Xu Hướng 8/2022 # Cách Làm Món Lasagna Đặc Biệt Thơm Ngon Hấp Dẫn Từ Nước Ý # Top View | Raffles-hanoi.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 # Cách Làm Món Lasagna Đặc Biệt Thơm Ngon Hấp Dẫn Từ Nước Ý # Top View

Xem 5,247

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Lasagna Đặc Biệt Thơm Ngon Hấp Dẫn Từ Nước Ý được cập nhật mới nhất ngày 09/08/2022 trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,247 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Bơ Mì Ống Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Những Món Ngon Đặc Biệt Từ Dế Bạn Nhất Định Phải Thưởng Thức
  • Bánh Tét Lá Cẩm Cần Thơ Món Ngon Đặc Biệt Cho Ngày Tết
  • 11 Món Ngon Dân Dã Dễ Kiếm Trên Đất Hà Nam
  • Hai Món Ngon Dân Dã Từ Hến
  • Lasagna có nhiều cách chế biến khác nhau, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là lasagna với sốt Bolognese. Đây là một trong những món khoái khẩu của nhà mình vào ngày trời lạnh.

    • 150g thịt bò xay
    • 150g thịt heo xay
    • 100g thịt ba rọi xông khói
    • 1 củ hành tây
    • 1 củ cà rốt
    • Mì lá (lasagna sheet)
    • 380ml sữa tươi không đường
    • 45g bơ nhạt
    • 25g bột mỳ
    • Lá oregano, parsley khô
    • Hạt fennel (tùy thích)
    • Phô mai bột parmesan
    • 1 hũ sốt cà chua.
      Thịt ba rọi xông khói xắt hạt lựu.

      Làm nóng chảo, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào xào thịt ba rọi xông khói.

      Cho cà rốt và hành tây vào xào chung với thịt ba rọi.

      Thêm từng ít một thịt bò và heo xay vào xào cho đến hết.

      Cho cà chua xay vào thịt và đảo đều cùng 2 muỗng canh lá oregano khô.

      Mình thích thịt có vị thơm hơn nên cho thêm 1 muỗng canh lá parsley và hạt fennel. Nếu bạn không có hạt fennel cũng không sao.

      Đảo hỗn hợp cho đến khi sệt là được, nêm vừa miệng. Tắt bếp và để thịt qua một bên.

      Đun chảy 45g bơ nhạt rồi cho bột mỳ vào khuấy đều tay.

      Thêm từ từ sữa tươi vào và khuấy đến khi hỗn hợp bơ sữa đặc sệt là được.

      Sau khi ngâm lá lasagna được 20 phút, lấy lá ra và để lên một chiếc khăn khô, dùng tay ấn nhẹ các lá mì cho khô, làm tương tự với mặt còn lại. Chú ý nhẹ tay để không làm rách lá mì.

      Chuẩn bị khuôn, xếp các lá mì cho kín đáy khuôn, ở đây mình dùng khuôn tròn nên xếp kín lá sẽ không dễ dàng bằng sử dụng khuôn chữ nhật hay hình vuông.

      Cho sốt thịt bò lên trên lớp lá, dùng thìa dàn đều.

      Tiếp theo phết một lớp hỗn hợp sốt béchamel lên lớp thịt.

      Rắc phô mai bột parmesan lên mặt.

      Tiếp tục lặp lại việc xếp mì, thịt và sốt cho đến khi hết sốt thịt và sốt béchamel. Với lượng làm như trên thì mình dùng 7 lá mì làm lasagna và xếp được 3 lớp là đầy khuôn. Tùy theo ý thích bạn có thể tăng hoặc giảm sốt thịt bò hoặc hỗn hợp bơ sữa.

    • Đem nướng 30 phút ở 200ºC.
    • Tô lasagna có màu vàng nâu đẹp mắt là được, bạn lấy ra ăn nóng.

    Theo Afamily

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Các Món Chay Ngon Bổ Dưỡng, Dễ Làm Để Đãi Tiệc
  • 1️⃣ Các Món Chay Ngon Thông Dụng Dễ Làm Để Đãi Tiệc, Giỗ, Đám Cưới
  • Các Món Ăn Đãi Tiệc Dễ Làm Mà Hấp Dẫn
  • Thực Đơn 6 Món Ngon Đãi Tiệc Dễ Làm (Phần 1)
  • Những Món Ăn Ngon, Đơn Giản Mà Dễ Làm Từ Cháo
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Lasagna Đặc Biệt Thơm Ngon Hấp Dẫn Từ Nước Ý trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100