Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Gà Đông Tảo Hấp Lá Sen Thơm Ngon Độc Đáo # Top 10 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Gà Đông Tảo Hấp Lá Sen Thơm Ngon Độc Đáo # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Gà Đông Tảo Hấp Lá Sen Thơm Ngon Độc Đáo được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà Đông Tảo hấp lá sen

Gà Đông Tảo hay còn được gọi là gà tiến Vua là một loại gà đặc sản của vùng đất Khoái Châu, Hưng Yên. Chỉ cần nghe cái tên thôi, ta cũng thấy được độ quý hiếm của giống gà Đông Tảo này.  Gà Đông Tảo có thịt ngon một cách rất đặc biệt và nổi bật hơn cả là cặp chân to của nó. Việc chế biến được các món ăn từ giống gà đặc sản này mà vẫn giữ hương vị thơm ngon, đặc trưng của nó thì không phải ai cũng biết. Do đó, hôm nay Nam An sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món Gà Đông Tảo hấp lá sen.

Chuẩn bị nguyên liệu

– 1 con gà Đông Tảo làm sạch

– 2 chiếc lá sen khổ lớn

– Rượu hoa tiêu

– 2 củ hành khô

– Hạt tiêu, dầu ăn, mì chính, nước mắm

Các bước thực hiện

Bước 1: Gà sau khi làm sạch, rửa sạch mang đi chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Lá sen rửa sạch, để ráo nước.

Hành khô sau khi bóc sạch hết vỏ, ta đem rửa sạch rồi băm nhuyễn

Bước 2: Ướp gà với gia vị

Cho thịt gà đã thái miếng vào bát tô lớn

Cho hành băm nhuyễn, 1 muỗng nhỏ rượu hoa tiêu, 2 muỗng nước mắm, hạt tiêu và một chút mì chính

Trộn đều nguyên liệu cho thịt gà ngấm đều gia vị, để ướp tầm 25- 30 phút

Bước 3: Hấp thịt gà cùng lá sen

Sau khi ướp xong thịt gà, ta trải 2 chiếc lá sen thành một chiếc mâm rộng rồi cho thịt gà vào giữa mâm và dùng tay quấn kín lại.

Vậy là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy!

Bí Quyết Làm Món Gà Hấp Lá Sen Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

1. Các nguyên liệu cần thiết để chế biến món gà hấp lá sen

– Gà: các bạn chuẩn bị một con gà ta ( chú ý chọn loại gà mái tơ, không nên chọn gà già)

– Hành khô: 2 củ

– Lá sen: 2 – 3 lá to

– Rượu hoa tiêu

– Các loại gia vị cần thiết: nước mắm, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, bột canh.

2. Hướng dẫn cách chế biến món gà hấp lá sen

Bước 1: Gà mua về, các bạn dùng muối hột xát lên mình gà và rửa lại thật sạch bằng nước. Sau khi gà đã ráo nước, các bạn chặt gà thành từng miếng vừa ăn ( khi chặt gà các bạn nên chú ý là dùng dao to bản để chặt thịt gà, động tác chặt phải dứt khoát, chặt ngang miếng thịt gà, không chặt xéo miếng thịt). Ngoài ra, các bạn cũng có thể lọc lấy phần thịt gà để hấp lá sen, phần xương gà các bạn dùng để nấu canh.

Bước 2: Hành khô  bóc vỏ, rửa sạch và thái nhuyễn, cho vào một bát con.

Bước 4: Sau khi thịt đã ướp đủ thời gian, các bạn cho hết phần thịt vào lá sen và gói chắc lại. Đồng thời, các bạn chuẩn bị nồi hấp, cho phần thịt đã gói lá sen vào nồi hấp. Các bạn chú ý vì là thịt gà mái tơ nên sẽ rất nhanh chín, các bạn hấp khoảng 20 – 25 phút, khi có mùi thơm của thịt gà và lá sen tỏa ra là tắt bếp được  rồi, các bạn không nên hấp kỹ quá sẽ làm mềm thịt, thịt không dai.

