Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Đùi Gà Chiên Bơ Ngon Khó Cưỡng / 2023 # Top 15 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Đùi Gà Chiên Bơ Ngon Khó Cưỡng / 2023 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Đùi Gà Chiên Bơ Ngon Khó Cưỡng / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

ĐÙI GÀ CHIÊN BƠ + XÔI TRẮNG

I. NGUYÊN LIỆU

– Đùi gà: 4 cái (Để có đùi gà ngon trước tiên bạn cần biết cách chọn gà ngon, gà ta thịt sẽ chắc hơn, không bị bở) – Bột chiên xù: 1 gói – Bột mì: 1 lạng. – Trứng gà: 2-3 quả – Bơ, hạt nêm, nước mắm, mì chính, xả, rau mùi, ớt.

II. CÁCH LÀM

1. Chuẩn bị: – Đùi gà rửa sạch, chặt miếng đùi gà thành các miếng vừa ăn, ướp với một chút hạt nêm, xả đập nhỏ trộn ướp với thịt gà trong khoảng 20 phút cho ngấm. – Trứng đập 2-3 quả vào bát, cho chút nước mắm và mì chính vào đánh tan rồi dần dần cho bột mì vào, quấy đều, tạo một hỗn hợp sền sệt là được, không nên đặc quá. – Bột chiên xù đổ ra bát to. – Rau mùi ớt rửa sạch. – Ớt tỉa hoa.

2. Chế biến: – Đùi gà đã ngấm gia vị cho vào bát bột mì trứng tẩm ướp cho bột quện đều vào miếng đùi gà, sau đó để vào bát bột chiên xù cho bột dính đều khắp đùi gà. – Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo cho nóng già thì thả miếng đùi gà vào chảo, để lửa nhỏ liu riu thì gà mới chín được vào bên trong. – Bơ đun cho chảy ra, sau khi đùi gà chín thì đổ bơ lên miếng gà chiên xù cho quện đều bơ, dậy mùi thơm béo ngậy.

III. TRÌNH BÀY

– Xếp thịt gà ra đĩa, để rau mùi lên trên, cho hoa ớt vào giữa trang trí cho đẹp. – Nước chấm là nước mắm ngon, cho chút ớt và hạt tiêu vào bát nước mắm.  

Cánh Gà Chiên Bơ: Làm Thì Dễ, Làm Ngon Mới Khó! / 2023

Cánh gà chiên bơ: Làm thì dễ, làm ngon mới khó! Món cánh gà chiên bơ được trình bày rất bắt mắt, hấp dẫn, màu sắc nổi bật, dậy mùi thơm đặc trưng rất quyến rũ, cánh gà dai ngon, lớp bên trong ngấm gia vị, lớp bên ngoài giòn tan, ăn rất ngon miệng. Khi thưởng thức món cánh gà chiên bơ hấp dẫn này, bạn nên dùng ngay lúc nóng, mặc dù món ăn đã được chế biến rất vừa miệng rồi nhưng…

Bước 1: Sơ chế cánh gà. Cánh gà rửa sạch, để ráo sau đó tạo hình. Cánh gà để nguyên, đặt lên mặt thớt và dùng dao để dần cho xương ở hai khớp gãy ra. Chỉ nên sử dụng sống dao chứ không dùng lưỡi dao. Dần làm sao cho 3 đoạn xương trên cánh gà có thể nằm thẳng ra và đều trên mặt thớt. Việc này sẽ giúp cho quá trình chiên gà trở nên dễ dàng hơn, màu đều và sau khi chín phần cánh gà sẽ co rút lại gọn gàng và rất đẹp mắt. Cách nấu các món ngon mỗi ngày

Bước 2: Ướp cánh gà. Sau khi đã tạo hình cánh gà chúng ta sẽ ướp phần thịt gà với: 1 muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe tiêu, 1 muỗng súp hành tỏi băm và để khoảng 30 phút.

Bước 3: Chiên cánh gà. Bắt chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn để có thể ngập phần cánh gà. Đợi đến khi dầu nóng, lưu ý không để dầu bị bốc khói và thả cánh gà vào chiên. Khi thấy phần cánh gà vàng đều có thể vớt ra. Chúng ta có thể thử độ giòn của cánh gà bằng cách bẻ thử chóp nhọn, nếu như gãy giòn một cách dễ dàng là đạt yêu cầu. Sau đó gắp cánh gà ra rổ và để cho ráo dầu.

