Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Đuôi Bò Um Đà Nẵng Hấp Dẫn, Độc Đáo Cho Ngày Tụ Tập # Top 11 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Đuôi Bò Um Đà Nẵng Hấp Dẫn, Độc Đáo Cho Ngày Tụ Tập # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Đuôi Bò Um Đà Nẵng Hấp Dẫn, Độc Đáo Cho Ngày Tụ Tập được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm món đuôi bò um Đà Nẵng lạ miệng mà vô cùng hấp dẫn

Đuôi bò: 500g

Tai bò: 300g

Mũi bò: 200g

Cà rốt: 2 củ

Sa tế tôm: 1 lọ

Sả tươi

Hành, tỏi

Bột bắp

Đậu bắp

Xương ốn lợn để nấu nước dùng

Gia vị cơ bản: mắm, muối, đường, dầu ăn

Bước 1: sơ chế nguyên liệu:

Đuôi, tai và mũi bò khi mua về cần được làm sạch ngay. Rửa qua đuôi, tai, mũi bò với một lần nước. Dùng muối xát qua bề mặt để loại bỏ được mùi hôi và chất bẩn, xoa thêm một chút giấm gạo để đuôi bò, tai bò và mũi bò được sạch nhất. Cuối cùng rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Khi đã ráo nước thì cắt các nguyên liệu từ bò thành những miếng vừa ăn, đuôi cắt thành những khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay.

Bước 2:

Ướp phần thịt bò đã làm sạch với các gia vị đã chuẩn bị: 2 thìa hạt nêm, 1 chút muối, 1 thìa mì chính, 3 thìa đường, tiêu xanh và hành tỏi đã được băm nhuyễn. Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau. Để khoảng 15 phút cho đuôi bò ngấm đều các loại gia vị.

Bước 3:

Đặt một chảo lớn lên bếp, thêm vào một chút dầu ăn. Đợi cho dầu ăn nóng thì trút sả và hành tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm. Đảo đều tay để không bị cháy. Khi hành tỏi đã vàng và thơm thì cho hết phần đuôi, tai, mũi bò đã ướp gia vị vào xào, đảo đều tay cho thịt được chín đều và ngấm gia vị hơn.

Bước 4:

Đổ phần đuôi, tai, mũi bò vào một nồi khác, lúc này bạn cần đổ 2 lít nước dùng từ xương lợn vào nồi. Đun với lửa lớn, khi nước sôi thì giảm dần nhỏ lửa. Đập nắp ninh cho thịt được mềm, kiểm tra bằng cách chọc đũa vào xem phần da bên ngoài đã mềm chưa.

Bước 5:

Chuẩn bị một bát con, sau đó cho 2 thìa bột bắp vào hòa tan cùng với nước lọc. Trút từ từ phần nước này vào trong nồi thịt, vừa cho bạn vừa phải dùng đũa quấy đều các nguyên liệu trong nồi. Cuối cùng là cho đậu bắp vào, tắt bếp và nhấc nồi xuống. Ở công đoạn này, nếu bạn thích ăn cay thì có thể thêm vào một chút sa tế.

Múc món đuôi bò um Đà Nẵng ra bát và thưởng thức. Muốn món bò um ngon thì nước sốt phải hơi sánh một chút, đậu bắp nhanh chín nên khi gần tắt bếp mới cho vào. Bò um nóng hổi ăn cùng cơm nóng là không còn gì bằng.

Bạn đã rất quen thuộc với những món được chế biến từ thịt bò như thịt bò kho, thịt bò sốt vang hay món ăn đậm chất phương Tây như steak bò. Ngày cuối tuần là dịp cho gia đình bạn bè nghỉ ngơi, quây quần bên nhau. Những bữa cơm trưa ấm cúng được các bà nội trợ chăm chút rất nhiều. Đây chính là cơ hội để chị em có thể trổ tài nấu nướng qua những công thức mới, món ăn độc đáo, vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Hãy trải nghiệm mình với công thức làm món đuôi bò hầm ngũ vị. Món đuôi bò hầm ngũ vị chắc chắn là một món ăn ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Món ăn này có nguyên liệu chính là đuôi bò, là phần có nhiều xương, tủy, gân và da nhất nên chứa nhiều canxi, rất tốt cho những người bị thận, đau lưng thường xuyên và suy nhược.

Đuôi bò: 500g

Nước mắm ngon

Bột canh

Đường (nên dùng đường nâu, nếu không có đường nâu thì có thể thay thế bằng mật, tránh dùng đường trắng)

Hoa hồi: 1 cái

Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ

Tỏi

Bột quế

Ớt tươi

Tiêu đen

Chú ý:

Lượng gia vị cho vào để nếm món bò hầm có thể thay đổi tùy vào khẩu vị của từng người. Với món đuôi bò hầm ngũ vị thường không nên dùng nhiều nước mắm để ướp nguyên liệu. Nếu thành phẩm cuối cùng có bị nhạt thì có thể dùng nước chấm gừng tỏi ớt để chấm cùng.

