Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Ghẹ Sữa Chiên Giòn # Top 8 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Ghẹ Sữa Chiên Giòn # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Ghẹ Sữa Chiên Giòn được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

14/06/2020 – 12:15 PM

Tư Ghẹ

2621 Lượt xem

Món ghẹ sữa chiên giòn , mồi nhậu không thể bỏ qua

 

 

 

Đĩa ghẹ sữa chiên giòn thơm ngon

 

Cần chuẩn bị những gì để làm món ghẹ sữa chiên giòn nào?

 

Thứ 3: Nầu chảo, gia vị cần thiết yếu, dầu ăn.

 

 

 

  

 

Ghẹ sữa đã được tách vỏ và làm sạch

 

Cách thực hiện món ghẹ sữa chiên giòn?

 

Bước 2: Chuẩn bị chảo đẵ rửa sạch để ráo bắt lên bếp ( lưu ý lửa nhỏ ) sau đó cho dầu ăn vào đợi xíu cho dầu bắt đầu nóng lên.

 

 

 

 

  

 

Thành phẩm đĩa ghẹ sữa chiên giòn thơm ngon chỉ sau vài bước đơn giản

 

 Trời mưa, bạn chỉ dành vài phút chuẩn bị có thể làm ngay món ghẹ sữa chiên giòn để ăn, ngon hơn khi kết hợp vơi ly rượu vang trắng nữa thì làm ta tan chảy mất đi thôi!.

 

Mua ghẹ sữa ở đâu ngon?

 

Nếu bạn đang có nhu cầu cần ngay ghẹ sữa xanh để làm món ăn hấp dẫn này, đừng ngần ngại hãy liên hệ HẢI SẢN TƯ GHẸ hotline: (08)68 94 94 96 để chúng tôi có cơ hội tư vấn bạn chọn ghẹ ngon, hướng dẫn bạn cách làm…

 

Một số hình ảnh ghẹ sữa xanh nhỏ, thích hợp nấu lẩu ghẹ và chiên giòn

 

  

Ghẹ sữa con đực

 

  

ghẹ sữa con cái

 

Tham khảo một số món ngon từ ghẹ

 

 

 

 

 

Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ngon Từ Ghẹ Sữa

1.Ghẹ sữa rim me

Nguyên liệu

Con ghẹ sữa

Ghẹ sữa tươi. Nước cốt me. Tỏi. Gia vị đi kèm: muối, đường, tiêu xay, hạt nêm.Cách làm

Bước 1: Ghẹ sữa sau khi mua về hoặc đánh bắt về lột bỏ mai, rữa sạch để ra tô, cho thêm một ít hạt nêm, tiêu xay đảo đều ướp 15 phút cho ghẹ sữa ngấm gia vị. Bước 2: Bắc chảo lên bếp đổ một ít dầu ăn và tỏi vào chảo phi thơm, cho tiếp ghẹ sữa vừa ướp vào chiên vàng đều. Bước 3: Sau đó nêm thêm muối, đường, nước me vào đảo đều đun nhỏ lửa 5 đến 7 phút là được. Bước 4: Cho ghẹ sữa rim vào hũ cất ăn dầm, bảo quản ghẹ sữa rim trong tủ lạnh. Ghẹ sữa có chứa rất nhiều chất đạm và canxi, mọi lứa tuổi đều có thể sử dụng được, đặc biệt rất tốt cho các bà mẹ đang mang bầu cần bổ sung chất dinh dưỡng và canxi cho thai nhi. Ghẹ sữa rim là món ăn bổ dưỡng ngon bổ – rẻ, dễ ăn, ăn không bị ngán rất hấp dẫn.

2.Ghẹ sữa chiên giòn

Nguyên liệu + 500 gram ghẹ sữa (Chọn những chú ghẹ sữa tươi và mẩy nhất)

+ 1 quả trứng gà

+ Tỏi, ớt

+ Bột chiên giòn

+ Dầu ăn, muối tiêu

Ghẹ sữa tươi chế biến được nhiều món ăn ngon và hấp dẫn

Cách làm

Bước 1: Để ghẹ sữa được sạch bùn cát, bỏ ghẹ sữa vào một chiếc xoong, thêm 1 chút nước và thìa muối trắng xóc mạnh. Xả sạch ghẹ sữa với nước, sau đó lột mai, bỏ miệng chỉ giữ lại phần thân cùng chân và càng.

