Xu Hướng 6/2023 # Cách Làm Khoai Tây Nghiền ? Mềm Mịn Thơm Béo # Top 13 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Làm Khoai Tây Nghiền ? Mềm Mịn Thơm Béo # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Khoai Tây Nghiền ? Mềm Mịn Thơm Béo được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khoai tây nghiền thơm ngậy mùi bơ sữa, mượt mà và mịn tan trong miệng, là lựa chọn hoàn hảo để điểm xuyết vào bữa tối bò bít-tết lãng mạn kiểu Âu Mỹ.

Hay cuối tuần này đổi món cho bọn trẻ với gà chiên giòn an toàn tại nhà và khoai tây nghiền siêu mềm siêu ngon hơn cả KFC, lũ trẻ sẽ thích mê cho mà xem!

Cách Làm Khoai Tây Nghiền Chi tiết cách làm khoai tây nghiền Bước 1: Sơ chế khoai tây

Khoai tây 🥔 là thành phần chính, quyết định rất lớn tới hương vị món ăn. Mỗi giống khoai sẽ mang đến một “cá tính” riêng cho món khoai nghiền.

Nhưng trước hết, khoai tây mọc mầm có chứa độc tố nên thấy củ nào mọc mầm thì mình bỏ đi nha!

Với khoai bột, loại có vỏ hơi nhám, thịt khoai vàng nhạt thì khi đem ninh hầm lâu, khoai rã rất nhanh. Sử dụng loại khoai này sẽ cho món khoai nghiền xốp nhẹ và tan trong miệng.

Chúng mình nên tránh khoai tây non loại củ nhỏ xíu, mới thu hoạch. Lúc này khoai còn mọng nước, không thích hợp để nghiền mà hợp để nướng.

Có khoai ưng ý rồi, tiếp đến là sơ chế.

Vỏ khoai tây có chứa protein, giàu vitamin B và C. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn chỉ rửa sạch, giữ lại vỏ khi chế biến để bổ sung dinh dưỡng và mùi vị cho món khoai tây nghiền.Nhưng nếu muốn món khoai tây nghiền mịn tan nơi đầu lưỡi thì chúng mình nên gọt vỏ nha.

Nếu định luộc, tốt nhất không nên cắt miếng nhỏ quá, khoai vừa thấm nhiều nước, vừa nhanh rã. Còn nếu hấp, chúng mình cắt nhỏ hơn để khoai nhanh chín hen.

Lượng tinh bột này nếu không được rửa sạch có thể làm cho món ăn thành phẩm hơi dẻo dẻo chứ không xốp mịn.

Ngâm khoảng 5 phút là có thể trút khoai ra rổ cho ráo, giờ chúng mình cùng nấu thôi!

Bước 2: Cách Làm Khoai Tây Nghiền – Luộc/hấp khoai tây

Luộc hoặc hấp khoai đều ok hết. Nếu luộc thì bạn cho khoai vào từ khi nước lạnh, chờ nước sôi thì hạ lửa liu riu để khoai chín từ từ.

Thời gian luộc/hấp khoai không cố định, tùy thuộc vào kích cỡ. Sau khoảng 10-15 phút là bạn có thể thử xem khoai chín chưa. Khoai chín là khi đũa hoặc dĩa có thể xuyên qua dễ dàng.

Tiếp đó đến bước nghiền. Bạn có thể dùng vá, dĩa, chày, dụng cụ nghiền khoai hoặc nghiền qua rây. Cách nghiền khác nhau thành phẩm cũng sẽ có khác biệt đó!

Dùng vá, dĩa, chày khi bạn muốn trong khoai nghiền còn lẫn một số miếng khoai nguyên và kết cấu tương đối “chặt”.

Dùng dụng cụ nghiền khoai sẽ tăng độ xốp.

Đến đây chúng mình đã hoàn thành 60% rồi!

Tiếp theo đến phần trộn bơ, sữa để làm cho món khoai tây nghiền của chúng mình béo ngậy thơm ngon.

Bơ ngon quyết định món khoai nghiền có thể “đỉnh” tới mức nào, nên sử dụng bơ động vật là tốt nhất!