Nếu không có hoa hồi và quế, bạn có thể thay thế bằng sả tươi và gừng tỏi.

Bước 1: sơ chế nguyên liệu:

Đuôi bò mua về rửa sạch với nước, một mẹo nhỏ để xương ra hết tiết đó là bạn nên ngâm đuôi bò trong nước lọc khoảng 30 phút, sau 15 phút lại thay nước một lần, đến khi thấy nước trong thì vớt đuôi bò ra để ráo. Dùng dao chặt đuôi bò thành những khúc nhỏ có chiều dài khoảng 3cm.

Bóc sạch vỏ của tỏi, đập dập tỏi rồi sau đó băm cho thật nhuyễn. Hoa hồi rửa sạch với nước, để ở rổ cho ráo nước. Ớt tươi bỏ hạt rồi thái thành những khoanh tròn mỏng.

Bước 2:

Chuẩn bị một nồi lớn, sau đó cho đuôi bò cùng một chút nước vào. Đợi nước sôi thì bỏ phần nước đầu đi, rửa lại đuôi bò với nước. Lúc này đuôi bò đã sạch sẽ, hết chất bẩn. Đổ đuôi bò ra rổ để cho đuôi bò được ráo nước.

Cách làm đuôi bò hầm tiêu xanh cay nồng, ngon đúng điệu, ăn là mê

Đuôi bò hầm tiêu xanh là món ăn siêu ngon. Với công thức này sẽ giúp bạn có thể nấu được món đuôi bò hầm tiêu xanh cho bạn bè và người thân cùng thưởng thức. Món ăn này phù hợp ăn vào những ngày đông se lạnh, giúp cơ thể nhanh chóng được ấm lại. Còn gì tuyệt hơn khi cùng các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau, thưởng thức món ăn hấp dẫn này. Một đĩa đuôi bò nóng hổi, thịt bò mềm thơm lừng hòa quyện cùng các gia vị nêm nếm vừa miệng. Nước sốt ngậy ngậy, đậm đà, ăn cùng với bánh mì thì vô cùng thơm ngon.

Các bước hoàn thiện món đuôi bò hầm tiêu xanh

Bước 1:

Đuôi bò khi mua về cần được làm sạch ngay. Rửa qua đuôi bò với một lần nước. Dùng muối xát qua bề mặt để loại bỏ được mùi hôi và chất bẩn, xoa thêm một chút giấm gạo để đuôi bò được sạch nhất. Dùng dao cạo sạch hết lông ở phần bì. Cuối cùng rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Khi đã ráo nước thì cắt các nguyên liệu từ bò thành những miếng vừa ăn, đuôi cắt thành những khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay.

Cà chua và hành tây rửa sạch sau đó cắt thành hình múi cau. Khoai tây gọt vỏ, sau đó cũng cắt thành những miếng giống như cà rốt.

Bước 4:

Chuẩn bị nồi nước hầm, sau đó đổ phần đuôi bò đã được xào săn lại vào nồi, đợi cho nước sôi thì bắt đầu giảm nhỏ lửa và đậy vung. Trong quá trình đun thì nên vớt bỏ phần bọt trên bề mặt để nước được ngon hơn. Hầm đuôi bò trong khoảng thời gian là 1 tiếng đồng hồ.

Khi thấy thịt bò đã mềm và thơm thì lúc này cho cà rốt vào. Muốn nhìn đẹp mắt hơn bạn có thể tỉa cà rốt thành hình hoa. Tiếp tục cho khoai tay, cà chua và hành tây vào nồi đuôi bò hầm. Nước hầm vừa có thịt, vừa có rau sẽ thơm hơn và ngọt hơn rất nhiều, màu sắc rất đẹp mắt.

Bước 5:

Ninh rau củ với đuôi bò trong khoảng 5 phút. Lúc này bạn nên nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn. Sau 5 phút thì cho tiêu xanh vào trong nồi, kiểm tra thấy rau củ chưa nhừ thì có thể ninh thêm. Đợi cho nước sôi trở lại thì tắt bếp.

Món đuôi bò hầm tiêu xanh tuy mất khá nhiều thời gian ninh nhưng các bước thì hoàn toàn đơn giản. Với 5 bước như trên là bạn đã có ngay món bò hầm tiêu siêu hấp dẫn và thơm ngon, chiêu đãi cả gia đình dịp cuối tuần. Nếu là một bà nội trợ thông thái thì hãy lưu lại ngay công thức này vào sổ tay nấu nướng của mình.

Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Bia Đậm Đà Thơm Ngon Cho Ngày Lạnh

Đuôi bò hầm bia chín mềm, ngấm gia vị mặn ngọt vừa ăn và thơm nức mùi gừng, quế, hồi, cộng thêm chút cay ấm của gừng, tiêu thật là hấp dẫn.

Nguyên liệu làm đuôi bò hầm bia

700g đuôi bò

Gừng và tỏi thái lát mỏng

1 mẩu quế nhỏ

Vài bông hoa hồi

1 muỗng canh rượu trắng

1 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh nước hàng (nước mầu)

Đường

Tiêu hạt

1 lon bia

Cách làm đuôi bò hầm bia

Đuôi bò rửa qua, ngâm trong nước nửa giờ hoặc hơn cho ra bớt tiết, thỉnh thoảng thay nước cho đến khi thấy nước trong, đuôi bò sạch tiết thì vớt ra. Chặt đuôi bò thành từng khúc nhỏ, trút vào nồi, đổ nước ngập mặt, thêm vài lát gừng vào đun sôi thì tắt lửa, thêm rượu trắng rồi đun sôi lại khoảng 3 phút. Thao tác này giúp khử mùi hôi đặc trưng của thịt bò, giúp món ăn với đuôi bò thơm ngon hơn. Sau đó, đổ ra rổ, rửa đuôi bò lại một lần nữa cho thật sạch.

Đun nóng chảo với chút dầu ăn, trút đuôi bò vào đảo nhanh tay, thêm tỏi và phần gừng lát còn lại vào đảo thơm.

Thêm chút rượu trắng cùng quế, hồi, tiêu hạt vào, tiếp tục đảo đều.

Sau đó mới đổ hết lon bia vào nồi đuôi bò, thêm nước tương, đường, nước hàng, đảo đều rồi trút toàn bộ vào nồi áp suất.

Khi nồi áp suất bắt đầu thoát hơi, vặn nhỏ lửa, đun trong khoảng 12 phút là được. Tùy khẩu vị, nếu bạn thích ăn mềm hơn thì tăng thời gian đun thêm chút nữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm cà rốt, khoai tây hay hành tây tùy thích.

Món đuôi bò được khá nhiều người yêu thích, nhất là các đấng mày râu. Vào những ngày trời lành lạnh, thưởng thức món bò hầm bia nóng hổi, thơm phức thì ngon tuyệt. Đuôi bò chín mềm, ngấm gia vị mặn ngọt vừa ăn và thơm nức mùi gừng, quế, hồi, cộng thêm chút cay ấm của gừng, tiêu thật dễ chịu. Vị ngon, mềm của phần đuôi bò và vị dẻo thơm của phần gân bò chắc chắn sẽ chinh phục vị giác của những thực khách dù khó tính nhất.

Cách Làm Món Mực Xào Dưa Chua Thơm Ngon Độc Đáo Hấp Dẫn

1. Nguyên liệu chế biến mực xào dưa chua

– 1 – 2 con mực ống( khoảng 300 gam)

– 150 gam dưa chua

– 1 củ cà rốt

– Hành lá, hành khô

– Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu

2. Cách làm món mực xào dưa chua

Bước 1: Mực khi mua về thì đầu tiên bạn phải làm sạch, bạn hãy lấy hết nội tạng và túi mực bên trong mực rồi rửa sạch sau đó cắt thành những khoanh tròn vừa ăn rồi để cho ráo nước. Tiếp theo bạn hãy cho ½ thìa canh cà phê hạt nêm, ½ thìa canh cà phê muối vào mực để ướp mực khoảng 15 phút.

Bước 2: Trong lúc chờ đợi ướp mực thì bạn hãy lấy dưa chua ra rửa qua với nước cho bớt độ mặn và độ chua của dưa rồi cắt thành khúc ngắn và để ráo. Còn cà rốt rửa sạch cạo vỏ rồi cắt thành khoanh tròn.

Bước 3: Khi mực đã ướp xong thì bạn hãy bắc chảo lên bếp đun nóng dầu rồi cho hành khô vào phi thơm rồi đổ mực vào xào cho chín sau đó đổ riêng ra một cái bát.

Bước 4: Tiếp đó bạn lấy luôn cái chảo đó rồi cho cà rốt vào xào và cho thêm một chút nước mắm xào cho cà rốt gần chín thì bạn hãy cho tiếp dưa chua vào xào cùng. Bạn xào thêm khoảng 8 – 10 phút thì bạn đổ bát mực đã xào ở bước 3 vào xào cùng. Bạn hãy chú ý cho lửa to và đảo thật nhanh tay. Bạn hãy nêm lại gia vị sao cho vừa với khẩu vị rồi tắt bếp cho thêm hành lá thái nhỏ vào rồi cho ra đĩa và dùng cùng với cơm. Một điều các bạn cần chú ý đó là không nên xào mực quá lâu không sẽ làm mực bị dai và mất đi vị ngọt ban đầu của mực là cho món ăn kém đi phần thơm ngon.