Bước 3: Đập trứng gà đánh tan cho vào trộn cùng ghẹ, đổ bột chiên giòn vào tẩm quanh thân ghẹ. Sau khi tẩm bột chiên giòn phải đem rán ngay, không để lâu sẽ mất ngon.

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, cho lượng dầu ăn tương đối. Đợi dầu ăn nóng già bắt đầu thả ghẹ vào chiên. Khi chiên giữ cho lửa vừa phải để ghẹ chín vàng từ từ. Đến khi toàn thân ghẹ chuyển sang màu vàng ươm, mùi hương lan tỏa thì vớt ghẹ ra để ráo dầu ăn rồi cho vào đĩa thưởng thức cùng gia đình.

3.Ghẹ sữa nấu rau muống

Chuẩn bị nguyên liệu:

Ghẹ sữa Rau muống Hành khô Các gia vị khác như mắn, muối, bột ngọt Sơ chế nguyên liệu

Ghẹ sữa mua về đem làm sạch, bỏ mai, rửa rồi để ráo nước Rau muống nhặt lấy phần non, ngâm nước muối khoảng 15 phút Hành khô bỏ vỏ, băm nhỏ Tiến hành nấu

Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn. Đợi cho dầu sôi thì phi thơm hành khô lên, đổ ghẹ vào, đảo ghẹ đều tay cho đến khi ghẹ chuyển sang màu màu hồng đỏ thì đổ nước lọc vào. Lượng nước lọc đổ vào nhiều hay ít phụ thuộc vào số lượng thành viên của gia đình ban. Đợi cho đến khi nước sôi, bạn nêm chút gia vị như muối, bột ngọt vào cho vừa ăn. Tiếp tục đun sôi cho đến khi ghẹ chín, đổ rau muống vào, đun tầm 2 phút cho rau chín thì tắt bếp. Cuối cùng, chỉ cần múc canh ra tô rồi thưởng thức cùng gia đình.

Món canh ghẹ nấu rau muống vừa thơm, ngon lại dễ làm. Thi thoảng thay đổi cho bữa cơm gia đình bằng món ghẹ nấu canh này sẽ giúp gia đình bạn ăn cơm ngon miệng hơn.

4. Món ghẹ nấu rau đay, rau mồng tơi và mướp hương

Chuẩn bị nguyên liệu:

Ghẹ sữa Rau đay, rau mùng tơi, mướp hương Hành khô Gia vị: muối, bột ngọtSơ chế nguyên liệu:

Ghẹ sữa mua về đem rửa sạch, bóc mai lấy phần gạch. Phần thân ghẹ đem bóc sạch thịt, đem bỏ thịt và gạch vào một cái bát riêng. Xác ghẹ đổ vào cối giã, thêm chút nước lọc hòa đều và bóp nhẹ cho ghẹ tan ra. Dùng rây lọc lấy phần nước, bỏ phần bã. Bạn cũng có thể hòa thêm nước lọc vào để tiếp tục lấy nước ghẹ. Sau đó, loại bỏ cặn bã của nước bằng cách chắt nước từ tô này sang tô khác. Rau đay, rau mùng tơi nhặt sạch, rửa rồi để ráo. Thái chúng thành từng khúc. Mướp hương gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái thành từng miếng hình vòng cung. Hành khô nhặt vỏ, thái lát.Cách chế biến

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào, đun sôi rồi phi hành khô cho dậy mùi thơm. Sau đó, đổ gạch ghẹ và thịt ghẹ vào, xào khô, nêm chút muối cho vừa. Tiếp đó, đổ nước ghẹ vào. Đun với lửa vừa, nếu nước sôi thì vặn nhỏ lửa lại. Khi sôi, phần gạch sẽ kết bánh lại. Vớt phần riêu ra. Cho rau và mướp vào nấu chín, rồi cho tiếp phần riêu vào. Đợi cho rau và mướp chín thì tắt bếp, múc canh ra tô lớn. Sẽ thật tuyệt hơn nếu bạn ăn kèm canh với cà muối chua. Món canh mướp mồng tơi ghẹ sữa có vị ngọt đậm, giàu dinh dưỡng, nước canh trong, thịt ghẹ đầy nên được rất nhiều ưa thích.