Chúng mình cũng nên chú ý dùng bơ lạt để dễ dàng kiểm soát vị mặn nha.

Khoai đang nóng hổi, cho ½ thìa cà phê muối và 85 g bơ vào đảo đều cho tới khi bơ tan hết và hòa quyện vào khoai.

Tiếp đến, bạn cho phần sữa vào trộn đều. Bạn nên cho sữa vào lò vi sóng quay vài chục giây cho sữa ấm nóng trước khi dùng.

Bạn có thể thay 85 ml sữa bằng kem tươi để tăng vị béo ngậy. Bạn chú ý đừng nhầm lẫn thứ tự cho bơ và sữa kẻo bạn sẽ phải xử lý một nồi khoai nghiền sền sệt dinh dính.

Bước 4: Cách Làm Khoai Tây Nghiền – Hoàn thành

Ta da~ Thế là món khoai nghiền đã lên đĩa được rồi!

Hỗn hợp khoai sau khi trộn xong sẽ đủ đứng để bạn có thể bắt viên hay thậm chí cho vào túi bắt cánh hoa trang trí. Một chút khoai tây nghiền cùng một phần bít tết thơm ngon là bạn đã có một bữa ăn đủ đầy dinh dưỡng rồi đó.

Bạn có thể thay đổi các giống khoai khác nhau, tăng hoặc giảm tỉ lệ bơ, sữa, thay một phần sữa/kem tươi bằng kem chua, kem phô mai hoặc thay toàn bộ bằng butter milk.

Để thêm gia vị, chúng mình có thể đun chảy bơ với chút gia vị như hẹ+tỏi, hương thảo+tỏi… cũng rất tuyệt. Đừng quên lọc hỗn hợp qua rây trước khi trộn vào khoai nha.

Cách Làm Khoai Tây Nghiền ? Mềm Mịn Thơm Béo

Thèm đồ Âu Mỹ thì phải làm sao nhỉ, phải đi ăn nhà hàng sao? Nhà hàng đắt đỏ mà có những thời điểm như mùa dịch bệnh thì tốt hơn hết là quây quần ở nhà, vừa đầm ấm vừa an toàn.

Khoai tây nghiền thơm ngậy mùi bơ sữa, mượt mà và mịn tan trong miệng, là lựa chọn hoàn hảo để điểm xuyết vào bữa tối bò bít-tết lãng mạn kiểu Âu Mỹ.

Hay cuối tuần này đổi món cho bọn trẻ với gà chiên giòn an toàn tại nhà và khoai tây nghiền siêu mềm siêu ngon hơn cả KFC, lũ trẻ sẽ thích mê cho mà xem!

In Công Thức

5

from

4

votes

Cách Làm Khoai Tây Nghiền

Từ công thức khoai tây nghiền cơ bản, bạn có thể tha hồ biến hóa hương vị mới lạ theo ý thích!

Chuẩn bị

5

phút

Nấu

30

phút

Tổng thời gian

35

phút

Khẩu phần:

4

người

Calories:

257

kcal

Bước 1: Sơ chế khoai tây

Khoai tây 🥔 là thành phần chính, quyết định rất lớn tới hương vị món ăn. Mỗi giống khoai sẽ mang đến một “cá tính” riêng cho món khoai nghiền.

Nhưng trước hết, khoai tây mọc mầm có chứa độc tố nên thấy củ nào mọc mầm thì mình bỏ đi nha!

Nếu bạn thích món ăn có màu vàng bơ bắt mắt thì hãy chọn giống khoai vỏ nhẵn, ruột màu vàng. Khi nấu dù ninh lâu khoai vẫn giữ nguyên hình dạng, thành phẩm sẽ mịn mượt như kem.

Với khoai bột, loại có vỏ hơi nhám, thịt khoai vàng nhạt thì khi đem ninh hầm lâu, khoai rã rất nhanh. Sử dụng loại khoai này sẽ cho món khoai nghiền xốp nhẹ và tan trong miệng.

