Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Mì Khô Xá Xíu Sốt Dầu Hào / 2023 # Top 16 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Mì Khô Xá Xíu Sốt Dầu Hào / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Mì Khô Xá Xíu Sốt Dầu Hào / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mì Khô Sốt Dầu Hào là món mì trộn khá đơn giản mà hương vị rất hấp dẫn khiến ít ai có thể chối từ.

Nguyên Liệu làm MÌ KHÔ SỐT DẦU HÀO:

Cách làm xá xíu:

– Thịt heo rửa sạch để ráo, ướp vào 1/2 gói gia vị xá xíu màu đỏ, nếu được ướp qua đêm cho thấm gia vị, còn không ướp ít nhất 60 phút. Cho vào 1mc dầu ăn trong chảo nóng, đập dập 3 tép tỏi, cho vào phi thơm, sau đó cho miếng thăn heo vào áp chảo cháy cạnh 2 bên, lúc này cho vào nước dừa tươi hoặc 1 lon coco rico và 1 cup nước lạnh. Chụm lửa riu riu, thỉnh thoảng vớt bọt và trở bề cho cả 2 bên mặt xá xíu thấm đều. Khi nước thịt xá xíu kẹo xuống là được, lúc này các bạn có thể tắt bếp.

– Thịt heo xay ướp với 1mcf đường, 1mcf hạt nêm, 1/2mcf muối, một ít tiêu & hành hương. Cho lên bếp xào cho chín.

Nước sốt dầu hào:

– 3 mc dầu hào loại thượng hạng cho đỡ mặn – 2mc xì dầu, 2mc đường, 2mc giấm đỏ, 6mc nước súp gà hoặc nước lạnh. – Dùng 2mcf dầu phi hành hoặc tỏi cho vào chảo, khi dầu nóng thì cho tất cả các hỗn hợp trên vào nấu sôi lên, chụm lửa riu riu cho các hỗn hợp sến lại tí xíu là được.

– Nếu thay thế tép mỡ bằng da heo thì nhớ chiên sơ da heo lại rồi trộn với tỏi phi cho thơm.

– Mì trụng cho vào tô cho một ít hẹ và salad, xá xíu thái mỏng vừa miếng ăn, cho vào ít thịt heo xay, sau đó cho vào 1mc sốt dầu hào, cuối cùng cho vào tép mỡ hoặc da heo và tỏi phi. Khi ăn trộn tất cả hoà quyện lại.

– Món này ăn khô nhưng có thể dùng chung với 1 chén súp để riêng. ????

Theo Madison Pham 

Mì Khô Xá Xíu Sốt Dầu Hào / 2023

Món mì khô xá xíu sốt dầu cách làm khá đơn giản nhưng chắc chắn rất hấp dẫn khiến ít ai có thể chối từ.

Nguyên liệu

1/2 gói gia vị để làm xá xíu

Xì dầu, đường, hạt nêm, muối

Các bước thực hiện

1

Thịt heo rửa sạch để ráo, ướp vào 1/2 gói gia vị xá xíu màu đỏ, ướp ít nhất khoảng 60 phút hoặc qua đêm cho thấm gia vị.

2

Làm xá xíu: Bắt chảo làm nóng, cho 1 muỗng canh dầu, tỏi đập dập vào phi thơm, sau đó cho miếng thăn heo đã ướp vào áp chảo cháy cạnh 2 bên, lúc này cho vào nước dừa tươi và 1 cup nước lạnh. Để lửa riu riu, thỉnh thoảng vớt bọt và trở bề cho cả 2 bên mặt xá xíu thấm đều. Khi nước thịt xá xíu kẹo xuống là được, lúc này các bạn có thể tắt bếp.

3

Thịt heo xay ướp với 1 muỗng cà phê đường, 1 cà phê hạt nêm, 1/2 cà phê muối, một ít tiêu & hành hương. Cho lên bếp xào cho chín.

4

Làm nước sốt dầu hào: – 3 muỗng canh dầu hào loại thượng hạng cho đỡ mặn – 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm đỏ, 6 muỗng canh nước súp gà hoặc nước lạnh. – Dùng 2 muỗng cà phê dầu phi hành hoặc tỏi cho vào chảo, khi dầu nóng thì cho tất cả các hỗn hợp trên vào nấu sôi lên, chụm lửa riu riu cho các hỗn hợp sến lại tí xíu là được.

