Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Gà Rán Cho Bé Ngon Như Nhà Hàng – Thực Phẩm Nhập Khẩu # Top 1 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Gà Rán Cho Bé Ngon Như Nhà Hàng – Thực Phẩm Nhập Khẩu # Top 1 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Gà Rán Cho Bé Ngon Như Nhà Hàng – Thực Phẩm Nhập Khẩu được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đầu tiên là về khâu chuẩn bị

Gà trước khi chiên phải đảm bảo độ tươi ngon và thật ráo nước. Bí quyết để gà được ráo nước là bạn xát muối (gia vị) và một chút hạt tiêu lên bề mặt da, bọc kín rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 ngày. Muối sẽ rút nước từ da gà, làm nó dễ giòn và giòn lâu hơn.

 Nếu thịt gà cứng hoặc miếng thịt to như đùi gà thì các bạn nên luộc sơ, tránh luộc chín quá thịt sẽ khô và mất ngọt.

Công đoạn rán gà ngon

Để gia vị như bột mì, bột chiên giòn dính chặt vào thịt gà, bạn nên nhúng thịt gà vào hỗn hợp sữa tươi đánh đều với một quả trứng gà trước khi lăn bột. Đây cũng là một mẹo hay trong cách chiên gà ngon để thịt gà sau khi chiên không bị khô và thịt mềm ngọt.

Khi trộn thịt gà với bột và tất cả các gia vị, để gà không bị ra nước, ướt nhèm nhẹp, rách da thì bạn nên cho tất cả các thành phần cần trộn vào một chiếc túi ni lông hoặc hộp nhựa sau đó lắc đều để bột bám chặt vào thịt. Như vậy, khi chiên gà sẽ có lớp vỏ ngoài chắc chắn và giòn tan.

Chảo để chiên gà

Bạn cần phải đảm bảo chảo hoàn toàn khô ráo trước khi cho dầu vào. Bạn có thể sử dụng chảo chống dính để chiên hoặc có thể dùng chảo thường nhưng rang qua một lớp muối tinh đến khi nào muối khô chuyển sang màu vàng, bạn đổ đi và cho dầu vào để chiên gà.

Để thịt gà khi chiên không bị kết dính với nhau, bạn có thể sử dụng một lát gừng tươi, chà xát khắp bề mặt chảo rồi cho dầu ăn vào chiên. Gừng và dầu ăn sẽ tạo thành một lớp ngăn không cho thực phẩm bị kết dính.

Nhiệt độ lúc chiên gà

Lớp dầu trong chảo cần sâu khoảng 2.5cm để khi cho thịt gà vào, dầu ăn sẽ bao phủ được ½ miếng thịt gà.

Trước khi chiên gà, bạn nên đun nóng dầu trong chảo đến nhiệt độ xấp xỉ khoảng 175 độ C trước khi cho thịt gà vào chiên.

Trong quá trình chiên gà, bạn để lửa vừa, không quá to cũng không quá nhỏ thì mới có cách chiên gà ngon như KFC.

Các lưu ý:

Không nên chiên quá nhiều gà cùng một lúc, vì sẽ làm nhiệt độ dầu giảm cùng với đó thịt gà sẽ hấp thu nhiều dầu hơn khiến miếng gà trở nên béo ngậy và không giòn.

Trong lúc chiên gà, bạn nên cho một lượng dầu vừa đủ để chiên gà ngay từ đầu thay vì cứ mỗi lúc lại thêm dầu

Nguyên Liệu Làm Món Kimbap Chuẩn Hàn Quốc Ngon Tại Nhà – Thực Phẩm Nhập Khẩu

Nguồn: Pinterest

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Gạo dẻo

Rong biển cuộn sushi 100 lá

Trứng gà

Cà rốt, dưa chuột, rau cải xanh

Củ cải vàng muối

Xúc xích, thanh cua, chả

Ruốc thịt (cho thêm vào sẽ làm món kimbap của bạn thơm ngon hơn rất nhiều thích hợp với những ai không quen được mùi của rong biển)

Các loại gia vị: Dầu vừng, vừng rang, một chút muối, nước mắm và sốt mayonnaise.