Bước 4: Chiên gà với bơ. Phần dầu sau khi đã chiên gà xong sẽ cho ra chén, trong lúc chảo còn nóng đặt lại lên bếp, mở lửa nhỏ và cho vào 100gr bơ. Đảo nhẹ tay để phần bơ trong chảo tan hết và cho phần cánh gà đã chiên vàng vào đảo đều. Đun trong vài phút để phần bơ có thể thấm đều vào cánh gà, tắt bếp và dọn ra đĩa.

Tóm tắt cách làm cánh gà chiên bơ cực ngon theo công thức được chia sẻ tại MecuBen.com:

Sơ chế nguyên liệu làm cánh gà chiên bơ: Gừng tươi: Gọt vỏ, rửa sạch, giã nhỏ. Tỏi: Lột sạch, băm nhỏ. Sả: Làm sạch, băm nhỏ.

Sơ chế cánh gà sạch trước khi làm cánh gà chiên bơ:

Rửa sạch với nước có pha 2 thìa muối với gừng tươi giã nhỏ để cánh gà được sạch và thơm ngon hơn khi chế biến, chặt cánh gà làm 2 cho vừa ăn.

Thực hiện chế biến cánh gà chiên bơ:

Lần lượt lấy từng miếng cánh gà lăn qua đĩa bột chiên giòn 2-3 lần để bột phủ đều lên miếng cánh gà.

Tiếp đó, bạn sử dụng 1 chảo khác, vặn lửa nhỏ liu riu làm nóng chảo, cho bơ vào để bơ tan chảy rồi cho 2/3 tỏi băm còn lại vào phi thơm.

Bày cánh gà đã chiên vàng giòn ra đĩa có sẵn cà chua và dưa leo sao cho đẹp mắt rồi sử dụng hỗn hợp bơ – tỏi rưới đều lên khắp cánh gà là bạn đã hoàn thành món cánh gà chiên bơ ngon và vô cùng hấp dẫn rồi đấy.

Yêu cầu và thưởng thức món cánh gà chiên bơ:

Món cánh gà chiên bơ được trình bày rất bắt mắt, hấp dẫn, màu sắc nổi bật, dậy mùi thơm đặc trưng rất quyến rũ, cánh gà dai ngon, lớp bên trong ngấm gia vị, lớp bên ngoài giòn tan, ăn rất ngon miệng.

Cách Làm Gà Rán Kfc Tẩm Bột Chiên Giòn Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng / 2023

Thịt gà là loại thịt trắng thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe mà giá thành lại tương đối rẻ, hầu hết ai cũng có thể mua và sử dụng. Ngoài các món ăn thông thường như: gà kho, gà nướng, gà luộc, gà hấp, lẩu gà…thịt gà còn có thể chế biến thành nhiều món ăn chơi, ăn vặt, trong đó phải kể đến món gà rán, đặc biệt là gà rán KFC.

Với nhiều người, món gà rán KFC luôn có sức hấp dẫn kì diệu, có thể làm người ta thèm thuồng khi nghĩ đến. Những miếng gà giòn rụm màu vàng ươm, hương thơm nức mũi, chấm với tương ớt hoặc xốt cà chua ngon tuyệt. Thay vì phải đến KFC để thưởng thức món gà rán đắt đỏ, tại sao bạn không thử làm gà rán KFC tại nhà? Vừa ngon, vừa sạch lại vừa giúp tiết kiệm một khoản tiền không nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu

Cánh gà đem rửa sạch, sau đó bóp kỹ lại với một chút giấm, muối để loại bỏ mùi hôi. Bạn chặt cánh gà thành 2 – 3 miếng tùy kích thước. Nếu cánh gà nhỏ có thể để nguyên cánh cũng được.

Lưu ý:

Nếu sử dụng đùi gà hoặc cánh gà quá to, bạn nên dùng dao khía vài đường lên đùi và cánh để khi ướp gia vị nhanh thấm hơn. Đặc biệt, nếu sử dụng đùi gà to khi rán sẽ rất lâu chín, vì vậy bạn nên luộc sơ để rán nhanh hơn (nhưng không nên luộc chín quá vì thịt gà sẽ khô và không ngon).

Ướp cánh gà với gia vị

Cho cánh gà vào một cái tô lớn, thêm chút hạt nêm, muối trắng, tiêu trắng và một chút bột ớt cho có màu đẹp mắt. Bạn ướp cánh gà trong thời gian ít nhất 1 tiếng hoặc qua đêm để cánh gà thấm gia vị.

