Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Món Ăn Vặt Chay Đơn Giản Cho Ngày Cuối Tuần / 2023 # Top 14 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Món Ăn Vặt Chay Đơn Giản Cho Ngày Cuối Tuần / 2023 # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Ăn Vặt Chay Đơn Giản Cho Ngày Cuối Tuần / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nho khô chay homemadeNếu biết sử dụng đúng phương pháp, bạn hoàn toàn có thể tự làm nho khô ở nhà mà không phải mua các loại nho khô đóng gói sẵn không tốt cho sức khỏe.Nguyên liệu chuẩn bị:3 chùm nho lớn không hạtDầu thực vậtCách thực hiện:Đặt nóng lò ở nhiệt độ 225 ° F (110 ° C).Nhẹ nhàng phết dầu lên 2 tấm nướng, sau đó rải đều nho lên trên tất cảCách làm món ăn vặt chay đơn giản cho ngày cuối tuần.Cho vào lò nướng. Chú ý kiểm tra nho liên tục khi nướng, cho đến khi chúng chín đều và vẫn giữ được độ mọng (thông thường sẽ mất khoảng 4 giờ). Thời gian chính xác sẽ phụ thuộc vào loại nho bạn sử dụng, lò nướng của bạn.Lấy khay nướng ra, để nguội. Nho khô này có thể để được đến 3 tuần nếu biết bảo quản đúng cách. đây là loại nguon thuc pham chay chua probiotic rất ngon miệng.Súp-lơ rán chay kiểu HànNguyên liệu chuẩn bị:50ml dầu thực vật1/2 chén bột ngô1/2 chén bột đa năng1/2 muỗng cà phê bột nở1/3 chén hạt mè rang1/3 chén sợi dừa nạoMuối kosher1/2 chén nước lạnh1/2 ly vodka1 đầu súp lơ cắt nhỏNước tương chua cay4 đến 5 cây hành lá thái látCách chế biến:Đun nóng dầu ăn trong chảoTrộn bột bắp, bột mì, bột nở, 2 muỗng cà phê muối kosher, hạt vừng, và dừa trong một bát lớn và đánh đều cho đến khi đồng nhất. Thêm nước và vodka rồi đánh đều lên cho đến khi hỗn hợp bột mịn được hình thành. Thêm khoảng 2 muỗng nước lọc bổ sung nếu bột quá dày.Thêm súp lơ vào rồi nhúng đều vào bột. Cẩn thận cho súp lơ sau khi nhúng bột vào chảo rán để chiên khoảng 6 phút. Chú ý dùng đũa lật nhẹ để súp-lơ được chiên đều và tránh mỡ bắn.Những miếng súp-lơ chín, bạn nhấc ra và đặt lên một lớp giấy thấm dầu. Lặp lại liên tục cho đến khi chiên hết tất cả súp-lơ.Nhúng các miếng súp-lơ chay đã chiên chín vào trong sốt chua chay, rắc một chút hạt mè và hành lá lên rồi thưởng thức món ăn. dùng thuc pham chay giau sat tốt cho sức khỏe của chị em phụ nữ.Gỏi cuốn đậu phụ chayNguyên liệu chuẩn bị:400g đậu phụ (cắt thành các miếng dài khoảng 4-5cm)3 muỗng canh (45ml) dầu thực vậtBơ đậu phộng1 củ cà rốt lớn (gọt vỏ và nạo thành các sợi dài)200g đậu xanh Hà Lan2 chén trộn các loại thảo mộc tươi như ngò, bạc hà và húng quếLạc rangỚt xanhBánh đa cuốnCách thực hiện:Đặt đậu phụ trong một cái chao lớn và đặt trong bồn rửa chén. Đổ 1 lít nước sôi vào đậu phụ và để yên trong 1 phút. Chuyển sang khay giấy có lót khăn rồi nhấn để ép hết nước ra khỏi đậu.Đun nóng dầu thực vật trong chảo. Cho đậu phụ vào rán cho đến khi các mặt có màu vàng nâu trên tất cả mặt. Cho đậu sang một lớp giấy thấm dầu.Chuyển đậu hũ vào một bát lớn và thêm 5 muỗng canh nước sốt đậu phộng. Đảo đều nhẹ tay để sốt thấm đều vào đạuaaCho đậu phụ, cà rốt, rau xanh, rau thơm, đậu phộng, ớt, và nước chấm còn lại vào một chiếc đĩa.Đặt các nguyên liệu vào bánh đa cuốn rồi nhẹ nhàng cuộn chặt tay để tránh cho nhân bị rơi ra khi ăn. Chấm với nước sốt đậu phộng và thưởng thức món ăn.Nguồn: hướng dẫn chế biến mon chay tu ca tim thơm ngon nhất