Mành tre để cuốn kimbap

Sơ chế nguyên liệu để cuộn kimbap

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM RONG BIỂN CUỐN KIMBAP ĐƠN GIẢN

Bước 1: Cách trộn cơm

Đầu tiên bạn trộn giấm, đường và muối vào một cái tô đến khi đường và muối tan hết trong giấm. Trộn đều cơm vẫn còn nóng với phần giấm đã pha, có thể cho thêm 1 muỗng dầu mè nếu thích, dùng khăn ẩm đậy kín cơm lại và để cơm nguội, phần cơn cho rong biển cuốn kimpap đã sẵn sàng.

Bước 2: Sơ chế phần nhân cơm

Cắt cà rốt thành những thanh dài, trần qua cho mềm khoảng 3-5 phút.

Đánh trứng gà với một ít gia vị, chiên trứng với một ít dầu. Cắt trứng thành những miếng dài

Cắt xúc xích, chả, thanh cua thành những miếng dài để chuẩn bị cuốn kimpap

Luộc rau cải với một ít muối và dầu mè cho rau cải xanh và béo

Bước 3: Cuốn kim bap

Chuẩn bị một bát nước đun sôi để nguội. Trải một Lá Rong biển cuộn lên miếng tre cuốn kimpap. Trải đều mỏng khoảng ½ cup cơm lên 2/3 miếng rong biển. Nếu tay bạn bị dính cơm bạn có thể nhúng tay mình vào bát nước cho đỡ dính.

Sau đó đặt phần nhân đã chuẩn bị lầnlượt lên miếng cơm. Tay giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn lại, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt tay.

Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển để được một cuộn rong biển cuốn kimbap đẹp mắt.

Cuối cùng xoa một chút dầu mè vào lòng bàn tay mình rồi bạn xoa lên bề mặt những chiếc rong biển cuốn kimpap của bạn. Cắt rong biển cuốn kimpap thành những đoạn nhỏ với kích thước tùy thích. Bạn có thể nhúng dao vào nước trước khi cắt để việc cắt kimpap được dễ dàng hơn.

Cách cuộn kimbap

Hotline 0834 149 257 hoặc 0905968786 (anh Hải) để đặt mua hàng nhanh nhất

Cách Làm Món Gà Rán Giòn Rụm Ngon Như Ngoài Hàng

– 1kg đùi gà và cánh gà

– 500 gr bột mì

– 2 quả trứng gà

– 100ml sữa tươi

– Gia vị: tiêu, tỏi, bột ớt, bột nghệ, muối

– Dầu ăn, tương ớt, tương cà

Bước 1: Sơ chế gà

Cách làm món gà rán ngon

Bước 2: Ướp gà và tẩm bột

Đem gà rửa sạch với nước muối. Sau đó để ráo rồi chần qua nước sôi khoảng 2-3 phút rồi vớt ra để nguội.

– Đập trứng gà vào tô, tiếp đó đổ sữa tươi và khuấy đều.

– Lấy thịt gà đã sơ chế cho vào tô hỗn hợp trứng sữa trên. Uớp trong 20 phút để thịt gà mềm và ngon hơn.

– Bỏ thêm các gia vị hòa cùng với bột mì để tạo lớp vỏ thịt gà.

Bước 3: Rán gà

– Lấy từng miếng gà đã ngâm cùng hỗn hợp và lăn qua bột. Sao cho bột dính đều đủ mặt rồi lặp lại sao cho 2 lớp da thịt gà khi rán giòn và ngon hơn.

– Cho chảo lên trên bếp, dầu ăn chờ đến khi dầu sôi, thì thả từng miếng miếng gà để sao cho ngập dầu. Chú ý không nên cho nhiều miếng gà vào cùng 1 lúc vì khi đó sẽ giảm nhiệt độ của dầu ăn và thịt gà chín lâu hơn.

– Khi rán nên đảo đều liên tục cho miếng thịt gà được chín, tạo màu vàng đẹp, bắt mắt. Sau đó gắp thịt gà ra đĩa có giấy thấm dầu. Rồi để ráo và bạn đã thu được thành phẩm rồi đó.

Một số cách làm gà rán khác

1. Gà rán kiểu KFC

– Nguyên liệu cần có: 1kg cánh hoặc đùi gà, bột chiên giòn, giấm, muối, bột nêm, bột ớt, tương cà hoặc tương ớt, dầu ăn.

– Cách làm món gà rán KFC:

+ Sơ chế: Thịt gà bóp kỹ với 1 chút dấm và muối, sau đó rửa sạch để khử mùi.

+ Ướp gà: Cho gà vào âu sạch thêm muối, bột, ớt trộn đều và ướp trong vòng 1 tiếng để gia vị ngấm đều thịt.