Chúng mình nên tránh khoai tây non loại củ nhỏ xíu, mới thu hoạch. Lúc này khoai còn mọng nước, không thích hợp để nghiền mà hợp để nướng.

Có khoai ưng ý rồi, tiếp đến là sơ chế.

Vỏ khoai tây có chứa protein, giàu vitamin B và C. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn chỉ rửa sạch, giữ lại vỏ khi chế biến để bổ sung dinh dưỡng và mùi vị cho món khoai tây nghiền.Nhưng nếu muốn món khoai tây nghiền mịn tan nơi đầu lưỡi thì chúng mình nên gọt vỏ nha.

Sau đó, khoai cần được cắt thành các khối đều nhau để tránh trường hợp khi luộc, miếng nhỏ chín nhão, miếng to thì còn sống sượng. Chẳng ai muốn nhai phải một miếng khoai sống sần sật nhỉ.

Nếu định luộc, tốt nhất không nên cắt miếng nhỏ quá, khoai vừa thấm nhiều nước, vừa nhanh rã. Còn nếu hấp, chúng mình cắt nhỏ hơn để khoai nhanh chín hen.

Tiếp đó, chúng mình ngâm khoai vào nước lạnh, bước này giúp làm sạch “mủ khoai” hay chính xác là phần tinh bột ở các bề mặt cắt của khoai tây.

Lượng tinh bột này nếu không được rửa sạch có thể làm cho món ăn thành phẩm hơi dẻo dẻo chứ không xốp mịn.

Ngâm khoảng 5 phút là có thể trút khoai ra rổ cho ráo, giờ chúng mình cùng nấu thôi!

Bước 2: Cách Làm Khoai Tây Nghiền – Luộc/hấp khoai tây

Luộc hoặc hấp khoai đều ok hết. Nếu luộc thì bạn cho khoai vào từ khi nước lạnh, chờ nước sôi thì hạ lửa liu riu để khoai chín từ từ.

Thời gian luộc/hấp khoai không cố định, tùy thuộc vào kích cỡ. Sau khoảng 10-15 phút là bạn có thể thử xem khoai chín chưa. Khoai chín là khi đũa hoặc dĩa có thể xuyên qua dễ dàng.

Khoai hấp chín thì ta đổ ra rổ cho ráo. Còn khoai luộc thì chắt nước xong, bạn bật lửa vừa đun cho lượng nước còn dư trong nồi bay hơi hết. Bước này chỉ tốn vài chục giây thôi. Bạn cẩn thận khoai khét nồi nha.

Bước 3: Làm khoai tây nghiền

Tiếp đó đến bước nghiền. Bạn có thể dùng vá, dĩa, chày, dụng cụ nghiền khoai hoặc nghiền qua rây. Cách nghiền khác nhau thành phẩm cũng sẽ có khác biệt đó!

Dùng vá, dĩa, chày khi bạn muốn trong khoai nghiền còn lẫn một số miếng khoai nguyên và kết cấu tương đối “chặt”.

Dùng dụng cụ nghiền khoai sẽ tăng độ xốp.

Nghiền qua rây giúp khoai mượt mà nhất, vừa chạm vào lưỡi là tan ngay trong miệng.

Đến đây chúng mình đã hoàn thành 60% rồi!

Tiếp theo đến phần trộn bơ, sữa để làm cho món khoai tây nghiền của chúng mình béo ngậy thơm ngon.

Bơ ngon quyết định món khoai nghiền có thể “đỉnh” tới mức nào, nên sử dụng bơ động vật là tốt nhất!

Chúng mình cũng nên chú ý dùng bơ lạt để dễ dàng kiểm soát vị mặn nha.

Khoai đang nóng hổi, cho ½ thìa cà phê muối và 85 g bơ vào đảo đều cho tới khi bơ tan hết và hòa quyện vào khoai.

Tiếp đến, bạn cho phần sữa vào trộn đều. Bạn nên cho sữa vào lò vi sóng quay vài chục giây cho sữa ấm nóng trước khi dùng.