5

Mì trụng cho vào tô cho một ít hẹ và xà lách, xá xíu thái mỏng miếng vừa ăn, cho vào ít thịt heo xay, sau đó cho vào 1 muỗng canh sốt dầu hào, cuối cùng cho vào tép mỡ và tỏi phi. Khi ăn trộn tất cả hoà quyện lại.

Nguyên liệu

1/2 gói gia vị để làm xá xíu

Xì dầu, đường, hạt nêm, muối

Cách thực hiện

1

Thịt heo rửa sạch để ráo, ướp vào 1/2 gói gia vị xá xíu màu đỏ, ướp ít nhất khoảng 60 phút hoặc qua đêm cho thấm gia vị.

2

Làm xá xíu: Bắt chảo làm nóng, cho 1 muỗng canh dầu, tỏi đập dập vào phi thơm, sau đó cho miếng thăn heo đã ướp vào áp chảo cháy cạnh 2 bên, lúc này cho vào nước dừa tươi và 1 cup nước lạnh. Để lửa riu riu, thỉnh thoảng vớt bọt và trở bề cho cả 2 bên mặt xá xíu thấm đều. Khi nước thịt xá xíu kẹo xuống là được, lúc này các bạn có thể tắt bếp.

3

Thịt heo xay ướp với 1 muỗng cà phê đường, 1 cà phê hạt nêm, 1/2 cà phê muối, một ít tiêu & hành hương. Cho lên bếp xào cho chín.

4

Làm nước sốt dầu hào: – 3 muỗng canh dầu hào loại thượng hạng cho đỡ mặn – 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm đỏ, 6 muỗng canh nước súp gà hoặc nước lạnh. – Dùng 2 muỗng cà phê dầu phi hành hoặc tỏi cho vào chảo, khi dầu nóng thì cho tất cả các hỗn hợp trên vào nấu sôi lên, chụm lửa riu riu cho các hỗn hợp sến lại tí xíu là được.

5

Mì trụng cho vào tô cho một ít hẹ và xà lách, xá xíu thái mỏng miếng vừa ăn, cho vào ít thịt heo xay, sau đó cho vào 1 muỗng canh sốt dầu hào, cuối cùng cho vào tép mỡ và tỏi phi. Khi ăn trộn tất cả hoà quyện lại.

Mì khô xá xíu sốt dầu hào

Công thức món mới khác

Bếp Thịt kho tàu Trầm Hồ Bếp Cơm chiên dương châu Trầm Hồ Bếp Bánh khoai mì nướng Trầm Hồ

Mách Bạn Cách Làm Mì Hoành Thánh Xá Xíu Khô Ăn Là Ghiền / 2023

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm mì hoành thánh xá xíu khô

Để có cách làm mì hoành thánh xá xíu khô thơm ngon chuẩn vị nhà hàng, thì trước tiên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

Thịt nạc hoặc nặc vai: 400g

Chuẩn bị thịt heo xay 220g

Chuẩn bị xương gà hoặc xương heo

Chuẩn bị mì trứng

Chuẩn bị vỏ hoành thánh

Chuẩn bị hành tím, ớt xanh loại to, tỏi băm, hành phi và hành lá

Gia vị: đường, tiêu, giấm, muối, dầu ăn, dầu hào, ớt sa tế, tương ớt, dầu mè.

Hướng dẫn cách làm mì hoành thánh xá xíu khô

Từ trước đến nay chúng ta đa vô cùng quen thuộc và hay thưởng thức mì hoành thánh xá xíu nước. Nhưng để phong phú và đa dạng thêm nhiều cách chế biến người ta đã biến tấu mì hoành nước thành mì hoành thánh khô.

Đối với những người chỉ ngay lần thưởng thức đầu tiên đã để lại nhiều ấn tượng khó quên với món ăn này. Chắc chắn với các bước hướng dẫn và cách làm mì hoành thánh xá xíu khô ngay sau đây sẽ giúp bạn chế biến món ăn này ngay tại nhà một cách dễ dàng.

Trước tiên, chúng ta hãy chế biến thịt xá xíu bằng cách ướp thịt cùng với tỏi băm, 4 muỗng canh xì dầu cùng với ⅔ muỗng canh đường, 1 muỗng canh cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng canh dầu hào và nửa muỗng cà phê tiêu. Nếu bạn thích món thịt xá xíu có thêm màu đẹp có thể cho vào 2 muỗng canh tương ớt. Hỗn hợp trên bạn cần phải ướp ít nhất trong vòng 2 tiếng.

