Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Ớt Đơn Giản Vừa Nhanh Lại Tiết Kiệm / 2023 # Top 20 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Ớt Đơn Giản Vừa Nhanh Lại Tiết Kiệm / 2023 # Top 20 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Ớt Đơn Giản Vừa Nhanh Lại Tiết Kiệm / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chân gà: 0,5 kg (gà ta hoặc gà công nghiệp đều được, nhưng chân gà ta chân sẽ dai, giòn sẽ ngon hơn rất nhiều)

Củ xả: 4 cây to

Ớt: 5 trái

Gừng: 1 củ

Nước lọc: 500 ml

Gia vị: đường, mì chính, hạt nêm, giấm, muối hột, nước mắm loại ngon.

Các bước làm chân gà ngâm sả ớt

Bước 1: Sơ chế chân gà

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Thái ớt và đầu sả thành những lát mỏng. Phần thân và lá sả thì bạn cắt khúc 3 – 4 cm và tước thành sợi mỏng.

Tiến hành pha hỗn hợp nước ngâm theo công thức gồm có 500 ml nước, 6 thìa giấm, 3 thìa đường và 1 thìa cà phê hạt nêm. Sau khi trộn đều các thành phần trên, bạn cho hỗn hợp vào một chiếc nồi rồi đun sôi trên bếp. Hỗn hợp sôi thì tắt bếp, để nguội rồi tiếp tục trộn thêm ớt, sả đã thái mỏng và 3 thìa nước mắm loại ngon. Vậy là bạn đã có được hỗn hợp nước ngâm đúng vị trong cách làm món chân gà ngâm sả ớt này rồi đấy.

Với cách làm món chân gà ngâm sả ớt này, Khi thưởng thước bạn sẽ cảm giác được chân gà giòn giòn, sần sật kết hợp với hương vị chua, cay, ngọt và mùi thơm của sả sẽ khiến người thưởng thức thích mê.

Một số lưu ý nhỏ khi làm chân gà ngâm sả ớt

– Chân gà tốt nhất là tìm kiếm ở địa chỉ uy tín rõ nguồn gốc. Rất nguy hiểm nếu mua phải chân gà đểu. – Tùy theo sở thích ăn cay và chua của các bạn mà có thể tăng hoặc giảm phần ớt cùng với giấm khi làm hỗn hợp ngâm. – Thời gian ngâm chân gà 2-3 ngày trong tủ lạnh trước khi thưởng thức cho chân gà ngấm. – Nếu không ăn hết sau khi ngâm, bạn có thể bảo quản chân gà ngâm sả ớt trong ngăn mát tủ lạnh 2 – 3 ngày để dùng dần. – Sử dụng lọ thủy tinh để ngâm.

Lời kết

Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Quất Siêu Ngon / 2023

Món chân gà ngâm sả ớt quất này được xuất hiện trong nhiều năm gần đây và được rất nhiều người yêu thích. Đầu tiên chân gà sẽ được làm chín, sau đó đem đi ngâm với hỗn hợp nước có đủ vị chua, cay, mặn và ngọt. Từng chiếc chân gà trắng ngần, giòn sần sật và ngấm đủ các vị chua cay đặc trưng vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả ớt quất cần có

Chân gà: 500 gram (Chân gà ta sẽ giòn còn chân gà công nghiệp sẽ mềm và nhiều thịt hơn. Bạn có thể chọn mua nguyên liệu tùy theo sở thích của mình).

Sả: 10 cây.

Quất: 150 gram.

Ớt sừng: 4 – 5 trái.

Gừng tươi: 2 nhánh nhỏ.

Lá chanh: 10 gram.

Rượu trắng: 200 ml.

Giấm: 3 muỗng canh.

Nước mắm ngon: 3 muỗng canh.

Đường: 3 muỗng canh.

Nước lọc: 300 ml.

1 bình nhựa hoặc bình thủy tinh (dùng để ngâm chân gà).

Cách làm chân gà ngâm sả ớt quất ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Gừng: Bạn đem cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

Sả: Đem rửa sạch, cắt bỏ phần bẹ già bên ngoài rồi đập dập và cắt khúc có độ dài khoảng 3 cm hoặc có thể bào mỏng.

Ớt: Rửa sạch, bỏ hạt rồi thái miếng vát hoặc có thể để nguyên trái.

Quất: Cũng đem rửa sạch, dùng dao sắc cắt thành các lát mỏng.

Lá chanh: Rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ.

Chân gà: Sau khi mua về bạn đem rửa, chặt bỏ phần móng. Tiếp đó pha rượu trắng với 1/2 chỗ gừng đập dập và cho vào bóp cùng chân gà để khử mùi hôi, sau đó rửa lại với nước lạnh thêm 1 lần nữa, để ráo nước (Lưu ý: Bạn có thể giữ nguyên hình dáng chân gà hoặc có thể chặt đôi tùy thích).

Bước 2: Luộc chân gà

Bạn đặt một nồi nước lên bếp nấu sôi rồi cho chân gà vào luộc cùng với 1/2 sả đập dập + 1/2 chỗ gừng còn lại.