Bạn có thể thay 85 ml sữa bằng kem tươi để tăng vị béo ngậy. Bạn chú ý đừng nhầm lẫn thứ tự cho bơ và sữa kẻo bạn sẽ phải xử lý một nồi khoai nghiền sền sệt dinh dính.

Bước 4: Cách Làm Khoai Tây Nghiền – Hoàn thành

Ta da~ Thế là món khoai nghiền đã lên đĩa được rồi!

Hỗn hợp khoai sau khi trộn xong sẽ đủ đứng để bạn có thể bắt viên hay thậm chí cho vào túi bắt cánh hoa trang trí. Một chút khoai tây nghiền cùng một phần bít tết thơm ngon là bạn đã có một bữa ăn đủ đầy dinh dưỡng rồi đó.

Vậy là chúng mình đã biết thêm một cách chế biến khoai tây thật là ngon và nhanh tiện, ít dầu mỡ hơn món khoai tây chiên rất nhiều rồi. Và từ cách làm khoai tây nghiền thật đơn giản này, bạn có thể sáng tạo ra rất nhiều phiên bản mới lạ của khoai tây nghiền nữa đấy.

Bạn có thể thay đổi các giống khoai khác nhau, tăng hoặc giảm tỉ lệ bơ, sữa, thay một phần sữa/kem tươi bằng kem chua, kem phô mai hoặc thay toàn bộ bằng butter milk.

Để thêm gia vị, chúng mình có thể đun chảy bơ với chút gia vị như hẹ+tỏi, hương thảo+tỏi… cũng rất tuyệt. Đừng quên lọc hỗn hợp qua rây trước khi trộn vào khoai nha.

Cách Làm Bánh Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Mềm Mịn

Đã từ lâu, khoai lang trở thành một trong những thực phẩm lý tưởng cho các bé trong giai đoạn ăn dặm. Đây là loại củ giàu dinh dưỡng nhất trong các loại củ. Trong thành phần của khoai lang chứa tinh bột, các vitamin A, vitamin nhóm B, vitamin C, beta carotene, sắt, kali, canxi và nhiều nguyên tố vi lượng quan trọng khác.

Từ tháng thứ 6 trở đi mẹ đã có thể chuẩn bị các món ăn dặm giàu dinh dưỡng cho bé được chế biến từ khoai lang như khoai lang nghiền, cháo khoai lang… Nhất là sau 1 tuổi, trẻ đặc biệt thích thú khi được thưởng thức các món bánh khoai lang. Với những nguyên liệu và dụng cụ rất đơn giản, mẹ đã có thể có các cách làm bánh khoai lang cho bé ăn dặm đổi vị cho bé trong các bữa ăn dặm hàng ngày.

Hướng dẫn cách làm bánh khoai lang cho bé ăn dặm

Nguyên liệu làm bánh khoai lang nhân phomai Cách làm bánh khoai lang nhân phomai

Bước 1 : Đầu tiên, đem khoai lang rửa sạch rồi đem hấp chín, khoai lang chín mẹ hãy sử dụng dụng cụ nghiền nhuyễn

Bước 2 : Trộn đều với lòng đỏ trứng, sau đó rây bột thật mịn vào bát rồi tiếp tục trộn đều, trộn cho đến khi thấy bột không dẻo và không dính tay là được.

Bước 3 : Chia bột đều và nặn bánh, sau đó cho phô mai vào giữa bánh rồi vo tròn, hoặc tạo hình tùy theo sở thích của từng mẹ.

Bước 4 : Sử dụng chảo chống dính, mẹ làm nóng chảo trên lửa nhỏ rồi quết một lớp mỏng dầu ăn cho bánh vào đậy nắp, bánh chín thì trở mặt lại.

Chiên như vậy lần lượt chỉ mất khoảng 20 -25 phút là đã hoàn thành một bữa phụ đầy đủ dinh dưỡng cho bé nhà mình. Món bánh này bé từ 7 tháng tuổi là mẹ đã có thể chế biến cho bé tập ăn dặm được rồi.

Khoai lang là món ăn được rất nhiều các em nhỏ yêu thích, vì vậy, chúng tôi xin giới thiệu thêm món bánh khoai lang nhân phô mai vào thực đơn ăn dặm để mẹ thay đổi món cho bé yêu hàng ngày.

