Xu Hướng 3/2024 # Cách Làm Món Cá Nheo Hấp Bia, Hấp Xì Dầu Đơn Giản # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Cá Nheo Hấp Bia, Hấp Xì Dầu Đơn Giản được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm cá nheo hấp bia

– Cá nheo 1 con

– Gừng, xả, thìa là, mắm, bột canh, hạt tiêu, đường, ớt

– Dưa chuột, cà rốt, dứa

Bước 1: Chuẩn bị gia vị

Gừng thái chỉ nhỏ, xả thái lát mỏng, thì là thái nhỏ giữ lại phần cọng để nguyên.

Cá nheo rửa sạch, bỏ đầu, ruột, khứa chéo rồi cho vào tẩm với các gia vị chuẩn bị (muối, hạt tiêu) Nhét gừng xả vào các khe khứa cá.

Ướp trong vòng 20-30 phút.

Bước 2: thực hiện hấp

Chuẩn bị nồi hấp, có thể dùng nồi cơm điện nếu bạn không có nồi hấp.

Đổ bia vào nồi và đặt vỉ hấp cách thủy lên sau đó đặt đĩa cá lên đậy vung vào và hấp chín trong 30 phút

Trong lúc đó đem dưa chuột, cà rốt, dứa ra gọt bày sẵn ra đĩa để trang trí và ăn kèm. Đây chính là món cá nheo hấp bia thơm ngon và giữ trọn được hương vị nguyên bản của cá.

Gừng, hành tây, hành lá.

Gia vị: xì dầu, đường, nước mắm, dầu hào, bột ngọt, tiêu.

Cá nheo: 1 con

Bước 1: Cá nheo rửa sạch, bỏ đầu, ruột, khứa chéo rồi cho vào tẩm với các gia vị chuẩn bị (muối, hạt tiêu)

Bước 2: Khía dọc trên thân cá nheo để cá ngấm gia vị được đều và đậm

Bước 3: Gừng rửa sạch, thái chỉ.

– Hành tây bóc vỏ ngoài, thái nhỏ, hành lá rửa sạch, thái khúc vừa ăn.

– Ướp các loại gia vị bao gồm muối, đường, xì dầu vào con cá, ướp trong khoảng 1h.

– Cho cá vào 1 cái đĩa sâu lòng, cho hành tây, gừng, xung quanh thân cá, hành lá cho lên trên, rưới nước ướp cá lên trên, ướp chút dầu hào

Quán Họ Hứa là nhà hàng chuyên ẩm thực Việt Nam với với hương vị vùng miền sẽ cho bạn trải nghiệm ẩm thực dân dã và tuyệt vời nhất. Món cá nheo hấp bia và cá nheo hấp xì dầu của Quán Họ Hứa chắc chắn sẽ làm bạn nao lòng ngay từ việc thưởng thức mùi hương và hình thức!

Hãy tham khảo thực đơn và những dịch vụ tuyệt vời từ nhà hàng Quán Họ Hứa!

Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Xì Dầu Cực Đơn Giản

Chuẩn bị nguyên liệu

– Cá chép: 1 con ( có thể thay bằng cá thu hoặc cá diêu hồng ).

– Gừng (1 củ), hành tây (1 củ).

– Hành tím, hành lá, ngò, tỏi, ớt, tiêu.

– Xì dầu (nước tương), đường, nước mắm, dầu hào, bột ngọt, tiêu.

– Làm sạch cá (nhớ cắt bỏ 2 mang cá, cạo sạch vảy, rạch bụng lấy hết ruột ra, tránh làm vỡ mật để cá không bị đắng).

– Xóc cá cùng với ít muối, rửa cho sạch lại một lần nữa, để ráo.

– Khía thêm vài đường ngang thân cá để cá có thể ngấm đều gia vị khi ướp.

– Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.

– Ướp cá với 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng hành tím băm nhỏ, trộn đều cho cá ngấm gia vị, ướp trong khoảng 1 giờ là đủ.

Để món cá hấp xì dầu được ngon và chuẩn vị hơn, không nên cắt cá thành từng khúc rời mà nên để nguyên con. Vì làm như vậy khi hấp thịt cá sẽ không bị bở, khi ăn sẽ ngon hơn so với cắt cá thành khúc.

– Cho gừng cắt sợi dải đáy đĩa sau đó đặt cá lên trên và đem vào nồi hấp khoảng 10 phút.

