Xu Hướng 10/2022 ❤️ Cách Làm Món Canh Đắng Từ Gan, Lòng Nhím ❣️ Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 10/2022 ❤️ Cách Làm Món Canh Đắng Từ Gan, Lòng Nhím ❣️ Top View

Xem 32,472

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Canh Đắng Từ Gan, Lòng Nhím được cập nhật mới nhất ngày 03/10/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 32,472 lượt xem.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Dê Om Mẻ

Cá Chép Nướng Giấy Bạc

Lẩu Cá Kèo + Nhũ Dê Nướng Cho 2

Cách Làm 5 Loại Gỏi

5 Lý Do Bạn Nên Ăn Món Cà Ri Dê Thường Xuyên Hơn Và Cách Nấu Cari Dê Cay Ấn Độ

Canh đắng đơn giản là thứ canh được nấu từ lòng nhím với các gia vị đi kèm – các loại rau thơm rất đơn giản có trong bữa ăn hàng ngày. Hơn nữa, những ai am hiểu một chút thì đều biết rằng dạ dày nhím là một trong những vị thuốc bổ dưỡng, có tác dụng chữa bệnh dạ dày rất tốt. Còn với một bữa thịt nhím ngon miệng, nó là món khai vị độc đáo, thanh mát và đặc biệt giải rượu hiệu quả cho các khách nhậu.

Gan và lòng nhím làm sạch băm nhỏ. Rau răm, hành hoa, rau ngổ, lá móc mật, thịt, thêm một chút củ riềng, sả, cơm mẻ, một chút mắm tôm ngon… Nếu thích, người nấu có thể điểm vào một mớ lát cây chuối non xắt mỏng như lá mạ. Rồi bóp tất cả cho thật đều với nhau, ướp trong khoảng 15 phút. Đun lửa nhỏ, bắc nồi lên bếp đảo đều. Lửa vừa bén vào, mùi thơm của riềng sả, mắm tôm dậy lên. Đầu bếp cứ để cho nồi canh ngấm gia vị, sôi liu riu trên bếp lửa chừng vài phút rồi đổ thêm vào vài bát nước. Khi nào nồi canh sôi bùng lên, khuấy vào thấy sền sệt là được.

Nồi canh sóng sánh mỡ vàng, ẩn hiện những miếng lòng, miếng sụn quyện với nhúm lá đắng xanh đen, điểm thêm vài trái ớt hiểm đỏ tươi như hoa nở trên mặt đất nâu cằn cỗi. Hương thơm tỏa ra thoang thoảng, có vị nhân nhẫn của lá cây, dìu dịu chua của mẻ, phảng phất chút ngầy ngậy thơm thơm của mỡ, thịt thật quyến rũ. Món này bạn phải thưởng thức ngay khi nóng, phải bưng bát nóng bỏng tay vừa thổi vừa húp, để làn hơi nghi ngút và mùi thơm quyến rũ xộc vào mũi mới cảm nhận được hết cái ngon.

Chạm vào chóp lưỡi đầu tiên là vị đắng đến tê người, rồi dần dần đến cái béo bùi của thịt thà, thơm lừng của sả bằm… cả vị cay xè của trái ớt hiểm mọc dại trên đồi. Đắng, nhưng khi miếng ăn trôi qua cổ họng, còn vương vấn lại trên môi là vị ngọt thật lạ lùng. Húp hết bát canh nóng đến mềm môi, mồ hôi thực khách sẽ vã ra như tắm, người thêm tỉnh táo, khỏe khoắn hẳn ra. Canh đắng còn trợ tiêu hóa, ngừa cảm mạo.

3 Bước Đơn Giản Thực Hiện Món Thịt Dê Xào Dứa Ăn Ngon Hết Cơm

Cách Làm Thịt Dê Xào Dứa Chua Ngọt, Bổ Dưỡng

Cách Làm Lẩu Dê Thuốc Bắc

Cách Làm Lẩu Dê Thuốc Bắc Bổ Dưỡng

Cách Làm Lẩu Dê Thuốc Bắc Đơn Giản

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Canh Đắng Từ Gan, Lòng Nhím trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2781 / Xu hướng 2881 / Tổng 2981 thumb
🌟 Home
🌟 Top