Xu Hướng 11/2022 # Cách Làm Hoành Thánh Ngon Đúng Chuẩn / 2023 # Top 12 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Cách Làm Hoành Thánh Ngon Đúng Chuẩn / 2023 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Hoành Thánh Ngon Đúng Chuẩn / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Với cách làm hoành thánh thịt xá xíu, bạn có thể thay đổi khẩu vị bữa sáng cho cả gia đình hoặc làm món điểm tâm trong ngày.

Hoành thánh có nguồn gốc từ Trung Hoa nhưng ngày nay, dần trở thành món ăn quen thuộc của người Việt Nam bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Từng chiếc bánh với lớp vỏ dai mềm bao bọc nhân tôm thịt béo bùi bên trong, ăn cùng thịt xá xíu và nước dùng gà ngọt thanh, thêm vị ngai ngái đặc trưng của lá hẹ, vị ngon rất khó diễn tả. Với công thức hướng dẫn sau đây, bạn có thể tự làm hoành thánh và thưởng thức tại nhà, vừa ngon lại vừa đảm bảo.

Hoành thánh là món điểm tâm hấp dẫn với nhiều biến tấu khác nhau

Bí quyết làm hoành thánh ngon đúng chuẩn ăn mãi không chán

Thịt vai: 300g

Thịt nạc dăm: 200g

Tôm tươi: 200g

Tôm khô: 20g

Xương gà: 2 bộ

Lá hẹ: 1 bó nhỏ

Xốt ướp xá xíu: ½ gói

Sữa tươi: khoảng 100ml

Hành khô

Tỏi khô

Các gia vị thường dùng: mắm, muối, hạt tiêu…

Vỏ hoành thánh: 200g , bạn có thể tự làm hoặc mua sẵn trong siêu thị

Bước 1. Làm thịt xá xíu.

– Thịt vai rửa sạch, đem chần sơ với nước sôi rồi ướp cùng nước xốt, bột ngọt, hạt tiêu và sữa tươi. Cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 tiếng để thịt thấm gia vị.

– Tỏi khô đập dập, băm nhỏ.

– Phi thơm tỏi với chút dầu ăn rồi cho thịt đã ướp, nước ướp vào nồi nấu. Khi nước xốt sôi, bạn hạ lửa nhỏ cho thịt chín dần.

– Khi thịt chín, gắp thịt cho vào lò nướng đã làm nóng sẵn, nướng thịt khoảng 10 phút với nhiệt độ 200 độ C rồi lấy ra.

– Đợi thịt nguội, cắt thành những miếng mỏng

Bước 2. Nấu nước dùng hoành thánh.

– Xương gà rửa sạch, chặt nhỏ, chần sơ với nước sôi rồi cho vào nồi khác, đổ nước vào hầm trong khoảng 30 phút. Lọc lấy phần nước dùng để riêng.

Bước 3. Làm hoành thánh.

– Hành khô đập dập, băm nhỏ.

– Thịt nạc dăm rửa sạch, chần sơ, để ráo rồi băm nhuyễn. Ướp thịt với hành tím, bột ngọt, hạt tiêu.

– Tôm tươi rửa sach, lột vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ đen ở sống lưng cho tôm bớt tanh. Ướp tôm với hành tím, bột ngọt, hạt tiêu.

– Trải miếng vỏ hoành thánh lên một mặt phẳng, múc thịt heo dàn mỏng rồi cho một con tôm, một hạt tiêu và giữa (bạn có thể không dùng hạt tiêu). Bóp hai mép để định hình hoành thánh, làm lần lượt cho tới hết.

Bước 4. Nấu hoành thánh.

– Lá hẹ rửa sạch, cắt khúc ngắn.

– Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm.

– Phi thơm tỏi và tôm khô, cho tất cả vào nồi nước dùng gà rồi nấu lại. Khi nước dùng sôi, lần lượt cho hoành thánh vào nồi. Hoành thánh nổi lên là chín, bạn nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 5. Thành phẩm món ăn.

– Múc hoành thánh và nước dùng ra tô, thêm thịt xá xíu, lá hẹ lên trên rồi ăn nóng.