Sau khi thịt đã được ướp xong, bạn hãy bắc chảo nóng đổ dầu ăn rồi chiên thịt đã được ướp trước đó với lửa nhỏ liu diu. Có một lưu ý nhỏ cho bạn khi chiên thịt đó là, trước khi chiên thì hãy bỏ hết tỏi ra để không bị cháy xém. Khi nào thấy thịt đã được chiến đều vàng 2 mặt thì gắp ra đĩa cho thêm phần nước ướp thịt cùng một chút nước lọc để lửa nhỏ cho tới khi nước đã cạn.

Chế biến nước súp của mì hoành thánh xá xíu khô

Cách làm mì hoành thánh xá xíu khô có thành công hay không, đều phụ thuộc vào phần chế biến nước súp này. Theo đó, để có được nước súp ngon bạn hãy ninh phần xương gà hoặc xương heo. Trước tiên, hãy rửa sạch xương rồi cho thêm một xíu muối sau đó hãy đổ nước luộc rồi đem đi rửa lại xương cùng với nước sạch.

Sau khi đã rửa lại xương, bạn lại tiếp tục bỏ xương vào nồi để ninh trong vòng từ 3 – 4 tiếng. Để phần nước dùng thêm ngon đậm đà bạn cần cho thêm 2 củ hành tím, 1 cục đường phèn, 1 muỗng cà phê muối và nấu với lửa nhỏ liu diu để nước không bị đục và ngọt hơn. Khi nào cảm thấy phần xương đã nhừ thì bạn có thể nêm nếm thêm gia vị vừa ăn.

Hoành thánh là nguyên liệu chính trong món mì này, theo đó hãy trộn thật đều phần thịt heo xay cùng với hành tím băm và lá hẹ cắt nhỏ, pha thêm cùng một chút gia vị. Bạn hãy sử dụng hoành thánh được chế biến sẵn rồi chia đôi thành 2 nửa 1 nửa để thả vào nước sôi và nửa còn lại để chiên giòn.

Sau khi đã hoàn thiện các bước chế biến, đến khâu trộn mì xá xíu hoành thánh khô bạn cần sử dụng nước thịt xá xíu và luộc trứng theo hướng dẫn cùng với nước sổ đã làm trước đó.

Sau đó gắp mì vào tô chần thêm một ít rau cải rồi bỏ lên cho thêm tất cả các nguyên liệu đã được chế biến sẵn trước đó. Lúc này bạn đã có thể thưởng thức được món hoành thánh xá xíu khô rồi đấy.

Cách Làm Nước Sốt Xôi Gà Xá Xíu Ngon Tuyệt Đỉnh Ăn Là Mê / 2023

Xôi gà xá xíu là món ăn cực ngon ai cũng nghiền. Hôm nay JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn bạn cách làm nước sốt xôi gà xá xíu ngon đúng chuẩn vị ngoài hàng.

Những lợi ích không ngờ từ thịt gà

Theo các chuyên gia, thịt gà chứa các vitamin A1, B, C, E,…, các chất sắt, canxi, axit,… rất dễ cho co thể người hấp thu và tiêu hóa. Thịt gà được ví như nguồn thực phẩm cao cấp bổ dưỡng, lành mạnh phổi và không độc. Theo đông y thịt gà còn là bài thuốc chữa băng huyết, ung nhọt, bồi bổ khí huyết, thận,…

Tuyệt vời hơn nữa là thịt gà còn giúp phòng trừ bệnh phong. Bạn có thể hầm thịt gà với táo tàu, hải sâm, hoài sơn, nhãn nhục để ăn kèm vừa ngon lại vừa bồi bổ cho sức khỏe. Thịt gà cũng giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, tốt cho não bộ, cải thiện huyết áp và nhịp tim.

Tùy theo từng sở thích và công thức làm gà mà bạn có thể chế biến ra nhiều món ăn khác nhau. Nhưng bạn cần phải nhớ một điều quan trong là thịt gà kỵ với rau kinh giới nên bạn tuyệt đối không được ăn kèm thịt gà và kinh giới với nhau sẽ rất nguy hiểm đấy.