– Pha 2 thìa canh lớn xì dầu và 2 thìa canh nước, cùng 1/3 thìa cà phê đường rồi khuấy đều

– Rưới đều hỗn hợp vừa ướp cá cùng với hỗn hợp xì dầu vừa pha lên mình cá. Tiếp tục cho thêm một ít gừng sợi lên trên mình cá. Hấp thêm khoảng 15p nữa.

– Thời gian hấp cá khoảng 25 – 30 phút là được.

– Để kiểm tra xem cá chín kỹ chưa, lấy cây tăm đâm xiên lên mình cá, nếu thấy thịt cá không bị dính và nước cá không còn màu đỏ là khi cá đã chín.

– Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo đợi nóng lên rồi cho thêm tỏi và hành tím đã băm nhỏ phi thơm.

– Thêm một chút muối, hạt nêm vào cho vừa, đảo đều rồi tắt bếp.

– Rưới đều phần hành tỏi vừa phi cùng với hành lá lên bề mặt cá, sau đó bắc ra, rắc thêm ít hạt tiêu và thưởng thức.

Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Hấp Dẫn

Nguyên liệu làm món cá hấp bia.

Cá chép, cá trắm, cá quả: 1kg

Bia: 2 lon

Sả, gừng, tỏi, ớt, tai chua

Hành củ, thì là, cần tây, cà chua, chanh

Muối, nước mắm, đường, tiêu, gia vị

Bún tươi: 0,5 kg

Rau xà lách, húng láng, rau mùi

Cách làm cá hấp bia đơn giản, hấp dẫn Bước 1: Sơ chế cá

Bạn lựa chọn cá tươi còn đang bơi trong nước để đảm bảo thịt cá được ngọt. Nếu bạn muốn ăn cá ít xương thì chọn cá quả, cá trắm thịt chắc, cá chép ngọt thịt.

Cá mổ bỏ ruột và phần mang cá. Sau đó rửa với rượu hoặc gừng để cá không còn mùi tanh.

Sau đó bạn dùng dao khứa thành từng đường nhẹ trên mình cá.

Đập dập và thái nhỏ 2-3 cây sả, cùng chút gừng giã nhỏ và chút muối vào để ướp cá. Bạn nên cho những gia vị này vào những khe thịt nơi bạn đã khứa trên mình cá để gia vị được ngấm đều và kỹ hơn.

Bước 2: Sơ chế những nguyên liệu còn lại

Cà chua bổ múi cau

Gừng cạo sạch phần vỏ sau đó thái chỉ

Sả rửa sạch, đập dập

Rau thì là nhặt rửa sạch thái nhỏ phần lá, còn phần cọng để dài

Rau xà lạch, húng láng và rau mùi nhặt rửa sạch và ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó vớt ra rổ để ráo

Bước 3: Thực hiện hấp cá

Bạn chuẩn bị một nồi hấp vừa với lượng cá cần hấp. Nếu nồi nhà bạn nhỏ không vừa thì bạn có thể cá làm đôi.

Sau đó xếp các củ sả đã chuẩn bị cùng gừng đập dập xuống đáy nồi và 1-2 lát tai chua vào cùng.

Tiếp theo cho cá lên trên, đổ 2 lon bia và nồi, bạn có thể đổ ít hơn chỉ cần ngập phần sả lót ở dưới là được không cần quá nhiều.

Đậy nắp lại và đun nhỏ lửa trong khoảng 15-20 phút cho cá chín là vừa.

Trong khi chờ đợi cá chín bạn làm nước chấm cá. Sử dụng tỏi, ớt tươi băm nhỏ. Pha đường, nước mắm, nước sôi nguội theo tỉ lệ 1:1. Sau đó cho thêm một nước cốt chanh tươi và tỏi, ớt tươi băm nhỏ.

Sau thời gian chờ đợi bạn cho phần thì là, ớt, cà chua và hành lá lên trên, đậy nắp nồi hấp lại trong khoảng 30 giây. Vậy là đã xong món cá hấp bia, rất đơn giản phải không nào.

Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu

Từ trước đến giờ làm món cá song hấp mình không cho xì dầu . Lần này có ba cái mới: hấp xì dầu, cá nguyên con, và làm với một cái chảo hấp/nướng xịn thay vì cái đĩa inox bầu dục. Nhà hàng thế giới nghiêng xin hướng dẫn cách làm món cá song hấp xì dầuNguyên liệu:– Cá song nguyên con làm sạch (~ 1.2kg)– Hành tây: 1 củ, bổ cau thành hai phần rồi thái lát theo chiều dọc.– Hành hoa: 1 nắm lớn khoảng 2-3 lạng, rửa sạch rồi thì cắt khúc dài chừng 5-7cm, phần dọc trắng nếu to thì có thể chẻ đôi.– Mộc nhĩ: 3 cái tai bự, ngâm, tẩy, rửa sạch rồi thì thái sợi, không cần quá mỏng, bề ngang khoảng 0.5cm– Nấm hương: chừng 20 cái nấm nhỏ, làm sạch và ngâm mềm.– Hành hương: chừng 5-7 củ, bóc vỏ.– Thì là: 2 mớ nhỏ, rửa sạch rồi cắt khúc dài chừng 5-7cm (hoặc cắt phần thân làm 2 khúc)– Mùi tàu: 2 mớ nhỏ, rửa sạch rồi thì xếp lá chồng lên nhau, lấy dao nhọn mũi và sắc khía sợi mỏng chạy theo phần dọc thân. Nếu lá mùi to và dài thì sau khi cắt sợi xong có thể chia đôi thành 2 khúc.– Cà rốt ta: 1 củ nhỏ, thái sợi, cũng theo khúc khoảng 5cm.– Ớt cay: 2 quả, bỏ hạt rồi thái sợi.– Gừng: 1 miếng to chừng hai ngón tay cái, thái sợi. Mình chọn loại gừng lai, củ to màu trắng vàng – ngoài chợ hay gọi là gừng sạch hay gừng Nhật, vì vị của loại gừng này không bị gắt như gừng ta.– Một dúm tiêu trắng. – Dầu mè loại sậm/đặc: 1 thìa súp.– Xì dầu Yamasa: chừng 5 thìa súp.– Bột gia vị: chừng 1 thìa súp.

Thực hiện:– Rắc chút hành tây, nấm hương và mộc nhĩ vào đáy chảo rồi đặt cá lên.– Phủ cá bằng phần hành tây, nấm hương và mộc nhĩ còn lại.– Sau đó rắc lên thì là, gừng, ớt, cà rốt cùng chỗ hành hương và tiêu.– Rắc bột gia vị, tưới dầu mè và xì dầu lên.– Cho nước chừng một bát ăn cơm hoặc hơn tý xíu. – Đậy nắp chảo đun trong khoảng 15-20 phút cho tới khi cá gần chín.– Rắc tiếp chỗ hành hoa vào rồi đậy vung chờ đôi ba phút cho tới khi cá chín là có thể bỏ ra ăn.

Nhà hàng mỹ đình, nhà hàng thế giới nghiêng Chúc quý khách ngon miệng!

Tags:

Cách Làm Món Cá Vược Hấp Xì Dầu Ngon Ngất Ngưỡng, Cách Làm Cá Vược Hấp Xì Dầu Ngon Ngất Ngưỡng

Tìm đọc tầm thường về cá vược

Cá vược tươi ngon ngã dưỡng

Cá vược hay còn được rất nhiều tín đồ Hotline là cá chẽm và hoàn toàn có thể sinh sống được sống cả vùng nước ngọt hoặc mặn. đặc điểm nhận dạng của cá so với những loại không giống là bao gồm đầu tương đối to với miệng nhọn. Đây là các loại cá có khá nhiều thịt nạc cùng phần giết mổ gồm vị ngọt thanh khô buộc phải bạn có thể ăn sông bằng cách bào chế phi lê hoặc rất có thể bào chế chín nhỏng đun nấu canh, kho cá.

Bạn đang xem: Cách làm món cá vược hấp

Trong ngày xưa cá vược được xem là một nhiều loại thủy sản thời thượng với thường thì chỉ vua chúa new được ăn.

Đối với ngày nay thì cá vược đã trở thành một món nạp năng lượng được tương đối phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Cá vược cũng là một trong các loại cá được không ít người mẹ mến mộ bởi vì cá hơi lành tính với vị giết thịt ngọt thơm và khá dễ dàng nhằm chế trở thành các món ăn uống không giống nhau.

