Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Gà Rán Sốt Đậu Cay Kiểu Lotteria Tại Nhà # Top 7 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Gà Rán Sốt Đậu Cay Kiểu Lotteria Tại Nhà # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Gà Rán Sốt Đậu Cay Kiểu Lotteria Tại Nhà được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những miếng gà sốt đậu giòn tan trong miệng chín vừa tới, với những giọt sốt chua cay ngọt ngọt, vừng rang bùi bùi tất cả những điều ấy sẽ giữ chân bọn trẻ trong nhà, hay bất cứ ai thưởng thức món Gà sốt đậu kiểu Lotteria mà bạn làm với tâm trạng hân hoan và vui vẻ.. ^_^

– Gia vị: 1 thìa cà phê

– Bột nêm: 1 thìa cà phê

– Bột rán, Bột ngô/bột khoai tây: ½ cup = 60 gr, Bột mì: ¼ cup = 30gr, Bột gạo nếp: ¼ cup = 30 gr

– Baking soda: 1 tsp

– Nước sốt chua cay:

– Tỏi: 4 nhánh lớn, Hành khô 3 nhánh

– Ketchup ( sốt cà chua )

– Hot pepper paste: 1 muỗng súp (tương ớt Hàn Quốc) Nếu bạn ko cầu kì có thể dùng ½ muỗng súp tương ớt Trung Thành hay Chinsu thay thế.

– Đường ½ muỗng súp

– Thịt gà bạn rửa sạch với nước lạnh

– Ướp thịt gà đó với bột nêm và gia vị 30 phút cho ngấm.

– Đổ dầu ăn vào chảo cao tầm 3cm. Đun nóng cho già.

– Đánh tan hét quả trứng lên đổ vào thịt gà ở trên trộn đều.

– Rắc ít một hỗn hợp các loại bột vào bát đề thịt gà sao cho bao đều hết miếng gà.

– Bỏ thịt gà vào chảo rán 10 phút dưới mức lửa vừa. Vớt thịt gà ra để nguội bớt đi.

– Bỏ thịt gà vào rán tiếp 10 phút lần hai với lửa vừa cho ngon và chín đều bên trong nữa.

Nước sốt đậu chua cay dành cho gà rán Lotteria:

– Dùng 2 muỗng dầu ăn đun nóng trong một chiếc chảo sạch khác rồi phi thơm hành tỏi. Sau đó bỏ các loại sốt vào đảo cho sôi với lửa vừa rồi rắc vừng rang vào.

– Cho thịt gà kia vào chảo vào đảo rồi bắc chảo ra luôn.

– Bày thị gà sốt đậu ra đĩa rắc thêm vừng rang.

Gà sốt đậu Lotteria đã ra lò rồi đấy.

Cách Làm Gà Rán Tẩm Bột Sốt Đậu Phộng Cay Thơm Ngon

Không chỉ là một món ăn ngon và hấp dẫn, thịt gà rán tẩm bột sốt đậu phộng còn đem tới một nguồn dưỡng chất rất bổ ích cho sức khỏe. Chắc chắn, bạn sẽ càng thích thú với món ăn này hơn khi biết nó chứa những chất dinh dưỡng nào.

Chắc hẳn, sẽ có nhiều bạn biết đến nguồn dinh dưỡng của thịt gà. Trong thịt gà có chứa rất nhiều protein và không có quá nhiều chất béo, cùng với đó là các loại vitamin rất có ích cho sức khỏe như: vitamin A, B1, B2, C,E… Đặc biệt hơn, loại thực phẩm này còn chứa cả phot pho, sắt và canxi nữa.

Món ăn này còn sử dụng các nguyên liệu dinh dưỡng khác như: gừng, bột khoai tây và đậu phộng… Đậu phộng là một loại hạt có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể chúng ta như: vitamin A, B, protein và chất béo. Bên cạnh đó, đậu phộng còn có các loại khoáng chất rất cần cho sức khỏe như: sắt, magie, canxi, kali…

Bạn còn ngại ngần gì mà không bắt tay vào làm món gà rán tẩm bột sốt đậu phộng vừa ngon lành vừa bổ dưỡng này ngay nào.

