Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Món Chân Gà Nướng Muối Ớt Ăn Không Ngừng Nghỉ # Top 2 View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Món Chân Gà Nướng Muối Ớt Ăn Không Ngừng Nghỉ # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Chân Gà Nướng Muối Ớt Ăn Không Ngừng Nghỉ được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách chọn chân gà ngon

Khi chọn chân gà, bạn nên nhìn bề ngoài của chúng. Chân gà ngon là những cái mập mạp, không có nếp nhăn, khi bóp nhẹ sẽ phồng lên ở các đầu chân. Khi dùng tay vuốt nhẹ sẽ cảm nhận được sự ẩm ướt hoặc nước nhỏ giọt. Đó là những chân gà ngon, không bơm tạp chất. Nếu bị bơm dung dịch, các móng thường căng, tách nhau và ngón có xu hướng gập vào trong.

Chọn lựa nguyên liệu ngon sẽ có được món ăn chất lượng (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, bạn có dựa vào màu sắc của chân gà. Nên chọn những chân có màu hồng, không có đốm đỏ, xanh và không nhớt.

Cách sơ chế và chẻ chân gà không bị nát

Chân gà khi mua về, bạn làm sạch móng hoặc có thể chặt bỏ, rồi bóc các lớp da sần sùi dưới lòng chân gà. Tiếp theo, bạn rửa chân gà với nước rồi cho vào ngâm với muối pha loãng khoảng 15 phút. Sau đó, vớt ra và xả lại với nước cho thật sạch. Bạn dùng dao khứa một đường từ lòng bàn chân lên cùi trên. Rồi tách phần vừa khứa ra, đập thật mạnh để ống chân gà tách làm đôi nhưng các ngón chân vẫn liền với nhau.

Cách làm chân gà nướng muối ớt ngon như ngoài hàng

500g chân gà

Rượu trắng

Tỏi, gừng, chanh, ớt

Dưa leo, xà lách, tía tô, rau thơm, rau răm và rau húng

Hạt nêm, nước mắm, muối hạt, đường, tiêu xay, tương ớt, dầu ăn

Nguyên liệu làm chân gà nướng muối ớt

Cách làm chân gà nướng muối ớt

Chân gà khi mua về bạn sơ chế như cách trên.

Tỏi băm và gừng bạn bóc sạch vỏ, đập dập, để riêng.

Ớt băm nhỏ.

Chanh bạn đem cắt miếng, bỏ lõi, tách hạt.

Các loại rau ăn kèm tía tô, xà lách, rau thơm, húng lủi và rau răm bạn đem rửa sạch với nước rồi để ráo.

Dưa leo gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt xéo.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Luộc chân gà

Bạn cho nồi nước lên bếp, cho gừng băm vào. Khi nước sôi bùng lên, bạn cho chân gà vào nồi chần sơ khoảng 2 – 3 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 3: Cách ướp ớp chân gà nướng

Bạn cho chân gà vào thau rồi ướp chân gà với 1 muỗng rượu trắng, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng muối, ½ muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, ớt băm, gừng băm. Sau đó, bạn trộn đều tất cả và đem ướp trong 1 tiếng để chân gà ngấm đều gia vị.

Bước 4: Cách nướng chân gà ngon

Chân gà nướng vàng ươm, giòn giòn (Ảnh: Internet)

Bạn có thể dùng lò nướng hoặc bếp than để nướng chân gà đều được. Nếu dùng lò nướng bạn cho gà vào khay nướng rồi bật nhiệt độ ở 185 độ C đem nướng khoảng 5 phút thì bạn lấy chân gà ra phết thêm lớp nước ướp rồi cho vào nướng đến khi chín thì lấy ra. Hoặc nếu bạn dùng bếp than, bạn cho chân gà lên vỉ và nướng với lửa vừa để chân gà được ngon, ngọt nước và không bị cháy khét. Trong quá trình nướng, thường xuyên lật trở để chân gà chín vàng đều. Khi chân gà chuyển sang sắc vàng đậm là được.

Lưu ý khi nướng chân gà: Bạn nên phết lớp nước ướp lên chân gà thường xuyên để chân gà có màu đẹp mắt và không bị khô.

Khi chân gà chín, bạn cho chân gà ra đĩa, trang trí với các loại rau sống để chân gà bắt mắt hơn. Chân gà nướng muối ớt sẽ tuyệt vời hơn nếu ăn kèm với tương ớt hoặc muối tiêu chanh.

#Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt

Gà nướng muối ớt là một món ăn có hương vị tuyệt vời và được rất nhiều gia đình ưa thích. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chuẩn bị gia vị, ướp và nướng gà ngon chuẩn như ngoài hàng.

1. Gia vị ướp gà nướng

muối ớt

Dầu ăn: 2 thìa.

Rượu trắng: 1 thìa cà phê.

Muối: 2 thìa.

Ớt và tỏi băm: 2 thìa.

Mật ong: 2 thìa.

