Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Gà Ta Nấu Táo Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng # Top 10 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Gà Ta Nấu Táo Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Gà Ta Nấu Táo Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

GÀ TA NẤU TÁO ĐỎ

I. NGUYÊN LIỆU

- 1 con gà ta - 40gr táo đỏ khô - 30gr hạt sen - 50gr nấm - Bánh mỳ - 1 củ cà rốt - Hành lá, tỏi, ngò - Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, đường

II. CÁCH LÀM

1. Chuẩn bị: - Gà sau khi mua về rửa sạch nhiều lần với nước, sau đó dùng muối xát lên xung quanh để khử mùi của gà. Rửa sạch với nước, để ráo, sau đó chặt gà thành miếng vừa ăn. - Táo đỏ khô mua về ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút, sau đó vớt ra để ráo nước. Nấm cắt bỏ gốc, ngâm trong âu với nước muối pha loãng rồi rửa sạch lại, vớt ra rổ để ráo. - Hạt sen bỏ tim để không có vị đắng, rửa sạch, để ráo. Cà rốt gọt sạch vỏ, cắt khúc nhỏ vừa ăn. Hành lá cắt gốc, rửa sạch và cắt khúc nhỏ.

2. Chế biến: - Cho thịt gà vào âu ướp với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa muối, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa ớt bột, 1 thìa rượu trắng, 2 thìa dầu ăn trong khoảng 30 phút để gà ngấm đều gia vị, khi hầm sẽ ngon và nhanh chín hơn. - Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, cho thịt gà, táo đỏ, hạt sen vào nồi có kích thước vừa đủ lớn, đổ nước ngập vừa hết phần gà trong nồi, sau đó bắc nồi lên bếp bật lửa lớn, đun sôi. - Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa, cho thêm cà rốt, nấm vào nồi và tiếp tục hầm. Sau đó, nêm thêm các loại gia vị gồm: 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng hạt nêm vào và nêm nếm cho vừa ăn. - Tiếp tục hầm canh gà trong khoảng 1 tiếng để thịt gà chín mềm và ngấm đều các gia vị.

III. TRÌNH BÀY

- Đổ ra tô, rắc lên trên một ít tiêu, hành lá và ngò cắt nhỏ, ăn kèm với bánh mỳ.  

Gà Ác Tiềm Nhân Sâm Táo Đỏ

Công dụng các thành phần của món ăn:

Gà ác còn được gọi là ô kê (gà đen) có độ tuổi từ 4 – 5 tuần. Đặc điểm nổi bật nhất là từ xương, thịt, ngũ tạng và da đều ..đen. Thịt gà ác thơm, ngon hơn thịt gà thường và rất giàu dinh dưỡng. Thịt của chúng phòng chống mệt mỏi, tăng cường khả năng chịu đựng của cơ thể.

Theo nghiên cứu, thịt gà ác ít mỡ, rất giàu đạm và có 18 loại acid amin. Nhiều nhất là vitamin như A, B1, B2, N12, E, PP và các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu. Hàm lượng chất sắt (giúp bổ máu) trong thịt gà ác rất cao, chiếm 7,9%, trong khi gà ri chỉ có 3,9%.

Phụ nữ có thai hoặc sau khi sinh, người già yếu, trẻ em còi xương, người vừa khỏi bệnh nên ăn các món làm từ gà ác. Đó có thể là gà tiềm thuốc bắc, gà tiềm với nấm linh chi hoặc gà ác hầm nhân sâm.

Nhân sâm Hàn Quốc chứa hơn 30 loại hoạt chất Saponin (Hợp chất bảo vệ và giải độc gan, ngăn ngừa lão hóa, phòng và hỗ trợ điều trị ung thư,v.v. ). Ngoài ra, trong nhân sâm Hàn Quốc có nhiều loại khoáng chất và các axit amin tự nhiên có lợi cho sức khỏe.

Nhân sâm nâng cao sức đề kháng của cơ thể, ngăn ngừa bệnh tật, hỗ trợ điều hòa hệ tuần hoàn và tim mạch. Giúp bổ thận, giải độc và tăng cường chức năng gan,v.v. Nhân sâm rất tốt cho người già bị suy giảm trí nhớ, người ốm yếu, hoặc bệnh nhân mới hồi phục, điều trị kháng sinh lâu ngày.

