Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Gà Bó Xôi Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao # Top 8 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Gà Bó Xôi Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Gà Bó Xôi Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà bó xôi là một món ngon nức lòng, hương vị nồng nàn và lớp xôi giòn tan trong miệng thơn ngon khó cưỡng. Để chế biến món gà bó xôi tuy có phần khó làm, chế biến công phu nhưng nó thể hiện được sự tinh tế trong cách nấu, chắc chắn sẽ lựa chọn số một cho các ngày quan trọng trong gia đình. Món này là sự kết hợp độc đáo giữa vỏ xôi nếp giòn tan bên ngoài bọc bên trong là vị ngọt thơm của gà, đậm đà ngon miệng. Wiki Cách Làm sẽ hướng dẫn cách làm gà bó xôi đơn giản để bạn có thể chế biến món gà bó xôi nóng hổi, thơm ngon một cách dễ dàng nhất.

1. Cách làm gà bó xôi giòn ngon, thơm phức

Nguyên liệu

Gà đã được làm sạch: 1 con

Gạo nếp: 0,5 kg

Hạt sen: 30 gr

Cà rốt, khoai tây

Gia vị cần thiết

Nước cốt dừa, chanh, lá chanh, ớt trái

Hướng dẫn làm gà bó xôi giòn ngon, thơm phức

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn cần làm sạch gà và lấy phần nội tạng, lòng…bên trong con gà ra, rửa sạch gà bằng nước muối rồi để cho ráo.

Lá chanh thái sợi.

Hạt sen luộc sơ qua, vừa phải, đừng để hạt sen chín quá.

Cà rốt, khoai tây rửa sạch, gọt vỏ thái hạt lựu cũng mang luộc sơ qua.

Bước 2: Dồn rau củ vào bụng gà

Bây giờ bạn mở phần bụng của gà, phải làm khéo tay để phần bụng gà không bị xấu, cho hạt sen, cà rốt, khoai tây cho thêm các gia vị như một chút tiêu, muối, hạt nêm, bột ngọt, ớt, lá chanh.

Để trong khoảng 1 giờ để gia vị ngấm vào rồi mang đi hấp cho chín.

Bước 3: Hấp chín nếp

Nếp chọn loại ngon, vo sạch với nước rồi ngâm trong chậu nước đã pha sẵn nước cốt dừa, chút muối, ngâm trong khoảng 1 giờ để nếp nở đều.

Khi nếp đã nở bạn vớt ra để ráo rồi trộn một chút muối. Tiếp đó bạn mang nếp đi hấp.

Bước 4: Tiến hành làm gà bó xôi

Trong khi đợi xôi nếp và gà đang hấp, bạn chuẩn bị một cái khay hoặc mâm sạch, lót nilon lên mâm hoặc khay.

Khi xôi đã được, bạn cho xôi lên nilon và dán mỏng xôi, đặt con gà vào và dùng xôi bọc kín hết xung quanh, dùng tay nắn cho đều xôi.

Bước 5: Chiên gà bó xôi

Bật bếp ga lên, cho dầu vào chảo và đun sôi dầu, cho gà bó xôi vào chiên đến khi lớp vỏ vàng ươm và giòn.

Vớt gà ra để lên giấy thấm dầu.

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức

Đặt gà bó xôi và đĩa, rắc một ít ngò thơm lên trên, trang trí xung quanh cho món gà bó xôi thêm phần đẹp mắt, hấp dẫn hơn.

Khi ăn bạn dùng dao chặt gà ra từng miếng vừa ăn, món này ăn khi còn nóng thì mới ngon vì như vậy sẽ không mất đi độ giòn của xôi, vị ngọt của hạt sen, cà rốt, khoai tây…và vị thơm của lá chanh hòa quyện trong thịt gà.

2. Cách làm gà bó xôi đậm đà

Nguyên liệu

1 con gà ta nặng khoảng 1,2 kg

300 gr các loại rau củ thập cẩm: hạt sen, nấm hương, ngô non, đậu hà lan

200 gr gạo nếp

1 củ tỏi

1 củ hành tím

Gia vị nêm nếm: Muối, đường, mì chính, nước mắm,

Tiêu xay, dầu ăn…

Hướng dẫn làm gà bó xôi đậm đà

Bước 1: Sơ chế gà

Gà mang về bạn hãy làm sạch chúng bằng cách dùng muối hạt cùng nước cốt chanh chà khắp da ngoài và bụng trong của con gà. Tốt nhất bạn nên mua gà tươi đã được người bán làm sạch để tiết kiệm thời gian đáng kể cho khâu này.

