Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Gỏi Vịt Bắp Cải Giòn Ngon Tươi Mát Ăn Là “Ghiền” / 2023 # Top 14 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Gỏi Vịt Bắp Cải Giòn Ngon Tươi Mát Ăn Là “Ghiền” / 2023 # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Gỏi Vịt Bắp Cải Giòn Ngon Tươi Mát Ăn Là “Ghiền” / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Món gỏi vịt thơm ngon, thanh mát được rất nhiều người yêu thích. Ảnh: Internet

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm gỏi vịt bắp cải

1 con vịt nặng khoảng 1 kg.

1 cái bắp cải tươi khoảng 500g

1 củ hành tây

1 củ cà rốt

1 bó nhỏ rau húng quế

1 bó rau mùi

1 củ gừng tươi

100ml rượu trắng

5 củ hành tím

100g đậu phộng

Nguyên liệu làm nước trộn gỏi vịt

2 thìa canh nước mắm ngon

1 thìa canh đường

1 quả chanh tươi

Nguyên liệu làm nước mắm gừng

1 thìa canh nước mắm ngon

1 thìa cà phê đường trắng

2 nhánh nhỏ gừng tươi

3 tép tỏi khô

1 quả ớt tươi

1 quả chanh tươi

1 thìa cà phê bột ngọt

1 thìa canh nước sôi để nguội

Cách chọn vịt làm gỏi ngon

Nên chọn những con vịt đực trưởng thành, món gỏi sẽ ngon hơn. Ảnh: Internet

Và để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cách tốt nhất là bạn nên tự mua vịt sống về sơ chế, không nên mua vịt đông lạnh hoặc vịt làm sẵn không còn tươi. Nếu mua vịt làm sẵn, bạn hãy chắc chắn sẽ chọn được những con có màu sắc tự nhiên, tươi sáng, phần da dày, ấn xuống thấy da có độ đàn hồi tốt và là vịt tươi.

Cách làm gỏi vịt bắp cải ngon tại nhà

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm gỏi vịt bắp cải

Vịt sau khi sơ chế, đem rửa sạch, dùng muối chà xát nhiều lần lên khắp mình vịt rồi rửa lại với nước. Tiếp đó, bạn cạo vỏ, đập dập, băm nhỏ một nhánh gừng rồi trộn đều với rượu trắng, chà xát lần nữa lên toàn bộ thân vịt để khử cho hết mùi hôi.

Bắp cải bóc bỏ phần lá già, cắt làm 4 phần rồi thái hoặc bào sợi nhỏ, ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch lại, vớt ra để ráo.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao bào bào thành những sợi nhỏ.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt khoanh thật mỏng, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút cho hết mùi hăng và giòn hơn.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập.

Húng quế nhặt lá, rửa sạch, thái khúc.

Rau mùi nhặt sạch, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Đậu phộng rang chín, tách lớp vỏ lụa, cho vào cối giã dập.

Hành tím 4 củ bóc sạch vỏ, bào lát mỏng rồi đem đi phơi cho hành hơi héo là được, củ còn lại đem nướng thơm rồi bóc hết lớp vỏ ngoài.

Sơ chế một số nguyên liệu làm gỏi vịt bắp cải. Ảnh: Internet

Bước 2: Luộc vịt

Luộc vịt. Ảnh: Internet

Chặt vịt thành những miếng vừa ăn (bạn có thể lọc phần thịt lườn và thịt đùi rồi thái thành từng miếng nhỏ).

Bước 3: Cách làm nước mắm trộn gỏi vịt

Nước mắm trộn gỏi vịt. Ảnh: Internet

Bước 4: Phi hành

Phi hành khô. Ảnh: Internet

Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun sôi thì trút hành tím phơi héo vào, phi thơm vàng. Sau đó, dùng rây lọc vớt hành ra và để thật ráo dầu, cho vào chén.

Bước 5: Làm nước mắm gừng

Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, đem thái sợi thật nhỏ

Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Chanh vắt lấy nước cốt, lọc bỏ hạt.

Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái lát hoặc băm nhỏ.

