Xu Hướng 5/2022 # Cách Làm Món Ếch Kho Tộ Thơm Ngon Chuẩn Vị # Top View

Xem 7,623

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Ếch Kho Tộ Thơm Ngon Chuẩn Vị được cập nhật mới nhất ngày 28/05/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,623 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Đến Nam Phát Để Say Gà Đông Cảo,den
  • Bảy Món Ngon Chỉ Với 1 Con Gà Đông Tảo
  • Cách Nướng Gà Ngon Với Bí Quyết Tẩm Ướp Chuẩn Nhất
  • Món Ngon Với Gân Bò
  • 3 Món Ngon Từ Giò Lụa Khiến Bữa Ăn Hao Cơm Đáng Kể
  • 1. Nguyên liệu cho món ếch kho tộ

    – 6 lạng thịt ếch( bạn nên mua ếch sống để đảm bảo độ tươi ngon của món ăn khi chế biến)

    – Hành khô, tỏi

    – Rau mùi, ớt sừng, tiêu sọ

    – Gia vị: nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, tương ớt, đường, dầu ăn, ớt bột.

    2. Sơ chế các nguyên liệu

    – Hành, tỏi bóc vỏ rồi băm thật nhuyễn

    – Ếch mua về bạn hãy rửa sạch lại với nước rồi chặt thành những miếng vừa ăn. Sau đó bạn hãy cho 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh đường, 1 thìa tương ớt, thêm 1 nửa thìa tiêu và cho thêm 2 thìa dầu ăn để ướp thịt ếch rồi để khoảng 30 phút để thịt ếch ngấm đều các gia vị. Trong thời gian ướp thịt ếch thì bạn hãy thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều để gia vị thấm đều vào từng miếng thịt khi ăn món ăn sẽ ngon và đậm đà hơn.

    – Rau mùi nhặt sạch rồi cắt khúc khoảng 3 cm, ớt sừng rửa sạch lấy 3 quả thái thành những lát mỏng. còn tiêu sọ rửa sạch rồi tách hạt để riêng.

    3. Cách chế biến món ếch kho tộ

    Bạn hãy cho 2 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho số hành tỏi đã băm nhuyễn vào trong chảo phi thơm và cho thêm ít ớt bột vào để tạo màu hấp dẫn hơn. Sau đó bạn hãy cho thịt ếch đã ướp vào trong chảo xào đều với ngọn lửa vừa. Bạn hãy xào đến khi ếch săn lại thì tắt bếp. Tiếp đến bạn hãy lấy một cái thố đất cho số thịt ếch đã xào trong chảo vào đấy, rồi cho nguyên quả ớt sừng vào trong thố đất. Tùy theo khẩu vị của gia đình mà các bạn cho ớt và bạn cho thêm mấy hạt tiêu sọ vào thố đất rồi cho thêm nước vào đó bắt lên bếp đun sôi với ngọn lửa nhỏ. Bạn hãy đun khoảng 30 phút khi thấy màu của món ăn có màu cánh gián, nước sền sệt thì món ếch kho tộ của bạn đã hoàn thành. Khi món ăn đã được chế biến xong thì bạn hãy bày thịt ếch ra đĩa sau đó bạn hãy rưới nước kho đều lên trên rồi rắc rau mùi và ớt đã thái lên trên để món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

    Yêu cầu của món ăn khi chế biến: Món ếch kho tộ với miếng thịt ếch dai ngon, những gia vị thấm đều vào từng miếng thịt có màu cánh gián đặc trưng. Món ăn có vị cay đặc trưng. Những ai thích ăn cay thì đây sẽ là một món ăn khoái khẩu.

    Với món ếch kho tộ thì bạn nên dùng lúc còn nóng ăn cùng với cơm trắng. Để món ăn thơm ngon hơn thì các bạn có thể ăn kèm thêm với những lát dưa leo.

    Theo cách 2:

    Hướng dẫn làm món ếch kho tộ

    Sơ chế nguyên liệu

    – Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn

    – Thịt ếch:

    + Rửa sạch, chặt miếng vừa ăn;

    + Ướp thịt ếch với 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa đường, ½ thìa tiêu, 1 thìa tương ớt, 2 thìa dầu ăn trong 30 phút đẻ thịt ếch ngấm gia vị. Trong quá trình ướp thịt ếch, thỉnh thoảng bạn nên dùng đũa đảo đều để thịt ếch ngấm đều gia vị hơn;

    – Rau mùi: Nhặt và rửa sạch, cắt khúc 3cm;

    – Tiêu sọ: Rửa sạch, tách hạt;

    Thực hiện làm món ếch kho tộ ngon đậm đà

    – Phi thơm 2 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhuyễn còn lại và một ít ớt bột để món ăn có màu sắc hấp dẫn;

    – Bày thịt ếch ra đĩa, rưới nước kho đều khắp, rắc lên bên trên rau mùi, ớt thái lát để món ăn trông hấp dẫn hơn là bạn đã hoàn thành món ăn thơm ngon, hấp dẫn này rồi đấy.

    Yêu cầu và thưởng thức món ăn

    – Món ếch kho tộ được trình bày bắt mắt, màu sắc hài hòa, mùi thơm hấp dẫn, vị thơm ngon đậm đà vừa ăn;

    – Thịt ếch tươi, dai, ngọt ngon, ngấm đều gia vị, nước kho sệt lại có màu cánh gián đặc trưng bao quanh thịt ếch rất hấp dẫn;

    – Đặc trưng của món ếch kho tộ là có vị cay đặc trưng ngấm vào từng miếng thịt nên đối với những ai có khẩu vị ăn cay thì nhất định đây sẽ là món ăn khoái khẩu đấy;

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Một Số Món Ngon Từ Đậu Phụ Non Thơm Ngon Đậm Vị Ngày Cuối Tuần
  • Đọt Bí Nụ Nhiều Dinh Dưỡng, Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Cà Với Dừa Cực Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • 8 Món Ngon Với Bao Tử Cá Ba Sa: Bạn Đã Biết Chưa?
  • Cốm Làng Vòng Đặc Sản Mùa Thu Hà Nội Được Làm Ra Thế Nào?
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Ếch Kho Tộ Thơm Ngon Chuẩn Vị trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100