Nội tạng của gà bạn chỉ cần giữ lại trứng non để chế biến món gà bó xôi. Những nội tạng khác của con gà bạn có thể giữ lại để nấu thành những món ăn khác.

Rửa sạch cả trong và ngoài con gà xong thì bạn đem chúng đi ướp cùng 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, ½ muỗng mì chính, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng dầu hào.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Nấm hương cắt bỏ gốc cứng, đem đi ngâm trong nước nóng khoảng 30 phút rồi vớt ra rửa sạch, thái nhỏ.

Hạt sen, ngô non và đậu hà lan, bạn mang chúng đi rửa sạch rồi chần sơ qua trong nước sôi chừng 5 phút thôi thì vớt ra ngay.

Gạo nếp trước hết đem đi ngâm qua đêm cho chúng nở mềm. Sau đó đem đi vo sạch và để sang một bên.

Tỏi, hành tím bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Bước 3: Chiên chín thịt gà

Trước khi tiến hành chiên thịt gà, bạn hãy chuẩn bị một cái khay được lót sẵn giấy thấm dầu lên đó để lát sau đựng thịt gà.

Bạn bắc chảo lên bếp, bật lửa lên đun nóng đến khi dầu ăn sôi lên thì bạn thả thịt gà vào chiên ngập dầu.

Khi thịt gà chín, bạn vớt ra để lên dĩa. Đợi nguội một chút thì bạn xé nhỏ thịt gà ra.

Bước 4: Đồ xôi

Đổ nước vào nồi cách thủy để đun sôi tạo hơi nóng.

Bạn cho gạo nếp vào xửng để tiến hành hấp chín chúng trong nồi. Bước này cần khoảng 30-45 phút.

Bước 5: Làm nhân gà bó xôi

Bắc chảo lên bếp, đổ một chút dầu ăn cùng hành, tỏi băm vào đó rồi đến khi chúng dậy mùi thơm.

Khi hành tỏi dậy mùi thơm, bạn cho thịt gà cùng các loại rau củ thập cẩm vào xào, dùng một chút hạt nêm, nước mắm và bột ngọt nêm nếm cho vừa ăn, đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 6: Bọc gà trong xôi

Bạn lấy một lượng gạo nếp vừa đủ, dàn đều chúng trên khay rồi cho phần nhân đã được xào chín vào mép của lớp gạo.

Sau đó cuộn tròn lớp gạo nếp lại và nặn thành hình tròn hoặc bầu dục tùy thích.

Bước 7: Chiên vàng gà bó xôi

Bạn đổ bột chiên xù ra một chiếc tô đủ lớn. Đồng thời đun sôi một chảo dầu ăn.

Bạn lăn bó xôi qua bột chiên xù rồi thả chúng vào chảo dầu đang sôi.

Lưu ý: Khi vừa thả bó xôi vào, bạn hãy vặn lửa nhỏ xuống. Lát sau mới chỉnh lửa lớn hơn để lớp xôi bên ngoài được giòn ngon, thơm phức.

Bước 8: Hoàn thành và thưởng thức

Bạn gắp những bó xôi bọc gà đã chín đặt lên giấy thấm dầu. Khi nào gần ăn thì hãy lấy giấy ra khỏi dĩa.

Dùng thêm một vài lát cà chua và dưa leo trang trí xung quanh viền dĩa để tăng tính thẩm mỹ cho món ăn.

Gà Bó Xôi Ngon Giao Hàng Tận Nơi

Gà bó xôi còn có một tên gọi độc đáo khác là “gà không lối thoát”. Đây là một món ăn cực kỳ thơm ngon vì gà được bọc trong lớp xôi nếp thơm dẻo nên giữ được độ ngọt tự nhiên rất hấp dẫn. Món ăn tuyệt hảo nhưng cách chế biến rất cầu kỳ, vì vậy, để không mất nhiều thời gian mà vẫn có thể thưởng thức được ăn món này, bạn chỉ cần gọi đến quán GÀ BÓ XÔI NGON là bạn có thể thưởng thức món ăn mỹ vị này ngay.