Cách làm nước sốt xôi gà xá xíu ngon tuyệt đỉnh

Nguyên liệu để làm nước sốt xôi gà xá xíu:

– 1,2 kg thịt gà đùi

– Nếp Bắc: 1kg

– Lá dứa, rượu sake, nước mắm

– Gia vị: đường, gừng, tiêu

– Thịt gà lườn: 4 miếng

Nếp ta, bạn đem ngâm vào nước trong khoảng 8 tiếng hoặc qua đêm để gạo được nở mềm ra. Sau khi ngâm xong, bạn cho xôi vào xửng hấp để đồ xôi. Bạn có thể nấu xôi bằng nồi cơm điện, nhưng phải đong nước thật cẩn thận để tránh làm xôi bị nhão hay khô quá. Nếu bạn dùng xửng hấp, bạn đổ nước vào ngăn dưới đun với là dứa đợi sôi lên thì cho gạo vào hấp nở.

Tiếp theo bạn cho một thì nước mắm, ít rượu sake + gừng đập dập vào một cái túi buộc kín, lắc đều các gia vị lên để tạo thành hỗn hợp làm nuốc sốt. Tiếp theo bạn cho phấn thịt đùi gà vào túi nước sốt, lắc đều làm sao cho thịt gà ngấm đều nước sốt các mặt. Bạn nén túi lại sao cho ít không khí trong túi nhất rồi để vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm. Cách làm này sẽ giúp cho thịt gà được ngấm đậm vị nhất, khi ăn sẽ rất đậm đà và ngon.

Trong lúc nướng gà, bạn cho khúc giò vào luộc khoảng 1 tiếng rồi bỏ ra để nguội. Bạn bọc lại bàng túi ni lông để trong ngăn mát cho phần mỡ giò đông lại thì bỏ ra cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Nước sốt ướp gà bạn có thể cho lên bếp thêm chút đường vào đun đến khi hỗn hợp đặc sệt lại thì bắt ra múc rưới lên bề mặt xôi ăn kèm.

Ngoài ra JAMJA’s BLOG sẽ giới thiệu thêm đến bạn một số cách làm món ăn từ gà khác cũng rất ngon cho bạn thay đổi bữa ăn mỗi ngày.

Gà rút xương nhồi thập cẩm lạ miệng

– Giò gà: 150g

– Đùi gà đã lóc xương: 3 đùi

– Trứng vịt Bắc thảo: 1 quả

– Trứng vịt muối: 2 quả

– Lạp xưởng

– Gia vị: tiêu xay, dầu hào, bột nêm, đường, bột hành, bột tỏi.

Lóc xong xương, bạn cho gà vào một cái âu lớn, cho thêm chút muối, xì dầu, bột nghệ xoa đều quanh thân gà.

Đùi gà riêng, bạn rửa sạch để thật ráo nước cắt thành từng miếng nhỏ trộn chung với giò gà và các gia vị đã chuẩn bị phía trên. Bạn ướp trong khoảng 30 phút cho gà ngấm vị.

Bạn nấu một nồi nước xôi, cho gà vào xửng hấp với hành lá để xung quanh khoảng 40 phút là gà chín có thể bỏ ra dùng. Đợi gà nguội hẳn, bạn bọc gà bằng màng bọc thực phẩm rồi lại cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng để thịt gà lạnh và đông chắc vào nhau.

Cách làm xôi thịt xíu ngon chuẩn ngoài hàng

– Thịt ba chỉ phần nhiều nạc: 1kg

– Nước dừa tươi: 500ml, nước lạnh: 300ml

– Hành tím, gốc ngò, gốc hành lá, tỏi

– Gi vị: đường, dầu ăn, nước mắm, muối, ít rượu trắng, hạt tiêu, bột nêm, dầu hào, dầu điều

– Bước 1: đồ xôi

Gạo nếp ngon bạn ngâm nước lạnh trong khoảng 3 tiếng hoặc có thể ngâm qua đêm càng tốt. Khi ngâm bạn cho thêm vài hột muối vào ngâm cùng để khi đồ xôi có vị mặn vừa miệng. Bạn cho gạo vào chõ xôi đồ xôi chín dẻo, thi thoảng bạn đảo xôi đều lên để xôi bay bớt hơi tránh làm xôi đổ mồ hôi nhanh bị hỏng.

– Bước 2: Ướp thịt xá xíu

Thịt heo ba chỉ bạn rửa thật sạch bằng nước, cẩn thận hơn bạn có thể trần qua nước sôi để loại bỏ hết các cặn bẩn còn trong thịt. Bạn nhổ hết lông còn ở phần bì, nếu bì có vài vết bẩn thì bạn lấy dao lam cạo sạch và rửa lại bằng nước thêm một lần nữa.