Hướng Dẫn Cách Làm Hai Món Chay Cho Ngày Cuối Tuần / 2023

Hướng dẫn thực hiện hai món chay ngon cho những ngày cuối tuần. #Dongtayy #Đông_tây_y

* Súp mimosa

– Nguyên liệu: Củ quả tùy ý. măng tây, khoai lang, tàu hủ ky tươi.

+ Đậu xanh hấp chín, tán nhuyễn, xong rắc lên trên, trang trí như hoa mimosa, nêm ngò rí và tiêu. Súp mimosa sẽ ngon hơn khi dùng nóng.

Màu xanh của bánh được lấy từ màu xanh của cải kale hay còn gọi là cải xoăn. Cách làm bánh tương tự bánh da lợn nhưng màu xanh được lấy từ cải kale xay nhuyễn vắt lấy nước pha với bột sắn dây. Tỷ lệ bột 1 chén bột – 3 chén nước. Thêm chút đường vàng và nước cốt dừa khuấy đều với bột.

Đậu xanh không vỏ ngâm nở, hấp chín, xay nhuyễn, hòa thêm một ít bột sắn dây, nước cốt dừa và đường tuỳ khẩu vị.

Bánh kale có hương vị đặc trưng của cải, vị béo của nước cốt dừa, bánh sẽ dai hơn nếu khuấy bột đặc.

Nguyên Hân thực hiện/ Nguồn: Báo giác ngộ

Cây Cà gai leo, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây

Cây Hoàng cầm, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây

Cây Hồng hoa, Rum, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây

Cây Hoàng cầm râu, Bán chi liên, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây

Cây Mạch môn đông, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây

Nấm Linh chi, Nấm lim – Ganoderma lucidum, tác dụng chữa bệnh của Nấm

Cây Me rừng, Chùm ruột núi, Phyllanthus emblica L, và tác dụng chữa bệnh của cây

Cây Hà thủ ô trắng, Dây sữa bò, Streptocaulon juventas và tác dụng chữa bệnh của cây

Cây Hà thủ ô, Hà thủ ô đỏ, Polygonum multiflorum Thumb và tác dụng chữa bệnh của cây

Cây Hàm ếch, Trầu nước, Saururus chinensis và tác dụng chữa bệnh của cây

Cây Cỏ tranh, Bạch mao, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây

Cây Cỏ xạ hương, Tên khoa học, Thành phần hóa học, tác dụng chữa bệnh của cây

Hướng dẫn thực hiện hai món chay ngon cho những ngày cuối tuần. #Dongtayy #Đông_tây_y

+ Nấu nước dùng từ củ quả. Măng tây cắt hạt lựu, tàu hủ ky sắt sợi. Nấu nước dùng nêm một ít muối, ninh kỹ sẽ lấy được vị ngọt từ củ quả, vớt bả bỏ đi cho măng tây và tàu hủ ky vào. Nêm thêm ít muối, tùy khẩu vị, khuấy thêm ít bột sắn dây với nước lạnh cho vào khuấy đều tay – tạo độ sánh và múc súp ra chén. Bánh kale – Ảnh: Nguyên Hân

+ Đậu xanh hấp chín, tán nhuyễn, xong rắc lên trên, trang trí như hoa mimosa, nêm ngò rí và tiêu. Súp mimosa sẽ ngon hơn khi dùng nóng.

Màu xanh của bánh được lấy từ màu xanh của cải kale hay còn gọi là cải xoăn. Cách làm bánh tương tự bánh da lợn nhưng màu xanh được lấy từ cải kale xay nhuyễn vắt lấy nước pha với bột sắn dây. Tỷ lệ bột 1 chén bột – 3 chén nước. Thêm chút đường vàng và nước cốt dừa khuấy đều với bột.