Với mong muốn giúp các bà nội trợ không phải tốn công sức và đổ mồ hôi nơi gian bếp, GÀ BÓ XÔI NGON mang đến cho người tiêu dùng các sản phẩm ăn vặt thơm ngon, đa dạng, đảm bảo chất lượng vì sức khỏe với mục tiêu trở thành kênh mua sắm uy tín nhất cho người tiêu dùng.

MENU (Giá khi chưa thực hiện giảm giá).

– Khoai lang kén, chả giò thịt, bánh bao chiên, xôi chiên,..đồng giá 30k/phần.

Quán đang có chương trình Khuyến Mãi

Freeship 8km cho đơn hàng từ 280k trong tháng 10 Từ km thứ 9 tính phí 6k/km Có nhận đơn tiệc số lượng lớn theo yêu cầu

Địa chỉ : 335 Lương Định Của, Phường An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh.

Gọi ngay 0911.016.855 để được tư vấn và phục vụ tốt nhất.

Hoặc có thể đặt giao hàng qua app: Grab Food, Now delivery, Baemin, Vietnamm..

P/s: Quý khách có thể thanh toán trực tuyến qua stk : 0261003477927 Vietcombank chi nhánh Đông Sài Gòn (Cao Thị Ngân )

Món giò heo chiên giòn vị Tây Bắc, giá 350k, thành phẩm chiên xong 1.2kg, đầy đủ sốt chấm, muối mắc khén và đồ chua ăn kèm

– Size nhỏ khoảng 1.5kg cho 3_4 người dùng gồm gà bó xôi chà bông hành phi 230k, gà ôm trứng non hạt sen 260k.

– Size lớn khoảng 1.9kg cho 4_5 người dùng gồm gà bó xôi chà bông hành phi 330k, gà ôm trứng non hạt sen 360k.

(Size nhỏ kèm theo 1 chai cocacola 600ml. Size lớn kèm theo 2 lon cocacola loại 330ml), muối tiêu chanh, muối lạc, nước sốt chấm, bao tay và đồ chua ăn kèm ạ

Gà được “che chở” bởi lớp xôi chiên giòn mỏng, vừa ủ nóng sâu, vừa thấm gia vị từ gà ra xôi làm cho người ăn cảm thấy thích thú và đã mắt. Từng miếng thịt gà chắc ngọt thơm lừng, hòa quyện với những miếng xôi chiên giòn vàng rụm sẽ giúp cho bữa tiệc của bạn trở nên ý nghĩa hơn.

Khi thưởng thức, bạn lấy kéo cắt xôi với lớp ngoài giòn, bên trong dẻo và từ từ để lộ ra lớp da gà vàng ươm, mùi thơm toát lên, nước gà trào ra thấm vào lớp xôi trông mỡ màng, quyến rũ. Cắn một miếng xôi vừa giòn vừa dẻo để cảm nhận được mùi của nếp quyện trong cái đậm đà của gia vị, kèm thêm miếng thịt gà ta thơm phức, ngọt lịm, bạn ắt hẳn sẽ không khỏi xuýt xoa vì độ ngon của món ăn này.

Thịt gà rang muối có màu vàng đẹp mắt và lớp bột vàng nhạt bám xung quanh miếng gà.

Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị giòn tan vị đậm đà của muối và thơm lừng của bột gạo, đậu xanh, thịt gà ăn ngọt dai hấp dẫn. Sả lá chanh không quá khô có vị giòn và mùi thơm vốn có, khi ăn chấm kèm tương ớt dùng ăn chơi hoặc món nhậu rất hợp lý.