Khi thấy chân gà vừa chín tới thì vớt ra cho ngay vào thau nước đá lạnh rồi vớt ra cho tiếp vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 20 phút cho chân gà có độ giòn.

Bước 3: Pha nước ngâm chân gà

Bạn chuẩn bị một cái nồi nhỏ, cho 3 muỗng canh giấm + 3 muỗng đường + 3 muỗng nước mắm và 300 ml nước lọc vào nồi. Dùng muỗng khuấy đều để các hỗn hợp tan ra rồi đun sôi lên.

Khi hỗn hợp sôi lên thì cho sả + ớt vào nấu cho sôi trở lại rồi tắt bếp. Khi nào nước nguội thì cho thêm tắc và lá chanh vào.

Bước 4: Ngâm chân gà.

Bạn đem chân gà để trong ngăn mát tủ lạnh ra, xếp lần lượt vào trong lọ rồi đổ nước ngâm chân gà đã pha vào ngập hết chân gà. Lấy vỉ nén bên trên để chân gà không bị nổi.

Để ngâm chân gà trong khoảng 1 ngày là bạn đã có thể lấy chân gà ra ăn được rồi.

Món chân gà ngâm sả tắc bạn có thể ăn kèm với mù tạt, muối tiêu chanh, nước mắm,…. tùy thích.

Bài viết nhiều người quan tâm:

Yêu cầu về thành phẩm món chân gà ngâm sả ớt quất

Món chân gà ngâm sả ớt quất đạt chuẩn sẽ đảm bảo được 1 số yếu tố như sau:

Về màu sắc: Thành phẩm sau khi có được sẽ có màu trắng hồng tươi tắn, màu nước ngâm sẽ có màu nâu trong và bóng. Quất, ớt, sả,… ngâm cùng vẫn giữ nguyên màu và xen lẫn vào nhau vô cùng đẹp mắt.

Về hương vị: Món chân gà ngâm sả ớt quất có mùi thơm đặc trưng của nước mắm hòa quyện cùng cả và vị thanh mát của quất xen lẫn chút cay nồng cùng gừng, ớt và tiêu. Món chân gà này không những trắng bóng đẹp mắt mà khi ăn còn rất ngon và giòn sần sật. Hơn nữa, nhờ có vị thanh chua của dấm + quất nên món chân gà ngâm sả ớt quất này khiến người ăn không có cảm giác bị chán ngấy.

Thông tin thêm về món chân gà ngâm sả ớt quất

Chân gà ngâm sả ớt quất thường được ăn kèm với gì?

Món chân gà ngâm sả ớt quất là món ăn mang đầy đủ hương vị nên bạn hoàn toàn có thể dùng làm món nhậu hoặc là món ăn vặt vô cùng hấp dẫn.

Bạn có thể ăn món chân gà ngâm sả ớt ngon giòn sần sật này với các món ăn vặt khác và cùng bạn bè nhâm nhi quả thực là rất thích luôn.

Đặc biệt khi ăn chân gà ngâm sả ớt quất mọi người thường nhâm nhi cùng bia hơi mát lạnh hoặc những chén rượu nồng cũng khá tuyệt vời.

Ngoài ra, chân gà ngâm sả ớt quất còn được ăn kèm với củ cải trắng muối chua, dưa kiệu, nem chua rán, nộm bò khô, lạc rang, dưa chuột,… cũng đều rất hợp.

Ăn chân gà ngâm sả ớt quất ở đâu ngon hoặc mua ở đâu an toàn?

Nếu bạn không có thời gian chế biến món ăn này, bạn hoàn toàn có thể đến các địa điểm nổi tiếng với món chân gà ngâm sả ớt quất này để thưởng thức với giá giao động sẽ từ 40k trở lên (đối với đĩa 5 chân gà).

Ở Hà Nội địa chỉ ăn chân gà sả tắc ngon: Phố Tạ Hiện, Phố Thụy Khê, Phố Lương Ngọc Quyến,…

Ở Sài Gòn có địa chỉ ăn chân gà sả tắc ngon: Phường 8 Quận 4, Phường 11 Quận Vò Gấp,…

Vậy là các bạn đã vừa tìm hiểu chi tiết xong cách làm chân gà ngâm sả ớt quất siêu ngon – siêu hấp dẫn cùng chúng tôi rồi đó. Công thức thật dễ làm phải không nào?

Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Thơm, Cay, Giòn Sần Sật / 2023

Cách làm chân gà ngâm sả ớt vô cùng đơn giản nên bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mà không phải tốn quá nhiều thời gian hay chi phí mà vẫn có được một món ăn ngon bổ rẻ. Chân gà ngâm sả ớt thơm ngon, chua ngọt nhẹ nhàng là một món ăn thích hợp để nhâm nhi khi hội họp, tâm sự cùng gia đình và bạn bè.

Làm một hũ chân gà ngâm sả tắc để dành trong nhà cho ông xã hoặc người thân của bạn có thể mang ra nhâm nhi bất cứ lúc nào, thật là tiện lợi . cách làm chân gà ngâm sả ớt chua ngọt đơn giản đến khó tin, bạn có thể tham khảo cách làm chân gà ngâm sả ớt quất kèm theo đó là cách làm nước chấm chân gà sả ớt ngay sau đây để bắt tay làm thử món ăn độc đáo này cho cả nhà mình cùng thưởng thức.