+ Làm lớp vỏ bên ngoài: Cho bột chiên giòn vào bát tô trộn đều rồi chia làm 2 phần. 1 phần để lăn bột khô và 1 phần bạn cho chút nước tạo độ sánh.

+ Rán gà: Bật bếp dùng chảo có đáy sâu, đổ dầu đun đến khi dầu sôi. Sau đó, lấy cánh gà đã ướp nhúng vào tô bột ướt rồi lăn đều qua tô bột khô. Tiếp đó, thả vào chảo dầu chiên đến khi cánh gà chín vàng vớt ra để trên giấy thấm dầu.

2. Cách làm món gà rán Hàn Quốc

– Nguyên liệu: 1kg đùi hoặc cánh gà, 120gr bột ngô, rượu trắng, gừng, hành tây, tỏi, xì dầu, tương cà, tương ớt, mật ong, dầu mè, muối, tiêu.

– Cách làm:

+ Sơ chế và ướp gà thực hiện giống như với cách làm gà rán KFC

+ Làm hỗn hợp sốt: Bật bếp rồi đặt chảo và cho chút dầu ăn, gừng phi thơm, tỏi hành tây đã băm nhỏ rồi thêm các nguyên liệu làm sốt gồm xì dầu, rượu trắng, tương cà, tương ớt, mật ong, dầu mè và đun nhỏ lửa khoảng 5 phút.

+ Tẩm bột và rán gà: Thịt gà sau khi ướp xong, bạn lăn qua bột ngô cho thật đều các mặt. Và sau đó cho vào chảo có đáy sâu đã đun sôi dầu, rồi chiên đến khi chín đều vàng rụm. Vớt gà ra, để cho gà thấm dầu.

+ Sốt gà: Bạn cho gà vừa chiên vào đảo đều với nước sốt đã sơ chế trước đó. Sao cho nước sốt bám quanh gà thịt gà ngấm gia vị.

3. Gà rán mật ong

– Nguyên liệu cần thêm: mật ong, xì dầu, nước mắm, dầu hào, đường, tiêu, dầu ăn, ớt, tỏi băm nhuyễn.

– Cách làm món gà rán mật ong

+ Sơ chế và làm nước sốt: Sơ chế gà làm tương tự với cách làm gà rán KFC. Khi làm nước sốt bạn cho mật ong, đường, nước mắm, xì dầu, dầu hào, tiêu xay và khuấy đều.

+ Ướp gà: Cho thịt gà vào tô để ướp cùng các gia vị muối, ớt, tiêu, gừng, tỏi băm nhuyễn, sau đó trộn đều trong khoảng 30 phút. Tiếp tục, lấy thịt gà lăn đều qua bột chiên giòn để phủ bên ngoài.

+ Rán gà và sốt mật ong: Đặt chảo dầu lên bếp đun, chờ đến khi dầu sôi thì cho từng miếng thịt gà vào chiên giòn, rồi vớt ra để ráo. Sau đó, bạn phi vàng tỏi cho nước sốt vào đun sôi rồi cho gà đã chiên vào sốt cùng trên lửa nhỏ đến khi thịt gà thành hỗn hợp keo sệt thì tắt bếp.

4. Gà rán ngũ vị hương

– Nguyên liệu cần thêm: Ngũ vị hương

– Cách làm món gà rán ngũ vị hương:

+ Sơ chế nguyên liệu thực hiện tương tự với cách làm các món gà rán ở trên.

+ Ướp gà cùng các gia vị: tỏi, ngũ vị hương, dầu mè, rượu gạo, xì dầu, đường và một ít muối trong khoảng 30 phút.

+ Rán gà: Cho dầu ăn vào chảo sâu lòng và đun sôi dầu, sau đó thả gà đã ướp vào rán đều đến khi thịt gà vàng giòn, vớt thịt ra và để ráo.

5. Gà rán phô mai

– Nguyên liệu: 1kg thịt ức gà, cà chua, dưa chuột, 20g bơ, 10g bột mì, tỏi, hạt tiêu, muối, bột nêm.

– Cách làm món gà rán phô mai:

+ Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch phần ức gà, sau đó đặt lên thớt dần đều cho thịt mềm ra. Dùng dao khứa khéo léo phần thịt ức gà ra nhưng vẫn dính một đầu. Sau đó mở miếng thịt gà và rắc muối, hạt tiêu và cho phô mai đã thái miếng vào rồi đóng miếng ức gà lại. Dùng bột mì phủ đều bề mặt ngoài của miếng thịt gà sao cho miếng thịt gà không bị bung mép.