Trong thời đại mà người người cạnh tranh gay gắt như hiện nay, khi các giá trị truyền thống đang dần bị lãng quên. Nhiều người vì lợi nhuận mà lỡ BỎ QUÊN giá trị sức khỏe của người tiêu dùng. Nhưng với Gà Bó Xôi Ngon thì khác, bởi không chỉ khát vọng mang đến người tiêu dùng những món ăn truyền thống theo phương thức hiện đại (giao tận nơi) mà còn cầu kỳ trong việc chọn lựa những nguyên liệu tươi ngon, cách thức chế biến luôn phù hợp với đặc trưng của từng món ăn và phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

https://www.quangcao24h.com.vn/chi-tiet/xem/14/297019-ga-bo-xoi-ngon-giao-hang-tan-noi

http://quangcaotuoitre.vn/chi-tiet/xem/14/297019-ga-bo-xoi-ngon-giao-hang-tan-noi

http://quananngon.net.vn/chi-tiet/xem/14/57684-ga-bo-xoi-ngon-giao-hang-tan-noi

http://anuongsaigon.net/chi-tiet/xem/14/57866-ga-bo-xoi-ngon-giao-hang-tan-noi

http://foodysaigon.com/chi-tiet/xem/14/57639-ga-bo-xoi-ngon-giao-hang-tan-noi

http://anuong24h.net/chi-tiet/xem/14/57638-ga-bo-xoi-ngon-giao-hang-tan-noi

http://quangcaothuonghieuviet.com/chi-tiet/xem/14/255116-ga-bo-xoi-ngon-giao-hang-tan-noi

http://chototsaigon.com/chi-tiet/xem/14/255086-ga-bo-xoi-ngon-giao-hang-tan-noi

http://muaban24gio.com/chi-tiet/xem/14/255120-ga-bo-xoi-ngon-giao-hang-tan-noi

http://www.24hquangcao.vn/chi-tiet/xem/14/255160-ga-bo-xoi-ngon-giao-hang-tan-noi

https://quanansaigon.com/chi-tiet/xem/14/49437-ga-bo-xoi-ngon-giao-hang-tan-noi

Hướng Dẫn Cách Ướp Bò Nướng Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao

Không phải ai cũng biết cách ướp sườn bò nướng ngon. Để giúp sườn có vị chuẩn nhà hàng thì nguyên liệu cần chuẩn bị đầy đủ.

Nguyên liệu ướp sườn bò nướng BBQ

Hướng dẫn cách ướp sườn bò nướng mềm

Bước 1: Chặt sườn bò

Bạn chặt sườn bò thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Lấy giấy khô thấm hết nước dính trên sườn bò.

Nếu sườn để trong tủ lạnh bạn cần phải trải qua khâu giã đông.

Trường hợp bạn bỏ qua khâu giã đông thì khi ướp các gia vị không thể ngấm vào thịt sườn, hương vị món ăn không được đảm bảo.

Bước 2:

Bạn lấy búa nhỏ tiến hành đập nhẹ vào sườn bò. Đây là khâu cực kỳ quan trọng bởi nó quyết định thịt bò có thấm đều gia vị hay không.

Tuy nhiên bạn cần chú ý không nên đập sườn quá nát bởi như vậy sẽ khiến nước thịt bị mất, khi nướng thịt xơ và dai, không có vị ngọt mềm của thịt.

Bước 3:

Cách làm sườn bò nướng ngon phải có bí quyết. Gia vị để ướp sườn phải được pha trộn theo tỉ lệ hợp lý. Bạn cho hành, tiêu, tỏi, ngò vào cối rồi giã nhuyễn, sau đó cho hết các gia vị như mắm, tiêu, dầu, xì dầu… vào trộn chung.

Bạn đổ hỗn hợp gia vị này vào một túi ni lông lớn, cho sườn vào bên trong xóc thật đều. Để sườn vào ngăn mát tủ lạnh tầm 10 – 15 phút để ngấm gia vị. Bạn có thể nướng bằng lò nướng hoặc bếp than đều được.

Lưu ý trong thời gian nướng cần liên tục phết lớp gia vị ướp sườn lên bề mặt để món ăn thêm phần hấp dẫn và đậm đà hương vị.

Cách làm sườn bò nướng ngon đậm vị y như nhà hàng – https://giadinh.tv/cach-uop-suon-bo-nuong/

Bên cạnh ướp sườn để làm tiệc BBQ thì bạn cũng đừng quên học cách nấu sườn bò ngon với sa tế cay cay. Nếu bạn còn đang phân vân không biết sườn bò nấu gì ngon thì thực hiện món sườn bò nướng sa tế này ngay thôi nào!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Hướng dẫn cách ướp sườn bò nướng sate

Bước 1:

Rửa sạch sườn, để ráo nước rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, chiều dài tầm 3 – 4 cm.