Với cách làm chân gà ngâm sả ớt cực đơn giản thì bạn đã có thể thực hiện ngay để chiêu đãi cả nhà. Trước khi bắt tay vào thực hiện bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– 1 kg chân gà (khoảng 20 – 22 cái) – 200 gr sả (chọn loại củ to, nhiều tinh dầu, thái lát) – 5 quả ớt cay – Vài cái lá chanh – 100 gr muối hạt – 1 nhánh nhỏ gừng – 5-7 quả quất, thái lát mỏng ngang – Một vài nhánh tỏi, thái lát – Nghệ hoặc bột nghệ, 1 thìa cafe

Bước 1: Sơ chế

Cắt bỏ phần móng ở chân gà, nhìn vừa đẹp và lại tiện lợi khi ăn. Sau đó cho chân gà vào luộc ngay từ khi nước lạnh, không quên bỏ thêm vài mẩu gừng đập dập để chân gà thơm hơn.

Trong lúc đợi chân gà chín, tiến hành thái sả, thái xéo cho đẹp, còn độ dày mỏng thế nào tuỳ vào sở thích mỗi người.

Hành tím bóc vỏ, cắt đôi. Tỏi cũng bóc vỏ và thái lát mỏng.

Bổ đôi ½ lượng quất, bớt lại 2 quả để pha nước chấm, còn lại vắt lấy nước cốt.

Ớt xắt lát dày khoảng 1-1,5cm.

Tỉ lệ 4 thìa canh đường, 3 thìa canh muối, 10 thìa canh nước, 8 thìa canh dấm, 2 thìa canh nước mắm. Tất cả cho vào nồi đun sôi cùng tỏi và sả rồi đợi thật nguội.

Để thuận tiện hơn cho việc thưởng thức thì có thể cắt chân gà làm 3. Cắt đúng khớp thì rất dễ, đồ nghề chỉ cần 1 chiếc kéo là đủ.

Cho quất, nước quất, hành tím và ớt vào hỗn hợp đã chuẩn bị, rồi rưới lên chân gà, thỉnh thoảng trộn đều cho chân gà ngấm.

Ngâm chân gà trong tủ lạnh từ 2-3 ngày trước khi thưởng thức.

Để món chân gà ngâm sả ớt thơm ngon đúng vị bạn nên tham khảo những lưu ý mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây:

Để tăng vị cay và chua cho món ăn, bạn có thể tăng số lượng ớt và giấm khi làm nước ngâm.

Nếu không ăn hết sau khi ngâm, bạn có thể bảo quản chân gà ngâm sả ớt trong ngăn mát tủ lạnh 2 – 3 ngày để dùng dần.

Chân Gà Ngâm Sả Tắc Kiểu Thái Đơn Giản Mà Hấp Dẫn / 2023

Mẹo nhỏ: luộc chân gà cùng sả và gừng sẽ giúp khử đi mùi hôi chân gà. Ngâm chân gà vào nước đá để làm lạnh, giúp chân gà khi ngâm vẫn giữ độ giòn.

Bạn nên chọn ngâm chân gà trong lọ thủy tinh có thể tích phù hợp với lượng chân gà bạn sử dụng. Trước khi xếp chân gà vào lọ, bạn cần rửa sạch, tráng qua nước sôi và lau khô sẽ giúp bảo quản món chân gà ngâm sả tắc ngon, đảm bảo hơn.

Khi xếp chân gà và các nguyên liệu như sả, ớt, tỏi… thì cần xếp xen kẽ để các nguyên liệu được ngấm đều vào chân gà. Không nên xếp tất cả các nguyên liệu ngâm cùng chân gà dồn lên trên cùng.

Phải đợi nước mắm ngâm thật nguội mới đổ vào lọ ngâm chân gà. Nếu đổ nước mắm ngâm còn nóng vào lọ thì món chân gà ngâm sả tắc sẽ bị nổi váng, nhớt và nhanh hỏng. Chân gà và các nguyên liệu khác phải ngập trong nước mắm ngâm thì mới thấm đều gia vị, ngon và không bị khô cũng như úa màu.

Để loại bỏ tình trạng món chân gà ngâm sả tắc bị đắng, khi thái lát quả quất cần loại bỏ lát ở đầu và cuối quả. Lưu ý thêm là không cho tắc vào bước nấu nước mắm ngâm. Nếu cho tắc vào đun sôi cùng mắm, đường sẽ khiến cho nước mắm ngâm bị đắng, lát tắc sẽ bị nhũn, nát.

Bạn có thể thêm lá chanh vào món ăn cho thêm hương vị nhưng lưu ý chỉ thêm lá chanh vào khi đã hoàn thành các bước như trên. Nếu cho lá chanh vào sớm món ăn này cũng dễ bị đắng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Ớt Đơn Giản Vừa Nhanh Lại Tiết Kiệm / 2023 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!