Xu Hướng 3/2023 # Cách Làm Gỏi Cuốn Chuẩn Vị Theo 3 Miền Bắc Trung Nam # Top 10 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Làm Gỏi Cuốn Chuẩn Vị Theo 3 Miền Bắc Trung Nam # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Gỏi Cuốn Chuẩn Vị Theo 3 Miền Bắc Trung Nam được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm gỏi cuốn trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm theo 3 hương vị của 3 miền Bắc Trung Nam. Các cách làm này đều tương đối đơn giản, dễ làm. Đặc biệt trong mỗi món sẽ có những bí quyết riêng được các đầu bếp hàng đầu chia sẻ.

1. Công thức làm gỏi cuốn tôm thịt chuẩn vị miền Nam

Gỏi cuốn tôm thịt chính là một trong những cách làm món ăn nổi bật nhất của ẩm thực người miền Nam. Món này làm từ 3 nguyên liệu chính gồm: tôm, thịt heo và rau sống (trong đó không thể thiếu lá hẹ). Ngoài ra, món ăn được dùng kèm với nước sốt rất đặc biệt. Cách gói gỏi cuốn tôm thịt chuẩn vị miền Nam như sau.

1.1. Nguyên liệu làm gỏi cuốn tôm thịt

Tôm sú: 200 gram (dùng cho một người ăn, nếu thêm người ăn thì nhân đôi)

Thịt heo ba rọi: 100 gram

Bún tươi: 100 gram

Dừa xiêm: 1 quả

Rau húng quế: 50 gram

Rau xà lách: 50 gram

Hẹ lá: 50 gram

Bánh tráng cuốn: 8 chiếc

Các loại gia vị: 1 thìa cà phê tương ớt, tỏi bằm, sả bằm. 4 thìa nước mắm. 2,5 thìa đường. 6 thìa nước dừa. 1,5 thìa giấm. Nếu muốn làm nước sốt ngon hơn thì cần thêm 2,5 thìa chè đậu trắng, 4 thìa gan heo xay.

1.2. Cách làm gỏi cuốn miền Nam

Tôm và thịt heo làm sạch đem luộc với nước dừa cho đến khi chín vớt ra tô để nguội. Sau đó tôm chẻ đôi theo chiều dọc sống lưng. Thịt heo thì thái thành từng lát mỏng.

Rau sống các loại ngâm sơ với nước muối. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh vài lần. Vớt ra để thật ráo nước.

Lấy bánh tráng nhúng qua nước lọc cho dẻo rồi trải lên đĩa. Cho tôm, thịt, bún tươi, xà lách, hẹ lá, rau thơm và cuốn lại theo chiều dọc theo kích thước vừa ăn.

Làm nước sốt: Cho tương ớt, ớt bằm, tỏi, nước cốt dừa, chè đậu trắng, gan heo xay trộn đều. Sau đó đun sôi thành hỗn hợp sền sệt là được. Nếu không muốn làm nước sốt bạn có thể làm nước mắm với công thức: Nước mắm, đường, nước dừa, giấm cho vào chảo đun sôi và để nguội. Sau cùng cho thêm ớt, tỏi bằm, đồ chua là có móm nước mắm ăn kèm ngon miệng.

Thưởng thức: Gỏi cuốn tôm thịt miền Nam chấm qua nước sốt và thưởng thức ngay khi làm xong. Món ăn này không nên để quá 12 giờ.

2. Cách làm gỏi cuốn tai heo chuẩn vị Bắc

Nếu như người miền Nam chuộng gỏi cuốn tôm thịt thì người miền Bắc lại ưa gỏi cuốn tai heo. So về nguyên liệu món ăn này đơn giản hơn, và công thức làm gỏi cuốn tai heo cũng tương đối dễ làm.

2.1. Nguyên liệu làm gỏi cuốn tai heo

Tai heo: 200 gram (dành cho 1 người ăn, có thể nhân lên tùy theo số lượng)

Bún tươi: 100 gram

Rau húng quế: 50 gram

Rau xà lách: 50 gram

Dưa leo: 1 quả

Bánh tráng: 8 chiếc

Gia vị các loại: 2 thìa canh mắm nêm, (người miền Bắc chuộng mắm cá cơm hoặc mắm cua). 1 thìa dứa bằm. 2 thìa cà phê đường. 1/2 thìa mì chính. 1/2 thìa nước mắm. 1,5 thìa canh nước dừa xiêm.