2. Cách ướp gà nướng ngon

Bước 2: Rửa sạch và sơ chế các loại gia vị vừa chuẩn bị.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp để làm khô chảo sau đó cho dầu và cho tỏi ớt đã băm vào trong chảo. Đảo trộn đến khi xuất hiện hỗn hợp có màu vàng và có mùi thơm. Tiếp theo hãy tắt bếp và tiếp tục cho các loại gia vị đã chuẩn bị còn lại vào chảo đảo đều đến khi hỗn hợp thật sánh thì dừng lại.

Bước 4: Để nguội hỗn hợp và sử dụng để rưới lên bề mặt gà, ướp gà ít nhất 3 tiếng. Tuy nhiên có một chú ý dành cho bạn đó là nên sử dụng dao để khứa vài đường lên thịt gà để gia vị ngấm đều hơn. Còn đối với phần chân gà thì bạn nên sử dụng tay để xoa đều gia vị lên chân. Việc này sẽ đảm bảo chân gà thấm muối ớt hơn đó.

3. Hướng dẫn nướng gà bằng lò nướng

Bước 1: Lấy gà đã được ướp gia vị vào trong khay nướng có lót giấy bạc.

Bước 2: Dùng chổi quét để quét mật ong lên mình gà.

Bước 3: Điều chỉnh nhiệt độ của lò là 200 độ để nướng gà.

Bước 4: Nướng khoảng 20 phút rồi chuyển sang chế độ lửa trên và tiếp tục quét mật ong lên bề mặt gà thêm một lần nướng. Sau đó tầm 2 phút lật lại gà và nướng đến khi gà chín có màu vàng.

Bước 5: Để gà nướng rồi chặt gà thành từng miếng và bày ra đĩa.

Bước 6: Thưởng thức gà cùng cơm hoặc bún đều rất ngon miệng.

4. Cách nướng gà bằng than hoa

Bước 1: Mồi để bếp lên lửa và chờ đợi để cho than hoa chuyển sang màu hồng.

Bước 2: Sử dụng xiên nướng để kẹp gà và bắt đầu cho xiên gà lên bếp

Bước 3: Nướng gà

Thời gian để gà chín đều và thơm ngon là khoảng 2,5 tiếng. Ngoài ra trong lúc nướng bạn cần cho một chút mật ong quét lên miếng gà sẽ khiến cho món gà nướng muối ớt của bạn trở nên cực kỳ thơm ngon hấp dẫn và kích thích vị giác mọi người hơn đó.

Cách Làm Chân Gà Muối Chua Ngọt Và Chân Gà Muối Chiên

Chân gà muối chua ngọt là món ăn thơm ngon lạ miệng. Với những nguyên liệu đơn giản bạn có thể làm món ăn này ngay tại nhà cho người thân và cùng nhau thưởng thức.

1. Chân gà muối chua ngọt với sả tắc

1.1 Chuẩn bị nguyên liệu

Chân gà: 0,5 – 1kg tùy số lượng người ăn

6 củ sả

5 quả ớt

1 củ gừng

1 củ tỏi

10 quả tắc (quất)

Lá chanh

Gia vị: đường, muối, dấm, nước mắm, rượu trắng, thanh quế, hoa hồi

Lọ thủy tinh

1.2 Sơ chế nguyên liệu

Phần tỏi đem bóc vỏ, thái lát mỏng

Sả bóc một vài lớp vỏ già ở bên ngoài, rửa sạch và thái lát mỏng.

Ớt rửa sạch, xắt thành từng lát nhỏ và dày khoảng 1-1,5cm.

Nếu không muốn ăn quá cay, bạn có thể bỏ bớt hạt ớt trong lúc rửa.

Để riêng 2 quả quất vắt lấy nước cốt, số quất còn lại đem cắt đôi, bỏ hết hạt.

Sơ chế chân gà:

Chân gà đem rửa sạch với nước, cắt bỏ các móng, chặt nhỏ chân gà nếu thích. Ngâm toàn bộ chân gà với nước muối pha loãng từ 10 – 15 phút, sau đó vớt ra dùng muối và dấm trà xát để tẩy sạch và khử mùi rồi rửa lại thật sạch với nước.

Tiếp theo, cho toàn bộ chân gà vào nồi đổ sấp nước, cho thêm gừng đập dập, thanh quế, hoa hồi, bột nghệ, lá chanh để khi ăn chân gà sẽ thơm ngon hơn.

Khi nồi chân gà sôi bạn để thêm 10 phút trên bếp rồi tắt đi. Sau đó vớt chân gà ngâm vào tô nước đá lạnh khoảng 10 – 20 phút. Bước này rất quan trọng giúp gà hết sạch váng mỡ, trắng hơn, khi ăn sẽ giòn giòn hơn và có thể bảo quản được lâu hơn. Sau đó bạn vớt chân gà ra ngoài để ráo sạch nước.

