻ tới mọi người kiến thức ăn chay, cách làm món chay ngon nhất..

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Đậu Hũ Trắng Ngon, Sạch Và Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!