5. Ghẹ sữa rang me (công thức 2)

Nguyên liệu

Ghẹ sữa 500gram ghẹ sữa. Me chín, bột năng. Tỏi băm, hành lá, ớt xay. Gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn. Cách chế biến ghẹ sữa rang me:

Sơ chế Ghẹ: Bóc mai để riêng rồi rửa sạch, để ráo nước

Me chin bạn đem ngâm với nước sôi khoảng 5 phút. Sau đó bóc lấy hạt vắt lấy nước.

Hành lá nhặt, rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

Tiến hành chế biến: Bước 1:

Bạn dùng 1 chảo cho nhiều dầu ăn vào đun sối dầu và cho ghẹ vào chảo chiên thịt ghẹ vàng giòn. Rồi vớt bỏ ra đĩa và thầm cho bớt dầu.

Bước 2:

Cho 1 thìa dầu vào chào phi thơm tỏi. Sau đó, đổ nước cốt me vào, cho 1 muỗng nước mắm, gia vị đường, bột ngọt, nêm nếm cho vừa miệng. Bạn nên nêm gia vị sao cho có vị chua ngọt. Để khi sốt cùng với ghẹ sẽ có mùi vị đặc trưng của me.

Bước 3:

Dùng ½ bát nước trắng rồi cho bột năng vào đánh rồi cho vào nồi nước me khuấy cho đến khi hỗn hợp đặc sánh lại thì cho hành lá thái khúc vào khuấy đều lên.

Bước 4:

Cho ghẹ vào nước sốt me, rồi khuấy cho ghẹ ngấm gia vị. Trong quá trình đun nồi sốt bạn nên trở ghẹ liên tục để ghẹ ngấm đều các loại vị gia hơn. Đún đến khi hỗn hơp sền sền lại là được, thông thường thì chỉ đun mất khoảng 5 phút là được.

Yêu cầu món ghẹ sữa rang me:

Sau khi chế biến xong món ghẹ rang me chua ngọt, thì khi này bạn chỉ cần trưng bày chúng ra đĩa và chiêu đãi cả nhà thế là xong.

Ghẹ rang me có màu sắc bắt mắt, với màu nâu của nước sốt me, màu đỏ của ghẹ và màu xanh của hành lá. Ghẹ dai giòn, có vị chua chua ngọt ngọt, hơi măn mẳn nơi đầu lưỡi, nước sốt sền sệt lập lánh rất quyến rũ người nhìn. Khi ăn món ăn này bạn có thể ăn kèm nó cùng với rau răm.

1540 views

Cách Làm Rạm Chiên Giòn Giòn Thơm Đậm Vị

Cách làm rạm chiên giòn

Rạm hay còn được gọi là đam là một loài thuộc họ cua, sống ở các vùng nước lợ, nơi cửa sông đổ ra biển. Con Rạm nhỏ hơn con cua, mình dẹt, vỏ cứng, mỏng. Người ta thường ăn Rạm vào khoảng tháng 3 và tháng 10 âm lịch, đây là mùa Rạm sẽ ra khỏi hang và kết thành bè để tìm bạn tình. Đây cũng là lúc Rạm nhiều gạch, thịt ngọt, chắc và béo, làm món ăn ngon nhất.

Rạm ăn ngon nhất là vào tầm tháng 3 và tháng 10 âm lịch – mùa rạm sinh sản

Rạm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể. Người ta có thể làm rạm thành nhiều món khác nhau như rạm xào lá lốt, rạm chiên giòn, canh chua rạm, rạm rim mặn, rạm rang,… Có rất nhiều cách để làm và chế biến rạm nhưng có lẽ rạm chiên giòn là cách làm rạm ngon và giữ hương vị rạm thuần túy nhất. Để làm rạm chiên giòn ta chuẩn bị và thực hiện theo các bước sau:

Rạm: Chọn khoảng 1 kg rạm chắc, còn sống (Nên chọn rạm cái vì rạm cái thường có gạch, béo và chắc thịt hơn rạm đực)

