Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Mì Xào Thịt Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn Bổ Dưỡng Ngày Cuối Tuần / 2023 # Top 19 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Mì Xào Thịt Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn Bổ Dưỡng Ngày Cuối Tuần / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Mì Xào Thịt Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn Bổ Dưỡng Ngày Cuối Tuần / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mì xào thịt bò là món ăn đơn giản rất dễ làm mà lại ngon miệng. Chỉ cần thêm một số nguyên liệu như thịt bò, rau cải là bạn đã có ngay món mì xào thịt bò ngon để chiêu đãi cả gia đình. Mỳ xào thịt bò không phải là món ăn xa lạ, nhưng để có một đĩa mỳ xào nhanh, ngon và đủ chất thì không phải ai cũng biết làm. Hôm nay chúng tôi xin trình bày cách làm mì xào thịt bò thơm ngon hấp dẫn bổ dưỡng ngày cuối tuần cho các bạn tham khảo!

Cuối tuần mời các bạn cùng đổi món với mì xào thịt bò mang hương vị Trung Hoa.

2 vắt mỳ (nên chọn mua loại mỳ vằn thắn tươi, sợi nhỏ sẽ ngon hơn)

150g thịt bò mềm

Nửa củ cà rốt vừa, 150g cải thảo hay cải xanh, 2 tép tỏi to băm nhỏ

Gia vị, dầu ăn.

Nước sốt: 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh xì dầu, 1/2 muỗng canh hắc xì dầu (sánh, đặc và sẫm màu hơn xì dầu), 1/2 muỗng canh dầu vừng thơm.

Cách làm mì xào thịt bò

Mỳ tươi rũ ra sao cho rời sợi rồi cho vào một nồi nước sôi chần khoảng 1 phút rồi cho ra rổ, xả lại nước lạnh rồi để cho ráo.

Thịt bò mềm cắt mỏng rồi ướp với ít gia vị, dầu ăn rồi để khoảng 15 phút cho thấm.

Cà rốt gọt vỏ bào sợi mỏng, cải thảo rửa sạch cắt miếng vừa.

Bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu ăn và ít tỏi băm phi thơm, sau đó cho thịt bò vào xào nhanh tay cho chín tái, cho ra đĩa để riêng.

Cho chảo lên bếp lại, cho cà rốt và cải vào xào nhanh tay, nêm chút muối cho đậm đà, xào vừa chín tái thì trút ra đĩa để riêng.

Vẫn dùng chảo cũ cho lên bếp để lửa vừa, cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, cho tiếp toàn bộ tỏi băm vào phi vàng, tiếp theo cho toàn bộ mỳ sợi vào đảo đều khoảng 1 phút.

Cho toàn bộ nước sốt vào trộn đều và đảo vài phút cho sợi mỳ thấm sốt và hơi săn lại.

Cho toàn bộ thịt bò, rau củ vào trộn đều, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi xào thêm vài phút cho các nguyên liệu chín đều rồi tắt bếp.

Rắc tiêu, trộn đều rồi cho ra đĩa.

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hấp Bia Cho Cuối Tuần Thêm Ý Nghĩa / 2023

Thịt bò khi đem hấp bia sẽ không còn vị cay nồng của bia mà phảng phất ở đó là mùi hương hấp dẫn vô cùng. Tuy nhiên, để thịt không bị khô, các bạn nên lựa chọn thịt ở bắp hoặc ba chỉ sẽ mềm và thơm hơn cả.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để làm món thịt bò hấp bia bao gồm:

Thịt bò: 1kg

Bia: 2 lon

Hành tây: 1 củ

Xả: 2 nhánh

Gừng: 1 nhánh

Ớt: 1 quả

Tỏi: 1 củ

Các loại gia vị: Hạt nêm, đường, muối, dầu ăn, tiêu xay…

Các bước làm thịt bò hấp bia

Sau khi chuẩn bị xong đầy đủ các nguyên liệu kể trên, các bạn hãy tìm hiểu chi tiết cách làm theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò đem rửa sạch, để nguyên cả miếng hoặc thái thành từng miếng lớn để hấp.

Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi thái lát.

Gừng đem cạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái lát để gia tăng mùi hương cho món ăn.

Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Tiến hành ướp thịt bò

Các bạn ướp thịt bò với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu đen, 1 thìa canh đường, 2 thìa muối, 2 thìa canh dầu ăn cùng phần tỏi băm, ớt, sả băm và hành tây vào. Dùng đôi đũa đảo đều các nguyên liệu với nhau. Có thể dùng bàn tay đeo găng để chà xát cho gia vị ngấm đều vào miếng thịt.

Bước 3: Tiến hành hấp thịt bò với bia

Các bạn cho thịt vào nồi hấp có phủ một lớp gừng sả ở bên trên và bên dưới. Đổ 2 lon bia vào nồi và bật bếp với lửa lớn.

Khi nước trong nồi đã sôi thì vặn lửa nhỏ để tránh cạn nước gây cháy nồi khi thịt chưa kịp chín.

Hấp trong khoảng 30 – 40 phút khi thịt đã chín thì tắt bếp, vớt thịt ra đĩa, thái thành từng lát mỏng rồi để ra đĩa.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Món thịt bò hấp bia có thể ăn cùng với cơm nóng kèm nước chấm chanh tỏi ớt sẽ càng đậm vị và hấp dẫn hơn.

Món thịt bò hấp bia không chỉ thơm ngon hấp dẫn mà nó còn rất tốt cho sức khỏe. Chính vì thế, các bạn có thể chế biến món này cho những người ăn uống kém, người đau xương khớp, suy nhược cơ thể, thiếu máu… Tuy nhiên các bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

Những người đang sốt cao, người bị gút hay trẻ em đang có biểu hiện nóng trong người cần hạn chế nạp vào cơ thể ít thịt bò để đảm bảo sức khỏe.

Người đang có ý định giảm cân cần hạn chế sử dụng món thịt bò hấp bia để không gây ảnh hưởng tới quá trình luyện tập của mình.

Tuy thịt bò có nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng không nên ăn quá nhiều trong thời gian dài vì hàm lượng đạm quá cao sẽ làm cho cơ thể bị quá tải.

Cách Chế Biến Thịt Bò Xào Bông Hẹ Thơm Ngon Bổ Dưỡng / 2023

1. Một số nguyên liệu cần dùng cho bò xào bông hẹ

– 2 lạng thịt bò – 1 bó bông hẹ – Các gia vị: hạt nêm, đường, tỏi, tiêu, nước tương

2. Cách tiến hành chế biến bò xào bông hẹ

– Bông hẹ các bạn hãy rửa sạch để ráo nước sau đó cắt thành những khúc dài vừa ăn. Tỏi bạn hãy bóc vỏ đập dập rồi băm thật nhỏ.

– Thịt bò mua về các bạn hãy rửa sạch với nước sau đó thái thành những lát mỏng. Để thái thịt bò dễ hơn thì các bạn hãy bọc thịt bò trong một cái túi bóng rồi cho vào trong tủ lạnh để khoảng 30 phút cho thịt bò hơi đông lại rồi bỏ ra thái. Với cách này các bạn sẽ thái thịt bò dễ hơn và mỏng hơn. Sau khi đã thái thịt bò xong các bạn hãy cho hạt nêm, nước tương, đường với một lượng vừa đủ vào thịt bò rồi trộn đều lên để khoảng 15 – 20 phút

– Tiếp theo các bạn hãy đặt chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào đun nóng và cho 1 nửa số tỏi vào trong chảo phi thơm và cho bông hẹ đã sơ chế vào trong chảo xào. Khi xào các bạn cho thêm 1 chút hạt nêm vào rồi xào cho đến khi bông hẹ vừa chín tới thì các bạn hãy tắt bếp rồi cho bông hẹ xào ra một cái đĩa.

– Tiếp theo bạn hãy dùng luôn cái chảo xào bông hẹ rồi cho thêm dầu vào trong chảo đun nóng rồi đổ hết số tỏi băm còn lại vào chảo phi thơm sau đó cho số thịt bò đã ướp vào trong chảo xào lửa to và đảo thật đều tay để thịt bò chín đều và không bị ra nước. Bạn hãy nhớ khi xào thịt bò bạn hãy xào cho thịt bò chín tới chứ không nên xào kỹ quá vì thịt bò xào kỹ ăn sẽ rất dai và mất đi độ mềm thơm ngon của thịt. Khi xào thịt bò vừa chín tới các bạn hãy tắt bếp sau đó cho thịt bò lên trên đĩa bông hẹ vừa xào sau đó rắc thêm 1 chút tiêu lên trên để món ăn dậy mùi thơm và có thêm vị cay nhẹ. Với đĩa bò xào bông hẹ thơm ngon này các bạn hãy thưởng thức món ăn còn đang nóng thì mới có thể thưởng thức được hết vị thơm ngon của món ăn. Để cho món ăn thêm phần đậm đà và phù hợp với hương vị của nhiều người thì các bạn hãy chuẩn bị thêm một bát nước tương để chấm cùng.

Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Thơm Nức Mũi Cho Ngày Cuối Tuần / 2023

Cập nhật vào 05/12

Món thịt gà xào sả ớt được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà, ăn cùng cơm trắng hoặc bánh mì đều tuyệt ngon. Đặc biệt, vào ngày cuối tuần khi cả gia đình dành thời gian quây quần bên nhau thì việc thưởng thức món gà xào sả ớt là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Nguyên liệu làm thịt gà xào sả ớt

Gà ta: 1 con khoảng 1,5 kg

Sả: 5 nhánh

Tỏi: 3 tép

Ớt: 2 trái

Đường, bột nêm, nước màu, nước mắm, dầu ăn…

Ngò rí

Cách sơ chế nguyên liệu

Gà làm sạch, để ráo. Chặt gà thành từng miếng vừa ăn

Sả, ớt rửa sạch, xắt lát

Tỏi băm nhuyễn

Ngò rửa sạch

Cách chế biến món thịt gà xào sả ớt ngon, đơn giản

Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng, cho dầu ăn vào. Trút sả, ớt, tỏi vào phi cho vàng đều. Nếu bạn thích ăn cay thì có thể cho thêm 1 muỗng sa tế.

Cho thịt gà vào chảo, xào đến khi thịt săn lại, cho chút nước màu (có thể dùng bột nghệ để thay thế), đường, bột nêm và nước mắm vào chảo. Đun với lửa lớn cho chảo gà sôi lên để thịt thấm gia vị. Cho thêm vào chảo gà 1 chén nước lạnh và tiếp tục đun với lửa nhỏ để gà chín mềm.

Khi cạn nước, thịt săn lại thì tắt bếp. Trút gà ra đĩa, trang trí ớt xắt lát, ngò rí và thưởng thức.

Tác dụng của thịt gà

Thịt gà là một nguồn cung cấp vitamin (A, B1 ,B2 ,C ,E) và khoáng chất (canxi, photpho, sắt) tuyệt vời. Ngoài ra, nó còn có công dụng chữa bệnh. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, thịt gà có những tác dụng như chống trầm cảm, ngừa loãng xương, tốt cho sức khỏe tim mạch, chống lại ung thư … Thịt gà còn đặc biệt hữu ích cho những ai mới ốm dậy bởi cơ thể cần một lượng dưỡng chất lớn để phục hồi, mà lượng dưỡng chất này đều có trong thịt gà. Món ăn được dùng nhiều nhất trong trường hợp này là cháo gà.

Các món thịt gà xào hấp dẫn

Thịt gà xào kim chi

Thịt gà xào khế

Ngoài thịt gà xào sả ớt thì món thịt gà xào khế cũng là một món ăn không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày của bạn. Món thịt gà xào này có một hương vị mà không có ở bất kỳ món ăn nào khác đó là vị chua ngọt của khế. Khế còn được dùng trong rất nhiều các món ăn như canh chua, khế xào lòng mề,…. bởi điểm đặc biệt mà nó mang lại.

Thịt gà xào hạt sen

Thịt gà và hạt sen đều được coi là những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Chúng sẽ tạo nên một món ăn vô cùng bổ dưỡng. Bất cứ thành viên nào trong gia đình (người già hay trẻ em) đều có thể thưởng thức món ăn này.

Thịt gà xào cà chua

Các món ăn từ thịt gà

Các món ăn từ thịt gà rất phong phú và đa dạng. Thịt gà có thể chế biến thành các món khác nhau từ xào, rang đến hầm, nướng, kho…. Một số món ngon từ thịt gà như gà nướng muối ớt, thịt gà hầm thuốc bắc, thịt gà rang muối, thịt gà kho gừng, thịt gà hấp bia, cháo gà, canh thịt gà lá giang, nộm gà hoa chuối…

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Mì Xào Thịt Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn Bổ Dưỡng Ngày Cuối Tuần / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!