2.2. Cách làm gỏi cuốn tai heo miền Bắc

Tai heo rửa qua với nước muối. Làm sạch lông và rửa sạch rồi đem luộc chín. Để nguội và thái mỏng.

Rau sống các loại ngâm sơ với nước muối. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh vài lần. Vớt ra để thật ráo nước.

Dưa leo rửa sạch. Gọt bỏ phần đầu đắng và vỏ. Thái lát mỏng và dài để cuốn.

Lấy bánh tráng nhúng qua nước lọc cho dẻo rồi trải lên đĩa. Cho tai heo, bún tươi, dưa leo, xà lách, rau thơm và cuốn lại theo chiều dọc theo kích thước vừa ăn.

Làm mắm nêm: Gỏi cuốn tai heo ngon nhất phải ăn kèm mắm nêm. Công thức làm mắm nêm chuẩn vị Bắc như sau: Cho số lượng mắm nêm, dứa bằm, đường, mì chính, nước mắm, nước dừa xiêm ở trên vào chén khuấy đều. Đun qua thấy sôi thì tắt bếp. Để mắm nêm nguội rồi thêm ớt bằm vào theo từng khẩu vị và thưởng thức với gỏi cuốn.

3. Cách làm nem cuốn tôm chua thịt phay chuẩn vị người Huế

Gỏi cuốn tôm thịt phay là món ăn độc đáo của xứ Huế. Khác với công thức làm gỏi cuốn người miền Nam, miền Bắc, gỏi cuốn của người Huế có thêm tôm chua. Bên cạnh đó cách làm cũng khá cầu kỳ hơn.

3.1. Nguyên liệu làm gỏi cuốn tôm chua thịt phay

Bánh ướt: 5 miếng (dành cho 1 người ăn, có thể nhân lên tùy số lượng)

Tôm chua (loại làm sẵn): 50 gram

Rau muống bào: 100 gram

Rau thơm: 50 gram

Khoai lang: 40 gram

Thịt heo (chọn thịt nách): 100 gram

Gan heo: 10 gram

Gia vị các loại: Hành tỏi, sả, ớt, tương hột xay nhuyễn mỗi thứ một ít.

3.2. Cách làm gỏi cuốn kiểu Huế

Thịt nách heo làm sạch với nước muối và nước lạnh. Đem luộc chín sau đó để nguội và thái thành lát mỏng.

Rau muống, rau thơm rửa sạch, để ráo nước. Khoai lang luộc chín, gọt vỏ, cắt thành từng miếng dọc.

Trải bánh ướt ra đĩa, cho rau muống bào, rau thơm, khoai lang vào cuốn lại. Lấy dao cắt gỏi thành từng khoanh tròn vừa miệng ăn. Cuối cùng sắp lên từng khoanh gỏi một miếng thịt phay và một con tôm chua.

Làm nước chấm: sả, tỏi bằm, hành tím, ớt bằm và gan heo xay nhuyễn cho vào chảo nấu chín. Sau đó thêm tương hột xay nhuyễn vào, nấu sôi lên rồi nêm nếm cho vừa ăn.

Thưởng thức: Dùng đũa gắp từng khúc gỏi cuốn chấm vào nước chấm và thưởng thức khi vừa làm xong. Món ăn này nên ăn nóng, không để quá 6 giờ đồng hồ.

4. Cách làm gỏi cuốn nem nướng Nha Trang

Với thành phố Nha Trang từ lâu đã nổi tiếng với món nem nướng. Bên cạnh đó, người dân xứ này còn biến tấu món ăn này thành nhiều hương vị khác nhau, trong đó có món gỏi cuốn nem nướng. chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm gỏi cuốn chuẩn vị Nha Trang như sau.

4.1. Nguyên liệu làm gỏi cuốn nem nướng

Thịt nạc dăm heo: 100 gram

Tôm: 50 gram

Thịt mỡ heo vai: 50 gram

Rau thơm các loại: 100 gram

Khế: 100 gram

Chuối xanh: 100 gam

Bánh tráng cuốn: 8 chiếc

Tương hột: 100 gram

Thịt xay, gân heo: 100 gram

Gia vị khác: 20 gram sả bằm, 20 gram hành tím, 50 gram chè đậu trắng, 4 muỗng nước cốt dừa, màu gạch tôm, 30 gram mèrang, 30 gram đậu phộng.

4.2. Cách làm gỏi cuốn nem nướng

Dùng bánh tráng cuốn từng con tôm lại rồi chiên đến khi vàng, giòn.