Bạn cho đường trắng, bột ngọt vào chén, cho thêm nước sôi để nguội vào khuấy tan, tiếp theo thêm nước cốt chanh và nước mắm vào khuấy đều. Gừng thái sợi, tỏi băm, ớt băm cho vào sau cùng rồi khuấy đều là xong.

Nước mắm gừng. Ảnh: Internet

Bước 6. Trộn gỏi vịt bắp cải

Bạn cho bắp cải, cà rốt, hành tây, thịt vịt chặt nhỏ vào một cái âu lớn, tiếp theo đổ hỗn hợp nước trộn gỏi vào trộn đều. Cuối cùng cho rau mùi, húng quế vào trộn tiếp, để khoảng 10 – 20 phút cho gỏi thấm gia vị thì rắc hành phi và đậu phộng giã dập lên trên, trang trí vài cọng rau thơm cho đẹp mắt. Khi ăn có thể chấm thêm nước mắm gừng.

Những lưu ý khi làm gỏi vịt bắp cải

Khi làm món gỏi vịt, người ta thường tận dụng nồi nước luộc vịt để nấu cháo ăn kèm. Ngoài cách làm gỏi vịt bắp cải, bạn có thể biến tấu thay bằng rau càng cua. Bạn có thể chặt vịt bày ra đĩa riêng, trộn gỏi riêng rồi thưởng thức cùng nhau, không nhất thiết phải trộn chung thịt vịt với các loại rau củ.

Cách Làm Gỏi Vịt Bắp Cải Hành Tây Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt / 2023

Trong các món ngon từ thịt vịt, gỏi vịt là món ăn hấp dẫn bạn không thể bỏ qua. Thịt vịt có tính mát lại kết hợp với các loại rau củ giòn tươi, thanh mát, không chỉ đem đến hương vị thơm ngon đặc biệt mà còn có tác dụng giải nhiệt rất tốt, thích hợp với mọi thời tiết.

Gỏi vịt là món ăn bình dân được nhiều người yêu thích, đặc biệt là người dân miền Nam. Gỏi vịt thường được chế biến để ăn cùng cơm, cháo hoặc làm món nhậu. Vị chua chua giòn giòn của bắp cải, cà rốt kết hợp với vị thơm ngon, béo ngậy của thịt vịt, thêm chút hành phi tan giòn và đậu phộng bùi bùi sẽ khiến bạn ăn hoài không chán.

Gỏi vịt được bán khá nhiều ở các quán ăn, nhà hàng chuyên phục vụ các món gà – vịt, vì vậy bạn không khó để mua món này về thưởng thức. Thế nhưng, gỏi vịt bán ngoài hàng giá sẽ cao hơn nhiều so với gỏi tự làm tại nhà, vậy tại sao bạn không tự làm để thưởng thức?

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món gỏi vịt

Nguyên liệu làm gỏi:

Vịt: 1 con nặng khoảng 1,5 kg

Lưu ý khi chọn vịt:

Bạn nên chọn vịt đực vì thịt vịt đực thơm ngon hơn vịt cái, vịt trưởng thành có kích thước 1 – 1,5 kg có chất lượng thịt ngon nhất, lông vịt đã mọc đầy đủ nên không tốn nhiều thời gian sơ chế. Vịt quá non hoặc quá già đều không ngon bằng vịt trưởng thành, vì vậy bạn không nên mua.

Tốt nhất nên mua vịt sống về tự làm, không nên mua vịt đông lạnh hoặc vịt làm sẵn không còn tươi. Nếu mua vịt làm sẵn, bạn chọn những con có màu sắc tự nhiên, tươi sáng, phần da dày, ấn xuống thấy da có độ đàn hồi tốt là vịt tươi.

Bắp cải: 1 cái

Chọn những bắp vừa phải, lá ngoài tươi, không khô héo, cầm bắp cải lên tay thấy nặng, khi dốc ngược không thấy nước chảy ra là bắp cải chắc và ngon.