Bước 5: Các bạn cho thịt gà ra đĩa và cắt lá sen trang trí thêm, sao cho đẹp mắt là được. Các bạn có thể chuẩn bị thêm hoa sen để trang trí cho món ăn, như thế món ăn của chúng ta sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Xôi Gà Hấp Lá Sen Ngon Mê Hấp Dẫn

Cách nấu xôi gà hấp lá sen nóng hổi cho bữa sáng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Làm nước sốt:

– 30ml xì dầu loại nhạt

– 2.5g hạt tiêu

– 15ml dầu hào

– 2.5g ngũ vị hương

– 15g gừng băm nhỏ

– 15ml rượu nấu ăn

– 5g bột bắp

Các nguyên liệu khác:

– 4 đùi gà đã lọc xương; cắt thành các miếng nhỏ

– 4 bát gạo nếp

– 30ml xì dầu; dầu ăn

– 6 cái nấm hương tươi

– 3 chén hành lá thái nhỏ

– 5g muối biển

– 5 chiếc lá sen, ngâm trong nước ấm khoảng 1 giờ, rửa sạch, cắt đôi

1 Bước đầu tiên bạn cần làm là trộn thịt gà và các nguyên liệu trong một bát lớn. Sau đó cho vào tủ lạnh.

2 Bạn ngâm gạo trong 2 giờ, để ráo, trộn gạo với xì dầu. Sau đó để sang một bên.

Xôi-gà-hấp-lá-sen-ngon-mê-hấp-dẫn-bữa-sáng-1

Xôi-gà-hấp-lá-sen-ngon-mê-hấp-dẫn-bữa-sáng-2

3 Tiếp theo, bạn làm nóng chảo, thêm 30ml dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng gần như bốc khói thì thêm một nửa chỗ nấm vào xào cho đến khi nấm chín vàng, mềm. Tắt bếp, để sang một bên. Làm tương tự như vậy với chỗ nấm còn lại. (Bạn lưu ý chia nấm làm 2 lần xào rồi như vậy để nấm không ra quá nhiều nước). Để nấm sang một bên.

Xôi-gà-hấp-lá-sen-ngon-mê-hấp-dẫn-bữa-sáng-3

4 Sau đó, bạn đun nóng chảo trên lửa vừa rồi thêm 1 muỗng canh dầu. Cho gà vào xào. Trộn nấm, hành lá, muối vào rồi đổ vào chảo gà xào một vài phút cho các nguyên liệu quyện vào với nhau.

Xôi-gà-hấp-lá-sen-ngon-mê-hấp-dẫn-bữa-sáng-4

Xôi-gà-hấp-lá-sen-ngon-mê-hấp-dẫn-bữa-sáng-5

5 Bạn trộn hỗn hợp thịt gà với gạo ngâm. Trải dầu ăn lên bề mặt lá sen sau đó cho một lượng vừa đủ hỗn hợp gạo nếp vào, gói lá sen lại thành hình chữ nhật.

Xôi-gà-hấp-lá-sen-ngon-mê-hấp-dẫn-bữa-sáng-6

Xôi-gà-hấp-lá-sen-ngon-mê-hấp-dẫn-bữa-sáng-6

6 Bạn làm tương tự với các nguyên liệu còn lại.

Xôi-gà-hấp-lá-sen-ngon-mê-hấp-dẫn-bữa-sáng-8

Xôi-gà-hấp-lá-sen-ngon-mê-hấp-dẫn-bữa-sáng-9

Xôi-gà-hấp-lá-sen-ngon-mê-hấp-dẫn-bữa-sáng-10

Xôi-gà-hấp-lá-sen-ngon-mê-hấp-dẫn-bữa-sáng-11

Thành phẩm Hương thơm bùi của nếp, của thịt gà, mùi nhẹ dịu thanh khiết của lá sen…tất cả hòa quyện trong món xôi gà bọc lá sen quyến rũ đến ngây ngất sẽ là món ăn tuyệt ngon, đủ chất cho bạn và gia đình có một bữa sáng hoàn hảo.