Nguyên liệu cần dùng để làm gà rán tẩm bột sốt đậu phộng

Nguyên liệu cần dùng để làm gà rán

Với phần nguyên liệu được sử dụng trong công thức này, bạn có thể làm đường một lượng gà dành cho 4 người ăn. Tuy nhiên, bạn có thể tăng, giảm nguyên liệu để phù hợp với mục đích sử dụng của mình hơn.

1.6kg cánh gà

1/2 muỗng cà phê muối

1/2 muỗng các phê tiêu xay

1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ

2/3 chén tinh bột khoai tây

Dầu thực vật

Nguyên liệu cần dùng để làm phần sốt đậu phộng cay

1/3 chén đậu phộng

4 tép tỏi băm nhỏ

3 đến 4 quả ớt đỏ khô

1/4 chén nước tương

1/2 chén si rô gạo

1 muỗng canh giấm

1 muỗng canh đường nâu

1 muỗng canh hạt mè

Dầu thực vật

Các dụng cụ cần thiết để làm món gà rán tẩm bột sốt đậu phộng

Cách làm gà rán tẩm bột sốt đậu phộng

Các bước sơ chế thịt gà

Bước 1: Bạn cần phải rửa sạch thịt gà, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Tiến hành cho các gia vị đã chuẩn bị trước đó như: đường, muối, tiêu xay và gừng vào thịt gà rồi ướp.

Bước 3: Bạn cho tinh bột khoai tây ra một tô sạch. Tiếp đó, bạn lăn từng miếng thịt gà sao cho bột phủ đều.

Các bước chiên thịt gà

Bước 1: Bạn cho khoảng 4 chén dầu ăn vào một chảo sâu, sau đó đun trong vòng 7 đến 8 phút để dầu sôi hẳn. Tiếp theo, bạn cho từng miếng thịt gà vào để rán. Bạn nhớ dùng kẹp lật để thịt gà được chín đều.

Bước 2: Sau khi rán thịt gà được khoảng 12 đến 13 phút, bạn gắp thịt gà ra rây lọc để ráo dầu ăn. Tiếp đó, bạn tắt bếp để dầu nghỉ trong vài phút.

Bước 3: Bạn lại tiến hành làm nóng dầu ăn một lần nữa. Sau đó lại cho thịt gà vào chiên lại một lần nữa trong khoảng 12 đến 15 phút. Sau khi thấy thịt gà đã chín vàng đều hai mặt thì bạn gắp thịt ra rây lọc cho ráo hết dầu.

Bước 1: Bạn nhúng phần đậu phộng đã tách vỏ vào chảo dầu đang sôi trong vòng 30 giây để đậu phộng có màu hơi vàng.

Bước 2: Bạn cho dầu ăn vào chảo chống dính, sau đó cho tỏi băm nhỏ, ớt khô vào chảo và tiến hành phi trong khoảng 30 giây.

Bước 3: Sau đó bạn thêm nước tương, giấm, siro gạo. Bạn dùng muỗng gỗ để khuấy cho đến khi hỗn hợp sôi trong vài phút.

Bước 4: Sau đó bạn thêm đường nâu rồi tiếp tục khuấy. Khi thấy hỗn hợp sôi thì bạn tắt bếp.

Bước 5: Bạn đổ nước sốt, đậu phộng vào thịt gà rồi tiến hành trộn thật đều.

Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí món gà rán tẩm bột sốt đậu phộng

Với món gà rán tẩm bột này khi đã thành phẩm sẽ có lớp vỏ giòn, có màu vàng nâu vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt hơn là lớp thịt gà bên trong vẫn rất mềm và ngọt. Nếu thấy thịt gà sau khi rán bị ỉu, mềm, có thể do bạn đã chiên gà sai cách rồi đấy.

Màu sắc của thịt gà rán tẩm bột sau khi thành phẩm rất hấp dẫn, và nó lại càng trông bắt mắt khi được thêm một lớp sốt đậu phộng. Tuy nhiên, bạn có thể rắc hạt vừng hoặc cho một vài cọng ngò lên trên để món sặc sỡ và tinh tế hơn một chút.