Nguyên liệu làm bánh khoai lang nhân đậu xanh

– Khoai lang: 2 củ

– Đậu xanh: 100g

– Dừa nạo : 2g

– Sữa công thức : 250ml

– Sữa đặc : 2 muỗng canh

– Nước sôi để nguội :

Cách làm bánh khoai lang nhân đậu xanh

Bước 1: Làm vỏ bánh từ khoai lang và bột mì.

Mẹ rửa khoai lang thật sạch, hấp hoặc luộc chín mềm. Sau đó vớt ra bóc vỏ, nghiền nhuyễn.

Đem rây bột mì thật mịn, đổ vào tô đựng khoai lang, thêm 1 muỗng canh sữa đặc, đường, sữa tươi, nước sôi để nguội và nhào thật đều tay. Lưu ý nhào bột đến khi hỗn hợp thành một khối đồng nhất, sờ không dính tay.

Bước 2: Làm nhân bánh từ đậu xanh

Ngâm đậu xanh cà vỏ trong nước qua đêm hoặc trong khoảng thời gian từ 3 – 6 giờ. Sau đó, hấp chín đậu xanh rồi nghiền nhuyễn, thêm 3 thìa đường, dừa nạo và vo viên nhỏ.

Phần vỏ bánh khoai lang đã chuẩn bị mẹ đem vo viên tròn, ấn dẹt rồi đặt nhân đậu xanh vào tiếp tục vo viên tròn. Liên tục thực hiện đến khi hết phần nhân bánh và vỏ bánh.

Bước 3 : Chiên bánh khoai lang

Mẹ bắc chảo lên bếp, đổ lượng dầu vừa phải đợi chín già thì cho bánh khoai lang vào chiên vàng đều hai mặt. Cuối cùng, vớt bánh ra đĩa, lót sẵn lớp giấy thấm dầu. Món bánh khoai lang nhân đậu xanh có mùi vị thơm ngon, dễ ăn, thích hợp cho các bé trong độ tuổi ăn dặm thưởng thức vào mùa đông.

3. Bánh khoai lang chuối chiên

Nguyên liệu làm bánh khoai lang chuối chiên

– 5 -7 trái chuối chín

– 500 gr khoai lang (nên chọn khoai lang loại bở)

– 40 ml nước cốt dừa

– 30 gr đường

– 1 chút muối

– 100 gr tinh bột bắp

Cách làm bánh khoai lang chuối chiên

Bước 1: Hấp chín khoai, lột vỏ cho vào âu cùng với đường + tinh bột bắp và nước cốt dừa tán thật nhuyễn (lưu ý không cho vào máy xay). Chuối lột vỏ bỏ chỉ.

Bước 2: Lấy từng ít khoai bọc quanh trái chuối.

Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp (hơi nhiều dầu), chờ dầu vừa nóng. Cho từng trái chuối bọc khoai vào chảo chiên lửa hơi thấp. Trong khi chiên, nhớ trở đều, để vỏ khoai vàng giòn trước vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Vớt khoai lang bọc chuối chiên giòn ra dĩa, dùng nóng rất ngon.

Món bánh khoai lang chuối chiên là món ăn rất được yêu thích bởi vị thơm, ngọt, ngậy. Chúc các mẹ làm những món bánh khoai lang cho bé ăn dặm thật thành công !!!

Cách Làm Bánh Flan Đơn Giản Thơm Ngon, Béo Mịn

Bánh flan là 1 có xuất xứ từ nước Pháp , dần dần truyền sang các nước khác trong đó có Việt nam , bánh flan ăn rất ngon và cũng có rất nhiều cách làm , có thể làm bằng sữa đặc , sữa tươi , và nguyên liệu chính là trứng gà , sau đây mình xin chia sẽ với các bạn công thức cách làm bánh flan đơn giản nhất mà cũng rất ngon .

