Xu Hướng 8/2022 # Cách Làm Lạp Xưởng Miền Tây Ăn Tết Cực Ngon # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 # Cách Làm Lạp Xưởng Miền Tây Ăn Tết Cực Ngon # Top View

Xem 3,564

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Lạp Xưởng Miền Tây Ăn Tết Cực Ngon được cập nhật mới nhất ngày 12/08/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,564 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Làm Món Rau Muống Xào Thịt Bò Ăn Hết Nồi Cơm
  • Bào Ngư Làm Món Gì Ngon
  • Những Món Ăn Ngon Từ Bạch Tuộc
  • 【3/2021】Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Nhất
  • 【3/2021】5 Cách Chế Biến Trứng Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà【Xem 460,251】
  • Cách làm lạp xưởng miền Tây đơn giản, dễ làm

    Nguyên liệu cần có

    Thịt nạc đùi: 600g

    + Đường trắng: 30g

    + Nước tương:1 thìa canh

    + Rượu Mai quế lộ: 1 muỗng canh

    + Lòng lợn non: 500g

    + Tiêu hạt, gia vị

    Cách làm lạp xưởng miền Tây

    Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

    Thịt mỡ heo: Rửa sạch với nước và rửa qua rượu, sau đó thái thịt thành từng miếng mỏng nhỏ hoặc thái hạt lựu. Để phần mỡ đã thái nhỏ vào tô, đem ra nắng để một thời gian cho thịt mỡ trở nên trong là được.

    Lòng heo: cho nước vào bên trong, rửa sạch bên trong và bên ngoài bằng rượu. Sau đó, dùng dao hoặc muỗng cạo đi phần bên ngoài của ruột, chỉ để lại một lớp ruột mỏng là được. Sau đó, bơm phồng ruột lên, cột hai đầu và đem phơi cho ráo.

    Bước 2: Uớp thịt

    Cho thịt nạc và thịt heo vào chung một chiếc chậu, cho rượu mai quế lộ, hạt tiêu, muối, đường, nước tương vào và trộn thật đều. Sau đó để thịt ngấm gia vị trong 3 tiếng.

    Bước 3: Dồn thịt

    Sau khi thịt đã được thấm gia vị và lòng heo đã ráo, các bạn bắt đầu dồn thịt vào lòng. Sử dụng một chiếc phễu để việc dồn thịt được dễ dàng hơn. Khi dồn thịt, các bạn chú ý, dồn và vuốt thịt xuống dưới để thịt được chặt hơn.

    Sau khi dồn thịt vào đầy đoạn ruột, các bạn sử dụng máy dập ghim đầu xúc xích để ghim lạp xưởng thành những đoạn bằng nhau, sau khi lạp xưởng hoàn thành sẽ dễ cắt hơn, ngoài ra còn đảm bảo độ chắc chắn, không bị bung tróc sau khi hoàn thành.

    Bước 4: làm chín lạp xưởng

    Các bạn chuẩn bị một nồi nước, nấu cho sôi và cho 1 chén rượu trắng vào khuấy đều, để nhiệt độ hạ xuống khoảng 80 độ C thì cho lạp xưởng vào trụng đều.

    Cuối cùng, mang dây lạp xưởng vừa hoàn thành ra phơi nắng khoảng 3 – 4 ngày là có thể ăn được. Lạp xưởng có thể chiên, nướng,… làm thành những món ăn ngon ngày tết, đặc biệt là mồi nhắm cho các đấng mày râu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Mì Ăn Liền Ngon Cực Mà Lại Dễ Dàng Thực Hiện Tại Nhà
  • Cách Làm Các Món Với Mì Ăn Liền
  • Cách Chữa Xuất Tinh Sớm Bằng Lá Hẹ Không Tốn 1 Xu
  • 5 Cách Chữa Yếu Sinh Lý Bằng Lá Hẹ Cực Hay Cho Nam Giới 2022
  • Cây Lá Hẹ Một Loại Rau Với Nhiều Công Dụng Mà Bạn Nên Biết
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Lạp Xưởng Miền Tây Ăn Tết Cực Ngon trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100