Xu Hướng 5/2022 # Cách Làm Gỏi Gà Siêu Hấp Dẫn Trong Tích Tắc ❰Siêu Ngon❱ Tại Nhà # Top View

Xem 3,465

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Gỏi Gà Siêu Hấp Dẫn Trong Tích Tắc ❰Siêu Ngon❱ Tại Nhà được cập nhật mới nhất ngày 26/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,465 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Hấp Hành Ngon Tuyệt Với Nước Chấm Chua Cay Hấp Dẫn
  • Kinh Nghiệm Làm Chân Gà Hấp Hành Ngon Tuyệt Với Nước Chấm Chua Cay Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cơm Gà Hải Nam Ngon, Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện
  • 8 Địa Chỉ Gà Không Lối Thoát Hà Nội Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • The Find: Uyen Thy Bistro In Westminster
  • Gỏi gà là một trong những món ăn rất quen thuộc đối với người Việt Nam từ các bữa ăn gia đình, cho đến các bàn tiệc, không phải ngẫu nhiên mỹ thực này lại xuất hiện trong hầu hết các buổi liên hoan như một món ăn khai vị đầy tinh tế như vậy. Nét độc đáo nhất của món ăn này là vị thịt gà mềm, tươi ngon, hòa quyện với sự thanh mát từ rau thơm cùng hành tây và bắp chuối non tạo nên một hương vị độc đáo vừa ngọt vừa chua hòa quyện vào nhau, khiến cho khó ai có thể chối từ. Một cách kích thích vị giác hoàn hảo để bắt đầu một buổi tiệc phải không nào?

    1. Cách làm gỏi gà với hành tây:

    Nguyên liệu cần để chế biến:

    • 500 gram thịt gà ta (khi lựa chọn thịt gà bạn nên chọn phần ức gà hoặc đùi gà để có được nhiều thịt);
    • 1 củ hành tây tươi
    • 1 quả chanh mọng nước
    • Rau răm vừa đủ dùng
    • Đậu phộng rang 50 gram
    • 1 củ gừng nhỏ còn tươi
    • 1 củ tỏi
    • Gia vị bao gồm: tiêu bột, muối và đường
    • 2 quả ớt tươi
    • Nước mắm ngon

    Các bước làm gỏi gà với hành tây:

    Bước 1: Sơ chế thịt gà

    Thịt gà được xát muối sau đó rửa thật sạch. Tiếp theo đó bạn cho thịt gà vào trong nồi, đổ nước vào vừa đủ sau đó để lửa nhỏ để luộc thịt gà (bạn có thể cho thêm vài lát gừng vào trong nước dùng để khử đi mùi tanh của thịt gà và làm thịt thêm ngon hơn). Nguyên nhân của việc để lửa nhỏ là làm thịt gà được ngon và dai vừa đủ phù hợp với việc trộn gỏi.

    Sau khi thịt gà đã được luộc chín bạn sẽ vớt phần thịt ra ngoài vào một cái tô sạch. Đợi cho thịt gà nguội, bạn dùng tay xé thịt gà thành từng miếng nhỏ vừa miệng ăn( bạn không nên xé quá nhỏ thịt sẽ bị vụn trong khi trộn gỏi).

    Bước 2: chuẩn bị gia vị để trộn gỏi gà

    • Hành tây sẽ được bóc vỏ, sau đó cắt thành từng khoanh mỏng hình tròn sau đó cắt nhỏ thành từng sợi vừa phải. Lưu ý để tránh cho hành không bị hăng bạn nên ngâm hành tay với đá lạnh và giấm ăn trong vòng 30 phút sau khi cắt. Khi hoàn tất hành tây đã trở nên tái có thể cho vào trong rổ ngay và để cho ráo hết nước.
    • Với rau răm, bạn sẽ rửa thậtsạch sau đó nhặt sạch toàn bộ lá đã bị úa và để vào rổ để cho ráo nước.
    • Tỏi bóc vỏ, và đập dập rồi băm thật nhuyễn.

    Bước 3: Pha nước chấm dùng để trộn gỏi gà

    Linh hồn của món gỏi gà này phụ thuộc vào nước mắm của bạn. Nước chấm ngon sẽ giúp món ăn của bạn thơm ngon và hấp dẫn hơn bội phần. Nước chấm để trộn gỏi gà sẽ được pha theo tỉ lệ như sau: 2 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê đường cát, 2 quả ớt tươi được cắt nhỏ, 3 muỗng nước mắm ngon, và 3 muỗng nước để nguội cùng với tỏi đã được băm nhuyễn. Khuấy đều hỗn hợp này liên tục cho đến khi không còn thấy đường là hoàn tất, nêm nếm lại lần nữa để chắc chắn đã vừa miệng.

    Bước 4: Trộn gà với những nguyên liệu đã chuẩn bị

    Tất cả nguyên liệu sau khi được chuẩn bị xong là bạn đã có thể bắt tay vào ngay việc trộn gỏi gà hành tây cùng với nước mắm.