Hành tây: 1 củ

Cà rốt: 1 củ

Húng quế: 1 bó nhỏ

Rau mùi: 1 bó

Gừng tươi: 1 củ

Rượu trắng: 100ml

Hành tím: 4 củ làm hành phi, 1 củ nướng để luộc vịt

Đậu phộng: 50g

Nguyên liệu làm nước trộn gỏi:

Nước mắm ngon: 2 muỗng

Đường: 1 muỗng

Chanh tươi: 1 trái, bổ đôi, vắt lấy nước cốt để riêng

Nguyên liệu làm nước mắm gừng:

Nước mắm ngon: 1 muỗng canh

Đường trắng: 1 muỗng cà phê

Gừng tươi: 2 nhánh nhỏ

Tỏi khô: 3 tép

Ớt tươi: 1 trái

Chanh tươi: 1 trái

Bột ngọt: ¼ muỗng cà phê

Nước sôi để nguội: 1 muỗng canh

Hướng dẫn cách sơ chế nguyên liệu làm gỏi vịt

Vịt sau khi mua về bạn rửa sạch, dùng muối chà xát nhiều lần lên khắp mình vịt rồi rửa lại với nước. Tiếp đó, bạn cạo vỏ, đập dập, băm nhỏ một nhánh gừng rồi trộn đều với rượu trắng, chà xát lần nữa lên toàn bộ thân vịt để khử mùi hôi đặc trưng.

Bắp cải bóc bỏ phần lá già bên ngoài, cắt làm 4 phần, sau đó thái hoặc bào thành sợi nhỏ, đem rửa sạch với nước, ngâm nước muối loãng rồi vớt ra để ráo.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao bào bào thành những sợi nhỏ.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt khoanh thật mỏng, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút cho hết mùi hăng của hành, đồng thời giúp hành giòn hơn.

1 nhánh gừng cạo vỏ, đập dập.

Húng quế nhặt lá, rửa sạch, thái khúc.

Rau mùi nhặt sạch, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Đậu phộng rang chín, tách lớp vỏ lụa, cho vào cối giã dập.

Hành tím 4 củ bóc sạch vỏ, bào lát mỏng rồi đem đi phơi cho hành hơi héo là được, củ còn lại đem nướng thơm rồi bóc hết lớp vỏ ngoài.

Công thức làm gỏi vịt như sau

Bước 1. Luộc vịt.

Bạn cho vịt vào một cái nồi lớn, đổ lượng nước vừa đủ sao cho ngập cả con vịt, thêm vào nồi chút gừng đập dập, 1 củ hành tím nướng và một chút muối. Bắc lên bếp nấu.

Sau khoảng 25 – 30 phút, bạn tiến hành kiểm tra vịt đã chín hay chưa bằng cách dùng đũa xăm thử vào da vịt, nếu thấy vịt không chảy ra nước màu đỏ là vịt đã chín, vớt vịt ra ngâm vào thau nước đá lạnh vài phút cho vịt trắng đẹp và có lớp da giòn. Sau đó vớt vịt ra ngoài, để ráo.

Chặt vịt thành những miếng vừa ăn (bạn có thể lọc phần thịt lườn và thịt đùi rồi thái thành từng miếng nhỏ).

Bước 2. Làm nước trộn gỏi.

Bạn cho tất cả nguyên liệu làm nước trộn gỏi vào tô trộn đều, bao gồm nước mắm + nước chanh + đường, nêm nếm và điều chỉnh cho vừa khẩu vị ăn.

Bước 3. Làm hành phi.

Bắc chảo lên bếp với lượng dầu vừa đủ ngập hành, đun sôi dầu. Khi dầu nóng, bạn cho toàn bộ phần hành đã phơi héo vào phi thơm vàng, để lửa nhỏ, thường xuyên đảo nhẹ tay cho hành ngập trong dầu và không bị cháy. Khi hành bắt đầu ngả vàng thì tắt bếp nhưng vẫn tiếp tục đảo đều cho đến khi hành phô lại và chuyển sang màu vàng nâu. Lưu ý kẻo hành phi bị cháy.

Khi hành đã đạt độ khô mong muốn, bạn dùng rây lọc vớt hành ra và để thật ráo dầu, sau đó cho vào chén. Nếu làm nhiều hành phi mà chưa dùng hết, bạn có thể cho vào hộp đậy kín, bảo quản nơi khô thoáng để dùng dần.

Bước 4. Làm nước mắm gừng.