Hướng dẫn nấu món gà ác tiềm nhân sâm

Nguyên liệu (dành cho 1 người ăn):

Cách làm gà ác tiềm nhân sâm:

Làm sạch gà, nhổ lông, bỏ phần nội tạng và móng.

Cho gà vào trần qua với nước sôi.

Mang táo đỏ đi rửa sạch rồi ngâm vào bát nước cho nở ra, bỏ hết phần hạt.

Nhân sâm tươi rửa sạch, có thể để hầm nguyên củ. Nhưng nên cắt thành từng lát mỏng để nhân sâm ngấm hết vào gà.

Chuẩn bị nồi cách thủy để hầm, cho gà và nhân sâm, táo đỏ vào.

Đổ nước ngập xâm xắp gà và nhân sâm rồi bắt đầu tiềm cách thủy.

Dùng lửa mạnh để tiềm gà cho đến khi thịt nhừ thì nêm chút rượu trắng, muối tinh luyện, tiêu, bột nêm cho vừa ăn.

Nấu thêm một chút là hoàn thành.

Đối tượng sử dụng gà ác tiềm nhân sâm

Nhân sâm thường không thích hợp cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên tính hàn của nhân sâm đã bị áp chế trong quá trình chế biến. Gà ô kê lại tốt nên món ăn có thể bồi bổ cho mọi đối tượng. Trẻ em chậm lớn, còi xương, người già, người ốm yếu bệnh tật, phụ nữ đang mang thai đều có thể dùng được.

Món gà ác tiềm nhân sâm rất bổ dưỡng và nhiều đạm. Vì vậy không nên lạm dụng món ăn này. Với suất ăn như trên, chỉ nên ăn 1-2 lần/ 1 tuần. Mỗi lần 1 con đối với người lớn và 1/2 con với trẻ nhỏ là tốt nhất.

Mùi vị của gà ác tiềm nhân sâm rất lạ miệng nhưng càng ăn càng ngon miệng.

Tuy cách nấu đơn giản nhưng cũng mất thời khá nhiều thời gian để chuẩn bị. Nếu bạn không có thời gian nhưng có nhu cầu sử dụng nhiều, vui lòng liên hệ Hotline 0909 78 76 79 (Zalo, Viber) hoặc sanphamtop@gmail.com để đặt hàng.

Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bồi Dưỡng Cơ Thể

Cách Nấu Cháo Gà Ác Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Cách nấu cháo gà ác

Nguyên liệu để nấu cháo gà ác

Gà ác: 1 con khoảng 400-500g

Lá ngải cứu, lá dâu tằm non: mỗi thứ một nắm

Gừng tươi: 1 nhánh

Hạt sen: 150g

Đậu xanh đã cà mịn: 150g

Gạo tẻ: 1 nắm

Hành lá, ngò rí, tiêu sọ tươi: 2 nhánh.

Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, hành tím, hành tây, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu

Gà ác: Làm sạch, moi bụng (phần lòng mềm bạn để riêng và chế biến món khác, không nên cho người bệnh ăn), rửa sạch gà với nước muối và gừng tươi.

Lá ngải cứu, lá dâu tằm: Rửa sạch, thái mịn.

Gừng: Làm sạch, gọt vỏ, thái chỉ.

Đậu xanh, hạt sen: Nhặt sạch, ngâm vào nước nóng.

Nấm rơm: làm sạch, cắt bỏ phần đuôi, có thể thái làm đôi hoặc để nguyên.

Hành lá, ngò rí: Làm sạch, thái mịn, phần đầu hành để dài khoảng 3cm.

Hành tây: Làm sạch, thái lát mỏng.

Hành khô: Làm sạch, thái mịn.

Tiêu sọ tươi: tách hạt.

Cách thực hiện cháo gà ác

Cho lá ngải cứu, lá dâu tằm, ½ hạt sen, ½ đậu xanh, ¼ thìa muối, 1/2 thìa bột ngọt, ½ tiêu sọ vào bụng gà rồi lấy chỉ sạch khâu lại hoặc lấy tăm ghim chặt;

Đun sôi nồi nước khoảng 1,2 lít nước, thả vào một ít gừng đã thái chỉ;

Đến khi nước sôi, bạn thả gà vào, vặn lửa nhỏ hầm khoảng 20 phút thì thả gạo tẻ, nấm, phần đậu xanh, hạt sen còn lại vào, tiếp tục hầm với lửa nhỏ khoảng 45-60 phút;

Tắt bếp, rắc toàn bộ hành lá, ngò rí, phần tiêu sọ còn lại và một ít tiêu xay mịn vào nồi cháo là bạn đã hoàn thành món cháo gà ác bổ dưỡng cho người bệnh rồi đấy.