+ Rán gà: Đặt chảo lên bếp và cho dầu, bơ đun sôi. Sau đó, thả gà vào rán với lửa vừa đủ, đảo qua đảo lại đến khi thịt gà chín đều và mềm.

Hướng Dẫn 3 Cách Làm Gà Rán Kfc Ngon Đúng Vị Như Ngoài Hàng

Nếu là một tín đồ nghiện KFC chắc hẳn bạn cũng sẽ có mong muốn có đôi lần tự tay làm ra đĩa KFC ngon tuyệt “đãi” cả nhà. Đặc biệt vào lúc giãn cách xã hội do dịch Covid -19 gây ra thì việc ra hàng quán ăn lại càng khó khăn. Vậy để cho các tín đồ mê gà có thể thực hiện món gà rán KFC tại nhà, Học Viện Ẩm Thực sẽ hướng dẫn 3 cách làm gà rán KFC ngay dưới bài viết này.

KFC chính là cụm từ viết tắt của từ Kentucky Fried Chicken, tức là gà rán Kentucky. Đây là một trong số những thương hiệu của Tập đoàn Yum Brands Inc thuộc Hoa Kỳ. Chuỗi cửa hàng chuyên về những sản phẩm gà rán cùng đồ nướng đi kèm là các món ăn chế biến từ thịt gà tươi.

Đặc điểm nổi bật của KFC nổi tiếng trên toàn thế giới đó là công thức chế biến gà rán truyền thống Original Recipe, pha trộn với 11 loại thảo mộc cùng các loại gia vị khác nhau, được hoàn thiện từ hơn nửa thế kỷ trước. Nổi tiếng về các món gà rán nhưng tại KFC không chỉ có riêng gà rán, bạn có thể thỏa thích lựa chọn với thực đơn vô cùng đa dạng sản phẩm, hiện nay thực đơn món ăn của KFC đã lên tới con số hơn 300 món khác nhau được chế biến từ gà hay sanwich cá hồi.

Hướng dẫn 3 cách làm món gà rán KFC

1.Cách làm gà rán KFC tẩm bột chiên giòn

Cánh gà: 6 – 7 cái

Bột chiên giòn: 250g

Các gia vị thường dùng: hạt nêm, hạt tiêu trắng, bột ớt, tương cà, tương ớt, dầu ăn, muối, giấm.

*Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu:

Với cách làm gà rán KFC này, bạn có thể sử dụng nhiều bộ phận khác nhau của con gà, trong đó ngon nhất là phần đùi và phần cánh. .

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Cánh gà đem rửa sạch, sau đó bóp kỹ lại với một chút giấm, muối và gừng để loại bỏ mùi hôi. Bạn chặt cánh gà thành 2 – 3 miếng tùy kích thước. Nếu cánh gà nhỏ có thể để nguyên cánh cũng được.

Bước 2: Uớp cánh gà với gia vị:

Cho cánh gà vào một cái tô lớn, thêm chút hạt nêm, muối trắng, tiêu trắng và một chút bột ớt cho có màu đẹp mắt. Bạn ướp cánh gà trong thời gian ít nhất 1 tiếng hoặc qua đêm để cánh gà thấm gia vị.

Nếu có kế hoạch làm gà rán, bạn nên sơ chế và ướp cánh gà trước vài tiếng, khi gần ăn chỉ cần lấy ra rán ngay. Nếu ướp qua đêm hoặc vài tiếng, bạn phải dùng màng nilong bọc kín miệng tô rồi cất vào trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Chuẩn bị phần bột chiên

Bột chiên giòn và bột bắp cho vào tô, trộn đều bột rồi chia bột ra 2 chén. Một chén hòa tan với chút nước để tạo độ sánh đặc (hỗn hợp bột ướt để nhúng gà), chén còn lại giữ nguyên để làm lớp bột khô (bọc ngoài cánh gà).

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho dầu ăn vào, lượng dầu ngập nửa chảo. Bạn có thể dùng chảo lòng sâu và chia ra 2 – 3 lần rán để tiết kiệm dầu. Gắp từng miếng cánh gà nhúng vào chén bột ướt, sau đó cho vào chén bột khô lăn đều. Lưu ý, dù nhúng bột ướt hay bột khô bạn cũng phải để lớp bột bám đều khắp miếng gà, đặc biệt là lớp bột khô, như vậy khi rán lên cánh gà mới giòn, ngon và đẹp.