Cách làm nước mắm gừng như sau:

+ Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đem thái sợi thật nhỏ. Nếu bạn đập dập hoặc giã gừng thì nên tráng gừng qua một lần nước để giảm bớt vị cay.

+ Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

+ Chanh bổ đôi, vắt lấy nước.

+ Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái lát hoặc băm nhỏ.

Bạn cho đường trắng, bột ngọt vào một cái chén, cho thêm nước sôi để nguội vào khuấy tan, thêm nước cốt chanh và nước mắm vào khuấy đều. Cuối cùng, bạn cho gừng thái sợi, tỏi băm, ớt băm vào khuấy đều là xong.

Bước 5. Trộn gỏi.

Bạn cho bắp cải, cà rốt, hành tây, thịt vịt chặt nhỏ vào một cái âu lớn, đổ hỗn hợp nước trộn gỏi vào trộn đều. Sau đó cho rau mùi, húng quế vào trộn tiếp, để khoảng 10 – 20 phút cho gỏi thấm gia vị rồi mới ăn.

Bước 6. Trình bày và thưởng thức.

Khi gỏi thấm nước trộn, bạn cho gỏi ra đĩa, rắc hành phi và đậu phộng giã dập lên trên, trang trí vài cọng rau thơm cho đẹp mắt. Dọn ra ăn cùng với nước mắm gừng.

Lưu ý khi làm món gỏi vịt

Để món gỏi vịt được ngon nhất, bạn cần lưu ý những điều sau:

+ Khi làm món gỏi vịt, người ta thường tận dụng nồi nước luộc vịt để nấu cháo ăn kèm.

+ Ngoài cách làm gỏi vịt bắp cải, bạn có thể biến tấu một chút để làm gỏi vịt rau càng cua.

+ Bạn có thể chặt vịt bày ra đĩa riêng, trộn gỏi riêng rồi thưởng thức cùng nhau, không nhất thiết phải trộn chung thịt vịt với các loại rau củ.

Bạn có thể để gỏi riêng, thịt vịt riêng hoặc trộn chung với nhau

Yêu cầu thành phẩm món gỏi vịt

Món gỏi vịt sau khi hoàn thành có màu sắc hấp dẫn, là sự pha trộn của nhiều thành phần khác nhau: màu cam của cà rốt, màu trắng xanh của bắp cải, màu xanh đậm của rau thơm, màu vàng nhạt của thịt vịt, màu vàng nâu của hành phi… Bắp cải, cà rốt giòn tươi, thấm gia vị vừa ăn; thịt vịt luộc chín tới, vị dai dai ngọt ngọt, thêm vị giòn tan của hành phi và đậu phộng bùi ngậy, rất ngon và lạ miệng.

Cách Làm Bắp Cải Cuộn Thịt Thanh Mát Ngày Hè / 2023

Bắp cải cuốn thịt thanh mát và bổ dưỡng. Ảnh: Internet

Cách làm bắp cải cuộn thịt bằm ngon mát lành

Nguyên liệu

1 bắp cải nhỏ khoảng 300g

200g thịt heo băm

1 củ cà rốt

30g nấm hương

20g nấm mèo (mộc nhĩ)

Hành lá

Gia vị thường dùng: hạt nêm, tiêu xay, muối

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt rửa sạch, cắt hạt lựu.

Nấm hương và nấm mèo ngâm nở, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Hành lá làm sạch, cắt nhỏ phần gốc, chừa lại phần lá để cố định cuốn thịt.

Bắp cải gỡ nhẹ nhàng từng lá để không để bị rách, cắt bỏ phần cọng cứng, sau đó đem rửa sạch, để ráo.

Loại bỏ phần cuốn cứng của bắp cải. Ảnh: Internet

Trộn thịt bằm và chần bắp cải

Cho các nguyên liệu gồm: thịt heo băm, cà rốt, nấm hương, nấm mèo, hành lá đã cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào, một ít tiêu xay vào tô và trộn đều tất cả, để khoảng 10 – 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Đun sôi nồi nước với một ít muối, cho các lá bắp cải vào chần sơ, chín tái, mềm để dễ cuốn thịt. Tận dùng nồi nước sôi để trụng sơ chín hành lá, cách này giúp hành mềm dai, dễ cột cuốn thịt.