Đậu xanh không vỏ ngâm nở, hấp chín, xay nhuyễn, hòa thêm một ít bột sắn dây, nước cốt dừa và đường tuỳ khẩu vị.

5 Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Cho Cuối Tuần / 2023

Khoai tây viên chiên có lớp vỏ giòn ruộm, vàng ươm hấp dẫn. Nếu đã từng ăn qua món khoai tây viên chiên này bạn sẽ nhớ mãi vị bùi của khoai tây hay cái thơm béo của bơ tạo thành một món ăn vặt cuối tuần không thể cưỡng lại.

Cho phần nhân:

150gr thịt bò xay; 1 củ hành tím thái nhỏ; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 /3 muỗng cà phê muối; 1/3 muỗng cà phê đường.

1 chén bắp, cà rốt, đậu hà lan (các loại rau củ thập cẩm). Bạn có thể mua trong siêu thị hay tự luộc ở nhà.

2 lòng trắng trứng gà (dùng lòng trắng trứng khoai chiên xong sẽ rất giòn)

100gr bột mì; 200gr bột chiên xù để riêng.

Cách làm

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho hành vào xào thơm, sau đó cho thịt bò vào xào tơi. Cuối cùng cho các loại rau của thập cẩm đã luộc chín cùng các gia vị vào xào nhanh với lửa lớn. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp, để nguội.

Ngô chiên bơ giòn ngọt, thoảng vị bơ sẽ là một món ăn phù hợp với các bạn thích món ăn vặt nhanh gọn lẹ và ăn hoài không chán.

Cách làm

1 bắp ngô ngọt (có thể dùng ngô hộp)

Bột năng

Bột chiên giòn

1 ít bột sư tử

1 lòng trắng trứng

25gr bơ nhạt

Lượng bột và lòng trắng trứng… sẽ tăng theo lượng ngô bạn chế biến

Bước 1: Cách tách ngô ngọt nhanh và dễ hơn bạn làm như sau:

Chú ý trộn lòng trắng trứng khi ngô để trên rổ để ra bớt lòng trắng trứng thừa. Không để có nhiều lòng trắng trứng dính vào ngô sẽ làm món ngô của bạn bị bết, dính.

3. Bánh mít rán

Nguyên liệu

8-10 múi mít chín

65g bột mì; 40g bột ngô

1 xíu bột ớt

1 nhúm muối; 1 nhúm bột nghệ; 1 nhúm đường; dầu để chiên

Cách làm

Bước 1: Trộn bột, muối, đường, bột nghệ và bột ớt với khoảng 120ml nước để làm hỗn hợp bột áo bên ngoài mít.

Bước 2: Thêm dầu vào chảo, đun nóng. Sau đó tách các hạt mít ra khỏi múi. Cắt dọc các múi mít thành 8 miếng bằng nhau.

Món bánh crepe chuối thơm ngon, mềm mại vô cùng hấp dẫn bất cứ ai cũng không thể bỏ qua.

60g bột mì (chọn loại có hàm lượng gluten thấp để bánh mềm mịn)

3 quả trứng

6 quả chuối sứ

40ml sữa; 20ml dầu ô liu; 40g đường cát; Ít si rô socola

Cách làm

Bước 1: Rây đường với bột mì vào chung một bát.

Những miếng cơm thơm phức, giòn tan, béo ngậy vị trứng cút, trở thành món ăn vặt phù hợp với mọi đối tượng từ người lớn đến trẻ nhỏ.

Nguyên liệu

Cơm nguội, trứng cút, gia vị vừa ăn.

Cách làm

Cơm nguội cho ra tô, cho vào 1 cái trứng gà, một ít bột mì, cắt nhỏ hành lá bỏ vào, tiêu, muối, đường. Tất cả trộn đều, dùng tay bốc cơm và bọc đều lớp vỏ bên ngoài của trứng cút, sau đó nhúng qua bột chiên xù và đem chiên.