Cách thưởng thức món gà rán tẩm bột sốt đậu phộng

Trước tiên, bạn có thể chuẩn bị nước ngọt có ga để ăn kèm món gà này. Nó sẽ giúp bạn không thể cảm thấy ngán món gà rán này đâu.

Bạn có thể thưởng thức món gà rán tẩm bột sốt đậu phộng này với cơm trắng, mì sợi cũng sẽ rất hấp dẫn. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm cùng rau sống hoặc các loại kim chi cũng đều rất phù hợp.

Một vài mẹo nhỏ khi làm món gà rán tẩm bột sốt đậu phộng

Bạn nên chọn phần cánh của gà để làm món gà rán tẩm bột sẽ phù hợp hơn các phần thịt khác.

Bạn có thể thay thế đậu phộng bằng các loại hạt khác theo sở thích của mình.

Ngoài bột khoai tây, bạn có thể thay thế bằng tinh bột ngô cũng khá phù hợp.

Khi rán gà, chắc chắn bạn sẽ phải rán chúng hai lần vì như thế gà mới có được độ giòn.

BlogAnChoi tin rằng, chỉ với công thức làm món gà rán tẩm bột sốt đậu phộng siêu đơn giản này, bạn đã có thể khiến bữa cơm gia đình hàng ngày trở nên thú vị và hấp dẫn hơn rất nhiều rồi đấy.

Trong bài viết này, BlogAnChoi có sử dụng công thức và hình ảnh của Youtuber Maangchi để các bạn có thể dễ dàng hình dung và thực hiện món gà rán tẩm bột sốt đậu phộng này hơn.

BLOGANCHOI

Gà Rán Kiểu Hàn Quốc – Gà Hs Lotteria – Korean Fried Chicken (Lotteria H&Amp;S) (Scroll Down 4 English Ver)

Lần đầu tiên mình ăn món gà này là ở Lotteria. Món gà không khô, chua cay vừa phải và rất “vui miệng”. Tuy nhiên có nhược điểm là hơi bị bẩn tay bẩn chân tí teo nên trong bài này mình đã đưa ra cách “giải quyết” gọn nhẹ. Thêm vào đó việc sử dụng tương ớt Hàn Quốc trong nấu nướng các món Hàn, theo quan điểm của một số bà nội trợ đã sử dụng thì nó hơi hăng và mặn, vì vậy mình cũng đưa thêm hai gia vị tại gia để xử lí hai anh bạn khó chịu này.

Mặc dù vì cái sự quyết tâm làm cho kì được món gà yêu thích mà mình bắt cả nhà hai hôm liền ăn gà cay Hàn Quốc mà mọi người vẫn vui vẻ.

Những miếng gà ròn tan trong miệng chín vừa tới, những giọt sốt chua cay thêm vị ngọt ngọt thánh thót nơi cuống họng, tất cả những điều ấy sẽ giữ chân bọn trẻ trong nhà một lúc khá lâu với tâm trạng hân hoan và vui vẻ. 😀

I/ Nguyên liệu:

–       Gà: 600gr

–       Gia vị: 1 thìa cà phê

–       Bột nêm: 1 thìa cà phê

–       Bột rán:

–       Bột ngô/bột khoai tây: ½ cup = 60 gr

–       Bột mì: ¼ cup = 30gr

–       Bột gạo nếp: ¼ cup = 30 gr

–       1 quả trứng gà

–       baking soda: 1 tsp

–       dầu thực vật

–       Nước sốt chua cay:

–       tỏi: 4 nhánh lớn

–       hành khô 3 nhánh

–       ketchup: 1 ½ muỗng súp (thìa ăn phở ý ạ)

–      hot pepper paste: 1 muỗng súp (tương ớt Hàn Quốc) Nếu bạn ko cầu kì có thể dùng ½ muỗng súp tương ớt Trung Thành hay Chinsu thay thế.

–       corn syrup 1 ½ muỗng súp

–       dấm táo 1 tbsp

–       đường ½ muỗng súp

–       vừng rang chín

II/ Cách làm:

–       Thịt gà rửa sạch với nước lạnh

–       Ướp với bột nêm và gia vị 30 phút cho ngấm.