    Trước tiên bạn sẽ thịt gà đã được xé sẵn vào cái tô to. thêm vào đó 2 thìa nước mắm đã được pha và trộn đều trong 5 phút để thịt gà ngấm hết nước chấm. Tiếp theo bạn cho thêm hành tây, cùng với rau răm, thêm 2 thìa nước mắm nữa và tiếp tục trộn thêm trong 3 phút nữa.

    Thêm 2 thìa nước mắm vào rồi đợi trong vòng 15 phút để món gỏi ngấm hoàn toàn gia vị là có thể dùng được.

    Bước 5: Trang trí món gỏi gà

    2. Cách làm gỏi gà với rau răm:

    Nguyên liệu để làm bao gồm:

    • 150 gram bắp chuối
    • 1 quả ớt sừng xanh, và củ hành tây tươi
    • Rau răm vừa đủ ăn
    • Muối iot, đường cát, hạt nêm và giấm gạo, và nước mắm loại ngon

    Cách làm gỏi gà với rau răm:

    Bước 1:

    Gà các bạn sẽ tiến hành luộc đầu tiên trước khi trộn gỏi. Mẹo để giúp thịt gà ngon hơn, bạn cho vào nước ít hạt nêm và củ hành tây đập dập và vài lát gừng, để lửa nhỏ và trong khong khoảng 15 phút rồi vớt thịt gà ra và cho vào nước lạnh.

    Các bạn nhớ lưu ý đừng đổ nước luộc gà đi mà giữ lại để làm nước trộn gỏi, làm vậy sẽ giúp món gỏi gà của các bạn có vị béo và ngon hơn so với thông thường đấy.

    Bước 2:

    Bắp chuối hột các bạn cắt thành từng sợi vừa phải không quá dài và dày, hành tây cắt lát rồi ngâm vào nước lạnh cùng với giấm để tăng độ giòn cho hành không bị hăng. Các bạn nên cắt hành tây theo từng khoanh theo chiều ngang, để khi ngâm vào nước lạnh mùa hăng của hành sẽ thoát ra nhiều hơn.

    Bước 3:

    Làm nước trộn gỏi gà: cho ớt cắt lát và rau răm đã được băm nhuyễn vào một cái cối rồi giã, sau khi hoàn tất bạn cho hỗn hợp vào chén thêm vào bốn thìa canh giấm gạo, một thìa cà phê đường cát, và nửa thìa cà phê tiêu đen, nửa thì cà phê bột nêm, và nửa thìa cà phê muối ăn, cuối cùng là nguyên liệu bí mật 2 thìa canh nước luộc gà để tăng độ béo cho món gỏi. Trộn đều hỗn hợp cho đến khi không còn thấy cặn đường và bột nêm là đã sẵn sàng.

    Bước 4:

    Để gỏi gà ngon hơn khi trộn, các bạn nên ướp thịt gà cùng với một ít tiêu đên, nửa thìa cà phê muối ăn và 1/4 thìa cà phê bột nêm để trong 20 phút.

    Sau khi hoàn tất mọi công đoạn chuẩn bị chúng ta sẽ bắt đầu thực hiện. Cho lần lượt từng nguyên liệu bắp chuối, hành tây và rau răm cùng với với 2 thìa nước trộn gỏi vào một bát to cùng với thịt gà đã được tẩm ướp trộn trong vòng 5 phút.

    Bước 5: Pha nước mắm chua ngọt cho món gỏi:

    Nước mắm để ăn kèm món gỏi gà là cách để phân biệt tốt nhất món gỏi gà ngon và xuất sắc. Cách làm nước chấm chua ngọt nâng tầm món ăn này như sau: 2 thìa nước cốt chanh tươi, 1 thìa cà phê đường trắng, 3 muỗng nước mắm ngon, 2 quả ớt đã được băm nhỏ từ trước, cuối cùng là 3 thìa nước luộc thịt gà cùng với ít tỏi. Khuấy đều tay hỗn hợp đến khi không còn cặn là nước chấm đã sẵn sàng.

    Chắc hẳn món ăn này sẽ giúp cho gia đình bạn có một buổi tối vô cùng ngon miệng và ấm áp, khi cả gia đình quây quần và được thưởng thức một món ăn do chính bạn nấu. Cả 2 cách làm gỏi gà vô cùng đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn. Hương vị chua ngọt đặc trưng của món gỏi gà được hòa quyện với thịt gà vô cùng hoàn hảo khiến cho cả người sành ăn nhất cũng phải công nhận. Bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Nấu Gà Giả Cầy Miền Nam Chuẩn Nhất, Mê Ngay Từ Miếng Đầu Tiên
  • Cách Làm Chân Gà Ngâm Giấm 100% Thành Công Không Đắng Không Nhớt
  • Cách Nấu Cháo Gà Cả Con Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Cơm Gà Tam Kỳ Thơm Ngon Hấp Dẫn Đậm Đà Miền Trung
  • Cách Làm Nước Chấm Chân Gà Sả Ớt Ngon Tuyệt
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Gỏi Gà Siêu Hấp Dẫn Trong Tích Tắc ❰Siêu Ngon❱ Tại Nhà trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100