Thành phẩm hoành thánh thịt xá xíu

Học Cách Làm Hoành Thánh Ngon Ăn Mãi Không Chán / 2023

Những nguyên liệu để chế biến món hoành thánh ngon

Nguyên liệu làm viên hoành thánh (Nguyên liệu 1)

50 miếng vỏ bánh cỡ 8x8cm

200gram thịt lợn xay

150gram tôm

50gram củ cải trắng (hoặc thay bằng củ đậu, mã thầy)

30gram hành tây, mộc nhỉ, nấm hương, tỏi, hành khô, gừng

Xì dầu, dầu hào, tiêu xay

Nguyên liệu để chế biến nước dùng (Nguyên liệu 2)

0.5kg xương gà, 0.3kg xương sườn hoặc xương ống

80gram tôm khô, 200gram củ cải trắng

6 củ hành khô, 1 củ hành tây nhỏ (khoảng 40-50gram)

200gram thịt xá xíu thành phẩm,

200gram gan heo,

200gram tôm tươi

2 quả trứng gà luộc chín, bổ múi cau,

Nấm hương/nấm Đông cô,

Bóng bì

Mỳ trứng tươi hoặc khô,

Cải cúc hoặc rau tùy theo mùa (cải xanh, cải thìa, bắp cải…),

1 bó hẹ

1/ Cách làm Thịt xá xíu: (đây là món khác, chúng tôi hướng dẫn thêm để hoàn thiện món ăn này, bạn có thể mua thịt xá xíu bán sẵn)

Nguyên liệu:

500g thịt heo

1 thìa canh mạch nha

1 thìa canh mật ong

1 thìa canh xì dầu

1 thìa canh dầu hào

Tỏi băm, hạt tiêu

1 thìa café ngũ vị hương, ½ thìa café dầu mè

Màu dầu điều hoặc màu thực phẩm (không bắt buộc, nếu có thịt sẽ lên màu đỏ đẹp hơn)

Cách làm

Trộn tất cả các loại gia vị vào 1 cái chảo, đun cho tan rồi để nguội để ướp thịt.

Làm thịt xá xíu quan trọng nhất là khâu ướp thịt, trước khi ướp bạn dùng giấy thấm khô miếng thịt một lần nữa rồi đổ hỗn hợp nước xốt vào bóp đều miếng thịt, dùng màng bọc thực phẩm để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Luộc: Đun sôi một nồi nước to, cho vào nồi chút xì dầu và dầu ăn. Đợi nước sôi thì cho hoành thánh vào (không nên cho quá nhiều, hoành thánh dễ bị dính vào nhau). Đợi hoành thánh nổi lên độ 1-2 phút (tức là đã chín) thì vớt ra, thả vào bát nước lạnh trong 1-1.5 phút rồi vớt ra. Không luộc hoành thánh quá kĩ, vỏ bánh sẽ dễ bị nát. Nước lạnh sẽ giúp vỏ hoành thánh có độ giòn nhưng cũng không nên để hoành thánh trong bát nước quá lâu, dễ làm vỏ bánh bị nhũn.

* Chiên: Đun sôi dầu. Nên dùng chảo/ nồi nhỏ, để có thể rán ngập dầu. Đợi dầu sôi thì cho hoành thánh vào rán vàng (ở lửa vừa). Nếu muốn vỏ hoành thánh giòn lâu, nên chiên sơ qua 1 lần rồi khi ăn chiên lại lần nữa.

1. Rửa sạch xương gà và xương heo. Cho vào nồi. Đổ nước lạnh ngập xương, cho thêm chút muối. Đun sôi rồi hạ lửa đun thêm 1-2 phút (sẽ thấy có nhiều bọt bẩn nổi lên). Đổ bỏ phần nước luộc đầu này đi, rửa lại xương cho sạch bọt bẩn. Cho lại vào nồi, đổ ngập nước. Đun sôi rồi hạ lửa nhỏ. Hớt sạch bọt (nếu có).

2. Tôm khô rửa cho sạch đất cát. Củ cải trắng gọt vỏ, cắt thành miếng vừa. Hành khô, hành tây nướng cho thơm rồi bóc bỏ vỏ, rửa sạch. Sau khi hớt sạch bọt ở nồi nước dùng thì cho tôm, củ cải, hành khô, hành tây vào. Ninh nhỏ lửa đến khi nước thơm ngọt.