Bước 2: Bạn tiến hành làm sate ướp sườn bò.

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào đun sôi sau đó cho hành, tỏi, sả, ớt băm phi thơm.

Tiếp đến bạn cho 1 thìa ớt bột, rau mùi vào khuấy đều, tắt bếp, để hỗn hợp này nguội.

Bước 3:

Bạn lấy hỗn hợp sa tế vừa làm, phết lên từng mặt của sườn bò. Trong thời gian nướng cũng thường xuyên tiến hành phết sa tế để sườn ngấm gia vị.

Video hướng dẫn cụ thể cách

3. Một số lưu ý khi ướp sườn bò để nướng

3.1 Cách chọn sườn bò ngon

Sườn bò nướng là nguyên liệu chính của món ăn chính bởi vậy bạn cần thật cẩn thận trong khâu chọn lựa nguyên liệu.

Thịt sườn ngon sẽ có lớp viền mỡ bên ngoài, độ dày của sườn tầm 1 ngón tay sẽ là ngon nhất. Nếu chọn miếng sườn quá mỏng thì khi nướng thịt sườn sẽ dễ bị khô và không ngon.

Bạn nên chọn những miếng sườn phần thịt có màu đỏ tươi, sườn không có mùi hay màu sắc bất thường.

3.2 Sơ chế sườn bò

Hầu hết sườn bò khi mua về đều có mùi hôi tự nhiên, để có thể khử mùi này thì bạn có thể tiến hành chần sườn với nước sôi có pha muối và gừng đập dập. Chú ý chỉ chần sườn tầm 1 phút rồi vớt ra ngay để tránh làm sườn chín.

3.3 Gia vị ướp sườn bò

Bạn cần cân đối gia vị ướp với số lượng sườn, tính toán tỉ lệ gia vị thật hợp lý để giúp món ăn vừa miệng.

Nếu gia đình bạn thích ăn ngọt thì có thể học cách làm sườn bò nướng mật ong hoặc bạn cũng có thể nấu món sườn bò nướng ngũ vị hương cũng rất thơm ngon đấy!

Dựa vào khẩu vị của gia đình mà bạn cũng có thể tùy chỉnh gia vị, nếu cả nhà thích ăn cay thì bạn bỏ thêm nhiều ớt, tiêu hơn là được.

Thời gian ướp sườn cũng cần tầm 20 – 30 phút thì mới đảm bảo sườn ngấm gia vị, đậm đà hương vị.

3.4 Bảo quản sườn bò

Sườn bò sau khi ướp xong nếu không chế biến luôn thì nên để trong tủ lạnh để đảm bảo thịt tươi, không bị hỏng. Bạn cũng không nên để quá lâu trong tủ lạnh, thông thường chỉ nên để từ nửa ngày đến 1 ngày.

Việc để thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh không chỉ khiến giá trị dinh dưỡng của sườn bị giảm xuống mà còn khiến các chất dinh dưỡng biến chất, có thể ảnh hưởng sức khỏe con người khi thưởng thức.

4. Những câu hỏi thường gặp khi ướp sườn bò

Nên ướp sườn bò bao lâu trước khi nướng?

Để sườn bò có thể ngấm hương vị tốt nhất, bạn nên ướp sườn và đậy lại cất trong tủ lạnh ít nhất 8 giờ và tối đa 24 giờ trước khi nướng. Khi đó, sườn bò sẽ thấm vị đậm đà thơm ngon hơn.

Luộc sườn trước khi nướng có ngon hơn không?

Bạn có thể lựa chọn có hoặc không, nhưng để có hương vị tốt nhất thì nên luộc sườn bò trước khi nướng vì chúng được nấu ở nhiệt độ cao trong thời gian dài, sườn sẽ thể mềm và ngon hơn.