Trứng gà: 1 quả

Bột chiên giòn: 1 túi

Vừng rang chín: 1 thìa cà phê

Gừng: 1 nhánh nhỏ

Hạt nêm

Cách làm rạm chiên giòn:

Bước 1: Cách làm sạch rạm: Rạm mua về là rạm còn sống, vẫn còn bò lạo xạo ở trong rổ, ta cần đổ rạm ra thau, đổ nước sạch và ngâm rạm khoảng 20′ để loại bỏ chất bẩn. Sau khi ngâm và đổ nước đi, ta cho lại rạm vào chậu nước, cầm một chiếc rổ nhỏ đè lên trên rạm rồi xoay theo vòng trong nhiều lần, đổ chậu nước vào rổ để nước bẩn trôi đi. Thực hiện cách làm này vài lần đến khi rạm sạch hẳn (Khi nước thành màu trong)

Bước 2: Bóc bỏ yếm rạm, hơi tách mai rạm và thân (Chú ý chỉ hơi tách sao cho mai vẫn dính liền với thân)

Bước 3: Rạm sau khi làm sạch ướp cùng một chút hạt nêm, xóc đều và để cho ngấm gia vị

Bước 4: Hòa bột chiên giòn với nước, cho thêm gừng, vừng vào quấy đều.

Bước 5: Nhúng từng con rạm vào bát bột chiên rồi thả vào chảo dầu đã được làm nóng (rạm rán ở mức lửa nhỏ đến khi rạm chín, sau đó tăng đến mức vừa để rạm được giòn)

Bước 6: Gắp rạm đã chín giòn ra đĩa, ăn nóng, khi ăn chấm với tương ớt

Từng con rạm đỏ vàng, bên ngoài có lớp bột mỏng, cắn vào như giòn tan trong miệng, thịt rạm dai dai ngọt thơm, chấm cùng tương ớt vô cùng hấp dẫn. Ngày mưa đầu mùa mà được thưởng thức một đĩa rạm chiêm giòn thì chắc hẳn sẽ là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời

Các món ngon từ rạm khác

Cách làm rạm rang muối

Cách làm rạm rang muối

Cách làm rạm rang muối có công thức hơi khác so với rạm chiên giòn từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến thực hiện:

Rạm đã làm sạch như bước 1 của cách làm rạm chiên giòn

Muối rang

Lá lốt

Bột ngô

Tương ớt

Cách thực hiện:

Bước 1: Cụ thể ở công thức này, sau khi thực hiện làm sạch rạm, xóc rạm với một chút bột canh sau đó ta sẽ bóc mai rạm ra khỏi thân bên dưới (lấy lại phần gạch rạm và cho vào giữa thân)

Cách làm sạch rạm và sơ chế

Bước 2: Lần lượt lăn từng con rạm qua bột ngô

Bước 3: Cho ngập dầu vào chảo đun đến khi dầu sôi, thả rạm đã tẩm bột vào, chiên đến khi vàng giòn

Bước 4: Gắp rạm cho vào một cái rổ có lót giấy thấm dầu

Bước 5: Đặt một chiếc chảo khác lên bếp, bật lửa nhỏ, trút rạm vừa chiên vào, thêm 2 thìa muối rang và xóc đều, thêm một ít lá lốt thái nhỏ, đảo đều một lần nữa và tắt bếp.

Bước 6: Xếp rạm rang muối lên đĩa, ăn nóng kèm tương ớt.

Từng miếng rạm thơm, giòn kết hợp cùng bị bùi bùi mặn mặn của muối rang kết hợp cùng tương ớt cay càng ăn càng mê.

Rạm rang me

Lại là một món ăn từ rạm, khác với 2 món ăn bên trên chủ yếu được dùng để làm món nhậu hoặc món phụ thì rạm rang me lại có thể thực hiện cả 2 nhiệm vụ, cả làm món nhậu hoặc ăn cùng cơm đều rất ngon, tuy nhiên, cúng chính vì vậy mà cách làm món ăn này hơi phức tạp hơn một chút.