Sữa đặc có đường : 01 hộp

Sữa tươi không đường : 01 hộp nhỏ

Trứng gà : 10 quả

Đường cát : 01 chén nhỏ ( 250 gr )

Hộp nhỏ làm bánh : 20 cái

Cách làm bánh flan đơn giản

Bước 1: Cách làm bánh flan bước đầu tiên bạn thắng caramel , cho đường vào một cái nồi nhỏ cho ½ chén nước vào , thấy nước vừa ngập mặt đường là được , bắt lên bếp lửa hơi lớn cho đường tan ra và sôi lên cho đến khi đường ngã qua màu cánh gián , hơi nâu thôi , chế vào một chút nước lạnh , ( khoản 01 muổng canh ) giai đoạn này cẩn thận , coi chừng bị nước văng làm phỏng . lắc nồi cho nước đường trộn đều nhau , nhắc xuống chế vào các hộp ngay , chậm quá đường sẽ bị đông cứng lai .

Bước 2: Tiếp theo làm hỗn hợp trứng và sữa , khui 01 hộp sữa đặc cho vào thau , cho 01 lon nước sôi vào quậy đều , tiếp đến cho 01 lon sữa tươi . Trứng gà đập vào 01 tô lớn 6 quả , còn 4 quả chỉ lấy lòng đỏ thôi , dùng đũa đánh đều trứng , nhẹ tay thôi không đánh mạnh như làm bánh bông lan.

Mẹo nhỏ khi làm bánh flan

Làm bánh này công đoạn thắng caramel là quan trọng nhất , bạn nên dùng một cái nồi nhỏ có tay cầm sẽ dễ làm hơn , vì trong quá trình nấu nước đường bạn không nên dùng đũa quậy , mà chỉ nắm tay cầm lắc nhẹ thôi , khi đường vừa chuyễn qua màu cánh gián thì đựơc rồi , đừng để đen quá sẽ bị đắng , lợt quá thì không có mùi thơm .

Khi hấp để lửa nhỏ cho nước trong nồi sôi nhẹ thôi , nước sôi mạnh quá bánh sẽ bị rỗ mặt không đẹp và mất đi độ mịn của bánh .

Các Món Ăn Từ Khoai Tây Nghiền

Bạn đã từng thưởng thức mùi vị món khoai tây nghiền ăn kèm với gà rán hay bò nướng kiểu Âu chưa? Hay bạn đã thử qua món khoai tây nghiền kiểu Pháp đơn giản mà rất bổ dưỡng chưa? Nếu chưa, thì các bạn hãy thử làm theo hướng dẫn sau đây. Cùng kết hợp với một số nguyên liệu khác các bạn có thể chế biến những món ăn từ khoai tây nghiền ngon bổ giúp thêm năng lượng cho tuần làm việc của bạn.

Các món ăn từ khoai tây nghiền Khoai tây nghiền pho mát kiểu Pháp

Cách làm món khoai tây nghiền pho mát kiểu Pháp tại nhà rất đơn giản, và nguyên liệu cũng dễ kiếm. Là một món ăn từ khoai tây nghiền bổ dưỡng. Bạn ăn kèm với thịt bò hầm thì càng ngon tuyệt. Nguyên liệu:

Khoai tây 500g.

Muối 1 thìa.

Bơ 2 thìa.

Pho mát ¾ chén.

Hạt tiêu ¼ thìa.

Sữa tươi không đường 1 chén.

Hành xanh 2 thìa.

Cách làm:

Khoai tây gọt vỏ thái miếng, cho vào nồi luộc, cho khoảng ¼ muối vào.

Khoai tây chín mềm vớt ra để ráo. Sau đó, cho khoai tây vào một nồi khác, thêm ¾ muối, 2 thìa bơ vào nồi khoai rồi tiếp tục bắt lên bếp.

Dùng thìa hoặc dụng cụ để nghiền nhuyễn khoai tây. Sau đó, bạn thêm pho mát và hạt tiêu vào hỗn hợp khoai tây vừa nghiền, bạn đảo đều tay đến khi pho mát tan hết.

Tiếp theo, bạn cho sữa vào đun trong 1 phút, vừa đun vừa đảo đến khi hỗn hợp khoai tây nóng đều là được.