Nếu có kế hoạch làm gà rán, bạn nên sơ chế và ướp cánh gà trước vài tiếng, khi gần ăn chỉ cần lấy ra rán ngay. Nếu ướp qua đêm hoặc vài tiếng, bạn phải dùng màng nilong bọc kín miệng tô rồi cất vào trong ngăn mát tủ lạnh.

Chuẩn bị phần bột chiên

Bột chiên giòn và bột bắp cho vào tô, trộn đều bột rồi chia bột ra 2 chén. Một chén hòa tan với chút nước để tạo độ sánh đặc (hỗn hợp bột ướt để nhúng gà), chén còn lại giữ nguyên để làm lớp bột khô (bọc ngoài cánh gà).

Rán cánh gà

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho dầu ăn vào, lượng dầu ngập nửa chảo. Bạn có thể dùng chảo lòng sâu và chia ra 2 – 3 lần rán để tiết kiệm dầu.

Gắp từng miếng cánh gà nhúng vào chén bột ướt, sau đó cho vào chén bột khô lăn đều. Lưu ý, dù nhúng bột ướt hay bột khô bạn cũng phải để lớp bột bám đều khắp miếng gà, đặc biệt là lớp bột khô, như vậy khi rán lên cánh gà mới giòn, ngon và đẹp.

Khi dầu nóng già, bạn thả từng miếng cánh gà tẩm bột vào chảo, rán cho đến khi cánh gà chín vàng, giòn thì vớt ra, đặt lên giấy thấm dầu.

Lưu ý:

+ Khi rán không nên để lửa quá to vì sẽ làm cháy lớp bột ngoài mà thịt bên trong không chín.

+ Rán lượng cánh gà vừa đủ, không nên cho quá nhiều miếng gà vào rán cùng lúc, chúng sẽ bị dính nhau và không được giòn, ngon như mong đợi.

Gắp cánh gà ra đĩa, có thể trang trí thêm rau thơm, dưa leo, cà chua tùy ý. Gà mới rán xong còn nóng, ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà đều rất ngon.

Cách Làm Món Khoai Tây Chiên Giòn Ngon Khó Cưỡng / 2023

Cách làm khoai tây chiên không khó, đây là món ăn vặt được trẻ nhỏ đặc biệt yêu thích. Nhất là khi thời tiết se lạnh thì đây là món ăn được yêu thích nhất. Không chỉ quen thuộc với các bạn trẻ mà phổ biến đối với tất cả những ai thích ăn khoai.

Cách làm khoai tây chiên giòn thì không hề khó, nguyên liệu cũng khá đơn giản. Nhưng không phải ai cũng làm được món này ngon đúng điệu. Bởi ít ai biết, làm thế nào để khoai chiên không bị ỉu, giòn lâu và ngon như ngoài quán.

1. Cách làm khoai tây chiên

Để làm món khoai tây chiên thành công, trước hết cần lựa được những củ khoai tây ngon. Khoai tây ngon là những củ khoai to, tròn đều, khi cầm lên có cảm giác chắc và nặng tay. Vỏ khoai trơn nhẵn, ít mắt và không lên mầm. Vỏ khoai mỏng, có màu vàng ngà, không chọn những củ khoai xanh.

Khoai tây sau khi được gọt vỏ, khoét bỏ mắt sẽ đem rửa sạch. Cắt khoai tây thành những thanh dài tầm ngón tay út. Ngâm với nước muối pha loãng để khoai ra hết nhựa sẽ không bị thâm.

Luộc sơ khoai bằng nước đun sôi pha chút muối trong 30s – 1 phút. Để lửa vừa trên bếp, tắt bếp và vớt vào chậu nước lạnh. Hoặc để khoai tây đã ráo nước vào ngăn mát tủ lạnh tầm 30 phút giúp khoai tây khi được chiên sẽ giòn hơn.

Để có món khoai tây chiên ngon, bạn cần chiên khoai 2 lần. Đây cũng là bí quyết để có món khoai tây chiên giòn, ngon khó cưỡng.

Chiên lần đầu: Làm nóng chảo và cho lượng dầu vừa đủ so với số khoai bạn có. Khi dầu nóng già sẽ cho khoai tây vào chiên. Khi thấy khoai hơi vàng thì vớt ra. Để trên giấy thấm dầu cho nguội. Cho khoai tây đã chiên vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút nữa. Đến khi ăn hãy lấy khoai ra chiên lần 2.

