Xu Hướng 5/2022 # Cách Làm Gỏi Mực Chua Cay Ngon Như Nhà Hàng # Top View

Xem 7,128

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Gỏi Mực Chua Cay Ngon Như Nhà Hàng được cập nhật mới nhất ngày 20/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,128 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Giò Xào Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh, Không Ngấy, Càng Ăn
  • Cách Làm Món Giò Xào Giòn Ngon Bá Cháy
  • Những Món Ngon “hớp Hồn” Giới Trẻ Đà Nẵng
  • Check List 10 Món Ăn Vặt Ngon Nức Tiếng, Giới Trẻ Hà Thành Ai Cũng Mê Mệt
  • Những Món Kem Ngon Nổi Tiếng Thế Giới
  • Cách làm gỏi mực chua cay ăn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 250g mực nang loại vừa
    • 1 – 2 củ cà rốt
    • 1 củ hành tây
    • 1 trái chanh vàng
    • 1 trái dưa leo
    • Hành phi
    • Đậu phộng rang
    • Gia vị: tương ớt, muối, đường, nước mắm.

    Các bước làm gỏi mực chua cay

    Mực nang rửa sạch, cắt miếng xéo vừa ăn, để riêng. Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi và ngâm trong nước lạnh có pha chút giấm để cà rốt giòn. Dưa leo nạo sạch ruột, một nửa để vỏ, một nửa gọt sạch vỏ, cắt miếng xéo, mỏng rồi ngâm nước lạnh. Hành tây xắt thật mỏng, ngâm nước lạnh có pha chanh hoặc giấm.

    Làm nóng chút dầu ăn trên chảo, phi thơm ít hành, đổ mực vào xào đều tay và chắt bớt nước khi mực tiết ra. Thêm ½ muỗng cà phê muối, chút xíu hạt nêm, 1 muỗng canh dầu mè, ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tương ớt, đảo đều cho mực chín thì lấy ra tô, để riêng.

    Làm nước mắm: pha 1 muỗng canh nước mắm với 2 muỗng nước, 1 muỗng đường và 1/2 quả chanh rồi thêm ớt xắt lát nếu thích ăn cay nhiều. Vắt thật khô rau củ, để vào rổ cho ráo nước. Cho các loại rau củ vào một tô to, trộn nước mắm vừa pha cho đều rồi chắt bớt nước dư thừa ra.

    Lúc này bạn mới cho mực cùng chút nước xốt cay cay từ mực vào, trộn đều và nêm nếm lại cho vừa ăn. Lấy món gỏi mực chua cay ra đĩa, thêm hành phi, đậu phộng rang vàng giã dập vào ăn rất ngon.

    Cách làm gỏi mực chua cay kiểu Thái

    Nguyên liệu cần có

    • 300g Mực ống
    • 100g Cà rốt
    • 200g Dưa chuột
    • Sả, Ớt sừng, Xà lách, Chanh
    • Gia vị: Đường, Mắm, Tỏi bằm, Bột ngọt

    Các bước thực hiện

    Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch. Cắt cà rốt dọc thành những miếng mỏng có độ dày khoảng 1 cm. Cắt cà rốt thành miếng có kích thước 1×4 cm. Cắt 2 đầu dưa leo, gọt vỏ, rửa sạch. Cắt dưa leo làm 4, bỏ ruột và cắt miếng có kích thước 1×4 cm. Sả lột sạch phần vỏ úa.

    Một nửa sả đập dập, cắt khúc 5 cm. Một nửa bào mỏng. Rửa sạch rau xà lách, ngâm với nước muối, xả sạch, để ráo. Làm sạch mực, để ráo. Cắt mực thành miếng vừa ăn.

    Hấp mực với gừng tươi và sả cây đập dập. Khi mực chín, ngâm ngay vào nước đá lạnh để mực có độ giòn. Làm hỗn hợp trộn gỏi gồm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/6 muỗng cà phê bột ngọt, nước cốt 1 trái chanh, 1/2 muỗng cà phê tỏi bằm, 1/2 muỗng cà phê ớt bằm.

    Cho mực, cà rốt, dưa leo, sả bào vào thố lớn, cho nước trộn gỏi vào, đảo đều. Lót rau xà lách ra đĩa, trút gỏi lên trên. Món này dùng kèm nước mắm chua ngọt và bánh phồng tôm.

    Cách làm gỏi tôm mực chua cay

    Nguyên liệu

    • 200g Mực ống
    • 6-7 con tôm sú
    • Bắp cải tím, rau húng, rau mùi, cà chua, hành tây, gừng, hành, ớt, tỏi, chanh
    • Gia vị: đường, tiêu, nước mắm, mì chính, muối

    Sơ chế nguyên liệu

    Bắp cải tím cắt sợi nhỏ, rau húng cắt khúc, rau mùi cắt khúc.

    Cà chua 1 quả bổ muối câu bỏ hạt

    1 củ hành tây cắt lát ngâm nước lạnh và cho vào ngăn đá 10 phút

    1 nhánh gừng nhỏ ½ băn nhỏ và ½ thái lát

    4-5 đầu hành trắng chẻ làm 4 và trụng qua nước sôi

    1 nhánh tỏi băm nhỏ, 1 quả ớt cắt nhỏ, chanh 1 quả

    Mực ống lột da, bỏ túi mật và rửa sạch, sau đó cắt nhỏ miếng vừa ăn

    Cách làm cụ thể

    Cho mực và tôm vào luộc cùng. Khi luộc cho vào nước mấy lát gừng, ½ thìa cà phê mì chính, ½ thìa cà phê muối. Luộc tôm trong thời gian khoảng 1 – 1,5 phút tính từ lúc nước sôi. Vớt tôm ra, bóc bỏ vỏ và cắt đôi theo chia dọc. Mực luộc khoảng 3-4 phút là chín, vớt ra và ngâm ngay vào nước lạnh cho mực trắng và giòn.

    Sau đó vớt ra để cho ráo nước rồi trộn lại làm gỏi. Pha nước sốt: 4 muỗng canh nước mắm. 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước cốt chanh. 1 muỗng cà phê gừng băm, 1 muỗng cà phê tỏi và 1 muỗng cà phê ớt cắt nhỏ. Khuấy đều cho tan đường. Tôm mực chúng ta cho vào bát trộn gỏi to.

    Cho thêm 2-3 muỗng canh nước sốt đã pha sẵn và trộn đều cho ngấm. Tiếp theo cho thêm cà chua, hành tây thái lát, rồi cho thêm 2 muỗng canh nước sốt. Cuối cùng là cho rau húng, mùi, cho thêm 1 muỗng canh nước sốt và trộn đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Gỏi Dưa Leo Mực Tươi Chua Cay Thơm Ngon, Chọn Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Gỏi Tôm Mực Chua Cay
  • Lấy Lòng Mẹ Chồng Với Món Gỏi Mực Cho Bữa Cơm Ngày Hè
  • Cách Pha Nước Mắm Trộn Gỏi Xoài Ngon Tròn Vị
  • 3 Cách Làm Gỏi Ngó Sen Ngon Đậm Đà
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Gỏi Mực Chua Cay Ngon Như Nhà Hàng trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100