Bạn có thể ăn món xôi gà hấp lá sen này với tương ớt… Nếu ăn không hết bạn có thể cho vào ngăn đá bảo quản, khi nào ăn, đem hấp lại khoảng 30 phút là lại có được món xôi ngon, bổ dưỡng cho bữa sáng rồi.

Nếu có thời gian rảnh rỗi, bạn có thể nấu món xôi tím gà quay cũng khá là ngon và béo ngậy với đùi gà hấp dẫn đấy.

Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Bầu Thơm Ngon Độc Đáo

Cá lóc hấp bầu là món ăn vô cùng thanh mát và bổ dưỡng đến từ miền Tây Nam Bộ. Phần thịt cá ngấm vị ngọt từ trái bầu, cá hấp nên vẫn còn giữ được chất dinh dưỡng và vị ngọt tự nhiên. Món ăn dân dã này cũng không cần nêm quá nhiều gia vị, nhằm giúp người ăn cảm nhận được hết vị ngọt tự nhiên của các nguyên liệu. Cách làm cá lóc hấp bầu khá đơn giản và nhanh gọn, bạn có thể ăn với cơm, cuốn bánh tráng cùng rau sống và bún hoặc dùng làm món chính trong thực đơn đãi khách sẽ rất thú vị. Cách làm cũng rất đơn giản, bạn hãy vào bếp cùng mình nào!

Nguyên liệu

1 con cá lóc: 300g

1 trái bầu: 400g

1 trái ớt sừng

2-3 củ hành tím

1 củ gừng nhỏ

2 tép hành lá

10g nấm mèo

1 trái chanh

2 tép tỏi

Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm

Cách làm So chế nguyên liệu

Cá lóc mua về bạn làm sạch, cắt miệng, mang và vây cá, chà chanh và xát muối rồi rửa lại với nước để loại bỏ nhớt và tanh trên cá. Sau đó, bạn khứa nhẹ phần lưng cá để lúc ướp cá sẽ dễ thấm gia vị hơn.

Tiếp đến, bạn cắt dọc trái bầu ra làm đôi theo tỉ lệ 7:3, sau đó dùng muỗng nạo bỏ phần ruột bên trong của trái bầu.

Hành tím băm nhuyễn 1 củ, còn lại cắt lát. Gừng gọt vỏ, cắt làm đôi, 1 nửa băm nhuyễn, 1 nửa cắt sợi.

Hành lá cắt phần gốc đập dập rồi băm nhuyễn, phần hành lá còn lại cắt sợi mỏng rồi ngâm trong nước.

Nấm mèo ngâm nước cho mềm, sau đó cắt sợi nhuyễn. Ớt cắt đôi, 1 nửa bỏ hạt rồi cắt sợi, 1 nửa băm nhuyễn. Tỏi băm nhuyễn.

Ướp cá

Cho hành tím, gốc hành, gừng đã băm nhuyễn vào 1 cái chén, tiếp theo bạn cho vào chén 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi trộn đều lên.

Tiếp đến, thoa đều hỗn hợp này lên khắp con cá. Sau đó, cho phần gừng, hành tím, nấm mèo cắt sợi vào trong bụng cá.

Tiếp theo, đặt cá vào trái bầu cùng phần gừng, hành, nấm còn dư rồi đóng nắp trái bầu lại. Bạn có thể dùng dây cột cố định trái bầu để miếng bầu không bị rớt ra.

Hấp cá

Chuẩn bị một cái sửng hấp, đổ nước vào, đến khi nước sôi thì cho cá vào hấp cách thủy trong 20 phút với lửa lớn đến khi cá chín.

Pha nước chấm

Cho vào chén 2 muỗng canh nước, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt chanh rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện. Cuối cùng, bạn nêm nếm lại cho hợp khẩu vị rồi cho tỏi, ớt băm vào.

Khi cá chín, bạn gắp ra, trang trí thêm hành và ớt cắt sợi là chúng ta đã hoàn thành món cá lóc hấp bầu vô cùng hấp dẫn. Món cá này khi ăn cuốn với bánh tráng kèm với rau sống và nước mắm chua ngọt thì không gì tuyệt vời bằng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Gà Đông Tảo Hấp Lá Sen Thơm Ngon Độc Đáo trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!