Xu Hướng 5/2022 # Cách Làm Món Canh Đầu Cá Hồi Om Dưa Thơm Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm Trưa Thêm Hấp Dẫn # Top View

Xem 4,752

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Canh Đầu Cá Hồi Om Dưa Thơm Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm Trưa Thêm Hấp Dẫn được cập nhật mới nhất ngày 28/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,752 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Chọn Mua Cá Đối Nhòng 1 Nắng
  • Cách Chế Biến Cá Thác Lác Đúng Cách? Những Món Ăn Ngon Từ Cá Thác Lác
  • Cá Thác Lác Nấu Gì Ngon
  • Món Ngon Thuốc Quý Từ Cá Linh
  • 4 Mon Ngon Voi Ca Phao
  • Chuyên mục Món ngon mỗi ngày trong khuôn khổ bài viết này giới thiệu 3 món ngon làm từ đầu cá hồi, trong đó món chính đặc biệt là canh đầu cá hồi om dưa.

    Như các bà nội trợ đảm đang đã biết, cá hồi được mệnh danh là thực phẩm vàng cho sức khỏe bởi vì loài cá này rất giàu axit béo omega 3 có lợi cho sức khỏe của bộ não, mắt và hệ tim mạch.

    Nguyên liệu làm món canh đầu cá hồi om dưa:

    1 cái đầu cá khoảng 300-400gr

    Rượu trắng & một mẩu gừng (để khử tanh)

    1 củ hành khô, bóc vỏ, thái lát mỏng

    200-300gr dưa muối

    150gr cà chua

    Thì là, hành xanh, rau sống & rau thơm ăn kèm

    Mắm, muối, bột nêm

    Dầu ăn

    Cách làm món canh đầu cá hồi om dưa:

    Bước 1. Đầu cá rửa sạch. Gừng đập dập pha với 3-4 thìa rượu rồi xát lên đầu cá. Để 15-20 phút rồi rửa lại cho sạch, để ráo.

    Bước 2. Dùng chảo chống dính, để lửa vừa. Đun nóng dầu ăn rồi rán sơ qua đầu cá, không cần rán chín, chỉ cần rán cho phần bên ngoài đầu cá rám vàng là được. Mục đích của việc rán cá này là giúp cá bớt tanh, canh sẽ thơm ngon hơn, nước canh cũng trong hơn.

    Đầu cá rán xong gắp ra để cho ráo mỡ.

    Bước 3. Rửa sạch chảo hoặc dùng một cái chảo khác để xào dưa. Đun nóng 1 thìa dầu ăn trong chảo, cho hành vào phi thơm. Để lửa to, cho cà chua vào xào cùng hành và một thìa café bột nêm (mình dùng gia vị Hải Châu, các bạn có thể thay bằng Knorr hoặc muối) trong khoảng 2 phút.

    Hạ lửa vừa, cho dưa vào cùng một thìa đường (để trung hòa vị mặn của dưa, nhưng không nên cho quá nhiều đường, sẽ làm canh bị ngọt lợ). Xào dưa cùng với cà chua thêm khoảng 4-5 phút.

    Lưu ý:

    – Không nên đun quá lâu sẽ làm dưa mất giòn.

    – Nếu nước muối dưa ngon, không quá mặn thì các bạn cũng có thể dùng nước muối dưa để nấu canh (nhưng nên đun cho nóng rồi mới cho vào nồi).

    – Nếu dùng phần thân cá thì mọi thao tác cũng làm y hệt như đầu cá.

    Ngoài việc dùng như một món canh trong bữa cơm hàng ngày thì lẩu đầu cá om dưa cũng là một món rất ngon. Nếu làm lẩu thì các bạn có thể ninh nhừ thêm sườn để nước dùng thêm ngọt, dùng với các loại rau và bún hoặc mỳ.

    Thịt cá hồi vốn mềm, ăn rất dễ ngán, thường được lấy làm phi lê cho các món nướng, chiên nên khi nấu canh hay lẩu người ta hay chọn phần đầu cá để nấu, bởi đầu cá hồi có sụn, ăn sựt sựt, dai dai, không ngán.

    Để nấu món ăn cho gia đình khoảng bốn người, bạn chỉ cần mua một đầu cá hồi cỡ vừa cùng hai lạng măng chua là đủ.

    Đầu cá hồi đã được chặt nhỏ, bạn đem về rửa sạch rồi ướp muối. Măng chua rửa sạch, xắt sợi. Thêm một ít hành tím xắt lát mỏng cho món ăn thêm dậy mùi. Hai trái ớt tươi xắt nhỏ để làm giảm bớt mùi tanh của cá. Vậy là xong khâu chuẩn bị nguyên liệu.

    Nước sôi vài dạo thì bạn tiếp tục cho măng chua vào. Măng chua vốn đã có thể ăn được nên không cần phải nấu lâu. Tiếp tục cho ớt tươi đã xắt sẳn vào, chừng một lát thì có thể tắt bếp, cho nốt phần hành tím còn lại vào, nêm nếm với bột ngọt, tiêu và muối tùy khẩu vị.

    Món canh thanh đạm, có vị hơi chua của măng chua, cay cay của ớt và tiêu. Thịt cá hồi mềm ngọt, phần sụn cá sực sực ăn rất lý thú. Món canh này có thể ăn cùng cơm hoặc bún đều được và sẽ ngon hơn nếu được dùng nóng.

    Nguyên liệu:

    – Toàn bộ phần đầu, xương và vây của 01 con cá hồi: khoảng 400g

    – Cà chua: 3 quả

    – Dứa 01 quả

    – Sấu chua: 4 quả

    – Rau ngổ, hành, thìa là

    – Mỳ chính, gia vị, dầu ăn

    – Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau

    – Dứa gọt sạch vỏ, thái lát mỏng

    – Hành, thìa là, rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ

    – Cho xoong lên bếp, cho chút dầu ăn vào phi hành cho thơm rồi cho cà chua vào xào kỹ, đổ nước rồi đun sôi, cho đầu cá hồi và xương cá hồi cùng sấu vào đun sôi rồi ninh nhỏ lửa khoảng 15 phút, nếm vừa gia vị.

    – Khi cá chín, canh có vị ngọt từ xương cá hồi thì cho dứa, hành, thìa là và ngổ vào rồi bắc xuống. Cho thêm một chút mì chính (bột ngọt)

    Nguyễn Tuấn Anh @ 19:54 14/04/2016

    Số lượt xem: 2556

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khô Cá Cơm Làm Gì Ngon ? Các Bà Nội Trợ Tham Khảo Nhé !
  • Cách Làm Làm Lẩu Cá Bớp Tại Nhà Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • 【1/2021】Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Nhất
  • Những Món Canh Ngon Từ Kim Chi Cải Thảo
  • Cách Làm Muối Dưa Bắp Cải Chua Giòn Ngon Tại Nhà
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Canh Đầu Cá Hồi Om Dưa Thơm Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm Trưa Thêm Hấp Dẫn trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100