Sau khi cơm chiên đã chín, vớt ra giấy thấm dầu, ăn với tương ớt và sốt mayonnaise sẽ rất ngon.

Cho các viên cơm bọc trứng cút chiên giòn ra đĩa/tô, thêm xà lách và hoa dưa leo. Món này dùng nóng chấm với tương cà, tương ớt chua ngọt, bảo đảm bé nào cũng thích.

10 Món Ngón Mỗi Ngày Đơn Giản, Dễ Làm Dành Cho Gia Đình Dịp Cuối Tuần / 2023

Thật đầm ấm và hạnh phúc khi cả gia đình được quây quần bên một mâm cơm thích mắt với những món ngon cuối tuần dễ làm, bổ dưỡng do chính tay bạn thực hiện sau một tuần vất vả làm việc.

Món ngon cuối tuần dễ làm – Những món nướng thơm ngon, đậm đà cho ngày cuối tuần

1. Thịt xiên nướng “chất” như ngoài hàng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

400g thịt nạc vai (chọn loại có cả nạc lẫn mỡ, có thể thay bằng thịt ba chỉ bỏ bì).

1 củ hành tím (hoặc 2 củ hành khô), 3 tép tỏi, 1 nhánh sả.

2-3 thìa nước hàng, nước mắm, dầu hào (oyster sauce).

Đường, ½ thìa café dầu vừng.

Hạt tiêu, vừng trắng.

Que tre.

Tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ngon cuối tuần dễ làm này:

Bước 1: Que tre sau khi mua về nhớ rửa sạch rồi luộc qua nước sôi. Nếu bạn nướng thịt trực tiếp trên bếp than thì nên ngâm que tre vào nước lạnh khoảng 30′ trước khi dùng sẽ giúp que không bị cháy khi nướng.

Bước 2: Thịt thái miếng mỏng vừa ăn, hành tím, tỏi, sả đập dập băm nhỏ. Một trong những cách làm thịt xiên nướng ngon chính là khâu tẩm ướp gia vị, hãy làm kỹ khâu này một chút trước khi “ra lò” những sâu thịt thơm ngon.

Bước 3: Ướp thịt với nước mắm, nước hàng, dầu hào, đường, hành, tỏi, sả, dầu vừng, hạt tiêu, vừng trắng để khoảng 2 tiếng cho ngấm.

Bước 4: Xiên thịt vào que tre. Thịt vụn và các dải thịt nhỏ cuốn vào trong. Miếng thịt lớn hơn thì cuốn ra ngoài xiên. Khi cuốn xong thì lấy tay nắn đều cho xiên thịt tròn đều. Cần lưu ý là không nên xiên thịt quá dày hay quá chặt vì nướng sẽ lâu, nếu không cẩn thận rất dễ ngoài cháy trong sống, như vậy là chưa biết cách làm thịt xiên nướng “đúng chuẩn”.

Bước 5: Thịt được nướng bằng than hoa là ngon nhất. Nếu không có điều kiện, bạn có thể nướng bằng lò nướng với mức nhiệt 200 độ C trong 30 – 35 phút. Trong quá trình nướng cần lật mặt xiên thịt để thịt chín đều.

2. Gà xiên nướng Satay hương vị Thái – món ngon cuối tuần dễ làm không nên bỏ qua

Nguyên liệu:

10-12 miếng thịt ức gà (Cắt thảnh dải rộng khoảng 5cm, dài khoảng 10 – 12cm, dày khoảng 1cm).

2 muỗng canh nước sốt đậu nành.

1/2 muỗng bột nghệ.

1/2 muỗng bột thì là.

1 muỗng bột rau mùi.

1/2 muỗng tương ớt.

Nước cốt chanh.

Muỗi và 1 muỗng canh dầu lạc (có thể thêm hoặc không).

Tuy có cái tên hơi lạ nhưng bạn cứ yên tâm vì đây cũng là một món ngón cuối tuần dễ làm cho gia đình.

Bước 2: Rửa sạch từng miếng gà, để ráo rồi cho tất cả vào một túi có khóa kéo hay còn gọi là Ziploc.