–       Đổ dầu ăn vào chảo cao 3cm. Đun nóng già.

–       Đánh tan quả trứng lên đổ vào thịt gà trộn đều.

–       Rắc ít một hỗn hợp các loại bột vào. Bao đều hết miếng gà.

–       Bỏ gà vào chảo rán 10 phút với lửa vừa. Vớt ra để nguội bớt. (Nên chia làm hai mẻ)

–       Bỏ gà vào rán tiếp 10 phút lần hai với lửa vừa.

–       Bạn có thể ăn luôn hoặc làm nước sốt gà như sau:

Nước sốt chua cay:

–       Dùng 2 muỗng dầu ăn đun nóng trong một chiếc chảo sạch khác rồi phi thơm hành tỏi. Sau đó bỏ các loại sốt vào đảo cho sôi với lửa vừa rồi rắc vừng rang vào.

–       Cho gà vào chảo vào đảo rồi bắc chảo ra luôn.

–       Bày gà ra đĩa rắc thêm vừng rang.

–       Hoặc để sốt ra một cái bát riêng ai thích ăn thì chấm cho khỏi bẩn tay.

English version

I/ Ingredients:

–         1 pound chicken (1.5 kg)

–         1 tsp salt

–         1 tsp grounded pepper

–         ½ cup = 60 gr Corn starch / potato starch

–         ¼ cup = 30 gr Plain/ all purposed flour

–         ¼ cup = 30 gr sweet rice starch/ glutinous rice flour

–         1 egg

–         1 tsp baking soda

–         Veggie oil

–         4 cloves of garlic

–         ¼ cup hot pepper paste

–         1/3 cup ketchup

–         1/3 cup corn syrup

–         1 tbsp white sugar

–         1 tbsp apple vinegar

–           Sesame

II/ Method:

–         Wash the chicken with cold water. Drain.

–         Add 1 tsp of grounded black pepper + 1 tsp salt. Leave it for 30 mins.

–         Add plain flour + corn starch/potato starch+ glutinous rice flour and 1 egg. Mix and cover the chicken chucks well.

–         Put 6-7 cup of veggie oil to a sauce pan. After 5 mins check the hot oil by putting a chuck into the hot pan. If you see bubble, means your hot pan is ready.

–         Fry the chicken over high heat for 10 mins. I recommend dividing chucks into 2 in case u have a small pan like I do.

–         Take the chicken out and put into a strainer. Leave them sit for a few minutes.

–         Fry them again for 10 more minutes until it has golden brown skin.

–         The chicken should be fried twice for crunchier.

–         Sauces:

–         Put 1 tbsp veggie oil and 4 minced clove of garlic into a hot pan.

–         Add Ketchup + corn syrup + hot pepper paste, 1 tbsp apple vinegar. Mix well and simmer the mixture in 3 minutes over medium heat.

–         Put the Chicken into sauce pan.

–         Add sesame and mix well.

–         Serve!

Chúc ngon miệng! 

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

3 Cách Làm Nước Sốt Chấm Gà Rán Chiên Nướng, Pha Nước Chấm Sốt Me Đơn Giản Tại Nhà

Sốt chua ngọt (sốt xí mụi) đã trở thành nước chấm được ưu tiên nghĩ đến mỗi khi chúng ta cần nước sốt cho các món gà chiên: cánh gà chiên bột, chân gà chiên nước mắm, gà phô mai….Trên thị trường hiện có rất nhiều loại sốt dành cho các món gà chiên nói riêng và các món chiên nói chung.

Những miếng gà giòn tan kèm vị nước sốt ngọt ngào vô cùng lạ miệng này sẽ khiến bạn yêu thích ngay. Tuy nhiên bạn chỉ cần bỏ ra khoản 15 phút đã có ngay món nước sốt gà rán tươi ngon.