Khi dầu nóng già, bạn thả từng miếng cánh gà tẩm bột vào chảo, rán cho đến khi cánh gà chín vàng, giòn thì vớt ra, đặt lên giấy thấm dầu.

2.Cách làm gà rán KFC theo kiểu Mỹ

*Nguyên liệu:

*Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế gà

Sơ chế gà sau đó cho gà vào một túi có khóa kéo hoặc một cái hộp. Thêm các loại gia vị vào gồm có 200ml sữa tươi, một ít bơ nước, muối, hai thìa tương ớt Sriracha. Sau đó đậy chặt miệng túi hoặc hộp rồi sóc lên cho các gia vị ngấm hoàn toàn rồi để vào tủ đông khoảng 12 – 24 giờ.

Bước 2: Chuẩn bị nhúng bột

3 giờ trước khi chiên bạn lấy gà ra rã đông rồi bỏ hết phần nước sốt đi sau đó để lại vào tủ lạnh cho khô. Khi gà đã khô bạn bỏ ra khỏi tủ lạnh và chuẩn bị phần bột chiên

Đồ để chiên chia làm 2 phần, một phần ướt gồm có một ít sữa tươi, tương ớt Sriracha, baking soda khuấy đều. Một phần khô gồm có bột, bột tỏi, muối, ớt bột, hạt tiêu đen

Bước 3: Rán gà:

Cho một lượng dầu vào chảo đủ để ngập gà sau đó để dầu sôi hoàn toàn. Bạn sẽ phải làm 3 công đoạn nhúng gà trước khi cho vào chảo: Nhúng gà vào phần đồ chiên khô sau đó lại nhúng gà vào phần dồ chiên ướt rồi cuối cùng lại nhúng vào đồ chiên khô! Nhẹ nhàng vỗ nhẹ phần bột dư thừa. Đặt nhẹ nhàng vào dầu nóng. Chiên cho đến khi gà có mầu nâu vàng khoảng 7 – 9 phút cho mỗi bên là được. Cho gà trên một chiếc khăn giấy và sau đó cho vào đĩa và dùng nóng!

3.Cách làm gà rán KFC tẩm bột chiên xù

*Cách thực hiện:

Cánh gà sau khi mua về thì rửa sạch, sau đó rửa với nước muối để khử hoàn toàn mùi hôi rồi xả với nước sạch, chặt thành miếng vừa ăn hoặc có thể để nguyên tùy ý thích của bạn. Sau đó, bạn tiếp tục trần thịt gà qua nước sôi cho thịt hơi chín thì vớt ra, vẩy cho ráo nước.

Ướp thịt gà với tỏi băm, gừng và 1 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng café đường và 1 muỗng café tiêu, để yên thịt gà trong 30 phút cho thấm gia vị.

Tách phần lòng đỏ trứng gà ra để riêng và đánh cho trứng tan hoàn toàn.

Bạn chuẩn bị 2 tô bột mì và bột chiên xù riêng biệt.

Bạn gạt bớt phần gia vị ướp trên cánh gà và nhúng chúng vào bát trứng gà rồi lăn qua bột mì sao cho bột mì áo đều các mặt cánh gà. Bạn tiếp tục nhúng cánh gà áo bột mì vào bát trứng và lăn tiếp qua bát bột chiên xù. Lần lượt như vậy cho phần cánh gà còn lại.

Cho dầu vào ngập 1/3 chảo đun sôi. Khi dầu sôi thì lần lượt cho cánh gà vào chiên cho đến khi vàng giòn thì vớt ra để trên giấy thấm cho ráo dầu. Lưu ý, chỉ để lừa vừa để gà chín đều và có màu vàng đẹp.

Mẹo thực hiện thành công món gà rán KFC

Khi dùng muối nở ướp thịt gà, gà của bạn sẽ mềm hơn và nhanh thấm gia vị.

Đừng cho thịt gà vào chảo nếu dầu chưa nóng kẻo thịt sẽ thấm hút nhiều dầu.

Bạn sẽ cần vặn nhỏ lửa nếu thịt gà chuyển sang màu nâu hơn mong muốn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Gà Rán Cho Bé Ngon Như Nhà Hàng – Thực Phẩm Nhập Khẩu trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!