Xu Hướng 5/2022 # Cách Làm Gà Hấp Muối Thơm Ngon Đúng Vị Truyền Thống # Top View

Xem 5,346

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Gà Hấp Muối Thơm Ngon Đúng Vị Truyền Thống được cập nhật mới nhất ngày 28/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,346 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Cach Nau Tom Hum Xao Dac Biet Recipe
  • Nem Nướng Đất Chung Sơn
  • Chia Sẻ Công Thức Làm Miến Trộn Hàn Quốc “Ngon Đúng Điệu”
  • Bánh Patê Sô (Pate Chaud) — Uyen Luu
  • Giọng Đọc: Mysu Thy Thanh Pham
  • Nguyên liệu chuẩn bị làm gà hấp muối :

    – 1 con gà nặng khoảng 1.2kg ( gà thả vườn )

    – 500g muối hạt

    – 200g sả

    – 30ml rượu trắng

    – 01 quả chanh

    – 01 nắm lá chanh

    – Gia vị thường dùng : gừng, ớt, tiêu, bột ngọt, hành khô, hạt nêm.

    Sơ chế nguyên liệu :

    • Gà nguyên con mua về làm sạch. Khử mùi thịt gà bằng cách ngâm gà trong nước có pha rượu trắng, gừng và một ít muối trong khoảng 5 phút, chà sát gừng + muối vào da gà giúp thịt gà ngon hơn sau khi chế biến. Sau đó, ướp gà với 3-4 muỗng ăn sả băm nhuyễn, 1 ít lá chanh băm nhỏ; hành khô băm nhuyễn, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, thìa tiêu trong vòng 30 – 40 phút.

    • Sả lột bỏ lớp vỏ già, rửa sạch rồi cắt khúc ngắn độ lóng tay. Phần lá giữ nguyên, phần củ thì đập dập.

    • Lá chanh rửa sạch, băm nhỏ

    • Gừng gọt vỏ , rửa sạch , thái lát chỉ.

    • Ớt bỏ hạt, thái chỉ .

    • Chanh vắt lấy nước cốt

    Cách làm gà hấp muối :

    – Cho vào nồi hấp một lớp muối hạt dải đều dày khoảng 1 – 1,5 cm. Tiếp theo lót sả đều lên lớp muối, sau đó rải lá chanh và gừng thái chỉ lên đều phía trên lớp sả. Đặt vỉ hấp vào nồi.

    – Tiếp theo cho gà vào nồi, vặn lửa to cho đến khi nồi đủ nóng thì giảm bớt lửa, để hấp cho đến khi gà chín đều và thấm hương vị là được. Chú ý trong quá trình hấp bạn KHÔNG cho thêm nước vào và phải đậy hơi kín trong nồi.

    – Để tiết kiệm nhiên liệu bạn nên hấp gà trong nồi áp suất hoặc nồi cơm điện.Thời gian hấp từ 30 phút đến 45 phút tùy loại gà non hay không.

    – Công thức pha nước chấm : muối tinh , 01 trái ớt tươi thái chỉ, 01 thìa tiêu say và 01 thìa nước cốt chanh. Trộn đều các nguyên liệu trên lại với nhau.

    Cùng trà giảm cân vy&tea tiêu giệt gọn giặt mỡ thừa nha mọi người!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Nấu Nấm Đông Cô
  • Cach Lam Gio Lua Uyen Thy
  • Cách Làm Giò Thủ Theo Kiểu Bắc
  • Women Leadership Development & Engagement
  • Uyen Thy Cooking Bo Luc Lac
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Gà Hấp Muối Thơm Ngon Đúng Vị Truyền Thống trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100