Chiên khoai lần 2: Để lửa vừa cho dầu sôi mới cho khoai tây vào chiên. Chiên đến khi khoai chín vàng và giòn sẽ vớt ra giấy thấm cho ráo dầu.

Các bạn lưu ý, trong lúc chiên, có thể cho vài hạt muối vào chảo dầu ăn. Muối giúp hút nước trong khoai và dầu, giúp dầu không bắn ra ngoài hoặc vào quần áo bạn.

Khoai tây chiên chấm với tương ớt hoặc xóc khoai với một ít muối tiêu, muối bột canh sẽ thêm vị rất ngon

2. Cách làm món khoai tây chiên bơ

– Khoai tây: 500gr

– Bơ thực vật Tường An: 1 hộp nhỏ

– Bột chiên giòn: 1 gói

– Tương ớt, đường, muối, bột nghệ, dầu ăn

2.2. Các bước làm, cách làm khoai tây chiên bơ

Gọt vỏ, khoét bỏ mắt và rửa sạch khoai tây. Cắt thành các thanh dài to bằng ngón tay út như cachs làm ở trên. Cũng ngâm với nước muối pha loãng. Cũng luộc sơ bằng nước sôi, thêm 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe muối và một ít bột nghệ. Sau khi luộc sơ, vớt khoai tây cho ngay vào chậu nước lạnh từ 3 – 5 phút, vớt ra để ráo.

Đổ bột chiên giòn ra một bát to. Cho khoai tây nhúng vào trong bột, để bột chiên giòn bám đều và phủ kín miếng khoai.

Cho chảo chống dính lên bếp và đổ dầu. Dầu nóng già sẽ cho khoai tây đã nhúng qua bột chiên giòn vào chiên. Đến khi khoai chín vàng và có độ giòn thì vớt ra giấy thấm cho ráo dầu.

Dùng một chảo khác, bật bếp, để lửa nhỏ, cho 3 muỗng bơ Tường An vào chảo. Đun nóng để bơ tan chảy hoàn toàn thì tắt bếp. Cho khoai tây đã chiên vào chảo có bơ đã tan chảy. Xóc để bơ thấm đều vào khoai tây chiên là xong món ăn này.

3. Cách làm món khoai tây chiên xù giòn

– 3 củ khoai tây to

– 45g pho mát mozzarella

– 75g thịt xông khói

– 75g mayonnaise

– Tiêu và muối vừa đủ;

– 1 quả trứng gà

– Bột chiên xù

3. 2. Cách làm khoai tây chiên xù

Khoai tây rửa sạch gọt vỏ, cắt miếng nhỏ và mang hấp hoặc luộc chín. Rồi tán nhuyễn bằng thìa hoặc máy xay.

Với thịt xông khói, bạn cắt thành miếng nhỏ như hạt lựu. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn, trút thịt xông khói vào chiên qua cho có màu vàng nâu. Rồi cho khoai tây đã tán nhuyễn vào đảo đều. Thêm pho mát và mayonnaise vào đảo, rắc muối và tiêu đảo cho ngấm gia vị thì tắt bếp. Chờ hỗn hợp hơi nguội thì vo tròn thành những viên đường kính tầm 2.5cm

Đập trứng gà vào bát tô rồi khuấy đều. Thêm một bát nữa để đựng bột chiên xù. Lần lượt, nhúng viên khoai tây vào bát trứng rồi lăn qua bát đựng bột chiên xù. Miễn sao bột bám đều vào hỗn hợp là được

Làm nóng chảo rồi cho dầu ăn, dầu sôi, thả từng viên khoai tây vào chiên ở lửa vừa. Lưu ý, dầu ăn phải ngập viên khoai. Khi viên khoai ngả sang màu vàng thì bớt lửa và vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Cách làm khoai tây chiên xù khá đơn giản, nên thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều. Món ăn này có thể làm bữa ăn nhẹ cho trẻ mà vẫn đủ chất. Không chỉ trẻ con mà người lớn cũng rất thích món ăn này.

Khoai tây chiên xù thành công là món ăn có lớp vỏ ngoài vàng ươm, giòn rụm. Phần nhân bên trong cực kỳ mềm mại và hấp dẫn. Ngoài nhân thịt xông khói, có thể biến tấu với các loại rau củ quả khác cũng rất ngon. Người lớn có thể chấm với tương ớt còn trẻ nhỏ sẽ chấm với tương cà sẽ rất thú vị.

3. Kết luận về cách làm khoai tây chiên

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Đùi Gà Chiên Bơ Ngon Khó Cưỡng / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!