Gói thịt xay và hấp

Dùng muỗng xúc thịt xay đã ướp cho vào giữa lá bắp cải, gói lại như cuốn chả giò, dùng một cọng hành lá để cố định cuộn bắp cải.

Đặt các cuộn bắp cải vào nồi hấp theo thứ tự. Sau đó hấp trong vòng 15 – 20 phút cho chín mềm.

Đặt từng cuốn thịt vào xửng hấp chín. Ảnh: Internet

Hoàn thành món ăn

Bạn lấy các cuộn bắp cải bày ra đĩa, dùng kèm tương ớt hoặc nước tương đều ngon.

Lưu ý

Bạn nên chọn những lá bắp cải tươi, không quá già để món bắp cải cuộn thịt được tươi ngon hơn.

Khi cuộn thịt, bạn cần nhẹ nhàng để không làm các lá bắp cải bị rách, ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Tìm hiểu thêm một số món ăn chế biến từ cách làm bắp cải cuộn thịt

Canh bắp cải cuộn thịt thanh ngọt

Tôm và thịt băm nhuyễn ướp với 1 muỗng cà phê hành tỏi băm nhuyễn, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều và để trong 15 phút.

Lấy một lượng tôm thịt vừa đủ cho vào giữa lá bắp cải, cuốn như chả giò và dùng một sợi hành lá cột cố định cuốn thịt. Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành tỏi băm và cho vào nồi 800 ml nước. Đợi nước sôi rồi nhẹ nhàng thả bắp cải cuốn tôm thịt vào nồi.

Nấu khoảng 8 – 10 phút để cho thịt bên trong cuốn bắp cải được chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp. Bạn có thể nấu cùng cà rốt cắt hoa cho món canh thêm bắt mắt và hấp dẫn.

Canh bắp cải thanh ngọt và dễ ăn. Ảnh: Internet

Bắp cải cuộn thịt xốt cà chua

Tiến hành làm bắp cải cuộn thịt băm và đem hấp như cách trên.

Cho dầu ăn vào chảo và phi thơm tỏi. Sau đó, trút cà chua băm vào xào, nêm với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, đảo đều tay để cà chua tan ra thành nước xốt.

Cho thêm một chút nước nếu cần rồi cho bắp cải cuộn thịt đã hấp chín vào, đảo nhẹ cho ngấm gia vị, đun với lửa nhỏ khoảng 10 phút và tắt bếp.

Bắp cải cuộn thịt xốt cà chua có hương vị mới lạ và kích thích. Ảnh: Internet

Với cách làm bắp cải cuộn thịt thanh mát, ngon ngọt mà Disney Cooking vừa chia sẻ, bạn có thể dùng thịt bò để thay thế thịt heo cũng rất thơm ngon và hấp dẫn.

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Scores: 4.17 (13 votes)

Thank for your voting!

Gỏi Gà Bắp Cải Cho Bữa Cơm Ngon / 2023

Chào cả nhà,

Vậy đã là cuối tháng 11, chẳng mấy chốc hết năm rồi… Thời gian cứ vèo vèo trôi qua và đặc biệt khi bận rộn nhiều khi khiến bạn không muốn nhìn vào lịch luôn. Nhớ hồi nhỏ lúc nào tớ cũng mong đến Tết mà giờ năm nào cũng thấy Tết đến quá nhanh ý.

Từ hồi nhà tớ chuyển tới sống ở NYC cũng đã được gần 4 tháng. Giờ tớ cũng khá quen với cuộc sống ở đây, với việc đi chợ nấu nướng và chăm sóc con một mình hàng ngày. Hồi mới tới đây khi đi chợ tớ vô cùng sung sướng khi nhìn thấy các loại rau tươi rói mà ở chỗ tớ phải lặn lội đi Denver mới mua được một ít. Về ăn vội ăn vàng vì sợ hỏng. Ở đây, rau muống, mồng tơi, rau đay, cải cúc, các loại nấm tươi, cứ gọi là ê hề hehe… Ăn rau thôi cũng đã đủ sướng. Và sau gần 2 tháng liền ở đây tớ không hề động tới bắp cải vì chỗ tớ ở toàn là bắp cải và bắp cải suốt rồi.