Rạm đã làm sạch, bỏ mai

Hành khô, tỏi, ớt, lá chanh, me túi, mỡ nước, bột canh, đường, mắm

Cách làm rạm rang me:

Bước 1: Rạm sau khi làm sạch, lột mai, dùng thìa nhỏ hoặc tăm khều gạch để riêng ra một cái bát, cho thêm một chút muối vào bát gạch.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành đã bóc vỏ đập dập thái nhỏ, cho thêm một chút nước mắm. Khi hành dậy mùi, trút gạch rạm vào xào đến khi thơm, sau đó xúc riêng ra một cái bát.

Bước 3: Bắc chảo sạch lên bếp, đổ ngập dầu và chiên rạm đến khi vàng vớt ra để trên giấy thấm dầu cho bớt dầu

Bước 4: Me túi lấy một phần vừa đủ, ngâm cùng nước ấm, lọc lấy nước cốt.

Bước 5: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, ớt băm nhỏ

Bước 6: Bắc chảo lên bếp cho thêm một chút dầu ăn, trút tỏi vừa băm vào phi vàng, sau đó cho nước cốt me, đường, muối, nước mắm, ớt băm nhỏ, đun lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn.

Bước 7: Khi nước sệt lại, đổ rạm đã chiên vào, đảo đều cho nước cốt me thấm đều xung quanh rạm và đun trong 5 phút.

Bước 8: Đổ phần gạch đã phi vàng vào và đảo đều, tắt bếp và xúc ra đĩa, rắc thêm một ít lá chanh thái nhỏ lên trên và ăn nóng.

Cách Làm Mực Chiên Xù Giòn Ngon

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Cách làm Mực chiên xù giòn ngon là món ăn khoái khẩu của nhiều người đặc biệt là các em nhỏ. Món ăn vừa giữ được độ dai ngọt tự nhiên của mực, vừa có lớp ngoài giòn rụm, ăn hoài không thấy ngán.

Bên cạnh những món ăn hấp dẫn được chế biến từ mực cho gia đình bạn như: Mực hấp gừng, mực chiên bơ, mực nhồi thịt… thì món Mực chiên xù giòn với từng con mực được chiên vàng giòn rụm, thơm béo ngất ngây chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn vô cùng thích thú.

Mực mua về làm sạch. Rửa mực với nước có pha rượu trắng và gừng đập dập để mực sạch và giòn ngon hơn. Sau đó, bạn cắt những đường song song trên thân mực, tiếp theo cắt mực thành từng khoanh vừa ăn. Chần mực qua nước sôi khoảng 20s, vớt ra và để ráo nước. Bước này sẽ giúp chúng ta chiên mực ngon, giòn và đẹp hơn.

Hành lá rửa sạch và cắt nhuyễn.

Bạn chuẩn bị: 100g bột chiên giòn + 1g muối + 2g đường + 4g bột thịt gà + 3g ớt bột.

Bạn chuẩn bị: 180g bột chiên giòn + 10g hành lá + 180g nước đá, sau đó khuấy đều hỗn hợp bột ướt.

Bạn lấy từng khoanh mực lăn đều qua bột khô và cho ra đĩa. Trong bột này đã có định lượng sẵn gia vị nên khi ăn, miếng mực sẽ rất đậm đà, vừa miệng. Sau đó lăn qua bột ướt.

Lúc chiên mực nên cho lửa vừa, thỉnh thoảng trở đều hai mặt để mực được vàng đều. Đến khi mực chuyển màu xém vàng, lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, bạn tăng lửa lớn để mực nhả dầu rồi vớt ra là món ăn đã hoàn thành.

Bạn cho 1 muỗng mayonnaise + 1 muỗng tương ớt cholimex , sau đó trộn đều hỗn hợp. Sốt chấm đã hoàn thành rồi.

Mẹo vặt

Để làm món Mực chiên xù ngon, bạn chọn mực ống là ngon nhất

Lúc chiên mực nên cho lửa vừa, thỉnh thoảng trở đều hai mặt để mực được vàng đều.

Đến khi mực chuyển màu xém vàng, lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, bạn tăng lửa lớn để mực nhả dầu rồi vớt ra

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Ghẹ Sữa Chiên Giòn trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!