Thịt nạc dăm, tôm, mỡ vai lợn thái mỏng, ướp gia vị rồi đem xay nhuyễn. Sau đó quết hỗn hợp này thành chả bọc que tre và nướng cho chín. Khế, chuối xanh thái lát mỏng.

Nhúng bánh tráng qua nước lọc, trải ra đĩa, sau đó cho nem nướng, tôm chiên, rau thơm các loại vào cuốn thành cuốn vừa ăn.

Làm nước chấm: Nước chấm chuẩn vị Nha Trang cần theo công thức sau: Tương hột, gân và thịt xay, sả bằm, hành tím, chè đậu trắng, nước cốt dừa, màu gạch tôm, mè rang, đậu phộng trộn đều. Tất cả cho vào nồi đun sôi, chín và nêm nếm vừa ăn.

Kênh tin tức chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn cách làm gỏi cuốn theo hương vị 3 miền trên đất nước. Với công thức đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, lại thơm ngon và bổ dưỡng, món ăn này xứng đáng có trong thực đơn gia đình bạn. Hãy bắt tay làm ngay để cả gia đình cùng đổi vị bạn nha.

Đức Lộc

Cách Nấu Cá Lóc Kho Tộ Ngon Theo 3 Miền Tây Nam Bắc

Hướng dẫn làm cá lóc kho tộ thơm ngon theo 3 miền

Cá lóc kho tộ luôn là món ăn quen thuộc và hấp dẫn trong bữa cơm hàng ngày của gia đình người Việt Nam.

Một đĩa cá lóc kho tộ, một bát canh rau, một chén nhỏ cà muối luôn tạo cho chúng ta những niềm cảm hứng đặc biệt khi thưởng thức.

Sở dĩ cá lóc được nhiều người lựa chọn nấu là vì nó ít mỡ, nhiều chất khoáng và vitamin. Cá lóc kho tộ cũng là một món ăn quen thuộc và hấp dẫn trong bữa cơm hàng ngày của mỗi gia đình Việt.

Một đĩa cá lóc kho tộ, một bát canh rau và một bát nhỏ cà muối là đủ cho một bữa cơm gia đình đầm ấm và đầy hương vị quê hương.

Cá lóc kho tộ luôn là món ăn quen thuộc và hấp dẫn trong bữa cơm hàng ngày

Cá lóc kho tộ của mỗi vùng miền lại có đặc trưng mùi vị khác nhau. Chính vì thế, Mâm Cơm Việt sẽ chia sẻ cho các bạn hướng dẫn cách làm cá lóc kho tộ theo 3 cách 3 vùng miền: Bắc – Nam – miền Tây, đảm bảo thơm ngon cho cả gia đình.

Nguyên liệu chung cho cách kho cá lóc kho tộ của 3 miền

Cá lóc: 1 con khoảng 700 gram

Mỡ heo (mỡ lợn): 100 gram

Hành tím bằm: 1/2 muỗng cà phê

Nước mắm ngon: 1 muỗng canh

Đường: 1 muỗng cà phê đường

Bột ngọt (mì chính): 1/6 muỗng cà phê

Cách làm cá lóc kho tộ theo kiểu miền Nam

Cách nấu cá lóc kho tộ theo kiểu miền Tây

Cách kho cá lóc kho tộ theo kiểu miền Bắc

Bạn nên chọn loại cá lóc đồng để khi thực hiện cách kho cá lóc kho tộ thịt cá sẽ thịt dai và thơm ngon hơn rất nhiều.

Lưu ý để kho cá lóc cho ngon

Nên chọn cá lóc thiên nhiên. Cách phân biệt là cá lóc thiên nhiên có màu sậm hơn cá lóc nuôi. Đầu cá cũng dẹp hơn.

Bạn có thể thay tóp mỡ bằng thịt ba chỉ. Ngoài ra, nếu không thích béo, bạn có thể bỏ qua cả hai thành phần này.

Mẹo để cá thấm gia vị mà không phải tốn gas, sau khi kho cá khoảng 30 phút, bạn mở nấp nồi, nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp. Khoảng 30 phút đến một tiếng sau, khi nồi cá kho đã nguội, bạn cho tóp mỡ/thịt ba chỉ vào, kho thêm 30 phút.

Việc nêm cá sau khi ướp tuy tốn thời gian, bù lại, sau khi kho, cá sẽ thấm gia vị, đậm đà và săn chắc hơn.