Lê thê chút tẹo về bắp cải vì hôm nay tớ muốn giới thiệu với cả nhà món: Gỏi gà bắp cải hay Gà xé phay trộn bắp cải. Món gà xé phay có lẽ không còn lạ lẫm nhiều với những ai theo dõi tớ từ lâu. Tuy vậy, sau khi làm rất nhiều lần món này tớ thấy trộn cùng bắp cải sẽ rất ngon. Nếu có chút rau dăm nữa thì tuyệt, nhưng không có thì dùng rau mùi cũng rất thơm. Khi trộn món này nếu có chanh tươi được sử dụng thì sẽ đem lại một mùi vị tươi mới cho món này nữa ^^

Gỏi gà bắp cải hay Gà xé phay luôn là một trong những món ưa thích và bọn tớ ăn rất nhiều vì bắp cải chỗ tớ rất sẵn và vì là bắp cải Mỹ nên nấu lên đôi khi bị bở, ăn sống thì giòn ngon. Gà thì khỏi bàn, rẻ nhưng không phải là gà ta nên mua về ăn là phải nghĩ cách xử lý. Tớ thấy món này là một lựa chọn không tồi cho cả những bữa cơm thường ngày để đổi món nữa.

1 củ hành tây

¼ cái bắp cải lớn

1 nắm mùi

1 quả ớt (tuỳ khẩu vị cay)

Đường, dấm (hoặc chanh tươi), mắm, muối, tiêu

Thịt gà sát muối, rửa sạch; cho vào một cái nồi rồi đổ nước lạnh xâm xấp mặt thịt. Bắc bếp lên đun lửa to cho sôi rồi tắt bếp, đậy vung để nguyên. Nêm thêm chút muối. 15′ sau mở nồi ra xiên vào thịt nếu thịt còn hồng thì tiếp tục bật bếp và đun lửa to sôi rồi tắt bếp. Làm như vậy cho tới khi thịt xiên vào không còn nước hồng là được. Vớt ra để nguội. Dùng tay lọc xương và xé thịt gà miếng vừa ăn.

Trộn thịt gà với xé với một chút mắm và tiêu cho thấm.

Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, thái mỏng. Cho vào 1 cái bát rồi bóp với khoảng ½ teaspoon muối. Để như vậy khoảng 15 – 20 phút cho hành tây bớt hăng. Sau đó, rửa sạch qua nước lạnh cho hết muối rồi để ráo.

Bắp cải bỏ lá ngoài già (nếu có), thái thật mỏng nhỏ. Rửa sạch rồi để ráo.

Rau mùi nhặt, rửa sạch, để ráo.

Đầu tiên trộn bắp cải với 1 – 2 Tablespoons đường, 1 Tablespoon dấm hoặc nước chanh tươi, 1 teaspoon mắm và một chút tiêu. Sau đó, cho hành tây vào trộn cùng. Để một lúc khoảng 10 phút cho rau cải thấm và sẽ xẹp dần.

Tiếp đến cho thịt gà vào trộn cùng. Lúc này nêm nếm lại cho vị vừa, nêm chua chua ngọt ngọt. Cắt rau mùi và ớt vào rồi trộn lại là xong.

Món này thật ra làm rất đơn giản. Nếu ai muốn nhanh gọn thì có thể nấu thêm một bát canh hoặc ăn cơm với món này cũng khá là đủ dưỡng chất. Ai giảm cân mà thích thì có khi ăn là một món chính như sa lát cũng rất tuyệt vời. Lưu ý, không nên trộn sớm hoặc muộn quá vì các nguyên liệu cần đúng thời gian để ngấm gia vị vừa tới.

Lâu lâu đổi món kiểu này rất thích. Còn tớ thì luôn cho món này vào dành sách hàng đầu vì có thể giải quyết và ăn bắp cải mà không ngán tẹo nào. Bây giờ thì tớ đã học được cách trân trọng hơn những thứ tưởng như nhàm chán mà lại vẫn đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của mình nữa rồi ^^

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Gỏi Vịt Bắp Cải Giòn Ngon Tươi Mát Ăn Là “Ghiền” / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!