1.3 Chân gà muối chua ngọt

Nước mắm ngâm sẽ quyết định độ ngon của món chân gà muối chua ngọt, hỗn hợp bao gồm: 2 thìa nước mắm, 10 canh nước trắng, 4 thìa giấm, 4 thìa đường nêm cho vừa khẩu vị. Sau đó đem đun sôi nước ngâm, để nguội. Cho xả, ớt, tỏi, gừng, nước cốt quất vào khuấy đều để gia vị được hòa đều. Quả tắc được xắt mỏng, bỏ hạt và khi nước nguội mới cho vào.

Cho chân gà vào hũ nhựa hoặc lọ thủy tinh sạch. Đổ nước ngâm sao cho nước ngập chân gà. Dùng đũa khuấy đều, bỏ thêm một chút lá chanh thái nhỏ để tạo mùi thơm.

Đậy nắp lại cho kín rồi cất chân gà muối vào ngăn mát của tủ lạnh trong 1 đến 2 ngày là có thể lấy ra dùng.

Vậy là bạn đã có món chân gà giòn dai sật sật với vị chua ngọt khó cưỡng.

2. Cách làm món chân gà muối chiên

Một gợi ý thú vị là bạn có thể sử dụng ngay chân gà muối sả tắc ở bên trên để có thể mang chiên vàng giòn là được. Món ăn này cực kỳ lạ miệng và thơm ngon đó nha.

Hoặc thực hiện các bước đơn giản như sau:

2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

Chân gà: 350 – 500 gram tùy số lượng người ăn

Tỏi, ớt, hành

Gia vị: mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, dấm

2.2 Sơ chế nguyên liệu

Chân gà sơ chế thật sạch, ngâm với nước muối loãng và dấm từ 10 – 15 phút để khử khuẩn. Rồi rửa lại thật sạch với nước. Tiến hành chặt nhỏ chân gà nếu thích.

Trộn các gia vị bao gồm: tỏi băm, hành băm, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, ớt bột và rượu vào trộn đều với chân gà. Bạn cho vào tủ lạnh từ 3 – 5 tiếng để ngấm gia vị.

2.3 Làm chân gà muối chiên

Bạn lấy chân gà trong tủ ra chiên đến khi chín vàng, giòn đều là được. Xong rồi gắp ra đĩa để ráo dầu mỡ. Trang trí thêm với rau thơm cho đẹp mắt rồi cùng gia đình thưởng thức thôi.

Cách Làm Sườn Nướng Muối Ớt

Hôm nay ẩm thực nhà bếp sẽ chia sẻ với các bạn một món ăn vừa thơm ngon lại còn kích thích vị giác đó là món sườn nướng muối ớt. Để làm món ăn này chúng ta cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu sau

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 kg sườn heo.

2 trái ớt hiểm.

1 trái ớt sừng.

1 củ gừng.

6 tép tỏi.

7 tép hành tím.

Gia vị gồm có: dầu mè, tương ớt, muối, đường, hạt nêm, bột ngũ vị hương, bột tiêu xay, ớt khô xay.

2. Cách làm sườn nướng muối ớt

Gợi ý cách chọn sườn tươi ngon:

– Để chọn thịt sườn cho tươi ngon thì các bạn nên đi chợ sớm.

– Chọn thịt có màu hồng nhạt, nhấn vào thịt có độ đàn hồi và đặc biệt không thấy mùi ô thiu ở miếng sườn.

– Chọn thịt sườn hơi có chút mỡ để khi nướng thịt sẽ không bị khô.

– Chọn sườn có kích thước xương nhỏ và dẹt vì loại sườn này sẽ rất nhiều thịt ( Không nên chọn có xương quá nhỏ bởi vì những loại sườn có kích thước xương nhỏ có thể được lấy từ con lợn nhỏ sẽ không ngon ).

– Gừng gọt sạch vỏ ngoài.

– Thịt sườn mua về đem rửa qua với nước muối và gừng.

– Tỏi, hành tím bóc sạch vỏ.

– Bắc lên bếp 1 nồi nước cho vào nồi 1 củ gừng đã đập dập, 1 muồng canh muối rồi đun sôi.

– Khi nước sôi các bạn cho sườn vào luộc sơ qua tầm 2 đền 3 phút thì để ra đĩa cho ráo nước.

Nước sốt dùng để ướp sườn

– Sau khi sườn ráo nước thì các bạn cho vào 1 cái thau, đeo bao tay rôì lấy hỗn hợp gia vị vừa xay thoa đều lên các mặt xung quanh và cho vào 2 muỗng canh dầu mè vào 2 mặt miếng sườn.

– Để chừa lại một chút nước sốt để dùng trong khi nướng thịt.

– Ướp thịt sườn trong thời gian 1 tiếng để gia vị ngấm đều.

Trong thời gian ướp sườn chúng ta sẽ đi pha nước chấm:

– Lấy 1 chén nhỏ cho vào 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh ớt, trộn đều hỗn hợp.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Chân Gà Nướng Muối Ớt Ăn Không Ngừng Nghỉ trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!