Các cách làm nước sốt chấm gà rán ngon đậm đà

Cách pha nước chấm chua ngọt như thế nào cho chuẩn, phải cho các gia vị với tỉ lệ bao nhiêu là điều mà nhiều chị em nội trợ hay lo lắng. Pha nước chấm chua ngọt không khó, song nếu không khéo léo, bạn sẽ khiến cả món ăn mất ngon vì nước chấm đóng một vai trò hết sức quan trọng.

4 thìa nước mấm ngon

5 thìa đường trắng

Một ít nước lọc

2 quả ớt sừng nhỏ cắt nhỏ

Bước 1: Cho đường và ít nước lọc vào chảo nhỏ đung soi để đường tan và có độ sánh, tiếp tục cho nước mấm ngon vào chờ soi lại thì tắt bếp. Tắc vắt lấy nước và thái sợi ½ võ quả tắc, ớt bâm nhỏ.

Bước 2: Chờ nước mắm nguội hẳn thì cho nước mắm và nước tắc đã vắt vào một chén khuấy đều, cuối cùng cho ớt và vỏ tắc thái sợi vào.

Thế là đã hoàn thành một chén nước chấm chua chua cay cay tuyệt vời. Nước sốt chua ngọt dành ăn những món chiên nói chung và gà chiên nói riêng

2. Nước chấm Gà Chiên Vị Chanh Dây mới lạ.

Chanh dây là một thành phần món món nước chấm chua, thơm và béo rất mới lạ đem hương vị đặc biệt vào các món ăn. Ở Việt Nam hầu như khí hậu nóng quanh năm chanh dây tạo nên một loại nước tuyệt vời với vị chua chua thơm thơm chứa nhiều vitamin A, C và chất sơ có ích cho cơ thể nhất là khi thời tiết nóng bức.

1 quả chanh dây nhỏ

Nửa chén đường

Nửa muỗng cà phê muối và 2 quả ớt nếu ăn cay.

Bước 1: Cắt đôi quả chanh lấy cho phần thịt vào 1 cái rây nhỏ lọ lấy nước, cho phần nước chanh dây vào chảo nhỏ cộng với ½ chén đường thêm vào 2 muỗng nước lọc đun cho hỗn hợp soi lên và tan hết đường thì cho tiếp ½ muỗng muối khuấy đều, tắt bếp chờ hỗn hợp nguội hẳn.

Bước 2: Cho hỗn hợp ra chén nhỏ thêm vài lát ớt thế là đã có 1 chén nước chắm mới lạ thơm ngất ngây.Loại nước sốt mới này mách nhỏ các bạn dùng làm nước sốt chấm gà chiên là quá tuyệt vời.

Bước 3: Nước sốt chanh dây thơm lừng khó cưỡng. Massageishealthy giới thiệu đến bạn một cách làm nước sốt chấm gà rán nữa đó là:

4 quả ớt sừng

Nửa củ tỏi

Nửa chén nước lọc

Nửa chén giấm ăn

Nửa chén đường

1 muỗng cafe muối

2 muỗng cafe bột bắp

Bước 1: Ớt sừng tạo vị cay cay và màu sắc cho món ăn

Bước 2: Làm sạch ớt sừng cắt phần cuống đi và bâm nhỏ .Cho ớt và tỏi đã được làm sạch vào máy xay thực phẩm, xay khoảng 2 đến 3 phút thấy ớt đã cắt thành các mảnh nhỏ là được xay nhuyễn sẽ là giảm đặc trưng của loại nước chấm .Cho hỗn hợp vừa xay xong và đường, muối, nước và giấm ăn vào chảo nhỏ, đun vừa sôi thì nhỏ lửa.

Bước 3: Cho phần bột bắp vào chén nhỏ thêm vào khoản 3 muỗng canh nước,khuấy nhẹ cho bột bắp tan hết. Cho phần nước bột ngô đang khuấy vào chảo đang sôi, vừa cho vào vừa khuấy nhẹ để trộn đều hỗn hợp với nhau.

Bước 4: Đun tiếp khoản 2 phút cho đến khi thấy ớt chín mềm hơn và bột bắp đã làm sánh được các thành phần thành trở nên sệt lại thì tắt bếp.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Gà Rán Sốt Đậu Cay Kiểu Lotteria Tại Nhà trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!