* Thường thì mình không cho nhiều nước mà chỉ đổ nước ngập cao hơn nguyên liệu một chút. Nước dùng sau khi ninh xong sẽ rất đậm đặc và ngọt lừ. Từ phần nước (nguyên chất) này có thể pha thêm nước sôi để dùng cho nhiều mục đích khác nhau (không dùng hết để ăn mỳ thì có thể nấu canh…). Gia vị như mắm, muối cũng nêm vào sau.

Trong khi đợi ninh nước dùng thì chuẩn bị các nguyên liệu còn lại.

Chế biến gói nguyên liệu 3 – nguyên liệu ăn kèm

1. Gan ngâm vào sữa tươi khoảng 30-45 phút (để khử độc). Rửa lại cho sạch. Luộc chín.

2. Luộc chín tôm, bóc bỏ đầu và vỏ, bỏ chỉ đen ở sống lưng.

3. Luộc trứng. Ngâm nấm vào nước ấm cho nấm nở mềm.

4. Ngâm nở, tẩy bóng bì bằng rượu/ gừng, thái miếng nhỏ hình quả trám, trần sơ qua bằng nước sôi, để ráo (mình không có món này, vì chợ bên này không có bán)

5. Nhặt, rửa rau. Hẹ thái khúc khoảng 2-2.5 cm. Ngâm & luộc mỳ khô

Cách thưởng thức món hoành thánh đúng điệu nè

Sau khi nước dùng đã ninh xong, các nguyên liệu cũng đã xong thì các bạn nêm lại mắm muối ở nồi nước cho vừa ăn. Trước khi ăn nên trần bát ăn qua nước sôi.

Xếp các nguyên liệu vào bát gồm: Mỳ, thịt xá xíu, hoành thánh luộc, gan luộc, trứng, rau, hẹ. Bóng bì và nấm thả vào nồi nước dùng, đợi nước sôi bật lên thì vớt ra. Riêng hoành thánh chiên nên để ngoài có lẽ sẽ ngon hơn vì giữ được lớp vỏ giòn.

Đun nước dùng cho thật sôi rồi chan vào bát. Dùng nóng với chanh ớt.

Cách Nấu Hoành Thánh Theo Phong Cách Người Hoa / 2023

Cách nấu hoành thánh chuẩn phong cách người Hoa

Người Trung Hoa có những món ăn được gọi với tên gọi “dim-sum” gồm những món bánh gói nhân cực ngon miệng và hấp dẫn. Trong số đó có món hoành thánh hay còn được gọi là sủi cảo được nhiều người Việt Nam biết đến.

Mì hoành thánh (hay còn gọi là mỳ sùi cảo) là món ăn nổi tiếng từ Quảng Đông (Trung Quốc). Đây là một món ăn ngon và có hương vị rất đặc biệt, nếu từng ăn một lần chắc chắn sẽ muốn thưởng thức lần thứ hai.

Hoành thánh – Văn hoá ẩm thực Trung Hoa

Nguyên liệu sử dụng trong cách nấu hoành thánh:

100g thịt xá xíu, 5g tôm khô

Củ cải trắng, hành lá, ngò rí, ớt, hẹ, xà lách

Dầu mè, dầu tỏi phi, bột năng, mè trắng rang

Muối, tiêu, đường, dầu ăn, hạt nêm, nước tương

Hướng dẫn cách nấu hoành thánh tại nhà:

Đầu tiên bạn sẽ rửa sạch xương heo. Bắc một nồi nước đun sôi rồi cho xương vào trụng sơ qua để bụi bặm, chất bẩn trên xương heo trôi đi hết. Đây chính là mẹo nhỏ để cho nước dùng của cách nấu hoành thánh được trong hơn.

Tiếp theo bạn bắc một cái nồi có 3 lít nước, xương heo, tôm khô, củ cải trắng lên đun và ninh xương trong khoảng 1,5 giờ. Sau đó các bạn nhắc nồi xuống và thêm vào nồi 1 muỗng cà phê hạt nêm và một ít dầu mè.

Chúng ta sẽ tiến hành ướp thịt heo xay để làm phần nhân của cách nấu hoành thánh. Các bạn sẽ ướp với ½ muỗng tỏi phi, ½ muỗng mè trắng rang, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, ít tiêu, 2 muỗng bột năng pha loãng rồi trộn lên đều để cho thịt được thấm.