Với món mực xào dưa chua có vị ngọt của mực và vị chua của dưa khi kết hợp với nhau tạo nên những hương vị độc đáo vô cùng hấp dẫn giúp cho bữa ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn đối với bữa ăn gia đình. Với màu sắc ấn tượng độc đáo của món ăn sẽ giúp cho bữa cơm gia đình thêm phần ấn tượng.

Việc chuẩn bị bữa ăn gia đình là một trong số những công việc mà các chị em phụ nữ nên quan tâm và dành nhiều thời gian hơn. Vì thông qua những bữa cơm gia đình người phụ nữ có thể chăm sóc được sức khỏe của các thành viên trong gia đình của mình và thể hiện được sự quan tâm chăm sóc của mình. Đặc biệt mỗi bữa ăn thơm ngon hấp dẫn sẽ giúp cho gia đình có những giây phút thư giãn thoải mái và vui vẻ bên nhau. Chính vì vậy mà việc chuẩn bị bữa ăn gia đình là một việc rất quan trọng đối với mỗi gia đình. Vậy để có thể chuẩn bị được bữa cơm thơm ngon hấp dẫn hàng ngày thì người phụ nữ cần phải có những bí quyết gì? Bí quyết để có bữa ăn gia đình trở nên hấp dẫn thơm ngon hơn đó chính là người phụ nữ phải biết cách lựa chọn và đổi mới các thực đơn trong mỗi bữa cơm để đem đến những hương vị mới cho bữa ăn để tạo sự thơm ngon cho mỗi bữa ăn.

Cách Nấu Lẩu Ba Ba Ngon, Độc Đáo Và Hấp Dẫn

Ba ba vốn là thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, nên được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau trong đó có món ba ba chuối đậu là phổ biến nhất. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách nấu lẩu ba ba đơn giản và ngon nhất.

Cách nấu lẩu ba ba

Để thực hiện cách nấu lẩu ba ba ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để nấu lẩu ba ba như sau:

Nguyên liệu nấu lẩu ba ba

Ba ba: 1con

Đậu phụ: 2 bìa

Thịt ba chỉ: 200g

Chuối xanh: 10 quả

Riềng + mẻ

Nghệ

Hành tím + tỏi băm

Tía tô + hành lá + lá lốt

Mắm tôm: 1 lọ nhỏ

Gia vị : dầu ăn, muối , đường , bột ngọt , tiêu

Hướng dẫn cách nấu lẩu ba ba

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu ba ba

Ba ba cắt tiết lấy mật. Sau đó, cắt thịt ba ba thành từng miếng vừa ăn.

Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn đun nóng, sau đó cho ba ba vào chiên qua với dầu.

Thịt ba chỉ rửa sạch hoặc trần qua nước sôi cho bớt mùi hôi. Sau đó, luộc hoặc chiên thịt rồi thái miếng vừa ăn để riêng ra đĩa.

Đậu phụ thái miếng vuông rồi chiên vàng bày ra đĩa.

Chuối xanh tước vỏ, chẻ dọc và cắt khúc khoảng 5cm rồi ngâm nước (để chuối không bị thâm các bạn cho chanh và muối vào nước ngâm).

Một nửa chuối trần qua với sôi, một nửa chuối còn lại xay nhuyễn.

Nghệ và riềng rửa sạch, cạo vỏ rồi xay nhuyễn. Mẻ lọc bỏ phần bã.

Hành bỏ rễ rửa sạch thái khúc. Tía tô, lá lốt rửa sạch thái nhỏ.

Bước tiếp theo của hướng dẫn nấu lẩu ba ba ngon, bắc xoong lên bếp cho dầu ăn đun nóng. Sau đó, cho hành, tỏi, thịt ba ba, thịt ba chỉ vào xào khoảng 10 phút.

Thêm mắm tôm, nước mắm, riềng, nghệ và mẻ vào đổ ngập nước đun sôi. Cho chuối xay vào, khi thịt chín cho chuối, đậu hũ vào đun cho chuối mềm, nêm nếm gia vị vừa ăn khi thấy nước hơi cạn là được. (Có thể rắc tía tô, lá lốt và hành vào)

Bước 3: Trình bày món lẩu ba ba

Đặt xoong lẩu lên bếp cồn đặt bún, lá lốt, tía tô xung quanh và thưởng thức.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Đuôi Bò Um Đà Nẵng Hấp Dẫn, Độc Đáo Cho Ngày Tụ Tập trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!