Để món ăn ngon hơn bạn thêm một miếng bơ nhỏ lên trên, miếng bơ tan dần trông rất đẹp mắt, bạn trang trí thêm rau củ xào ngọt mát, rắc tiêu lên trên cho món khoai thêm hấp dẫn.

Khoai tây viên chiên giòn

Trong bữa tiệc không thể thiếu những món khai vị, món khoai tây viên chiên giòn này cũng mở đầu cho bữa ăn hấp dẫn. Đây là một trong những món ăn từ khoai tây nghiền cực kỳ đơn giản, rất dễ làm. Món khoai tây viên chiên giòn ăn ngon hơn khi ăn nóng. Nguyên liệu:

200g khoai tây.

35g bột năng.

10g bột gạo.

¼ thìa bột nổi.

¼ thìa muối.

20ml nước cốt dừa.

23g đường.

Cách làm:

Khoai tây nghiền nhuyễn cho vào tô cùng tất cả các nguyên liệu.

Bạn mang bao tay bóp nhồi hỗn hợp có được cho mịn dẻo. Rồi vò thành viên cho đến hết phần bột.

Sau đó, bạn bắt chảo lên bếp, cho dầu vào, đợi dầu nóng bạn cho khoai vò viên vào chiên. Thỉnh thoảng bạn đảo khoai, để khoai được chín vàng đều. Khoai tây vàng thì vớt ra đĩa lót sẵn giấy thấm dầu.

Khoai tây cuộn thịt xông khói nhân phô mai

Một trong những món ăn từ khoai tây nghiền khiến bạn mê tít, với lớp vỏ giòn, trong là lớp khoai tây bùi và pho mát béo ngậy thật hấp dẫn. Nguyên liệu :

5 củ khoai tây

6 miếng thịt xông khói.

1 quả trứng gà.

200g bột chiên xù.

200g pho mát cheddar.

Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn.

Cây xiên que.

Cách làm:

Khoai tây được nghiền nhuyễn, sau đó trộn đều với trứng cùng một ít muối, tiêu.

Cắt pho mát thành từng khối vuông nhỏ. Sau đó, bạn bọc khoai tây trộn bên ngoài viên pho mát rồi lăn thành viên tròn.

Tiếp theo, bạn lăn viên khoai tây qua một lớp bột chiên xù. Rồi bạn cuộn miếng thịt xông khói bên ngoài viên khoai tây, dùng xiên que ghim cố định.

Cuối cùng, bạn chiên những viên khoai tây cuộn thịt xông khói trong chảo dầu nóng, đến khi thấy vàng đều là được. Sau khi đã rán vàng khoai, bạn vớt ra để trên đĩa có lót giấy thấm dầu.

Món khoai tây nghiền và thịt heo

Đây là món ăn từ khoai tây nghiền kết hợp với thịt heo, nó có hình dạng rất ngỗ nghĩnh, vừa ngon mà vừa đẹp mắt nữa.Ban hãy thử làm món khoai tây nghiền và thịt heo này cho bé nhé. Nguyên liệu:

200g khoai tây

2 trứng gà.

200g bột chiên xù.

½ thìa đường.

50g thịt nạc băm nhuyễn.

50g hành lá và ngò rí.

½ thìa muối.

200ml dầu ăn.

Cách làm:

Khoai tây nghiền trộn với thịt nạc xay nhuyễn, thêm muối, đường, hành lá, ngò rí đã cắt nhỏ.

Dùng tay nặn những hình thù ngỗ nghĩnh mà bạn thích. Rồi bạn nhúng khoai vào trứng gà, sau đó lăn qua bột chiên xù, cho dầu vào chảo nóng chiên cho chín vàng, nhớ để lửa vừa.

Cuối cùng bạn vớt thịt heo ra để ráo dầu, bày ra dĩa trang trí thêm rau.

Khoai tây là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Vô số các món ăn vặt từ khoai tây cực kỳ ngon và mới lạ. Hãy cùng gia đình mình thưởng thức nhé.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Khoai Tây Nghiền ? Mềm Mịn Thơm Béo trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!