Bạn nhặt và rửa sạch hành lá, ngò rí rồi cắt nhỏ, ớt thì cắt lát và hẹ cắt khúc ngắn. Cuối cùng cho bánh hoành thánh vào trong tô cùng với hẹ lá, xà lách, xá xíu, vài lát ớt, chan nước dùng vừa ngập, thêm một ít hành lá, ngò, tỏi phi, tiêu là hoàn thành cách nấu hoành thánh ngon rồi.

Coi thêm tại : Cách nấu hoành thánh theo phong cách người Hoa

via #1 Mâm Cơm Việt – Mâm Cơm Gia Đình Việt Nam – Feed http://bit.ly/2tnH82p

Trổ Tài Làm Súp Hoành Thánh Nấm Ngọt Vị / 2023

Súp hoành thánh nấm là món ăn kết hợp độc đáo giữa phần hoành thánh chay cùng nấm đông cô giòn ngọt, quyện trong nước dùng thanh vị đầy hấp dẫn. Cùng chúng tôi khám phá cách làm súp hoành thánh chay để bữa cơm gia đình thêm phần thú vị.

Ăn chay đang dần trở thành trào lưu thưởng thức ẩm thực của nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay, trong đó có Việt Nam. Thường xuyên dùng món chay giúp bạn thanh lọc cơ thể và hồi phục sức khỏe. Món súp hoành thánh nấm có thể dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc hoặc thay cho món canh trong những ngày chay tịnh.

Súp hoành thánh nấm nóng hổi, thanh vị cho ngày thanh tịnh. (Ảnh: Internet)

Sơ chế nguyên liệu

Các loại nấm cắt gốc, rửa sạch. Lấy mỗi loại khoảng 20 gram, sau đó bóp nhuyễn với đậu hũ trắng. Sau đó cho hỗn hợp nấm và đậu hũ trắng vào trộn chung cùng ít muối, đường. Trộn đều để các nguyên liệu quyện với nhau.

Củ cải trắng gọt vỏ, thái khúc

Hành tây lột vỏ, thái múi cau

Cách làm hoành thánh nước

Cách gói hoành thánh chay đơn giản. (Ảnh: Internet)

Trải lá hoành thánh ra mặt phẳng sạch, múc từng muỗng nhân nấm và đậu hũ vào giữa. Túm các mép của lá hoành thánh bọc kín lấy phần nhân, sau đó dán mép hoành thánh bằng lòng trắng trứng.

Đun sôi một nồi nước nhỏ, cho các viên hoành thánh vào luộc chín, sau đó vớt ra và thả vào thau nước lạnh. Vớt ra để ráo.

Hầm nước dùng

Trong một nồi sạch khác, cho 1,3 lít nước vào nồi. Thêm củ cải trắng, hành tây vào nấu với lửa vừa trong 30 phút để lấy nước dùng ngọt vị. Sau đó vớt ra và lấy nước trong.

Cho phần nấm đông cô, nấm bào ngư, nấm rơm còn lại vào nồi nước dùng, nấu thêm khoảng 10 phút nữa. Nêm hạt nêm chay, đường, muối cho vừa ăn rồi cho tiếp hoành thánh đã chuẩn bị trước đó vào. Nêm thêm chút dầu mè, tiêu, khuấy đều và tắt bếp.

Trình bày món ăn

Trang trí súp hoành thánh chay với tiêu và rau ngò cho đẹp mắt. (Ảnh: Internet)

Múc súp ra những chén nhỏ, rắc thêm chút tiêu xay và hành lá thái nhuyễn lên bề mặt. Súp hoành thánh nấm ngon nhất khi thưởng thức nóng.

Yêu cầu thành phẩm: Nước dùng ngọt vị, hoành thánh nhân đậu hũ nấm mềm thơm mang đến cho cả gia đình món ăn ngon miệng và bổ dưỡng.

Cách làm súp hoành thánh chay tuy đơn giản nhưng vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon, đầy tinh tế của những nguyên liệu tuyệt vời. Học nấu món chay tại chúng tôi không chỉ giúp bạn nâng cao tay nghề nấu ăn mà còn là một cách để chăm sóc sức khỏe cho người thân bằng những món ăn chay thanh tịnh, bổ dưỡng. Chúc bạn thành công với món súp hoành thánh chay ngọt vị.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Hoành Thánh Ngon Đúng Chuẩn / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!