Chi huyết hơn về cá vược thì đây là con cá gồm hình thoi, dẹt, da xám và bụng White. Đặc tính của loài cá này là hơi dữ tuy vậy lại dễ dàng thích hợp nghi cùng với môi trường thiên nhiên sinh sống. Điều nhất là con cá vược này rất có thể cần sử dụng được đến trẻ em hoặc đàn bà có tnhì vì không cất hóa học thuỷ ngân.

loại cá này sống đa số dựa vào nguồn thức ăn uống từ tôm, txay hoặc loại các loại cá nhỏ tuổi hơn. Vì cầm cố cá vược mang trong bản thân không hề ít chất dinh dưỡng từ bỏ protein, axit to, Fe giỏi các các loại vitamin,… đề nghị khó khăn loại cá như thế nào có thể so sánh với cá vược.

Tìm gọi thêm biện pháp làm cá tuy vậy hấp xì dầu thơm ngon bồi dưỡng ai nạp năng lượng cũng mê

Các bước làm cá vược hấp xì dầungất xỉu ngây

Cá vược hấp xì dầu ngon số nhị không một ai số một

Nguyên liệu cho món cá vược hấp xì dầu

Cá Vược tươi 1 conCà chuaHành tâyNấm Đông côNnóng mộc nhĩBúnỚt bămTỏi bămBơ đậu phộngGia vị: Muối, tiêu, mặt đường, mì chính, hạt nêm agi ngon, ginóng gạo, xì dầu

Cách chế biến món cá điêu hồng hấp xì dầu tưởng không được ngon nhưng mà ngon không tưởng

Cách làm món cá vược hấp xì dầu thơm ngon

Tiến hành sơ chế cá vược sạch sẽ sẽ

Thứ nhất bọn họ vẫn tiến hành cạo vảy và làm sạch mát cá vược. Sau Lúc vẫn làm cho sạch sẽ chúng ta cho cá vào một chiếc sơn rồi bỏ thêm vào tô chút bột ngọt, tiêu, muối bột, xì dầu. Tiếp đó họ xát phần lớn tất cả hổn hợp vừa cho vô lên thân cá để ướp cho cá ngnóng phần lớn gia vị.

Tổng vừa lòng những bí quyết có tác dụng món cá hấp xì dầu ông xã ăn khen ngon đồ vật vã

Cách 2:

Tiếp theo họ sẽ lấy một cái chén bát nhỏ tuổi rồi bỏ vào chén chút nước, bơ lạc, mặt đường, giấm cùng xì dầu vào trộn đông đảo. Dây sẽ là bát nước chnóng dùng làm ăn cùng đề xuất bạn cũng có thể điều chỉnh xác suất tương xứng với hương vị mái ấm gia đình.

Tiếp đó bọn họ mang một cái đĩa to ra. Chúng ta đề nghị lựa một số loại đĩa hình thoi cùng gồm lòng sâu để dễ dãi để cá cùng nguyên liệu lên hấp. Sau đó họ đem bún tàu mang lại các lên dĩa. Lớp tiếp theo sau là nấm mèo rồi họ đang cho cá lên ở trên. Tiếp đó họ xếp lần lượt quả cà chua, hành tây cùng nấm đông cô vào bao bọc con cá.

Thêm chút hành lá và gừng thơm thơm

Trước lúc mang lại cá vào hấp họ vẫn rưới phần đa lên cá hỗn hợp có nước, xì dầu cùng bột ngọt để cá tất cả hương vị mặn mà hơn.

Tiếp kia họ xong xuôi chén nước chnóng của mình bằng phương pháp bỏ thêm hành băm với tỏi băm vào hòn đảo hồ hết để tất cả hổn hợp được hoà quấn lại.

Món cá chép hấp xì dầu phong cách chúng tôi chắc chắn là sẽ không có tác dụng bạn thất vọng đâu

Bước 3:

Sau kia họ thực hiện nhảy phòng bếp và mang đến cá vào trong nồi hấp ngóng chín. Thường thì thời hạn nhằm chín cá là khoảng tầm 1/2 tiếng. Lúc cá đã chín bọn họ tắt phòng bếp và chuẩn bị trải nghiệm. Để món cá hấp thêm thơm và ngon thì sau khi đã cho ra đĩa họ rắc vào bên trên chút tiêu cùng rau xanh thơm nhằm món nạp năng lượng thêm thu hút.