Beef Rib Marinade ( 1)

BBQ Beef Ribs ( 2)

Tender Slow-Grilled Beef Ribs ( 3)

Cách Làm Gà Bó Xôi Ngon Nhất

Gà nguyên con tầm 1 – 1,5kg

1kg gạo nếp

500g hạt sen tươi

500g nấm mèo

50g nấm hương

Muối, dầu ăn, hạt tiêu…

Bột nghệ, gừng, hành tím, chanh, lá chanh, ít nước cốt dừa, ớt

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gừng bạn đem cạo sạch vỏ bên ngoài, rửa sạch với nước và cắt thành từng sợi. Hành tím bạn đem bóc vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng. Tương tự vậy, bạn làm sạch và cắt mỏng nấm mèo và nấm hương. Với hạt sen, nếu bạn mua loại tươi thì chỉ cần rửa sạch đi và để ráo, nếu mua hạt sen khô bạn phải ngâm với nước ấm khoảng 20 phút cho mềm và nở ra. Lá chanh bạn đem tước bỏ phần gân cứng, phần lá còn lại bạn cắt thành sợi nhỏ.

Bước 2: Cách nấu xôi bó gà

– Gạo nếp và gạo tẻ, bạn đem vo thật sạch rồi ngâm gạo với nước có pha thêm nước cốt dừa và một ít muối khoảng 3 giờ để gạo thấm đủ nước (bạn cũng có thể ngâm với nước lá dứa để món xôi có màu xanh bắt mắt hơn). Sau khi ngâm xong, bạn vớt gạo ra để cho ráo nước. Sau đó, bạn trộn vào gạo ít bột nghệ để xôi có hương thơm, vị béo và màu đẹp mắt khi chiên lên.

– Gạo nếp chọn hạt to hạt nhỏ không quan trọng, quan trọng là chọn những hạt đều, căng bóng, gạo đều không bị gãy, không có nhiều hạt màu vàng và đặc biệt là không bị đen và sâu.

Bước 3: Cách nấu nguyên liệu bỏ vào bụng gà

– Bạn cho nồi lên bếp và cho dầu ăn vào, đợi khi dầu sôi bạn cho hành tím và gừng vào phi thơm. Sau đó, cho hạt sen, nấm mèo, nấm hương vào xào cùng nhau. Nêm nếm với các loại gia vị sao cho vừa ăn và xào đến khi tất cả các nguyên liệu chín đều là được. Tiếp theo, bạn cho tất cả các nguyên liệu vừa xào vào bụng gà.

Bước 4: Cách làm gà bó xôi

– Bạn cho gạo vào xửng hấp rồi để gà lên trên và tiến hành hấp khoảng 60 phút để cả gà và xôi chín đều. Trong quá trình hấp, đôi lúc bạn nên mở nắp trộn đều gạo và để hơi nước không chảy vào làm món xôi không ngon.

– Bạn chuẩn bị một chiếc mâm và trải giấy lên trên để tiện cho việc bó xôi. Khi xôi đã chín, bạn lấy xôi ra rồi cho vào mâm. Dùng muỗng trải mỏng xôi và bắt đầu công đoạn bó gà.

– Bạn đặt gà ở gần phía mép ngoài của xôi, rồi từ từ cuộn xôi chặt vào gà, cuộn đến khi xôi đã bao phủ kín phần gà là được.

– Bạn đặt chảo lên bếp, cho ngập dầu vào và đợi đến khi dầu thật sôi. Sau đó, bạn thả nguyên con gà bó xôi vào chiên, lưu ý để lửa vừa để xôi được chiên giòn. Chiên đến khi xôi chuyển màu vàng sẫm và có độ giòn là được. Tiếp theo, bạn vớt phần gà bó xôi ra để cho nguội và ráo dầu.

Để món gà bó xôi hấp dẫn hơn, bạn nên chuẩn bị thêm một chén nước xốt đậm đà để ăn kèm. Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm hành tím, gừng rồi thêm 2 muỗng nước tương, 2 muỗng tương ớt vào trộn đều. Khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau, đổ vào thêm khoảng 3 muỗng nước dừa khuấy đều, nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món gà bó xôi chiên giòn vàng rụm, thơm ngon rồi đấy. Để thưởng thức món ăn đúng điệu, bạn hãy cắt phần gà bó xôi làm bốn phần, ăn kèm cùng nước xốt và hành phi giòn.

Vậy là món gà bó xôi chiên phồng đã hoàn thành, giờ các bạn chỉ cần dọn ra và mời cả nhà cùng thưởng thức.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Gà Bó Xôi Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!