Các bạn lưu ý để cách làm cá lóc kho tộ kho tiêu thơm ngon thêm hấp dẫn thì khi kho xong con cá phải được giữ nguyên hành dạng không được vỡ nát ăn sẽ mất ngon. Cá phải có vị đậm đà mặn mặn, cay cay, hơi ngọt, đặc biệt không còn mùi tanh của cá.

Chủ đề tìm kiếm: ca chuoi nau gi ngon, cá chuối kho tộ, cá chuối là cá gì, cá kho tiêu kiểu miền tây, cá kho tộ kiểu miền nam, cá kho tộ miền bắc, cá kho tộ miền nam, ca loc kho tieu mien nam, cá lóc kho tiêu ngon, cá lóc kho tộ miền trung, cá lóc làm món gì ngon, cá quả kho tiêu, cá quả làm món gì ngon, cá tràu kho tộ, các món ăn từ cá chuối, cách chế biến cá kho tộ, cach kho ca chuoi ngon, cách kho cá chuối, cách kho cá chuối ngon, cách kho cá kho tộ, cách kho cá lóc kho tiêu, cách kho cá lóc kho tộ, cách kho cá lóc ngon nhất, cách kho cá quả ngon nhất, cách làm cá kho tộ miền bắc, cách làm cá lóc kho tiêu ngon, cách làm cá lóc kho tộ, cách làm món cá lóc kho tiêu, cách nấu cá lóc kho nghệ, cách nấu cá lóc kho tiêu, cách nấu cá lóc kho tộ ngon, cách nấu món cá lóc kho tiêu

Tham khảo bài viết gốc ở : Cách nấu cá lóc kho tộ ngon theo 3 miền Tây Nam Bắc

via #1 Mâm Cơm Việt – Mâm Cơm Gia Đình Việt Nam – Feed http://bit.ly/2hyDil7

Các Món Ngon Ngày Tết Dễ Làm 3 Miền Bắc, Trung, Nam

Món ngon ngày tết dễ làm 3 miền: Bắc, Trung, Nam

Món ngon ngày tết miền Bắc

Một trong những món ngon ngày Tết dễ làm của người dân miền Bắc là xôi gấc. Xôi gấc được làm từ gạo nếp ngon, gấc chín và cho vào nồi hấp. Xôi gấc có ý nghĩa rất lớn trong ngày Tết. Màu đỏ của xôi gấc tượng trưng cho sự may mắn để bắt đầu một năm mới tốt đẹp.

Thịt nấu đông là món ngon truyền thống nổi tiếng của người dân miền Bắc. Không chỉ được làm vào ngày Tết, món thịt đông béo ngậy, thơm ngon được người Hà Nội vô cùng ưa chuộng và làm để ăn trong những bữa cơm hàng ngày. Cách nấu món thịt đông khá là dễ làm. Trong ngày Tết, có thể dùng cà rốt, cà chua hoặc ớt để làm hoa trang trí món thịt nấu đông giúp tăng thêm phần thẩm mỹ và dọn khách một cách vô cùng đẹp mắt.

Bánh chưng không chỉ mang bản sắc của người dân Việt Nam nói chung mà còn mang hương vị đặc trưng của miền Bắc nói riêng. Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, miền Nam thường nấu bánh Tét, còn miền Bắc nhà nào cũng có một nồi bánh chưng vuông.

Dưa hành cũng là một món ngon dễ làm ngày Tết đặc trưng của dân miền Bắc. Ở miền Trung, dưa hành được gọi là dưa món. Dưa hành được muối từ hành củ, ớt, đường. Dưa hành có vị chua chua, ngọt ngọt, thanh thanh. Càng ăn càng có sức hấp dẫn và không bị chán.

Thịt gà luộc vô cùng quen thuộc nhưng không thể thiếu được trong ngày Tết. Những miếng gà thơm ngon, rắc một ít lá chanh và chấm muối ớt cũng là một gợi ý tuyệt vời trong mâm cơm dọn khách.

Nem chua rán là một trong những món ăn phổ biến nhất của người dân Hà Thành. Nhất là trong các mâm cỗ hoặc những ngày lễ Tết, món nem chua rán thơm ngon, giòn rụm chả bao giờ thiếu vắng trên dĩa. Cách làm món nem chua rán cũng khá là dễ.

Món ngon ngày tết miền Trung

Miền Trung là sự kết hợp văn hóa giữa miền Bắc và miền Nam. Ở miền Bắc hay làm bánh chưng đón tết, miền Nam thì hay nấu bánh tét còn miền Trung có cả hai loại.