Bước 3: Đổ nước sốt vừa pha vào trong túi thịt gà và kéo khóa lại rồi lắc lắc để thịt gà được trộn đều với nước sốt. Để túi thịt gà được gà ướp trong tủ lạnh ít nhất 30 phút hoặc lâu hơn để ngấm gia vị.

Bước 4: Làm sốt satay: 2 thìa lạc giã giập, 70ml dầu thực vật, 1 thìa bột me hòa với 4 thìa nước, 250ml nước, 1 thìa đường, chút muối. Hòa các thành phần này với nhau trừ lạc và dầu thực vật. Lấy 6-8 quả ớt khô ngâm trong nước nóng, 1 củ tỏi, 4 lá chanh, 1 miếng nghệ nhỏ, 2 thìa rau mùi băm nhỏ, 1 thìa rau thì là băm nhỏ. Sơ chế sạch các loại gia vị rồi băm nhỏ, trộn lẫn với nhau.

Bước 5: Ngâm trước những que tre để xiên thịt trong nước lạnh, việc này giúp que tre không bị cháy khét khi nướng. Sau đó lấy gà từ tủ lạnh ra, xiên que tre theo chiều dọc để chuẩn bị nướng.

Bước 6: Làm nóng trước lò nướng hoặc chảo nướng trên ở nhiệt độ vừa. Nướng từng mặt của xiên thịt gà từ 10-12 phút, rồi lật lại mặt kia cho miếng thịt gà chín vàng.

Món ngon cuối tuần dễ làm – Các món lẩu ngon dễ làm cho ngày cuối tuần

Nguyên liệu:

Kim chi Hàn Quốc: 300g.

Xương ống: 500g.

Thịt ba chỉ ngon: 300g.

Xúc xích loại vừa: 4 cây theo sở thích.

Đậu hũ non: 300g.

2 trái ớt, 1 củ hành tây.

Rau muống, rau cải cúc, hẹ, nấm (Các loại rau ăn kèm khác nếu thích).

Tỏi băm và các gia vị.

Mì gói Hàn Quốc.

Cách làm:

Bước 1: Xương ống rửa sạch, chặt nhỏ cho vào nước sôi luộc ra cho hết nước hôi. Vớt xương ra, cho vào nước luộc mới, thêm chút muối rồi ninh trong khoảng 60 phút.

Bước 2: Kim chi, lá hẹ rửa sạch cắt khúc vừa ăn. Hành tây bỏ vỏ, bổ múi cau, ớt cắt nhỏ.

Bước 3: Rửa sạch thịt ba chỉ, cắt miếng mỏng vừa ăn. Cúc xích cắt khúc theo sở thích. Đậu hũ cắt miếng nhỏ, cho tất cả bày ra đĩa.

Bước 4: Đặt nồi lên bếp, cho dầu đun nóng cùng hành, tỏi vào phi thơm rồi đổ nước hầm xương vào. Khi nước sôi cho thêm kim chi, hành tây và nêm thêm gia vị vừa ăn.

Bước 5: Chuẩn bị bếp dùng lẩu, cho nước vào nồi rồi bật bếp. Cho các nguyên liệu nhúng lẩu ra và thưởng thức.

2. Lẩu ếch măng đúng điệu

Nguyên liệu:

1kg ếch.

100g thịt mọc xay.

100g mọc sống.

400g măng muối chua.

100g lá lốt.

5 tép sả, ớt, hành tím, ngò gai (mùi tàu), rau ngò ôm, rau muống và bắp chuối bào.

Bún và Xương heo.

Lá tàu hũ ki tươi (váng đậu) chiên vàng, nấm hương.

Cách thực hiện:

Bước 1: Làm sạch ếch, chặt phần đùi để riêng sau đó đem ướp thêm ít hạt nêm cùng hành tím. Phần thân ếch đem băm nhuyễn rồi trộn chung với mọc, thịt, hành tím, thêm chút hạt nêm.

Bước 2: Đem chiên vàng chả ếch rồi cho tiếp phần đùi ếch vào chiên chín 2 mặt. Giữ nguyên chảo đó, cho ớt, sả, tỏi cùng hành tím vào phi thơm rồi cho nấm hương vào đảo đều.

Bước 3: Tiếp tục cho măng chua vào xào, thêm gia vị cho măng ngấm vừa miệng.