Cắt thịt ra thành từng miếng vuông đúng xớ mỏng vừa phải. Cho tiếp tỏi, hành tím, ngò, tiêu, hành lá vào cối giã thật nhỏ. Nếu bạn có máy xay thì dùng máy xay sẽ nhanh hơn rất nhiều đấy. Hãn hữu bạn mới dùng dao để băm nha, vì băm sẽ làm các nguyên liệu không được nhuyễn sẽ làm món thịt không được ngon.

Lấy màng bọc thực phẩm bọc miệng bát lạt cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản qua đêm cho thịt thật ngấm vị khi ăn sẽ ngon và đậm đà hơn.

– Bước 3: hoàn thành

Bạn đổ nguyên bát thịt gồm thịt + nước ướp thịt thêm nước dừa tươi, dầu điều vào một cái chảo sâu lòng đặt lên bếp nấu lửa vừa. Thi thoảng lật thịt để thịt chín đều các mặt. Bạn cứ om như thế cho đến khi nước thịt sánh lại, miếng thịt có màu nâu dầu điều, cháy cạnh thì bạn tắt bếp.

Khi ăn, bạn xếp thịt xíu lên trên bề mặt xôi, tưới nước sốt quanh xôi ăn kèm với dưa chuột hay lạp xưởng đều rất ngon. Cùng mời bạn bè của bạn thưởng thức tay nghề đầu bếp của bạn xem sao nha.

Comments

Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Xá Xíu Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Tuyệt Cú Mèo ! / 2023

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt nạc vai (hoặc thịt mông): 600 gram

2 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa nước tương , 30 ml mật ong , 30 ml rượu trắng , 45 gram đường thốt nốt (hoặc đường mật), 2 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa cà phê tiêu, chút xíu muối, 1 thìa cà phê dầu điều hoặc bột điều (nếu muốn thịt có màu đỏ đẹp)

1 củ tỏi ta

Phần thực hiện:

Bước 3: Thịt sau khi đã ướp đủ thời gian rùi thì chúng mình đem chế biến thôi. Trước tiên, bật nồi chiên ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 3-5 phút cho nồi chiên được nóng lên. Tiếp đó, chúng mình set nhiệt 160 độ C khoảng 15 phút thì mở nồi chiên ra lật mặt, set nhiệt 160 độ trong vòng 15 phút nữa là đạt yêu cầu rùi ý. Trong quá trình chiên bằng nồi chiên, thỉnh thoảng chúng mình rút nồi ra để xem thịt thía nào nhá. Nếu thời gian trên chưa đủ làm thịt xém vàng chuyển đổi màu nâu vàng óng ả thì các nàng chiên thêm 160 độ khoảng 2-3 phút cho độ xém vừa ý muốn nhá

Mẹo tẩm gia vị làm thịt ba chỉ nướng mật ong ngon bất bại

Chỉ một chút biến tấu với cách làm thịt heo nướng mật ong thôi, mâm cơm hôm nay của gia đình sẽ được đổi vị hấp dẫn hơn rất nhiều.

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ nướng mật ong

Thịt ba chỉ 500gr

Mật ong một thìa canh

Tỏi, muối, hạt nêm, nước tương, nước mắm, tiêu.

Cách làm thịt ba chỉ nướng mật ong

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng to bản. Ướp thịt với mật ong, tỏi băm, nước tương, nước mắm, hạt nêm, Để khoảng 1-2 giờ cho thịt thật ngấm gia vị.

Xếp thịt vào vỉ, nướng trên than hoa, trở đều tay mỗi mặt khoảng 3-4 phút, khi thịt có chuyển vàng đậm ánh màu cánh gián là xong.

Nếu không tiện nướng bằng than hoa, có thể dùng chảo, nồi chiên không dầu hoặc lò nướng các loại. Với mỗi loại thiết bị, cần cân chỉnh thời gian sao cho thịt vừa chín, sém mặt mà không bị cháy.

Món thịt này ăn với bún hay cơm nóng đều ngon.

Thịt ba chỉ nướng mật ong Thịt ba chỉ ướp hơn một ngày, gia vị ngấm đều vào từng thớ thịt, sau khi nướng mùi thơm nức, hương vị ngon khó cưỡng. Nguyên liệu: – 500 gr thịt ba chỉ – Mật ong – 2 tép tỏi, cắt lát – 1 củ hành -…

Chia sẻ

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Mì Khô Xá Xíu Sốt Dầu Hào / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!