Tương tự như món dưa hành của miền Bắc, tuy nhiên, dưa món bỏ thêm cà rốt, đu đủ… để muối chín. Dưa món có vị thanh thanh, chua chua, ngọt ngọt, cay nồng, rất phù hợp để làm món nhậu và uống cùng bia.

Miền Trung thường thích những món có hương vị đậm đà, hơi mặn và cay hơn so với miền Bắc và miền Nam. Vì vậy, thịt heo ngâm nước mắm là món ngon ngày Tết dễ làm , rất thích hợp để nấu đón Tết cũng như khá được ưa chuộng đối với khẩu vị người dân miền Trung.

Nem chua có vị chua ngậy, cay nồng đặc trưng. Nem chua thường sử dụng thịt lợn, độ lên men của lá và thính gạo để ủ chín.

Món ngon ngày Tết miền Nam

Như đã nói ở trên, khác với miền Bắc và miền Trung, bánh tét trở thành món bánh đi vào huyền thoại của người dân miền Nam mà giờ vẫn giữ nét văn hóa này.

Giống như thịt đông ở miền Bắc, món thịt kho trứng với nước dừa được ăn hàng ngày và trở thành món ăn truyền thống ngày Tết đặc thù của người dân miền Nam. Vị ngọt ngon của thịt kết hợp với vị thơm, béo của nước dừa tạo nên sự đặc biệt và hấp dẫn.

Canh khổ qua nhồi thịt cũng là món rất phổ biến và được người dân Nam Bộ nấu thường xuyên trong bữa ăn gia đình.

Củ kiệu chua ngọt thường được ăn chung với thịt heo luộc để món ăn thêm phần hấp dẫn. Củ kiệu có thể dùng ăn với cơm để chống ngán cho ngày Tết.

Xôi vò cũng là một loại thức ăn ngon và không kém phần dễ làm của người dân miền Nam ngày Tết. Xôi vò thường ăn chung với cơm rượu hoặc chè đường.

Nếu thấy hữu ích – Like để ủng hộ chúng tôi

Kiến thức là vô tận, chung tay chia sẻ những kiến thức hay để cùng nhau phát triển

Để nhận các ý tưởng kinh doanh mới Hoặc tư vấn kinh nghiệm kinh doanh doanh, các đọc giả vui lòng bình luận xuống phía bên dưới những vấn đề khó khăn. Hãy chung tay góp sức cùng chúng tôi xây dựng một cộng đồng chia sẻ kiến thức hay

Cách Làm Dưa Món Miền Trung Đậm Đà Chuẩn Vị

Dưa món miền Trung

Nguyên liệu làm dưa món miền Trung

500g củ kiệu

2 củ cà rốt.

5-7 quả ớt.

5 củ hành tím.

1 củ su hào.

100g bẹ dưa cải.

Các gia vị đường, bột ngọt, nước mắm, muối…

Cách làm dưa món chua ngọt bắt vị.

Cách làm dưa món miền Trung

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Củ kiệu: Bỏ lá và rễ, chỉ lấy phần củ trắng rồi mang rửa sạch.

Hành tím: Hành tím cắt rễ, ngâm hành qua nước gạo, bóc bỏ vỏ chỉ giữ lại phần củ màu tím bên trong.

Cà rốt cùng với su hào: tiến hành gọt sạch lớp vỏ ngoài rồi rửa sạch, sau đó cắt thành từng lát mỏng hoặc tỉa hoa.

Bẹ dưa cải: Nhặt bỏ phần lá úa, rửa sạch rồi thái khúc khoảng chừng 1cm.

Bước 2: Ngâm nguyên liệu

Chuẩn bị 1 chậu nước muối loãng rồi cho tất cả các nguyên liệu vào ngâm. Được khoảng 20 phút, bạn vớt các nguyên liệu ra rổ.

Rửa sạch các nguyên liệu vừa ngâm qua muối bằng nước lạnh. Thực hiện 4-5 lần thì vớt các ngyên liệu ra để cho ra nước.

Bước 3: Phơi nắng

Đây là khâu vô cùng quan trọng không thể thiếu quyết định đến hương vị đậm đà của món dưa món chuẩn vị miền Trung này. Sau khi làm sạch, bạn hãy đổ tất cả các nguyên liệu ra một chiếc nia và đem dưới nắng.