Thành phẩm món cá vược hấp xì dầu thơm ngon

Cá Lăng Hấp Xì Dầu

Cá lăng là một trong những món ăn rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, cá lăng cũng rất dễ chế biến thành nhiều món ngon khác nhau nên cũng được nhiều người thích. Thịt cá lăng có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Không những vậy, các món ăn ngon từ cá lăng lại dễ chế biến và rất đa dạng như cá lăng sốt hoa chuối, cá lăng om chuối đậu, cá lăng nấu canh chua…

Một gợi ý hay cho bạn vào ngày cuối tuần se se lạnh còn gì thích thú hơn khi được thưởng thức món cá Lăng hấp xì dầu, thật đơn giản mà ngon tuyệt cú mèo. Bên cạnh những món ngon như Cá Diêu Hồng hấp, Cá sông hấp ,hay cá rô phi hấp thì cá Lăng hấp xì dầu cũng khá đơn giản nhanh chóng mang lại giàu dinh dưỡng thơn ngon, kích thích khẩu vị người dùng. Món cá Lăng hấp xì dầu đậm đà hương vị thơm ngon và vị ngọt thanh nhè nhè của thịt cá tươi.

Cách nấu cá lăng hấp xì dầu là món ăn được nhiều người yêu thích, hương vị thơm ngon của cá hòa quyện với vị cay thơm của gừng cùng vị đậm đà của xì dầu tạo nên món ăn tuyệt vời. Không cần phải dùng đến dầu mỡ, mất nhiều thời gian hay cách chế biến cầu kỳ nhưng các món hấp vẫn cứ thơm ngon và hấp dẫn, đặc biệt những món hấp lại cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu để nấu cá lăng hấp xì dầu:

– Cá lăng: 1 con khoảng 0,8 – 1kg – Gừng: 1 nhánh nhỏ – Nấm hương: 10 cái – Tỏi: 1 củ – Hành lá, thìa là – Gia vị: muối, xì dầu, hạt nêm, đường, hạt tiêu.

Cách nấu cá lăng hấp xì dầu

Bước 1: Sơ chế nấm hương và các nguyên liệu

– Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ. – Gừng rửa sạch, thái chỉ. – Hành lá và thìa là rửa sạch, cắt khúc. – Tỏi đem bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2 : Sơ chế và ướp cá lăng

– Cá lăng làm sạch, để nguyên con rồi dùng dao khía cạnh lên cá cho dễ ngấm gia vị. – Sau đó, cho khoảng 2 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, chút hạt tiêu vào ướp khoảng 30 phút cho ngấm.

Bước 3: Hấp cá lăng với xì dầu

– Dùng một nửa gừng và nấm hương đã thái chỉ dải đều vào đĩa bầu dục rồi để cá lên, sau đó cho chỗ gừng và nấm hương đã thái chỉ còn lại lên trên cá. – Cho cá vào nồi hấp cách thủy chừng 10 phút. Sau đó, cho 2 thìa xì dầu cùng chút nước và đường, khuấy đều cho tan ra rồi rưới lên cá, hấp thêm 5 – 7 phút nữa cho cá ngấm thêm vị.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

– Muốn cá có thêm mùi vị đặc trưng và mềm hơn, bạn phi thơm chỗ tỏi đã băm nhỏ với chút dầu ăn. – Rắc thêm hành lá, thìa là lên trên rồi dùng nóng. – Lấy đĩa cá hấp ra, rưới đều phần dầu và hành tỏi đã phi thơm lên mình cá. Khi rưới thêm dầu ăn và hành tỏi phi thơm sẽ giúp cá có màu bóng, đẹp, đồng thời lại làm cho món ăn có thêm mùi hành tỏi phi thơm, giúp kích thích thị giác cũng như khướu giác một cách toàn diện.

Cuối cùng rắc thêm hành lá, thìa là lên trên và một xíu hạt tiêu xay nữa là xong. Món cá hấp xì dầu chỉ ngon khi dùng nóng. Món cá hấp xì dầu có thể dùng với cơm hoặc để cho lạ miệng hơn thì bạn có thể dùng chung với bún cuốn cùng bánh tráng cũng rất vừa miệng.

Cá Lăng hấp xì dầu với cách làm đơn giản, nguyên liệu thì quen thuộc, dễ kiếm, nhưng để món ăn ngon còn phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn cá và cách nêm nếm gia vị sao cho hợp khẩu vị. Cá Lăng được làm sạch, để nguyên con, khía cho đẹp và dễ ngấm gia vị, gừng thì rửa sạch, thái chỉ .Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ. Hành lá và thìa là rửa sạch, cắt khúc . Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ . Cá được hấp với xì dầu loại 1 giúp tăng hương vị cho món ăn. Chắc chắn khi đã được thưởng thức món ăn này một lần bạn sẽ không bao giờ quên hương vị của nó.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Cá Nheo Hấp Bia, Hấp Xì Dầu Đơn Giản trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!