Yêu cầu món ăn

Món cháo gà ác chín nhừ, có vị vừa ăn, dễ nuốt, cháo không quá đặc;

Thịt gà mềm thấm các loại gia vị, có thể dễ dàng xé ra khi ăn;

Hành lá, ngò rí có màu xanh nuột rất hấp dẫn.

Cách thưởng thức cháo gà ác

Bạn gắp gà ra đĩa lớn và xé thành từng phần.

Đậu xanh, hạt sen, lá dâu tằm, lá ngải cứu bạn độn trong bụng gà lúc nãy mang trộn vào cháo.

Bạn có thể xé thịt gà ra bỏ vào trong cháo cho người bệnh ăn dễ dàng hơn.

Cách Làm Món Tổ Yến Sào Chưng Táo Đỏ

Tổ yến sào là một loại thức ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Bên cạnh đó, tổ yến cũng có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu nấu ăn khác nhau để tạo ra những món ăn có hương vị tuyệt vời, độc đáo đồng thời đem lại những tác dụng, lợi ích quý báu cho sức khỏe của người dùng. Và trong bài viết này, cửa hàng Yến Sào Khánh Đan xin được chia sẻ với bạn đọc cách nấu món tổ yến sào chưng táo đỏ khá lạ miệng nhưng lại rất thơm ngon, thường được dùng để giải nhiệt, bồi bổ sức khỏe, dưỡng nhan, an thần, tăng sức đề kháng,….

Cách chế biến món yến sào chưng táo đỏ:

► Bước 1: Ngâm tổ yến đã làm sạch vào nước từ khoảng 30 phút đến 1 giờ đồng hồ. Nếu mua loại yến sào còn lông nguyên tổ, bạn sẽ cần phải làm sạch tổ yến trước khi ngâm (xem cách sơ chế làm sạch tổ yến ).

► Bước 2: Táo đỏ rửa sạch, ngâm nở rồi để ráo nước. Sau đó cho táo và nước lọc vào nồi rồi đun đến khi nước sôi thì để nhỏ lửa, hầm khoảng 10 – 15 phút tới khi táo chín mềm. Khi táo đã mềm thì cho thêm đường (cho vừa miệng là được) rồi đun khoảng 4 – 5 phút thì tắt lửa.

► Bước 3: Gừng tươi rửa sạch, thái lát mỏng.

► Bước 4: Cho táo đỏ với nước đường vừa nấu, gừng thái lát, tổ yến đã ngâm nở vào trong thố rồi đổ đầy nước. Cho thố vào nồi chưng yến và đổ nước ngập khoảng 1/4 thố. Chưng cách thủy từ 15 – 20 phút là có thể dùng được.

► Trình bày: Món tổ yến chưng táo đỏ có thể lấy ra dùng ngay hoặc cho thêm hạt sen, nhãn nhục vào rồi sử dụng để tăng thêm hương vị và hàm lượng chất dinh dưỡng. Món ăn này có thể dùng nóng hay dùng lạnh đều được nhưng vì nó có hương vị khá đặc trưng do đó tốt nhất là nên dùng nóng.

Yến sào chưng táo đỏ là món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Kết hợp từ hai loại thực phẩm kiêm dược phẩm vô cùng quý giá là tổ yến và táo đỏ, món ăn này có tác dụng phục hồi và tăng cường sức khỏe, bảo vệ dạ dày, bổ sung khí huyết, phát triển và cải thiện trí não, an thần, làm sạch phổi cũng như hỗ trợ trong việc phòng chống, điều trị các bệnh về đường hô hấp. Bên cạnh đó, hai món ăn này đều có tác dụng dưỡng nhan, bảo vệ làn da và duy trì tuổi thanh xuân. Ngoài ra, táo đỏ còn có tác dụng trong việc chống dị ứng, chữa huyết áp thấp và bổ gan,….

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Gà Ta Nấu Táo Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!