Thời gian phơi nắng khoảng 1 ngày.

Bước 4: Làm dưa món

Cho vào nồi hỗn hợp bao gồm 500ml nước mắm và 150ml nước lọc vào nồi và đun sôi. Cho tiếp 2 thìa cà phê đường vào quấy đều cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.

Rửa sạch phần dưa đã tiến hành phơi khô ở bước trước đó, trần qua nước nóng rồi vắt ráo nước. Cho dưa vào lọ và đổ ngập nước đã chuẩn bị. Để tránh dưa bị nổi thì nên đặt một chiếc đĩa và vật nặng đè lên đĩa.

Đậy kín lọ và chờ khoảng 2 ngày là có thể ăn được.

Cách làm dưa món bằng dưa chuột giòn ngọt.

Dưa món miền Bắc

Món dưa hành miền Bắc chấm cùng nước mắm tỏi ớt sẽ rất chuẩn vị, vị chua thanh tự nhiên của củ hành rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn, đồng thời còn ngăn ngừa rất nhiều các loại bệnh khác.

Nguyên liệu làm dưa món miền Bắc

1kg hành củ

2 thìa muối

1 thìa đường.

Cách thực hiện dưa món miền Bắc

Bước 1: Hành bóc sạch vỏ. Rửa sạch rồi ngâm với nước vo gạo. Ngâm khoảng 1 ngày rồi vớt hành ra, tiếp tục rửa sạch, sau đó vớt ra để ráo và xếp lần lượt vào trong lọ.

Bước 2: Pha 500ml nước sôi để nguội với đường và muối rồi đổ vào trong lọ đựng hành sao cho ngập hết hành. Ngâm trong khoảng 1 tuần là có thể ăn được.

Cách làm dưa món ngâm nước mắm thơm trọn vị.

Cách làm dưa ăn liền với 30 phút

Cách 1: Dưa món từ cà rốt và củ cải trắng

Nguyên liệu:

500g củ cải trắng, cà rốt.

Giấm gạo: 300ml.

Nước: 300ml.

Muối, đường.

Cách làm

Hòa nước, giấm và đường vào chảo, đun với lửa nhỏ. Khuấy đều cho đến khi đường tan hết thì đổ ra thau nhỏ cho nguội.

Củ cải trắng và cà rốt thái sợi, tốt nhất nên rửa cà rốt và củ cải bằng nước sôi.

Trộn đều cà rốt và củ cải vào nước đường giấm đã pha sẵn là bạn đã có món dưa ngon để ăn kèm trong các bữa ăn.

Cách 2: Dưa món cà rốt và su hào

Nguyên liệu:

1 củ su hào non.

Cà rốt: 2 củ.

50g hành khô.

Đường, muối, giấm.

Ớt, tỏi.

Cách làm dưa món su hào cà rốt:

Cà rốt, su hào gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ dài 1cm. Trộn su hào, cà rốt với 3 thìa muối và khoảng 30 phút cho thấm gia vị. Sau đó rửa sạch su hào cà rôt và bóp cho khô kiệt nước.

Hành khô bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Pha 2 thìa đường, 1 thìa muối, 2 thìa giấm và nước sôi với nhau. Thêm ớt và tỏi băm nhỏ vào.

Cho cà rốt và su hào vào lọ thủy tinh. Đổ hỗn hợp nước vừa pha sao cho ngập. Bạn có thể ăn ngay sau khi làm xong, nếu không ăn hết hãy bỏ vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần nếu không dưa sẽ bị chua và hỏng.

Cách 3: Dưa món với đu đủ, củ cải và cà rốt

Nguyên liệu cần chuẩn bị: đu đủ xanh, củ cải, cà rốt, dứa, tỏi, ớt, giấm, mắm, muối, đường.

Cách thực hiện:

Đu đủ, củ cải, cà rốt gọt vỏ, thái miếng nhỏ vừa ăn, bóp với muối rồi rửa sạch sau đó đem phơi nắng.

Pha 2 chén nước mắm, 2 thìa dấm, 1 chén đường, 1/2 chén nước rồi đun sôi, sau đó để nguội.

Cho đu đủ, củ cải, cà rốt vào trong lọ. Đổ nước đã pha chế vào lọ sao cho ngập hết rau củ. Đậy kín nắp, sau khoảng 3 – 4 ngày là có thể ăn được.

Yummyday.vn

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Gỏi Cuốn Chuẩn Vị Theo 3 Miền Bắc Trung Nam trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!