Bước 4: Xương heo rửa sạch, trần với nước sôi sau đó thêm lượt nước mới cùng thân cây sả vào ninh xương lấy nước dùng. Cho tiếp phần măng vào nồi nước dùng, nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 5: Bày sẵn nồi chuyên dụng, cho nước dùng, váng đậu, ếch và chả vào nồi, khi ăn bạn nhúng kèm các loại rau đã chuẩn bị và thưởng thức.

Ngoài ra bạn có thể thử sức với món ngon cuối tuần dễ làm khác mang tên lẩu mắm miền tây. Đây là món ăn đậm đà bản sắc dân tộc xuất phát từ miền sông nước miền Tây mà ai đã một lần ăn sẽ nhớ mãi không quên.

Tiếp theo chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn các món cuốn dễ làm cho ngày cuối tuần, đây là sự kết hợp giữa các nguyên liệu nhiều đạm như thịt, tôm cá cùng các nguyên liệu thanh mát như rau quả chắc chắn chỉ cần ăn một lần sẽ nhớ mãi.

Món ngon dễ làm cuối tuần – Các món cuốn ngon nức tiếng

1. Nem lụi

Nguyên liệu:

500gr thịt xay

2 trứng vịt /gà

Bột năng khoảng 40gr (1 muỗng canh)

10 củ sả

2 củ hành tím

Hạt tiêu

Rau xà lách, rau mùi, húng quế

Cà rốt 2 củ, dưa chuột 2 quả

500g bún

Gia vị

Cách làm:

Bước 1: (sơ chế nguyên liệu): Rau xà lách và rau mùi, húng quế ngâm nước muối loãng. Cà rốt gọt vỏ thái lát dài, trần sơ. Sả cắt một chút ở phần gốc, băm nhuyễn. Hành tím băm nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt lợn xay với hành tím, tỏi, gốc sả băm nhuyễn cùng gia vị và bột năng, trứng trộn đều để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Phần sả còn lại đập dập cắt khúc khoảng ngón tay rồi tước đôi. Sau đó nặn phần thịt ở trên quanh cọng sả và rán vàng

Bước 3: Gắp nem lụi ra đĩa cuốn và ăn kèm bún, rau sống khi còn nóng.

2. Phở cuốn món ngon dễ làm cuối tuần nổi tiếng

Nguyên liệu:

Bánh phở: 500 g.

Giò lụa: 150 g.

Thịt nạc: 150 g; đậu phụ: 1-2 bìa; trứng vịt: 2 quả.

Bún: 300 g; cà rốt: 1 củ; dưa chuột: 1 quả; rau mùi, canh giới… Tỏi, chanh, ớt.

Gia vị: Bột canh, đường, mì chính, dầu ăn

Cách thực hiện:

Bước 1: Đậu phụ cắt chỉ rồi rán vàng, giò lụa cắt chỉ

Bước 2: Cà rốt, dưa chuột rửa sạch bằng nước muối loãng rồi thái sợi.

Bước 3: Thịt nạc cho vào nồi luộc chín, vớt khô thái chỉ, trứng vịt đập vào bát đánh tan rồi tráng mỏng, cắt sợi khoảng 0,5 cm.

Bước 4: Rau thơm nhặt rửa sạch bằng nước muối loãng.

Bước 5: Pha mắm chua ngọt chấm phở cuốn: 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường trắng + 1 thìa mì chính+1 quả ớt chin cắt nhỏ + 1 ít nước cốt chanh + tỏi băm nhỏ, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị theo sở thích chua ngọt của bạn.

Bước 6: Xếp đậu phụ, giò lụa, cà rốt, dưa chuột, bún, trứng tráng, thịt lạc lên đĩa.

Bước 7: Bóc từng lớp bánh phở rồi đặt thứ tự đậu phụ, giò, cà rốt, dưa chuột, bún, trứng, thịt nạc, rau mùi và cuộn tròn lại. Cuộn lần lượt cho hết phần bánh phở.

Bước 8: Xếp phở cuốn lên đĩa chấm cùng với mắm đã pha sẵn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Ăn Vặt Chay Đơn Giản Cho Ngày Cuối Tuần / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!